CXN_092615_10 410_Ở VN, cái gì cũng tiềm năng nhưng ko có cái gì phát triển dc tiềm năng chứ đừng nói đến phát triển hết tiềm năng, tiềm năng cứ lẫn trốn mãi chứ ko xuất hiện(interest rate 2015 round, thần thoại, vingroup false advertising): Bất động sản khu công nghiệp còn nhiều tiềm năng

http://cafef.vn/thi-truong/bat-dong-san-khu-cong-nghiep-con-nhieu-tiem-nang-20150924151742355.chn
Thứ 5, 24/09/2015, 15:18
Bất động sản khu công nghiệp còn nhiều tiềm năng

Bất động sản khu công nghiệp còn nhiều tiềm năng

TIN MỚI

Hiện nay có một sự dịch chuyển vốn đầu tư từ Trung Quốc sang các nước trong khối ASEAN để tận dụng cơ hội từ Hiệp định hợp tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sắp tới. Khoảng 44% đơn vị tham gia nghiên cứu chọn Việt Nam.

Báo cáo của Savills dẫn số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, vào tháng 7/2015, Việt Nam có 299 KCN với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 84.000 ha, trong đó tổng diện tích đất cho thuê là 56.000ha (66%). Diện tích đã được thuê là khoảng 26.000ha, bằng 46% tổng diện tích đất cho thuê. Cụ thể, 212 KCN đang hoạt động với đất tự nhiên 60.000ha, và 87 KCN với 24.000ha đất đang được giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng.

KCN trọng điểm phía Nam (SKEZ) bao gồm Tp.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu. SKEZ bao gồm 106 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích là 33.500ha. Các KCN này có lợi thế nằm gần đường quốc lộ, đường liên tỉnh, cảng biển, và cảng hàng không quốc tế.

KCN trọng điểm phía Bắc (NKEZ) bao gồm bảy tỉnh/thành, gồm có: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh và Hải Dương. Có 46 khu công nghiệp trong NKEZ, với tổng diện tích hơn 12.100ha. Hầu hết các KCN nằm dọc theo Quốc lộ 5 (Hà Nội – Hải Phòng), đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài, Quốc lộ 2, và Quốc lộ 18 (Bắc Ninh – Móng Cái).

Theo Savills, trong thời gian tới thị trường bất động sản KCN sẽ còn rất nhiều tiềm năng. Một nghiên cứu gần đây của Ngân hàng Standard Chartered cho thấy có một sự dịch chuyển vốn đầu tư từ Trung Quốc sang các nước trong khối ASEAN để tận dụng cơ hội từ Hiệp định hợp tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sắp tới. Khoảng 44% đơn vị tham gia nghiên cứu chọn Việt Nam do có một thị trường nội địa rất lớn, 29% nêu lý do là chi phí hoạt động thấp và 18% là nhân công dồi dào.

Đáng chú ý là Tập đoàn Microsoft đã công bố đóng cửa hai nhà máy sản xuất điện thoại Nokia ở Trung Quốc để chuyển sang Việt Nam. Tập đoàn này sẽ mở rộng nhà máy có quy mô đầu tư lên đến 210 triệu đô la Mỹ tại khu công nghiệp (KCN) Việt Nam -Singgapore đặt tại Bắc Ninh, đồng thời sẽ tăng gấp ba tổng số nhân công so với hai nhà máy cũ.

Báo cáo của Savills cũng cho biết, Tập đoàn Mapletree Singapore đã cam kết đầu tư khoảng 1 tỷ đô la Mỹ cho việc phát triển các KCN, tòa nhà văn phòng và căn hộ ở Việt Nam trong thời gian tới. Các nhà đầu tư Singapore khác như Famed Banyan Tree, Keppel Land và Capital Land cũng thông báo kế hoạch đầu tư vào những dự án bất động sản quy mô lớn tại Việt Nam.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

2 comments on “CXN_092615_10 410_Ở VN, cái gì cũng tiềm năng nhưng ko có cái gì phát triển dc tiềm năng chứ đừng nói đến phát triển hết tiềm năng, tiềm năng cứ lẫn trốn mãi chứ ko xuất hiện(interest rate 2015 round, thần thoại, vingroup false advertising): Bất động sản khu công nghiệp còn nhiều tiềm năng

  1. BDS còn nhiều tiềm năng , ý bọn cs nói : tụi mình còn ăn dài dài mà lo gì . Chỉ có dân đen là oằn oại dưới ách cai trị độc ác của cs thôi .

    Like

  2. cs việt nam còn nhiều tìêm năng như…đất đai là sở hữu toàn dân nhà nước quản lý,muốn quy hoạch giải tỏa tự nhiên như của riêng mình ai chết kệ bây,và còn tiềm năng không vốn đó là gái đẹp vn còn nhiều,kế đến là tiềm năng thu gom dola từ việc lưu đày những người bất đồng chính kiến./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s