Các nhóm bị bức hại tổ chức mít-tinh ủng hộ các vụ kiện chống lại cựu lãnh đạo Trung Quốc


Các nhóm bị bức hại tổ chức mít-tinh ủng hộ các vụ kiện chống lại cựu lãnh đạo Trung Quốc

Tác giả: Sarah Le, Epoch Times | Dịch giả: Xuân Dung
29 Tháng Chín , 2015
Inline image 1
Dolkar Gakyil Yangchen, chủ tịch của Hiệp hội Tây Tạng vùng Nam California, phát biểu tại một cuộc biểu tình ủng hộ hơn 170.000 vụ kiện chống lại cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân, Santa Monica, Calif. Vào ngày 12 tháng 9, 2015. (Debra Cheng / The Epoch Times
SANTA MONICA, California – Tại một cuộc biểu tình hôm thứ Bảy, cư dân nói tiếng Anh khu vực Los Angeles đã được nhìn tận mắt một xu hướng mới mở ra trong cộng đồng người Hoa.

Tính đến ngày 9 tháng 9, hơn 170.000 người ở Trung Quốc và trên thế giới đã đệ đơn kiện cựu lãnh đạo Trung Quốc lên Tòa án tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhà nước Trung Quốc. Họ cáo buộc cựu tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân về một loạt các tội ác liên quan đến cuộc đàn áp tàn bạo đối với môn thực hành thiền định Pháp Luân Công, còn có tên gọi khác là Pháp Luân Đại Pháp.

Chỉ tính riêng ở Los Angeles, 300 người dân địa phương đã nộp đơn khiếu nại hình sự đối với Giang.

Chỉ tính riêng ở Los Angeles, 300 người dân địa phương đã nộp đơn khiếu nại hình sự đối với cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Tại cuộc biểu tình, Barry Simon, phó chủ tịch phát triển nguồn lực tại Vụ Nam California của Hiệp hội Liên hợp Các quốc gia, cho biết số lượng người khởi kiện một quan chức Trung Quốc cấp cao như vậy thật đáng ngạc nhiên.

“Tôi ứa nước mắt khi biết được hàng loạt những người tốt như vậy đã bị ảnh hưởng”, ông nói.

Vào tháng 7 năm 1999, Giang Trạch Dân đã khởi động cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên quy mô toàn quốc tại Trung Quốc bất chấp sự phản đối từ các nhà lãnh đạo khác của Đảng. Các học viên Pháp Luân Công đã bị bắt, bị tra tấn, bị tống vào trong các trại lao động và trại tẩy não, và buộc phải ký các bản tuyên bố từ bỏ đức tin của họ. Theo trang web Minh Huệ (Minghui.org) của Pháp Luân Công, nơi đăng tải những báo cáo của chính bản thân các học viên về cuộc đàn áp, hơn 3.800 học viên đã được xác nhận bị tra tấn đến chết; số lượng thực tế được cho là cao hơn nhiều.

Cuộc bức hại cũng dẫn đến sự ra đời của một hệ thống mổ cướp nội tạng khủng khiếp, trong đó học viên Pháp Luân Công trong tù bị kiểm tra sự tương thích tạng với những công dân Trung Quốc và quốc tế, những người đang tuyệt vọng sẵn sàng trả giá cao để được cấy ghép. Các tù nhân lương tâm lúc ấy sẽ bị giết theo nhu cầu.

Simon cho biết ông đang có kế hoạch tham gia cùng các học viên Pháp Luân Công khởi kiện Giang Trạch Dân, và đã so sánh hành động này với việc người Do Thái kiện Hitler.

“Cá nhân tôi tin vào việc loại bỏ hành động tàn bạo loại này trên toàn thế giới”, Simon nói. “Cuộc đàn áp Pháp Luân Công và những tín ngưỡng thiểu số khác là thứ gì đó không thể nào là phù hợp khi nay đã là năm 2015.”

Simon cũng kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho Nghị quyết 343 của hạ viện Mỹ, một dự luật của cả hai đảng được giới thiệu vào tháng 6 năm nay, kêu gọi đảng cộng sản Trung Quốc chấm dứt ngay lập tức 16 năm bức hại các học viên Pháp Luân Công. Nó cũng kêu gọi sự chấm dứt hệ thống mổ cướp nội tạng của nhà nước Trung Quốc gây ra cho các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác, đòi hỏi sự minh bạch và điều tra độc lập đối với hệ thống cấy ghép tạng của Trung Quốc.

