CXN_092115_10 384_BĐS tung ra thị trường nhiều quá, không ai quan tâm nên phải tuyển tuyển tiếp thị ăn tiền cò chứ có trả lương đâu mà sợ. Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): Bất động sản ồ ạt tuyển nhân sự

a-tb-bat-dong-san-o-at-tuye-6511-1441872

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/bat-dong-san-o-at-tuyen-nhan-su-3277113.html
10/9/2015 | 16:03 GMT+7

Bất động sản ồ ạt tuyển nhân sự

Cùng với sự bùng nổ của các dự án, thị trường bất động sản 3 quý đầu năm cũng chứng kiến nhiều chiến dịch tuyển nhân sự ấn tượng nhất trong vòng nửa thập niên qua.

Theo khảo sát của VnExpress, hơn 8 tháng nay, bất động sản TP HCM diễn ra cuộc đua tuyển dụng nhân sự, song song với sự khởi sắc của thị trường. Không riêng các đơn vị môi giới, ngay cả các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án cũng ồ ạt tăng quân số ở khắp các vị trí.

Công ty Khải Hoàn Land thông báo đã tăng 1.000 nhân viên môi giới địa ốc trong 8 tháng qua và vẫn tiếp tục lên kế hoạch tuyển thêm 600 nhân viên nữa tại TP HCM và Hà Nội. Hiện tổng số nhân sự của doanh nghiệp này lên đến 2.400 người, trong đó phía Nam chiếm 1.800 lao động.

Giám đốc khối nhân sự Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, Nguyễn Văn Sáng cho biết, toàn tập đoàn (công ty mẹ) có gần 500 lao động rải đều ở 11 công ty con. Năm 2015, dự kiến lượng nhân sự của công ty mẹ tăng 30%, đến tháng 8/2015 đã đạt 20%, trong đó có cả các vị trí cấp cao và chuyên gia nước ngoài. Ông Sáng giải thích, việc tăng nhân sự này nhằm phục vụ phát triển các dự án mới và hoàn thành mục tiêu bán ra thị trường 2.449 sản phẩm bất động sản trong năm 2015.

Có quy mô nhỏ gọn, Công ty An Gia Investment đã tăng 20% nhân sự, từ 120 người (đầu năm) lên 150 người (đầu tháng 9/2015). Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Sáng cho biết, doanh nghiệp liên tục tiến hành các hoạt động mua dự án, tung sản phẩm mới và đón dòng vốn từ quỹ đầu tư Nhật nên vẫn sẽ tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực từ nay đến cuối năm.

Công ty Nhịp cầu địa ốc cũng thông báo đã liên tục bổ sung nhân sự cao – trung cấp từ đầu năm đến nay. Trong tháng 2, doanh nghiệp bổ nhiệm giám đốc và phó giám đốc mới. Lúc này tổng số nhân viên chỉ có 35 người. Đến tháng 3, đơn vị này tuyển hàng loạt nhân viên kinh doanh và một trưởng phòng mới, nâng lượng lao động lên thành 58. Từ tháng 4 đến nay, công ty tuyển thêm 2 trưởng phòng mới, 2 giám đốc sàn và 3 cấp phó cùng hàng chục nhân viên kinh doanh đẩy lượng nhân sự lên thành 130 người, tăng gần 4 lần so với đầu năm.

a-tb-bat-dong-san-o-at-tuye-6511-1441872
Cùng với nguồn cung khủng, nhân sự ngành bất động sản đang tăng mạnh trong 8 tháng qua. Ảnh: Vũ Lê

Có sự đột biến nhân sự từ 400 lên cả nghìn người trong năm ngoái, 8 tháng đầu năm nay, Tập đoàn Novaland tiếp tục đẩy mạnh tuyển dụng, đưa số nhân viên lên thành 1.500 lao động. Nguyên nhân được đơn vị này lý giải là nhu cầu nhân sự khi liên tục gia tăng nguồn cung thông qua thâu tóm 10 dự án mới. Cùng với đó là áp lực cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt…

Phó chủ tịch Tập đoàn Novaland – Bùi Cao Nhật Quân cho biết, xét về lượng, nhân sự của tập đoàn đã tăng đều ở khắp các bộ phận (từ nhân viên kinh doanh đến cán bộ cấp trung – cao cấp). Ngoài ra, doanh nghiệp cũng tiến hành sàng lọc tỷ lệ khá cao, khoảng 10-20% tùy từng bộ phận. Nhờ đẩy mạnh đầu tư cho nhân sự chuyên nghiệp nên công ty đã tiêu thụ được hơn 3.000 sản phẩm trước khi kết thúc quý III/2015. “Hiện chúng tôi vẫn tiếp tục tuyển dụng thêm, đồng thời đẩy mạnh sàng lọc để làm tinh nhuệ bộ máy, hướng tới mục tiêu phải bán được 4.000-5.000 căn nhà trong năm nay”, ông Quân cho hay.

