Người Sài Gòn lại bì bõm sau mưa

http://www.thesaigontimes.vn/135949/Nguoi-Sai-Gon-lai-bi-bom-sau-mua.html19/9/2015, 20:22 (GMT+7)

Cơn mưa kéo dài hơn một giờ chiều tối nay (19-9) đã làm nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM tiếp tục bị ngập, có nơi chìm dưới nửa mét nước, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, hàng loạt xe chết máy. Tuy nhiên, do là ngày nghỉ nên tình trạng kẹt xe không nghiêm trọng như đã từng xảy ra cách đây ít ngày.

Nhiều xe hai bánh chết máy làm người dân đi lại vất vả, phải dẫn bộ hàng ki lô mét trên đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12, TPHCM lúc 6 giờ tối nay 19-9 – Ảnh: Văn Nam

Theo quan sát của phóng viên, đường Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 lúc 6 giờ chiều nay bị ngập một đoạn dài gần 1 km, có nơi ngập đến gần nửa mét, nước tràn vào một số nhà dân, nhiều gia đình phải dùng thau nhựa tát nước ra ngoài đường.

Một người dân trên đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12 phải canh tát nước ra đường trong mưa gây ngập sâu chiều nay – Ảnh: Văn Nam

Trong khi đó, đoạn đường Song Hành Quốc lộ 22 bị ngập đến gần 40 cm kéo dài hơn 3 cây số. Mưa như trút nước trong hơn một giờ đã làm hai bên đường Quốc lộ 1 đoạn Ngã tư An Sương cũng bị ngập sâu, nhiều người đi bộ, đi xe đạp bị nước hất ướt sũng mỗi lần có chiếc xe tải nào chạy ngang khu vực này.

Một bảng cảnh báo nguy hiểm ngập sâu được đặt trên đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12 chiều tối nay – Ảnh: Văn Nam

Theo Trung tâm Chống ngập nước TPHCM, cơn mưa cách đây ít hôm với vũ lượng 142 mm đã gây ra 62 điểm ngập trên địa bàn toàn thành phố, nhiều nơi bị ngập sâu và có nơi kéo dài đến 2 ngày mới rút.

Một đoạn đường tại ngã tư Bình Phước bị ngập chiều tối nay – Ảnh: Mạnh Tùng

Tại Quận Thủ Đức, tuy cơn mưa chiều tối nay không lớn song vẫn gây ngập nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 13 chạy dọc hai phường Hiệp Bình Chánh và Hiệp Bình Phước, kéo dài từ ngã tư Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước.

Qua trao đổi với báo chí sáng ngày 16-9, đại diện cơ quan chống ngập thành phố cho biết đến 2020 mới chống được ngập cho khu vực nội thành thành phố, còn ngoại thành thì mãi sau 2020 mới hết ngập.

2 comments on “Người Sài Gòn lại bì bõm sau mưa

  1. mùa xuân này về trên quê ta,khắp ngã đường thành biển nước mênh mong,nhà nhà dân ta vui quá khi được thành sông,xin cảm ơn,cảm ơn phải chi đừng đừn có béc./.

    Like

  2. Không ngập sao moi được tiền thuế của dân chứ . Chắc chắn rồi bọn chúng sẽ ngồi họp bàn và lại quyết chi khủng cho chống ngập đây . Tiền đầy ấp túi và Saigon vẩn cứ ngập . Bọn quỷ dử ngành cấp thoát nước rất mang ơn đảng là thế đó : vì trên đời này có ở đâu làm sai gây hậu quả nghiêm trọng không bị sử lý còn được rót tiền cho làm tiếp không . Bọn cs quá ác , hút máu dân lành bằng mọi cách đau đớn .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s