“Lần đầu tiên, Quốc hội Hoa kỳ lập hồ sơ chống lại hành động này, chống lại việc đàn áp các thành viên Pháp Luân Công, chống lại việc thu hoạch nội tạng”, Simon nói.

Lần đầu tiên, Quốc hội Hoa Kỳ ghi kỷ lục với hành động này, chống lại sự đàn áp các thành viên Pháp Luân Công, chống lại việc thu hoạch nội tạng.

— Barry Simon, Phó chủ tịch Phát triển nguồn lực, Hiệp hội Liên hợp Các quốc gia

Tiến sĩ Dana Churchill, một đại diện của Hiệp hội Các bác sĩ Chống mổ cướp nội tạng (DAFOH) đã phát biểu tại cuộc mít tinh, cho biết các nhà nghiên cứu ước tính 60.000 học viên Pháp Luân Công đã bị giết để lấy nội tạng. Nhiều người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ và người theo Cơ đốc giáo cũng bị giết.

Các khán giả tại cuộc mít tinh đã ký một bản kiến ​​nghị để khuyến khích các nhà lập pháp ủng hộ Nghị quyết 343.

“Những người chủ mưu của loại tội phạm này ở bất cứ nơi nào trên thế giới, và đặc biệt là ở Trung Quốc, phải gánh chịu trách nhiệm”, Simon nói. “Đó chỉ còn là vấn đề thời gian.”

Chủ tịch Hiệp hội Tây Tạng miền Nam California, Dolkar Gakyil Yangchen, cho biết bà đã tham dự cuộc mít tinh để thể hiện sự ủng hộ đối với các học viên Pháp Luân Công, những người mà bà gọi là “những anh chị em”.

“Cũng giống như họ, người Tây Tạng cũng đang bị khủng bố, và đang chịu đau khổ mỗi ngày dưới thể chế cộng sản”, cô nói.

Tổng cộng có 143 người Tây Tạng đã tự thiêu để phản đối sự đàn áp của chính quyền Trung Quốc, Yangchen nói. Bà nói người ta biết rằng nạn mổ cướp nội tạng cũng đang xảy ra trong các nhà tù của người Tây Tạng, và nói gần như không thể chắc được rằng các cuộc phẫu thuật để lấy cắp tạng được thực hiện mà có thuốc gây mê hay không.

“Chỉ cần tưởng tượng ai đó làm cái điều như vậy với một con người,” cô nói. “Tôi không thể chịu đựng được [khi thấy] một đứa trẻ bị một vết đứt tay nhỏ. Làm thế nào mà một chuyên gia y tế có thể làm điều đó với một người khác? Điều đó quá vô nhân đạo.”

Yangchen cho biết cô sẽ khuyến khích người dân Tây Tạng tham gia cùng các học viên Pháp Luân Công và cũng kiện Giang Trạch Dân và chế độ cộng sản.

Đầu năm nay, Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc đã thi hành những thay đổi để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân khiếu nại bằng văn bản, để chúng không tự động bị loại như trong quá khứ. Điều đó đã làm phát sinh một làn sóng khiếu nại khổng lồ.

Inline image 2

Các học viên Pháp Luân Công và những người ủng hộ tổ chức một cuộc mít tinh để ủng hộ cho hơn 170.000 vụ kiện chống lại cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân tại Santa Monica, Calif. Ngày 12 tháng 9, 2015. (Debra Cheng / The Epoch Times)

Inline image 3

Barry Simon, Phó Chủ tịch về phát triển nguồn lực thuộc Chi nhánh Nam California của Hiệp hội Liên hợp Các quốc gia, phát biểu tại một cuộc biểu tình ủng hộ hơn 170.000 vụ kiện chống lại cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân, Santa Monica, Calif. Ngày 12 tháng 9, 2015. (Debra Cheng / The Epoch Times)

Inline image 4

Các học viên Pháp Luân Công và những người ủng hộ tổ chức một cuộc mít tinh để ủng hộ cho hơn 170.000 vụ kiện chống lại cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân tại Santa Monica, Calif. Ngày 12 tháng 9, 2015. (Debra Cheng / The Epoch Times)

http://vietdaikynguyen.com/v3/77845-cac-nhom-bi-buc-hai-chuc-mit-tinh-ung-ho-cac-vu-kien-chong-lai-cuu-lanh-dao-trung-quoc/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s