CXN_091115_10 308_Lại BĐS PR trong tuyệt vọng, tiền quảng cáo mất, tật vẫn mang. Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): Dòng tiền nhàn rỗi nên ưu tiên đầu tư vào đâu?

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/dong-tien-nhan-roi-nen-uu-tien-dau-tu-vao-dau-20150905181935566.chn
Thứ 7, 05/09/2015, 20:35
Dòng tiền nhàn rỗi nên ưu tiên đầu tư vào đâu?

Dòng tiền nhàn rỗi nên ưu tiên đầu tư vào đâu?

TIN MỚI

Tại Hội thảo Dịch chuyển của dòng tiền thông minh giữa các kênh đầu tư diễn ra sáng nay, nhiều chuyên gia chứng khoán cho rằng dòng tiền nhàn rỗi nên ưu tiên đầu tư USD và bất động sản, phân khúc nhà đất mặt tiền.

Ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng Bộ phận Phân tích Kỹ thuật Vietstock, CMT Level 3 cho biết, hai loại tài sản đáng để dòng tiền nhàn rỗi đầu tư dài hạn, đó là USD (Mỹ) và Bất động sản. Ông Minh lý giải, đầu tư USD vì theo xu hướng tăng lãi suất, giá trị USD sẽ tăng; đầu tư Bất động sản, ưu tiên phân khúc mặt tiền (không thuộc khu vực nội thành) và không phải nhà chung cư.

Đối với chứng khoán, ông Minh nêu quan điểm đầu tư dài hạn thì dễ rơi vào tình trạng như GAS hoặc PVD giai đoạn này, đầu tư vài năm không thu được lợi nhuận. “Nếu muốn đầu tư chứng khoán thì mua dưới sàn để ăn cổ tức là hiệu quả”, ông Minh nói.

Cùng quan điểm đầu tư dài hạn vào bất động sản, ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn đầu tư, CTCK Maybank KimEng bày tỏ dòng tiền nhàn rỗi nên đầu tư dài hạn vào bất động sản, phân khúc nhà mặt tiền được ưu tiên, nhà chung cư thì mức độ sinh lời thấp.

Ông Khánh cho rằng đầu tư ngoại tệ ở Việt Nam vô cùng khó, trong 3 năm qua đầu tư hầu như không sinh lời, trừ khoảng 1,5 tháng gần đây, khi tỷ giá biến động. Từ nay đến cuối năm, ông Khánh nhận định mua và đầu tư ngoại tệ sẽ không sinh lời nhiều vì tỷ giá gần như đã tăng ở mức cao nhất, nếu có tăng thì thêm 1-2% nữa. Ngoài ra, dự đoán trong khoảng 10 ngày nữa, Fed tăng lãi suất thì mua ngoại tệ như Euro, Bảng Anh… sẽ không có lời. Trừ trường hợp nhà đầu tư muốn đầu tư an toàn thì mua USD trong dài hạn nhưng lợi nhuận vô cùng nhỏ, ông Khánh nhấn mạnh.

Đối với việc đầu tư chứng khoán, vị này cho biết nếu thị trường xấu, nhà đầu tư cũng có thể đầu tư được nhưng cần xác định dòng tiền đi như thế nào. Nếu muốn an toàn, nhà đầu tư nên gửi tiết kiệm mua USD, thu lời tốt hơn thì BĐS, chứng khoán. Đầu tư vàng ở Việt Nam thì khó có cơ hội có lời, trừ khi vay vàng giá thấp, bán vàng giá cao, ông Khánh cho biết.

Nhận định dòng tiền trên thị trường tài chính hiện nay, ông Khánh cho biết nhà đầu tư đang quan tâm tới các vấn đề như Tham vọng của Trung Quốc khi họ định đưa đồng NDT vào Quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ Tiền tệ quốc tế, Thị trường ngoại hối, Các nền kinh tế quan trọng… Hiện nay, dòng tiền đang ở giai đoạn giao thời. Ba tháng trước, dòng tiền mạnh nhất ở chứng khoán thế giới, bất động sản, yếu nhất trong vàng; ngoại tệ thì tập trung vào USD.

Sau sự kiện phá giá đồng NDT của Trung Quốc, xu hướng dòng tiền quốc tế bị rút ra rất nhiều từ chứng khoán Mỹ, vậy tiền rút đi thì chảy đi đâu? Dòng tiền có chảy vào USD, CHF, JPY theo xu hướng đầu tư an toàn, một ít chảy vào bất động sản…

Ông Khánh cũng cho biết thêm, các tài sản tài chính được xem là an toàn trên thế giới hiện nay như Trái phiếu Chính phủ Mỹ, Nhật; đồng CHF, JPY, USD và Quý kim (từng giai đoạn cụ thể). Khi dòng tiền đổ vào những tài sản này tức là thế giới bất ổn, nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Quỹ đầu tư ngoại “mạnh tay” rót vốn vào bất động sản Việt Nam

Theo Khổng Chiêm

Vinanet

3 comments on “CXN_091115_10 308_Lại BĐS PR trong tuyệt vọng, tiền quảng cáo mất, tật vẫn mang. Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): Dòng tiền nhàn rỗi nên ưu tiên đầu tư vào đâu?

 1. Dòng tiền nhàn rỗi nên ưu tiên đầu tư vào đâu?hihihi đổi thành vàng hay đô la cất trong nhà là an toàn nhất, gởi vào ngân hàng hay đầu tư sản xuất kinh doanh là tự sát./.

  Like

 2. PÀ TỔ MẤY THẰNG CHUYÊN GIA WC CSVN ĂN HẠI HƠN NGU HÈN, TÌNH TRẠNG CẢ NỀN KT BĐS – TTCK ĐÃ SẼ TIẾP TỤC BE BÉT HƠN THẾ NÀY MÀ CHÚNG MÀY XÚI DẠI ĐỒNG TIỀN NHÀN RỖI NÊN ĐẦU TƯ VÀO BĐS LÀ SAO????

  CHÚNG MÀY XÚI NGƯỜI TA HÃY BỎ TIỀN VÀO ĐỐNG MỒ NGHĨA ĐỊA BĐS, CÒN CHÚNG MÀY THÌ KHÔNG BAO GIỜ TỰ BỎ TIỀN TÚI NHÀN RỖI VÀO ĐÓ. LŨ DỐT VÀ CHUYÊN LỪA NHƯ CHÚNG MÀY CHỈ QUA MẶT ĐƯỢC BẦY ĐÀN CÔNG CON ĐẦN ĐỘN ĂN HẠI MÀ THÔI.

  Like

 3. hiện nay có khối kẻ ủ tiền đầy két đang nằm chờ cơ hội đầu tư , nhưng mà nhìn vào đâu cũng thấy mịt mù sương khói , ảm đạm , thê thảm lê lết cả . khuyên mua đất mua nhà đi thì họ lắc đầu lè lưỡi mà rằng ; chúng nó ôm cả mấy hec ta , nợ ngân hàng ngập cổ muốn bán tháo vớt đc tí nào hay tí ấy để thoát khỏi vũng lầy còn không nổi tự rưng mình reo mình vào cái vũng lầy ấy để mà chết chung với chúng nó hả ?? không ngu !!
  hỏi vậy để tiền làm gì ?
  trả lời ; mua vàng và đô trú ẩn tạm thời , làm vớ vẩn kiếm sống qua ngày , trường kỳ mai phục thời cơ mà thôi , biết làm gì bây giờ ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s