KHI ĐÀI Á CHÂU TỰ DO (RFA) “THANH LÝ MÔN HỘ”

Nguyễn Trọng Vĩnh, tay này kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng tên bán nước Hồ Chí Minh”. Tay chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/
– LÃO MÓC-

Dẫn nhập: Mới đây, theo đài BBC thì đài RFA đã “hủy hợp đồng” với nhà báo, blogger Lê Diễn Đức (LDĐ). Theo BBC thì LDĐ cho biết: “Tôi không hề có ý khinh rẻ Việt Nam Cộng Hoà, mà chỉ sử dụng một số từ mang tính hài hước, giễu cợt như “vũ khí xềnh xàng”, “chạy chí chết” (mà thực tế như thế) nhằm so sánh cái “chiến khu vớ vẩn” của mặt trận Hoàng Cơ Minh” (Xin coi phần phụ đính).

Không phải tới bây giờ mới có chuyện blogger LDĐ xấc xược “bôi nhọ” QLVNCH mà nhiều năm trước đây, blogger Kami Ajinomoto, một người ở trong nước (theo giới thiệu của đài RFA), đã từng viết bài chê bai Việt Nam Cộng Hoà. Và, trên một trang điện báo, tên “thần bột ngọt” này đã tiếp tay với tên Lê Nguyên Hồng (LNH), một công an VC bị tội ấu dâm đánh phá Lão Móc (LM). Tên này sau đó đã được một đảng viên VT bảo lảnh qua Úc, lại tiếp tay với bọn vô lại Hà Văn Sơn, Tuấn Lê, Phạm Bằng Tường, Đỗ Thị Thuấn, thằng “nhà báo phân bắc, phân xanh” Nguyễn Hữu Nghĩa, Chu Tất Tiến, Ký Còm Vũ Bình Nghi, Chu Tấn (Trần Như Huỳnh) v.v… mở chiến dịch “Tăng Sâm giết người” đấu tố LM bằng cách “cắt, đốt, cột” 2 bài thơ trong tự truyện “Tự thú của một tù binh”

Việc đánh phá VNCH và những người Việt tỵ nạn cộng sản của “những Phạm Xuân Ẩn trên mạng” của các đài phát thanh RFA, đài VOA, đài BBC được che chắn bằng cái mũ: “Đây chỉ là ý kiến cá nhân của blog… chứ không phải là quan điểm của đài (chúng tôi)”.

Xin phổ biến lại bài viết được viết cách đây 4 năm, năm 2011 để các đài phát thanh như RFA, VOA, BBC thường được dư luận mỉa mai là “những chiếc loa rè của VC ở hải ngoại” “rút kinh nghiệm” với “Những Phạm Xuân Ẩn trên mạng”!

*

Trong bài “Chuyện sau này mới kể”, blogger Đinh Tấn Lực kết luận bằng câu: “Không lý nào BBT blog RFA không rõ là bộ chính trị ta đã từng điều mộtPhạm Xuân Ẩn nhiều năm nằm tiêu lòn trong lòng địch khi xưa”.

Nhưng Phạm Xuân Ẩn là ai mà ông Đinh Tấn Lực đề cập đến khi viết về chuyện “quảng cáo viên hãng bột ngọt Nhật Bản” tức Kami Ajinomoto viết trong blog của đài RFA bài viết về ngày 30 tháng 4 lần thứ 36 với giọng điệu xấc xược chê bai người Việt tỵ nạn cộng sản tại ngoại với mục đích gây tranh cãi vô ích?

Phạm Xuân Ẩn là cựu nhân viên tuần báo Time theo lời ông ta xác nhận qua cuộc phỏng vấn của Morley Safer, phóng viên đài truyền hình CBS. Tờ tuần báo Newsweek ngày 19 tháng 3 năm 1992 có đăng lại cuộc phỏng vấn này.

Theo bài viết trên tờ Newsweek, năm 1992, Phạm Xuân Ẩn 62 tuổi, nhìn nhận đã làm gián điệp cho “bộ đội cụ Hồ” từ năm 1950, làm phóng viên nhiều năm cho hãng thông tấn Reuter và cuối cùng là cộng tác viên cho tờ Time trong suốt 10 năm từ 1965 cho tới ngày chiến thắng 1975.

Trong nguyệt san The National Geographic, số tháng 11 năm 1989, phụ tá chủ bút, Peter T. White có gặp Phạm Xuân Ẩn đang sống tại một dinh thự đồ sộ ở Sàigòn đang nuôi chó Đức và kiếm được lắm tiền với “nghề” này. Ông ta nói với ký giả này rằng ông ta đã về hưu. Nhưng Peter White viết là Ẩn còn được giao cho nhiệm vụ theo dõi báo chí ngoại quốc.

Điều này giải thích vì sao trong cuộc chiến Việt Nam Cộng Hoà đã thua về mặt uy tín đối với thế giới.

Đại Tá tình báo VC Phạm Xuân Ẩn, cộng sự viên của tờ Time trong suốt “10 năm chống Mỹ cứu nước”, mặc thường phục, ung dung sống giữa giới truyền thông Tây phương giữa thủ đô Sàigòn mà “bật mí” những bí mật của Chính phủ VNCH về cho Lê Duẫn, Lê Đức Thọ… ở Bộ Chính Trị VC, những bí mật hành quân của Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH về cho Võ Nguyên Giáp, Văn Tiến Dũng… ở Hà Nội. Thảo nào miền Nam đã không bị bức tử.

