Top 10 thác nước tuyệt mỹ nhất thế giới


Top 10 thác nước tuyệt mỹ nhất thế giới

Thứ hai, 03 Tháng 11 2014 17:18:00

Trang CNN mới đây đã công bố danh sách top 10 thác nước tuyệt mỹ nhất thế giới mà nên đến một lần trong đời.

Alamere
Alamere

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 10 thác nước này:

1. Thác Alamere (California) nằm gần bãi biển quốc gia Polly Jonas Reyes. Đây là một trong số hiếm những thác nước thủy triều, thác đổ trực tiếp vào Thái Bình Dương. Thác đẹp nhất vào mùa đông, cũng là mùa mưa của nơi đây.

10 thác nước tuyệt mỹ nhất hành tinh

3. Gullfoss (Iceland), còn được gọi là thác vàng, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Iceland. Gullfoss là thác nước mạnh nhất châu Âu. Nếu bạn “kết” thác này, hãy chọn mùa hè để đến tham quan.

10 thác nước tuyệt mỹ nhất hành tinh

2. Thác Angel (Venezuela) nằm trong công viên Canaima. Đây là thác nước cao nhất thế giới, cao 979m. Dòng thác phần lớn bốc hơi thành sương trước khi chảy được tới đáy, vì vậy, cách tốt nhất để xem Angel là quan sát từ máy bay trực thăng. Nơi đây, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm, cũng là khoảng thời gian nhiều du khách đến chiêm ngưỡng thác nhất.

10 thác nước tuyệt mỹ nhất hành tinh

4. Hanakapi`ai (Hawaii). Để có cơ hội tận mất thưởng thức thác Hanakapi`ai, bạn cần phải mất chút công sức, bởi vì cần vượt qua hai ngọn núi mới tới được thác. Nhưng tới nơi rồi sẽ thấy công leo hai ngọn núi không xá gì, bởi bạn sẽ được chiêm ngưỡng thác nước đẹp nhất trên thế giới.

10 thác nước tuyệt mỹ nhất hành tinh

5. Thác Grand Canyon Havasu: Hồ Havasu với làn nước trong xanh chảy qua hẻm núi Grand Canyon vào một suối nước nóng quanh năm có nhiệt độ 70 độ Fahrenheit (khoảng hơn 21 độC). Không còn gì tuyệt vời hơn được dã ngoại cùng gia đình, bên thác Havasu, dưới ánh nắng chan hòa của mặt trời. Hãy tới đây vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 để ngắm thác lúc lộng lẫy nhất.

10 thác nước tuyệt mỹ nhất hành tinh

6. Quần thể thác Iguassu (Argentina, Brazil) hình bán nguyệt, nằm trong khu rừng cận nhiệt đới, bao gồm 275 dòng thác với tổng chiều dài 2.686 m, nơi cao nhất 81 mét. Dù thuộc địa phận Argentina và Brazil, nhưng bạn vẫn có thể đi từ Paraguay, chỉ cần xuyên qua một con sông là bạn đã thể cận cạnh ngắm nhìn quần thể thác. Tháng 9 và tháng 10 là khoảng thời gian thích hợp nhất dể du lịch tới đây.

10 thác nước tuyệt mỹ nhất hành tinh

7. Đại thác Niagara (New York, Ontario, Canada), gồm 3 thác Horseshoe, American và Bridal Veil tạo thành, nằm ở biên giới Canada và Mỹ. Bạn có thể chọn bất cứ lúc nào để đi tham quan thác, đẹp hơn cả là giữa tháng 5 và giữa tháng 9.

10 thác nước tuyệt mỹ nhất hành tinh

8. Thác Rhine (Thụy Sỹ), nằm ở Schaffhausen, rộng 152 mét, cao 22 mét, là thác nước lớn nhất châu Âu. Bạn có thể lái xe, đi xe đạp hoặc đi bộ để tới đây, đường rất dễ đi. Vào mùa hè, cách đi tiện nhất là làm một tour du lịch trên thuyền dọc sông Rhine.

9. Thác Victoria (Zambia và Zimbabwe), còn có tên là Mosi O Tunya, nằm trên biên giới hai nước, là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Thác Victoria rộng 1.609 mét, cao 109 mét. Xét về cả hai yếu tố này, thì đây là thác nước lớn nhất thế giới. Có rất nhiều cách để thưởng thức thác Victoria, bạn có thể chọn nhảy bungee, đi bè hoặc máy bay trực thăng.

10 thác nước tuyệt mỹ nhất hành tinh
10. Thác Công viên Quốc gia Yosemite (Bắc Mỹ), gồm ba đoạn, tổng chiều dài 739 mét, là thác nước cao nhất Bắc Mỹ. Từ bất cứ nơi nào trong Công viên Yosemite đều có thể chiêm ngưỡng. Từ tháng 11 đến tháng 7 năm kế tiếp là khoảng thời gian nước đổ mạnh nhất, đặc biệt là tháng 5 và tháng 6. Vì vậy, bạn hãy chọn khoảng thời gian này để du lịch.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s