Đảng cộng sản Trung Quốc phê bình tỉ phú Lý Gia Thành khiến giới kinh doanh lạnh tóc gáy


Đảng cộng sản Trung Quốc phê bình tỉ phú Lý Gia Thành khiến giới kinh doanh lạnh tóc gáy

2 hours trướcInline image 1

Có phân tích cho rằng, truyền thông nhà nước Trung Quốc phê bình Lý Gia Thành, đã thể hiện ra tâm lý thù địch, khiến cho giới kinh doanh lạnh tóc gáy, hậu quả là dẫn đến càng nhiều người đầu tư ra nước ngoài để chạy thoát thân.

Gần đây, truyền thông nhà nước Trung Quốc có đưa ra bài báo, với tựa đề “Đừng để Lý Gia Thành chạy mất”, đã công khai phê bình Lý Gia Thành rút vốn khỏi Trung Quốc, dẫn đến sự quan tâm của các giới. Sau đó, về phía Lý Gia Thành yên ắng khoảng 10 ngày, cuối cùng những xí nghiệp ở dưới đã có phản ứng.

Tờ “Tân Hoa Xã” ngày 12 đưa ra bài viết với tựa đề “Đừng để Lý Gia Thành chạy mất”, đã khiến dư luận xôn xao. Tập đoàn cao cấp của ông Lý Gia Thành đã im hơi lặng tiếng hơn 10 ngày, cuối cùng cũng có hành động hồi đáp lại.

Giám đốc điều hành bất động sản Trường Thực, ông Triệu Quốc Hùng cho biết: “Hông Kông là một xã hội tự do, mọi người đều bình luận sự việc theo những góc độ khác nhau, tôi hy vọng mọi người có thể đánh giá dựa trên sự thực khách quan, chứ không thêm vào ý kiến chủ quan cá nhân.”

Bình luận viên thời sự, Lưu Duệ Thiệu cho biết, bài viết “Đừng để Lý Gia Thành chạy mất” đã đưa ra một tín hiệu nguy hiểm.

Lưu Duệ Thiệu cho biết thêm: “Nếu như anh nghe lời thì tôi sẽ cho anh ăn, nếu như anh không nghe lời, thì một ngón tay cũng có thể hạ gục anh. Đây là thái độ quản lý Hồng Kông của Đảng cộng sản Trung Quốc.”

Có phân tích cho rằng, truyền thông nhà nước Trung Quốc phê bình Lý Gia Thành, đã thể hiện ra tâm lý thù địch, khiến cho giới kinh doanh lạnh tóc gáy, hậu quả là dẫn đến càng nhiều người đầu tư ra nước ngoài để chạy thoát thân.

Cho đến ngày 5/9, tài sản của Lý Gia Thành là 24,8 tỉ đô la. Mấy năm gần đây, Lý Gia Thành liên tiếp bán tài sản tại Trung Quốc, theo thống kê không hoàn chỉnh, kim ngạch tài sản tiền mặt trong nước 3 năm gần đây đạt hàng trăm tỷ, trong khoảng thời gian đó những công ty của Lý Gia Thành không có khoản đầu tư mới nào. Vì thế, Lý Gia Thành bị đánh giá là không cọi trọng môi trường kinh doanh, chính trị của đại Lục.

Theo NTDTV

Thiên Minh biên dịch

https://daikynguyenvn.com/trung-quoc/dang-cong-san-trung-quoc-phe-binh-ti-phu-ly-gia-thanh-khien-gioi-kinh-doanh-lanh-toc-gay.html

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s