Ông Tập Cận Bình tiếp tục xử lý phe cánh của Chu Vĩnh Khang trong quân đội?


Ông Tập Cận Bình tiếp tục xử lý phe cánh của Chu Vĩnh Khang trong quân đội?

20 hours trước

Ngày 15/9 vừa qua, báo mạng quân đội Trung Quốc đã cho công bố tình hình về những vụ án nghiêm trọng của cán bộ quân đội, trong đó công bố điều tra mới nhất là Tổng công trình sư Mậu Quý Vinh thuộc Ban chỉ huy Cảnh vệ vũ trang Giao thông. Hiện đã được chuyển qua Cơ quan Kiểm soát quân sự lập hồ sơ vụ án (Ảnh: Internet)

Ngày 15/9 vừa qua, báo mạng quân đội Trung Quốc đã cho công bố tình hình về những vụ án nghiêm trọng của cán bộ quân đội, trong đó công bố điều tra mới nhất là Tổng công trình sư Mậu Quý Vinh thuộc Ban chỉ huy Cảnh vệ vũ trang Giao thông. Hiện đã được chuyển qua Cơ quan Kiểm soát quân sự lập hồ sơ vụ án (Ảnh: Internet)

Ngày 15/9 vừa qua, báo mạng quân đội Trung Quốc đã công bố tình hình điều tra mới nhất là Tổng công trình sư Mậu Quý Vinh thuộc Bộ chỉ huy Cảnh vệ Vũ trang Giao thông. Hiện đã được chuyển qua Cơ quan Kiểm soát Quân sự lập hồ sơ vụ án.

Theo tư liệu lý lịch, Mậu Quý Vinh nhậm chức ở bộ phận Cảnh vệ Vũ trang thời gian dài, từng làm đến Phó chỉ huy rồi đến chỉ huy Tổng bộ 2 Cảnh vệ Vũ trang Giao thông. Trong thời gian nhậm chức, vào năm 2011 đã phụ trách công trình xây dựng ở công lộ Thiên Sơn. Có lẽ sự vụ về Mậu Quý Vinh cũng liên quan đến vụ án hồi tháng 6 của Lưu Chiêm Kỳ (nguyên Tư lệnh Ban chỉ huy Cảnh vệ Vũ trang Giao thông) và vụ án hồi tháng 7 của nguyên Chính ủy Vương Tín, hồ sơ vụ án của hai người này đều đã được chuyển đến Cơ quan Kiểm sát Quân sự.

Không còn nghi ngờ gì, dưới chế độ Cộng sản, toàn hệ thống Tư pháp cũng như Quân đội đều hủ bại, đặc biệt thấy rõ sau những vụ án tham ô của Từ Tài Hậu, Cốc Tuấn Sơn, Chu Vĩnh Khang bị lôi ra. Lưu Chiêm Kỳ là Tư lệnh Ban chỉ huy Cảnh vệ Vũ trang Giao thông, chuyên phụ trách những công trình xây dựng lớn, rồi đến Ủy viên chính trị Vương Tín, lại đến Mậu Quý Vinh, họ liên kết với nhau trục lợi từ các công trình xây dựng, đây là điều không còn nghi ngờ gì, ngoài ra thì vây cánh của họ cũng rất nhiều.

Vừa qua cũng có người tự xưng là người trong quân đội đã đăng tải lên mạng Weibo kể rõ phía quân đội đã khám nhà Lưu Chiêm Kỳ và tìm thấy 50 cân vàng cùng số tiền mặt lên đến 20 triệu. Vậy thì Vương Tín và Mậu Quý Vinh có  tài sản bao nhiêu?

Lưu Chiêm Kỳ giữ chức vụ cao trong Quân đội Giao thông ở Tân Cương thời gian dài. Từ 1992 đến 1999, nhậm chức Phó tư lệnh Ban hậu cần thuộc Cảnh vệ Vũ trang trung đoàn Tân Cương; từ 1999 đến 2005 làm Tư lệnh Ban hậu cần Trung đoàn Tân Cương, sau đó lại làm đến Cục trưởng Cục kiểm tra Ban hậu cận thuộc Tổng bộ Cảnh vệ Vũ trang; từ 2008 đến 2012 nhậm chức Phó tư lệnh Tổng cục Hậu cần thuộc Tổng bộ Cảnh vệ Vũ trang; năm 2010 thăng hàm Thiếu tướng; tháng 7/2012 đã nhậm chức Tư lệnh kiêm Phó Bí thư Đảng ủy Ban chỉ huy Cảnh vệ Vũ trang Giao thông.

Trong thời gian nhậm chức ở Ban hậu cần Cảnh vệ Vũ trang, Lưu Chiêm Kỳ khó tránh khả năng tham gia vào hệ thống tội ác giết mổ lấy cắp nội tạng học viên Pháp Luân Công, vì cuộc điều tra cho thấy các bên gồm: Cảnh vệ Vũ trang, trại giam, bệnh viện với nhà kho nội tạng sống khổng lồ có liên hệ bất thường với hệ thống hậu cần của quân đội.

Như vào năm 2002, khi Lưu Chiêm Kỳ nhậm chức Tư lệnh Ban hậu cần trung đoàn Tân Cương, khi trả lời phỏng vấn báo chí đã cho biết: “Trung đoàn đã cho xây dựng lại hoàn chỉnh 37 hạng mục tại 10 nhà tù quân đội”. Thông thường, việc canh giữ nhà tù do Cảnh vệ Vũ trang phụ trách.

Còn Mậu Quý Vinh có thời gian dài làm ở Cảnh vệ Vũ trang Giao thông Trung đoàn 2, Tổng bộ đóng tại thành phố Ô Lỗ Mộc Tề (Urumqi) thuộc Tân Cương, lúc đầu từng là công trình sư phụ trách xây dựng đường xá tại nhiều nơi ở Tân Cương. Lưu Chiêm Kỳ cũng có thời gian dài làm việc trong Ban hậu cần của Cảnh vệ Vũ trang, có lẽ đã sớm quen biết Mậu Quý Vinh từ lâu và có mối quan hệ thân thiết. Khi Lưu được điều về Ban chỉ huy Cảnh vệ Vũ trang Giao thông chắc hẳn cũng được tín nhiệm từ lãnh đạo cấp cao.

Ai cũng biết, Chính ủy đầu tiên của Cảnh vệ Vũ trang là Chu Vĩnh Khang, hiện ông ta còn bao nhiêu thân tín trong bộ phận này? Nếu Mậu Quý Vinh liên quan đến vụ án Lưu Chiêm Kỳ, và đồng thời là phe cánh của Chu Vĩnh Khang, thì việc bị tóm cũng không có gì lạ. Có thể thấy ông Tập Cận Bình cùng với việc quét sạch những ảnh hưởng từ phe cánh của Giang Trạch Dân là Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu, thì hiện cũng đang tiếp tục quét sạch những ảnh hưởng từ thế lực của Chu Vĩnh Khang ở trong quân đội.

Theo NTDTV

Tinh Vệ biên dịch

https://daikynguyenvn.com/trung-quoc/ong-tap-can-binh-tiep-tuc-xu-ly-phe-canh-cua-chu-vinh-khang-trong-quan-doi.html

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s