CXN_091115_10 294_Những cái bánh vẽ ngày càng lớn, khi thất nghiệp và loạn lạc khắp nơi ở VN (CAFTA, negotiation skills): Mục tiêu năm 2016 xuất khẩu đạt 181,5 tỷ USD

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/muc-tieu-nam-2016-xuat-khau-dat-181-5-ty-usd-20150910084515922.chn
Thứ 5, 10/09/2015, 08:58
Mục tiêu năm 2016 xuất khẩu đạt 181,5 tỷ USD

Mục tiêu năm 2016 xuất khẩu đạt 181,5 tỷ USDẢnh minh họa

TIN MỚI

Bộ Công Thương đưa ra mục tiêu tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam năm 2016 đạt khoảng 181,5 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm 2015.

Theo thông tin của Bộ Công Thương về Mục tiêu phát triển sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại năm 2016, kim ngạch xuất khẩu năm 2015 dự kiến đạt khoảng 160 tỷ USD.

Trong 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 106,3 tỷ USD, là mức thấp hơn kỳ vọng do sự sụt giảm mạnh mẽ của các nhóm hàng nông, thủy sản và khoáng sản. Động lực tăng trưởng xuất khẩu vẫn chủ yếu dựa vào các DN đầu tư nước ngoài, trong khi khối DN trong nước gặp nhiều khó khăn.

Do đó, Bộ Công Thương cho rằng để thực hiện được mục tiêu xuất khẩu năm 2016 tăng 10% so với năm 2015, đạt kim ngạch 181,5 tỷ USD, cần tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phát triển thị trường, thúc đẩy xuất khẩu.

Trong đó, tập trung các giải pháp đa dạng hóa thị trường để giảm thiểu rủi ro do sự phụ thuộc vào một số thị trường nhất định, tiếp tục tăng cường công tác đàm phán, mở cửa thị trường. Chú trọng các nội dung giảm thuế, dỡ bỏ các rào cản thương mai, kỹ thuật không phù hợp đối với nông, thủy sản Việt Nam, nhằm tạo thuận lợi cho sự phát triển xuất khẩu của nhóm này.

Công tác thông tin, tuyên truyền về các Hiệp định FTA đã ký kết sẽ được đẩy mạnh. Chủ động làm việc với từng ngành hàng để trao đổi, giới thiệu về vấn đề mở cửa thị trường, các hiệp định đang đàm phán, hiệp định đã ký kết để tạo sự chủ động cho các hiệp hội, DN trong nắm bắt những cơ hội mới, góp phần phát triển thị trường xuất khẩu.

Đồng thời, tích cực triển khai thực hiện các giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu của DN. Chủ động phối hợp các hiệp hội ngành hàng nông, thủy sản và DN lớn trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, các DN FDI để trao đổi về tình hình xuất khẩu, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho DN.

Mất hơn 3,6 tỷ USD mục tiêu xuất khẩu năm nay sẽ gặp thách thức lớn

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

3 comments on “CXN_091115_10 294_Những cái bánh vẽ ngày càng lớn, khi thất nghiệp và loạn lạc khắp nơi ở VN (CAFTA, negotiation skills): Mục tiêu năm 2016 xuất khẩu đạt 181,5 tỷ USD

 1. Những cái bánh vẽ của đảng cướp cộng sản việt nam đang tuyên truyền lừa bịp bóc phét dân việt ngày càng nhiều để ….tô vẽ lừa đảo dân việt cho các hội nhập giao thương TPP….

  Chúng nó từ trên xuống dưới từ trái sang phải …từ thằng trọng lú,sang đểu …cho tới ba dũng xạo ….một băng đảng lừa đảo ngu dốt ,bần tiện ….chúng nó sẽ tạo ra thất nghiệp cho các hộ gia đình nhiều hơn….tạo ra thất nghiệp cho các doanh nghiệp nông dân nhiều hơn….cũng hay!!!!

  Dân việt thất nghiệp càng nhiều thì càng căm thù bọn chó đảng cướp cộng sản và cao điểm đã đến….bọn mày nghe đây “đồ cướp đểu cộng sản việt nam”!!!

  Dân việt thất nghiệp nhiều thì công việc chính là đưa chúng mày đi về chầu âm ti đó!!!!

  TOÀN DÂN TIÊU DIỆT CỘNG SẢN VIỆT NAM!!!!

  Like

  • Đúng đấy bạn, nếu chúng ca ngợi, tô hồng mà ng dân thất nghiệp nhiều vì 10 triệu nông dân chăn nuôi cạp đất mà sống, DN sản xuất đóng cửa vì hàng Thái và hàng Tàu thì lúc đó dân sẽ tức giận mà vứt chúng vào hố sâu tội lổi
   AC

   Like

 2. Xẻo thịt lũ csVN ra mà xuất khẩu cho thú ăn thì thế giới cũng sợ vãi đái cái vi rút cs lây sang con vật đó. Chúng mày làm cho nông dân, DN chết mẹ hết rồi xuất khẩu nước bọt hả lũ ngu kia.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s