Tài liệu từ chính quyền Trung Quốc cho rằng Pháp Luân Công vẫn đang là mục tiêu của Đảng


Tài liệu từ chính quyền Trung Quốc cho rằng Pháp Luân Công vẫn đang là mục tiêu của Đảng

Tác giả: Jenny Li, Epoch Times và Leo Timm, Epoch Times | Dịch giả: Trà Văn Kính
29 Tháng Chín , 2015
Các học viên Pháp Luân Công diễu hành cùng với những tấm ảnh chụp các nạn nhân của cuộc bức hại. Ảnh chụp tại Washington, ngày 18 tháng 7 năm 2011.(Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công diễu hành cùng với những tấm ảnh chụp các nạn nhân của cuộc bức hại. Ảnh chụp tại Washington, ngày 18 tháng 7 năm 2011.(Epoch Times)

Trong năm nay, rất nhiều văn bản của ĐCSTQ, được phát hành từ các cơ quan trung ương và sau đó phân phối đến các chính quyền địa phương, đã cho thấy rằng việc đàn áp môn tu luyện tâm linh truyền thống Pháp Luân Công vẫn đang được tiến hành như một quy định chính thức.

Một số văn kiện đang được đăng trực tiếp trên mạng đề cập đến môn tu luyện tâm linh truyền thống này và các website liên kết, trong số đó phần lớn vẫn nhìn nhận vấn đề theo kiểu duy trì nỗ lực chống lại “các tôn giáo không chính thống”.

Ứớc tính có khoảng 100 triệu người đã thực hành Pháp Luân Công từ năm 1999 trước khi cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân bắt đầu chiến dịch đàn áp đẫm máu. Trong suốt 16 năm qua, hàng chục ngàn người được cho là đã bị chính quyền Trung Quốc sát hại dưới một cuộc bức hại hoàn toàn trái ngược với hiến pháp.

Đảng uỷ thành phố Phúc Châu thuộc miền nam Trung Quốc đã phát hành một tài liệu được cho là “tối mật”, tuy nhiên thời báo Đại Kỷ Nguyên đã tiếp cận được [tài liệu này] do có nguồn tin từ bên trong Trung Quốc. Nó liên quan đến việc “phòng ngừa và xử lý ‘các tôn giáo không chính thống’ vào năm 2015”. Nó thẳng thừng đề cập đến sự ảnh hưởng của các trang web Pháp Luân Công ở hải ngoại, và những nỗ lực [của các học viên] trong việc truyền bá thông tin về cuộc đàn áp tại Trung Quốc đại lục.

Đặc biệt, còn có tập tài liệu giới thiệu Dự án 310 nhằm “điều tra và cắt đứt” những kênh thông tin liên lạc giữa các học viên Pháp Luân Công ở trong và ngoài nước. Nó cũng kêu gọi đẩy mạnh việc tăng cường và phát triển các chiến dịch tuyên truyền bôi nhọ Pháp Luân Công trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nhiều tài liệu khác có đóng dấu là tài liệu mật cũng được tìm thấy trên các trang web địa phương của ĐCSTQ. Thường thì, chỉ có vài phần nhỏ trong đó là được thay đổi về cách diễn đạt, điều đó là dấu hiệu thể hiện ra rằng chính sách này là được ban hành từ chính quyền trung ương, rất có thể là từ Phòng 610, cơ quan được lập ra với  nhiệm vụ giám sát các chiến dịch chống phá Pháp Luân Công.

Ảnh chụp màn hình của một tài liệu liên quan đến các chính sách "chống lại các tôn giáo không chính thống" của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Epoch Times)

Ảnh chụp màn hình của một tài liệu liên quan đến các chính sách “chống lại các tôn giáo không chính thống” của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Epoch Times)

Dù đã chính thức rời khỏi vũ đài chính trị, nhưng trong thời gian rất lâu sau đó, Giang Trạch Dân vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng của mình đối với những vấn đề của ĐCSTQ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, mạng lưới chính trị của Giang Trạch Dân đã và đang bị tháo gỡ một cách quyết liệt thông qua chiến dịch chống tham nhũng của đương kim lãnh đạo Tập Cận Bình.