*

Trong bài viết “Chuyện sau này mới kể”, blogger Đinh Tấn Lực viết về “quảng cáo viên hãng bột ngọt” tức tên Kami Ajinomoto có blog trên đài Á Châu Tự Do (mà đài này lại bảo đó chỉ là ý kiến riêng của “quảng cáo viên hãng bột ngọt”, chứ không phải quan điểm của đài) như sau:

“… Nếu không đồng điệu thì chẳng ai phí sức khuyên “phe ta” đừng “giận quá mất khôn” mà tần ngần đứng đó sau 36 năm cực đoan ôm lấy “con số không tròn trĩnh”.

Nếu chẳng tương lân/ tương cầu thì chẳng ai toi công phân tích khuyết điểm của “phe ta” ở hải ngoại là “những kẻ ít học” và “do hiểu biết chính trị chưa đủ”; trong lúc thành tích của “bọn nó” chỉ cần 15 năm là cướp xong chính quyền, thêm 20 năm nữa là đạp nát đường mòn dọc biên để đốt cháy Trường Sơn mà dứt điểm quân đội miền Nam, và liên tục hoàn thành biết bao “kỳ tích phi thường” đến trời long đất lở trên toàn quốc suốt 36 năm sau đó…”

Và đưa ra câu hỏi:

“Không lý nào BBT blog RFA không rõ là bộ chính trị ta đã từng điều một Phạm Xuân Ẩn nhiều năm tiêu lòn trong lòng địch khi xưa?”

Chắc chắn người trách nhiệm chương trình của đài Á Châu Tự Do sẽ không thể trả lời câu hỏi của blogger Đinh Tấn Lực.

Và cả những người trách nhiệm đài VOA, và trang mạng Việt ngữ đài BBC cũng không thể trả lời câu hỏi của blogger Đinh Tấn Lực.

Bởi chính họ biết rõ “những Phạm Xuân Ẩn” của thời chiến tranh Việt Nam nay lại nằm chình ình trên các trang mạng của họ với cái khiên che chắn: “Đây chỉ là ý kiến cá nhân của blog…, chứ không phải là quan điểm của đài (chúng tôi)”.

Có phải chăng đây là cái cách diễn biến hòa bình – cũng giống như khi xưa chương trình Việt ngữ của đài BBC trước tháng 4 năm 1975, đã góp phần loan tin VC đã “tiến chiếm” các tỉnh thành của miền Nam, trong khi “bộ đội của Bác Hồ” còn đang “mắc võng trên rừng Trường Sơn”?

Vạch mặt, chỉ tên những Phạm Xuân Ẩn trên mạng là nhiệm vụ của những người cầm bút vì Lẽ Phải và Sự Thật.

Bài viết này xin được công khai gửi tặng blogger Đinh Tấn Lực, một người viết blog ở trong nước vô cùng can đảm!

LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com

PHỤ ĐÍNH

2 comments on “KHI ĐÀI Á CHÂU TỰ DO (RFA) “THANH LÝ MÔN HỘ”

 1. Hôm nay tôi mới biết về tổ chức cứu nước Hoàng Cơ Minh . Tôi vô cùng thương tiếc và rất tự hào về các cha chú trung tổ chức này . Nếu hiện nay mà còn có một tổ chức như vậy thì chắc chắn thắng to , vì hiện nay nhờ internet mà dân trí được khai phóng rất nhiều , nhân dân vô cùng căm ghét bọn ác ôn cs , rất mong chờ một minh quân như Hoàng cơ Minh . Thời cơ lúc này đã chín mùi , vị anh hùng nào phất cờ lúc này là dể dàng tập họp nhân dân nhất . Mong lắm thay . Mãi mải nhớ ơn oanh liệt hào hùng của Ông Hoàng Cơ Minh và tất cả các chiến sĩ can trường của tổ chức của ông . Con cháu VN sẽ ngàn đời ghi khắc công ơn này .

  Like

 2. Sự việc RFA đuổi cổ thằng vc nằm vùng le diễn đức về bài viết bôi nhọ VNCH…thoạt đầu,làm Trẹm hơi lấy làm lạ….?
  Bởi vì,hằng RFA là cái thằng dung túng,bao che tụi cs qua nhiều tác giả như Lão Móc đã nói,Trẹm tôi cũng đã đọc trước đây.
  Đọc bài viết của tụi VC nằm vùng kami,lê diễn đức(2 thằng nầy viết bài lộ liểu ý đồ nhất trong các thằng/con vc nằm vùng)nghe chối tai.Cuối cùng,kết thúc RFA viết:”Đây chỉ là ý kiến cá nhân của blog,chứ không phải quan điểm của đài chúng tôi”.
  Tổ cha thằng lảnh đạo đài RFA.Câu nó nói chẳng khác nào nhà nó(RFA) chứa bọn cướp để đi cướp của người dân lương thiện.Xong nó bảo thằng đó cướp chứ nó không cướp.RFA rất mất dạy khi ăn nói lập lờ.Thế nên,dân VN ngày càng khinh rẻ tụi RFA lắm…!
  Ờ!lần này vì bị NVHN TNCS tẩy chay,mất khách nên chuộc lại uy tín bằng cách đuổi cổ thằng cs le diễn đức,hay là do VNCH thắng thế nên mới có chuyện này vậy cà….??!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s