CXN_091215_10 327_Gạo VN sẽ thua gạo Thái ngay trên sân nhà, như NVHN chỉ ăn gạo Thái thôi (ko vì lý do chính trị, gạo thái ngon, thơm, ko cần vo gạo)!!! Chính CSVN bóp chết tương lai của 10 triệu gia đình nông nghiệp (cạp đất mà sống qua ngày) bằng sự chỉ đạo ngu xuẫn của 3 Dũng hội nhập bất cứ giá nào và đàm phán để ký bừa. Ngành nghề nào cũng bị Pháp giết (EVFTA), nếu không thì Mỹ, Úc (TPP), còn lại bao nhiêu thì Thái và Trung Cộng (CAFTA) sẽ tiêu diệt nốt (CAFTA, negotiation skills, Thai’s rice): Thái Lan sẽ bán 1 triệu tấn gạo cho Trung Quốc

http://cafef.vn/nong-thuy-san/thai-lan-se-ban-1-trieu-tan-gao-cho-trung-quoc-20150818093458011.chn
Thứ 3, 18/08/2015, 10:35
Thái Lan sẽ bán 1 triệu tấn gạo cho Trung Quốc

Thái Lan sẽ bán 1 triệu tấn gạo cho Trung Quốc

TIN MỚI

Bộ trưởng Thương mại Thái Lan, Chatchai Sirikalya vừa cho hay Thái Lan sẽ bán cho Trung Quốc 1 triệu tấn gạo nhằm giảm bớt lượng gạo khổng lồ hiện đang dự trữ trong kho.

Đây là kết quả chuyến thăm Trung Quốc tuần đầu tháng 8 vừa qua của đoàn cán bộ cao cấp Chính phủ Thái Lan. Gồm gạo Hom Mali, hoặc gạo Jasmine Thái, và gạo trắng 5% tấm, theo giá thị trường dựa trên hợp đồng Chính phủ bán cho Chính phủ.

Hồi tháng 12/2014, Thái Lan cho biết Trung Quốc sẽ mua 2 triệu tấn gạo sau khi hai nước đã ký Bản ghi nhớ nhân diễn ra Hội nghị thượng đỉnh dài hai ngày tổ chức tại Bangkok, thỏa thuận công bố hôm 10/8 vừa qua là một phần của thỏa thuận tổng thể nói trên, số còn lại sẽ bán tiếp vào tháng 9/2015.

Cũng theo ông Chatchai Sirikalya, cuối tháng 8/2015, các quan chức Chính phủ Thái Lan sẽ tới Iran để thương thảo hợp đồng tương tự bởi Iran đã có thư ngỏ ý mua gạo của Thái Lan. Thái Lan, nước XK gạo lớn thứ hai thế giới, hiên có khoảng 14,5 triệu tấn gạo đang được dự trữ theo chương trình trợ giá gạo hào phóng mà Chính phủ trước bị quân đội lật đổ tháng 5/2014 thực hiện và nay muốn bán xả số hàng này để hạn chế thiệt hại.

Myanmar tạm dừng xuất khẩu gạo đến trung tuần tháng Chín

Theo Khắc Nam

Nông nghiệp Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s