CXN_091215_10 326_Gạo VN sẽ thua gạo Thái ngay trên sân nhà, như NVHN chỉ ăn gạo Thái thôi (ko vì lý do chính trị, gạo thái ngon, thơm, ko cần vo gạo)!!! Chính CSVN bóp chết tương lai của 10 triệu gia đình nông nghiệp (cạp đất mà sống qua ngày) bằng sự chỉ đạo ngu xuẫn của 3 Dũng hội nhập bất cứ giá nào và đàm phán để ký bừa. Ngành nghề nào cũng bị Pháp giết (EVFTA), nếu không thì Mỹ, Úc (TPP), còn lại bao nhiêu thì Thái và Trung Cộng (CAFTA) sẽ tiêu diệt nốt (CAFTA, negotiation skills, Thai’s rice): Việt Nam bất ngờ giảm mạnh xuất khẩu gạo

http://cafef.vn/nong-thuy-san/viet-nam-bat-ngo-giam-manh-xuat-khau-gao-2015091209571539.chn
Thứ 7, 12/09/2015, 11:44
Việt Nam bất ngờ giảm mạnh xuất khẩu gạo

Việt Nam bất ngờ giảm mạnh xuất khẩu gạo

TIN MỚI

Trong 5 nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, Việt Nam hiện là nước duy nhất có mức xuất khẩu giảm so với cùng kỳ năm 2014.

Tính đến hết tháng 8 vừa qua, xuất khẩu gạo của nước ta đạt hơn 3,8 triệu tấn, ít hơn cùng kỳ năm ngoái 0,4 triệu tấn. Hiện giá lúa gạo tại khu vực ĐBSCL đang giảm nhẹ so với tháng trước. Cụ thể, trong 10 ngày đầu tháng 9, thị trường lúa gạo giảm giá từ 50- 200 đồng/kg so với kỳ trước. Giá lúa khô tại kho, lúa dài và gạo nguyên liệu loại 1 đều giảm….

Tuy nhiên, có một thông tin đáng mừng là Philippines sẽ nhập khẩu thêm 750.000 tấn gạo do tác động của biến đổi khí hậu đang mạnh lên. Đây được xem là cơ hội để hạt gạo Việt Nam có dấu hiệu khả quan trong những tháng cuối năm.

Theo VTV

2 comments on “CXN_091215_10 326_Gạo VN sẽ thua gạo Thái ngay trên sân nhà, như NVHN chỉ ăn gạo Thái thôi (ko vì lý do chính trị, gạo thái ngon, thơm, ko cần vo gạo)!!! Chính CSVN bóp chết tương lai của 10 triệu gia đình nông nghiệp (cạp đất mà sống qua ngày) bằng sự chỉ đạo ngu xuẫn của 3 Dũng hội nhập bất cứ giá nào và đàm phán để ký bừa. Ngành nghề nào cũng bị Pháp giết (EVFTA), nếu không thì Mỹ, Úc (TPP), còn lại bao nhiêu thì Thái và Trung Cộng (CAFTA) sẽ tiêu diệt nốt (CAFTA, negotiation skills, Thai’s rice): Việt Nam bất ngờ giảm mạnh xuất khẩu gạo

  1. Nông nghiệp VN từ xưa tới nay chủ yếu tập trung trồng lúa, nuôi heo gà vịt. Ngày nay, cây lúa, con heo, con gà cạnh tranh không lại với nước ngoài thì kể như nông dân vn đói rồi.
    CSVN đẩy nông dân vào con đường chết đói.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s