Mặc dù thực tế cho thấy rằng chiến dịch đàn áp này chính là dự án tâm đắc của riêng Giang, chính quyền Trung Quốc vẫn đang tiếp tục đối xử với Pháp Luân Công theo kiểu như một “tôn giáo không chính thống”; dẫu có thể là họ đã không có cùng sự nhất quán hoặc nhiệt tình như cái thời mà Giang phát động dự án này.

ĐCSTQ đã cho đăng nhiều báo cáo khác nhắm đến những mục đích tương tự, nhưng phần nhiều trong số đó bỏ sót không nói đến trang web chính thức của Pháp Luân Công, Minghui.org. Và trong năm 2014, một danh sách chính thức của cái gọi là “những tôn giáo không chính thống” do Tổng cục Ủy ban Trung ương ĐCSTQ ban hành đề cập đến 14 nhóm tâm linh, nhưng không bao gồm Pháp Luân Công.

Từ đàn áp đến khởi tố

Có một sự khác biệt về thuật ngữ trong loạt tài liệu mới nhất từ ĐCSTQ khi trình bày một sự tương phản tinh tế khi so sánh với giai đoạn đầu của những năm 2000, thời điềm mà chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân lên đến đỉnh điểm của sự tàn bạo và quy mô về mặt chính trị.

Trong những năm đầu của cuộc đàn áp, các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ đều đồng loạt tuyên truyền phê phán Pháp Luân Công tựa như rợp trời dậy đất. Dù trước đây đã từng khen ngợi môn tu luyện này, và đã ủng hộ rộng rãi trước công chúng, ĐCSTQ giờ đây coi Pháp Luân Công như là một “tôn giáo không chính thống”, và đã tạo ra một loại quy định trái ngược với hiến pháp khi tự cho mình cái quyền cấm Pháp Luân Công.

Trong khi Pháp Luân Công, một môn tu luyện thiền định dựa vào các giá trị truyền thống Trung Hoa đã bị can nhiễu từ năm 1999, thì những vụ sụp đổ gần đây của các đồng minh chính trị của Giang Trạch Dân cũng như sự kháng cự ôn hòa trong một thời gian rất dài của các học viên Pháp Luân Công đã khiến cho tính tàn bạo của cuộc đàn áp giảm đi rất nhiều.

Kể từ tháng 5 năm nay, khi một cuộc cải cách pháp lý của chính quyền Trung Quốc đã nới lỏng các quy định đối với những công dân muốn gửi đơn khiếu nại hình sự đến các cơ quan xét xử cao nhất, thì có hơn 160.000 người đã chính thức gửi đơn yêu cầu phải đưa Giang Trạch Dân ra trước công lý vì những tội ác mà ông ta đã gây ra.

Cựu Ủy viên Bộ chính trị Bạc Hy Lai (trái) nói chuyện với Từ Tài Hậu tại Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc vào ngày 5 tháng 3 năm 2012. Chỉ hơn một tháng sau, Bạc Hy Lai đã bị thanh trừng; và vào ngày 2 tháng 7 năm 2014, tướng Từ đa bị trục xuất ra khỏi ĐCSTQ (Liu Jin/AFP/Getty Images)

Cựu Ủy viên Bộ chính trị Bạc Hy Lai (trái) nói chuyện với Từ Tài Hậu tại Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc vào ngày 5 tháng 3 năm 2012. Chỉ hơn một tháng sau, Bạc Hy Lai đã bị thanh trừng; và vào ngày 2 tháng 7 năm 2014, tướng Từ đa bị trục xuất ra khỏi ĐCSTQ (Liu Jin/AFP/Getty Images)

Rất nhiều quan chức đã bị thanh trừng trong chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình, trong đó có Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và chiến lược gia an ninh Chu Vĩnh Khang. Hai người này đã được Giang Trạch Dân đề bạt lên vị trí rất cao, một phần là do họ đã đóng góp rất nhiệt tình trong việc đàn áp Pháp Luân Công.

Nhiều cuộc điều tra được thực hiện bởi các tổ chức nhân quyền cho biết rằng hàng trăm ngàn hoặc đến hàng triệu học viên đã bị cảnh sát giam giữ. Những người khác đã lập tức bị tra tấn đến chết hoặc bị giết để mổ cướp nội tạng, và đem bán với giá rất cao cho những ai có nhu cầu cấy ghép nội tạng. Theo điều tra của nhà báo người Mỹ Ethan Gutmann, hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị giết theo cách này.

Có phải hiện nay ĐCSTQ không còn giữ vững lập trường?

