Hà Nội: Hai mẹ con tẩm xăng dọa tự thiêu, phản đối cưỡng chế

Khu đất chính quyền phường Mễ Trì tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng

http://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-hai-me-con-tam-xang-doa-tu-thieu-phan-doi-cuong-che-20150930065958634.htm30/09/2015 – 07:03
Hà Nội: Hai mẹ con tẩm xăng dọa tự thiêu, phản đối cưỡng chế

Chiều ngày 29/9, UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chị Lê Thị Hồng Gái tự tẩm xăng vào người và con trai 4 tuổi, sau đó dọa tự thiêu để phản đối cưỡng chế giải phóng mặt bằng nhà xây dựng trên đất nông nghiệp.

Theo ông Hứa Đức Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì, trong tháng 8/2015, phường này đã hoàn thiện hồ sơ xử lý 8 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu Lùng Bùng, phường Mễ Trì. Trong các trường hợp trên có 7 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp, 1 trường hợp vi phạm trên đất mương do UBND phường Mễ Trì quản lý.

Khu đất chính quyền phường Mễ Trì tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Khu đất chính quyền phường Mễ Trì tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng

Từ ngày 21 đến 28/9, UBND phường Mễ Trì liên tục tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ gia đình, cá nhân tại vị trí vi phạm nên trên tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Để xảy ra vi phạm trên, ông Đào Văn Quýnh – Chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết, chính quyền cũng có khuyết điểm nên đã nghiêm túc kiểm điểm.

Lãnh đạo UBND phường Mễ Trì cho biết, sáng ngày 29/9, trong buổi cưỡng chế 8 trường hợp vi phạm trên diễn ra một số vấn đề phức tạp ảnh hưởng an ninh, trật tự trong khu vực. Cụ thể, khi cưỡng chế nhà chị Lê Thị Hồng Gái (SN 1988) hộ khẩu thường trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh – thì phát hiện chị Gái khóa cửa phía trong, tự tẩm xăng vào người và con trai 4 tuổi dọa tự thiêu.

“Chị Gái đe dọa đốt người, đốt nhà vì vậy phường đã quyết định rút toàn bộ lực lượng cưỡng chế để làm dịu tình hình. Sau khi được các ban ngành đoàn thể vận động, chị Gái đã ổn định tâm lý”, ông Hứa Đức Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì nói.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa – Trưởng Phòng tài nguyên môi trường quận Nam Từ Liêm cho biết, quận này vẫn giữ nguyên quan điểm giải phóng mặt bằng khu đất nhưng bằng các biện pháp khác như tuyên truyền vận động người dân. “Chúng tôi luôn đặt mục tiêu bảo vệ tính mạng tài sản nhân dân lên hàng đầu. Do vậy, thời gian tới sẽ áp dụng biện pháp khác phù hợp hơn với gia đình chị Gái”, ông Nghĩa nói.

Được biết, từ năm 2010, gia đình chị Gái mua mành đất nông nghiệp rộng 41,63m2 với giá 360 triệu đồng để xây nhà ở. Qua quá trình vận động xử lý, UBND phường cho biết, chị Gái luôn đề xuất không cưỡng chế giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho gia đình sinh sống.

Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm tổ chức cưỡng chế, giải phóng mặt bằng nhằm khôi phục lại nguồn gốc đất nông nghiệp trước đây. Ông Nghĩa cho biết, sau khi khôi phục lại đất nông nghiệp quận này sẽ xây dựng nhà ở tái định cư cho nhân dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng các tuyến đường của quận.

Quang Phong

3 comments on “Hà Nội: Hai mẹ con tẩm xăng dọa tự thiêu, phản đối cưỡng chế

  1. ĐỪNG BAO GIỜ CHẾT NGU NHƯ THẾ NỮA, NẾU CÓ MUỐN TỰ CHẾT VÌ OAN ỨC, VÌ TÁN GIA BẠI SẢN DO ĐẢNG CỘNG CHÓ WC CSVN GÂY RA THÌ HÃY KÉO CẢ BẦY ĐÀN QUÂN MỌI RỢ CS CHÚNG NÓ CÙNG XUỐNG HỐ.

    Like

  2. Cái này nên gọi là chết, tự giận kiểu thằng Bờm. Bờm vừa thôi, Bờm quá hóa ngu cả Họ

    Like

  3. Một chế độ mà chính quyền tự do cướp đất của dân , tự do đập phá nhà dân . Sao tàn ác dã man quá . VN từ xưa tới nay mới có chuyện cực ác như thế . Cấm dân xây dựng , nếu ai không chụi mua nhà của cường quyền cs dám tự ý xây cất thì đập phá thẳng tay . Bọn cs quá ngang ngược , quá hống hách , quá ác . Dù bọn cs chúng mày có dở trăm ngàn thủ đoạn thì BDS của chúng mày cũng không bán được đâu . Hai mẹ con chấp nhận mọi rủi ro , nhất định không mua nhà do chúng mày xây là ý chí của nhân dân đó . Đừng lấy cớ trả lại đất nông nghiệp không che dấu được tội ác của chúng mày đâu .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s