CXN_091015_10 277_93 triệu dân VN để cho ĐCS lãnh đạo, họ nói họ là lãnh đạo sáng suốt nhưng thực chất là những tên đầu xỏ dốt nát, hoạn lợn, ko một kiến thức về tình hình thế giới sau đệ 2 thế chiến, chúng chỉ chỉ đạo và quyết định theo kiến thức y tá, hoạn heo, thợ cạo mủ cao su, chúng nó nghe lỏm bỏm HK, Euro tuyên bố hội nhập là xu hướng (để HK và Euro giải quyết nông sản thừa mứa của họ từ đệ 2 thế chiến). Bọn ngu dốt lãnh đạo như 3D, Đổ 10, 4 Sang, Trọng Lú, NĐ Mạnh thấy Tây Âu ăn khoai thì vác mai mà chạy rồi dùng loa phường để “giáo dục” dân VN, nông dân tự sát bằng cách ký bừa bãi 15 FTA’s và TPP (CAFTA, negotiation skills): Ba Lan đẩy mạnh xuất khẩu thịt heo, bò vào Việt Nam

2015-09-09 15:26 GMT+10:00 dung hoang <xudzung55>:

http://www.thesaigontimes.vn/135386/Ba-Lan-day-manh-xuat-khau-thit-heo-bo-vao-Viet-Nam.html
8/9/2015, 16:38 (GMT+7)

Ba Lan đẩy mạnh xuất khẩu thịt heo, bò vào Việt Nam
7dcd9_hop_bao_thit_eu.jpg

Buổi họp báo để quảng bá thịt heo, bò của Ba Lan hôm 8-9 tại TPHCM. Ảnh minh hoạ

Trong ba năm qua thịt heo xuất khẩu từ Ba Lan sang Việt Nam đã tăng gấp bảy lần, và các doanh nghiệp sản xuất thịt heo, bò đông lạnh của Ba Lan hiện đang tăng cường quảng bá, xúc tiến để đẩy mạnh xuất khẩu vào Việt Nam.

Bà Agnieszka Rozanska, Giám đốc điều hành của Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành thịt châu Âu (UPEMI) nói tại một cuộc họp báo tại TPHCM hôm 8-9 rằng UPEMI đang có chiến dịch quảng bá “Truyền thống và Chất lượng thịt châu Âu” thực hiện từ tháng 7-2013 đến tháng 7-2016 nhằm quảng bá cho thịt heo và thịt bò của Ba Lan.

UPEMI, được thành lập tại Ba Lan cách đây 10 năm để đại diện cũng như hỗ trợ cho ngành thịt của nước này xuất khẩu ra thế giới, nhắm đến ba thị trường là Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam. Trước đó, UPEMI đã có chiến dịch quảng bá vào năm 2008 tại Hàn Quốc và Mỹ.

Theo bà Agnieszka Rozanska, thịt heo, bò Ba Lan có chất lượng cao và đồng nhất, có quy trình kiểm soát về chất lượng, thú y và vệ sinh cao, bảo quản được phẩm chất của thịt. Để xuất khẩu sang Việt Nam, sản phẩm này cũng phải qua quy trình hành chính, và sự giám sát của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Ngoài ra, doanh nghiệp châu Âu cũng phải nộp giấy chứng nhận thú y cho cơ quan phụ trách của châu Âu trước khi được xuất khẩu ra nước ngoài.

Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa hai bên vào ngày 4-8-2015, hiện những dự luật liên quan đang được soạn thảo. Bà Agnieszka Rozanska cho rằng, doanh nghiệp thịt Ba Lan biết được họ sẽ có lợi thế khi xuất khẩu sang Việt Nam vì thuế quan sẽ được xoá bỏ hoàn toàn.

Theo thoả thuận của Việt Nam và EU trong hiệp định thương mại tự do, thịt heo đông lạnh từ EU vào Việt Nam sẽ được xoá bỏ thuế sau 7 năm kể từ khi hiệp định có hiệu lực (hiệp định có nhiều khả năng sẽ có hiệu lực vào năm 2017 – PV), thuế thịt bò được bỏ sau 3 năm, và thịt gà sau 10 năm.

Tuy nhiên, vị giám đốc này cho biết thêm, thịt heo và bò của Ba Lan có chất lượng cao và giá cả cũng cao. Vì giá cao nên dù giảm thuế, xuất khẩu mặt hàng này từ Ba Lan sang Việt Nam chưa thể tăng nhanh.

Tuy nhiên, người tiêu dùng tại Việt Nam bắt đầu tin dùng những sản phẩm có chất lượng cao. Do đó, với thị trường Việt Nam 92 triệu dân, bà Agnieszka Rozanska cho rằng luôn có chỗ đứng cho ngành thịt của Ba Lan tại Việt Nam.

Theo cơ sở dữ liệu về tiếp cận thị trường (The Market Access Database – MADB) của Liên minh châu Âu, vào năm 2014, 28 nước EU xuất khẩu 6.149 tấn thịt heo vào Việt Nam, với kim ngạch trên 6,7 triệu euro, tăng 7,5 lần so với năm 2012. Trong đó, xuất khẩu thịt heo từ Ba Lan sang Việt Nam đạt 836 tấn, trị giá 705.000 euro, tăng 7 lần so với năm 2012. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2015, Ba Lan đã xuất khẩu gần 800 tấn thịt heo sang Việt Nam.

Ngoài thịt heo, hiện Ba Lan cũng xuất khẩu thịt gà và vịt sang Việt Nam, nhưng vẫn chưa xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam. Hiện một số nhà sản xuất thịt bò của Ba Lan đã được cấp phép xuất khẩu sang Việt Nam và dự kiến sẽ xuất khẩu mặt hàng này trong thời gian ngắn sắp tới.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s