Trong hơn 160.000 người gửi đơn khiếu nại hình sự đối với Giang Trạch Dân, đa số đều là học viên Pháp Luân Công, bao gồm luôn những người từng bị tra tấn dã man dưới bàn tay của nhà cầm quyền. Giống như cách thức không nhất quán, xuất hiện rời rạc của hàng loạt các văn kiện đề cập đến Pháp Luân Công gần đây, nhiều học viên kiện Giang đã gặp phải những phản ứng khác nhau. Có những địa phương thì tỏ ra ủng hộ, có nơi thờ ơ, còn có nơi thì dùng cả đến bạo lực của cảnh sát.

Ngược hẳn với các cơ quan của ĐCSTQ có liên quan trực tiếp đến cuộc đàn áp Pháp Luân Công, người ta chưa từng thấy Bộ Công an (cơ quan cảnh sát dân sự) hay hai cơ quan xét xử cao nhất của chính phủ là Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao gọi Pháp Luân Công là một “tôn giáo không chính thống” trong các văn bản chính thức, theo một bản nghiên cứu được trình bày trước Quốc hội châu Âu bởi Yiyang Xia của Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc bức hại Pháp Luân Công – một Tổ chức Nhân quyền.

Pháp Luân Công cũng chưa bao giờ bị kết tội bởi Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc, cơ quan đại diện cho công dân Trung Quốc. Điều này hoàn toàn trái ngược với ĐCSTQ – nhà cầm quyền.

Xét trên tổng thể thì những nỗ lực nộp đơn khiếu nại đưa Giang ra xét xử đó là không bị ngăn trở, theo những báo cáo của trang Minghui.org, chuyên cung cấp những thông tin về việc thực hành Pháp Luân Công và các sự kiện có liên quan ở Trung Quốc.

25 học viên Pháp Luân Công, những người từng bị giam giữ như là các tù nhân lương tâm trong các trại cải tạo lao động tẩy não và nhà tù, tập trung tại một hội thảo báo chí ở Hilton Garden Inn tại Rancho Mirage, Californica vào ngày 6 tháng 6 năm 2013 (Robin Kemker/The Epoch Times)

25 học viên Pháp Luân Công, những người từng bị giam giữ như là các tù nhân lương tâm trong các trại cải tạo lao động tẩy não và nhà tù, tập trung tại một hội thảo báo chí ở Hilton Garden Inn tại Rancho Mirage, Californica vào ngày 6 tháng 6 năm 2013 (Robin Kemker/The Epoch Times)

Những trường hợp mà các học viên nộp đơn khiếu nại đã bị sách nhiễu hay bị công an giam giữ, thì đều có sự tham gia của Phòng 610, một tổ chức của ĐCSTQ do Giang Trạch Dân thành lập từ năm 1999 không lâu trước khi ông ta phát động chính sách đàn áp. Cơ quan này hoạt động ngoài vòng pháp luật và có chi nhánh tại tất cả các cấp chính quyền của Trung Quốc.

Theo luật sư nhân quyền Trung Quốc Quách Liên Huy, việc xác định và dán nhãn “tôn giáo không chính thống” cho Pháp Luân Công chỉ là ý kiến cá nhân của Giang Trạch Dân. Vào các thập niên 1990 và đầu những năm 2000 vì ông là người lãnh đạo ĐCSTQ, nên quan điểm “tôn giáo không chính thống” này đã gây ấn tượng với các cơ quan quản lý của Trung Quốc khi họ muốn đưa ra những thông báo không chính thức.

Ấn tượng này, được duy trì thông qua những chính sách tuyên truyền và bạo lực, đã làm các quan chức và ngành tư pháp của Trung Quốc phải nhắm mắt làm theo lời của Giang và họ cho rằng lập trường của ĐCSTQ khi đề cập đến Pháp Luân Công thì hoàn toàn mang tính hợp pháp, ông Quách nói với thời báo Đại Kỷ Nguyên.

“Thực tế đơn giản là chẳng có cơ sở pháp lý nào được áp dụng [cho cuộc đàn áp]”, ông Quách nói. “Chúng đều là được thực thi ngầm trong bóng tối”.

http://vietdaikynguyen.com/v3/77909-tai-lieu-tu-chinh-quyen-trung-quoc-cho-rang-phap-luan-cong-van-dang-la-muc-tieu-cua-dang/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s