Trong khi đó, kinh doanh phân khúc bất động sản từ bình dân đến trung cấp, Công ty Hưng Thịnh Land cũng tăng 30% nhân sự từ đầu năm đến nay. Chỉ tính riêng số lượng chuyên viên kinh doanh, đầu năm 2015 doanh nghiệp có hơn 500 lao động, đến tháng 9/2015, đội ngũ chuyên viên kinh doanh lên đến 650 người.

Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, Nguyễn Nam Hiền cho biết, doanh nghiệp đã hợp tác, mua lại 5 dự án (4 tại TP HCM và một tại Vũng Tàu) nên sản phẩm rất dồi dào, dẫn đến doanh nghiệp phải đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự.

Ông Hiền cho hay, lực lượng nhân sự hùng hậu là cơ hội giúp công ty tiếp cận nguồn khách hàng nhiều hơn, nhưng cũng khiến doanh nghiệp phải thay đổi để thích nghi. Điển hình là các chi phí phát sinh hàng tháng của công ty cũng tăng lên đáng kể.

Tổng giám đốc Công ty Khải Hoàn Land – Nguyễn Khải Hoàn đánh giá, nhân sự ngành địa ốc đã tăng mạnh trong năm nay, ở mức ấn tượng nhất trong vòng nửa thập niên qua.

Theo ông Hoàn, so với mặt bằng chung, ngành bất động sản, bề nổi là nghề môi giới nhà đất đang có thu nhập tốt dần lên trong khi một số ngành khác tăng trưởng khá chậm. Điều này vô tình tạo thành xu hướng hút nhân sự từ nhiều ngành khác sang địa ốc. Thêm vào đó, trong bối cảnh thị trường xuất hiện dấu hiệu hồi phục, nguồn cung và thanh khoản đều tăng, các doanh nghiệp ở vào thế càng phải quyết liệt săn lùng nhân sự để tăng tính cạnh tranh.

Tuy nhiên, theo ông Hoàn, còn có một mặt trái trong việc tăng trưởng nhân sự là chỉ có các doanh nghiệp có tiềm lực hùng hậu, thương hiệu lớn mới đủ sức thu hút nhân sự chất lượng. Cũng chỉ có các đơn vị chịu khó đầu tư cho nhân sự, đẩy mạnh công tác đào tạo và đãi ngộ tốt mới có thể duy trì và phát triển đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

“Nhân sự gần như là con át chủ bài để các doanh nghiệp bất động sản giải quyết bài toán đầu ra (bán hàng). Do đó, sự cạnh tranh nguồn lực này sẽ càng trở nên khốc liệt trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm”, ông Hoàn nói.

Vũ Lê

One comment on “CXN_092115_10 384_BĐS tung ra thị trường nhiều quá, không ai quan tâm nên phải tuyển tuyển tiếp thị ăn tiền cò chứ có trả lương đâu mà sợ. Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): Bất động sản ồ ạt tuyển nhân sự

 1. Phải công nhận rằng AC ở xa ngàn dặm mà phán việc quá chính xác,nếu nói theo kiểu truyện tàu thì AC có thiên lý nhản…Đây,tôi chứng minh:
  Bất động sản đất nền,ế thấy bà nội.Theo trang CXN từ trên dưới năm năm nay,cứ CXN phán là y như rằng,chuyện sẽ đến,chỉ là độ trể,i-sì.
  Không nói dấu gì mọi người,kinh tế gia đình ê chề quá,buộc lòng Trẹm tôi đụng việc gì cũng làm(…).
  Có thằng em,nó rủ tôi làm môi giới BĐS đất nền để kiếm ăn.Tôi nhìn thằng cu độ khoảng 30 tuổi.Vì theo blog CXN nên nghe nó nói,Trẹm chỉ thương hại và lắc đầu,vì biết chắc BĐS ế thấy bà nội mà làm cái gì….!!!
  Tuy nhiên,sau một thời gian dộ vài tháng,để lấy lòng thằng cu đáng tuổi con mình,tôi hỏi nó cháu có ra được miếng nào không?Nó lắc đầu trông thảm hại làm sao,nhìn mặt mày nó thiểu nảo quá….!!Tôi cũng đã đoán được lời nó sắp nói ra….
  Sau đó,nó mới tâm sự với tôi rằng:”Nó là nhân viên tiếp thị,nhưng khó kiếm tiền hoa hồng quá vì Cty cháu làm ra điều kiện,một tháng phải ra cho được 3 nền thì mới có lương.Chắc cháu phải đi làm công nhân thôi chú ơi…!vì cả tháng không bán được miếng nào,chả có tiền mà sống…”.
  Đấy!BĐS khởi sắc của mấy thằng bồi bút là vậy,hu hu hu…..

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s