Tàu sẽ mua hết đất Việt


Tàu sẽ mua hết đất Việt

Người Trung Quốc đang làm gì bên trong bức tường rào và cánh cổng im lìm trên khu đất mặt biển dài 1km và rộng 30ha ngay trung tâm Đà Nẵng?

Bạn nghĩ rằng Việt Kiều đang rủ nhau về mua nhà tại Việt Nam? Sao mình chẳng nghe mấy đứa bạn học cũ đang ở hải ngoại bàn chuyện về mua nhà gì hết… Vậy là, Việt Kiều nào muốn mua nhà ở VN?

Hãy suy nghĩ xem, nhưng căn nhà đắc địa hiện nay là của ai? Của cán bộ, dĩ nhiện. Sẽ bán giá đắt, tất nhiên… Vì nhà cán bộ là nhà khủng, là nhà ven biển, nhà nội đô, nhà góc ngã tư đường, nhà phố chính, nhà biệt thự, nhà ven Hồ Tây, nhà trong Quận 1 Sài Gòn…

Tư bản đỏ Trung Quốc có dư tiền, hơn xa mấy đứa bạn Việt kiều của mình, có giả vờ them muốn mua nhà trên đất Việt hay không? Hỏi là dư đấy. Có khi can1 bộ đã bán gầns ạch rồi, vì sau khi bán rừng đầu nguồn, bán thầu xe lửa cầu cống đường xá, chỉ còn nhà đất là dễ bán thôi, mà cũngc hẳng mấy khi thanh tra dòm ngó.

Báo Infonet báo động qua bản tin tựa đề “Đà Nẵng báo động tình trạng người nước ngoài giấu mặt mua nhà đất ven biển…”

Bản tin này viết:

“Ngày 24/9, tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng (mở rộng) lần thứ 24, tình trạng người nước ngoài giấu mặt, mua đất ven biển Đà Nẵng theo kiểu thâu tóm đã được nêu lên một cách đáng báo động!

Ngày 24/9, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 24 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2015 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm. Tại đây, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng đã báo cáo về một tình hình mà ông cho là “rất nguy hiểm”.

Theo ông Nguyễn Điểu, hiện có tình hình đáng lưu ý trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và việc mua bán, chuyển dịch đất đai nổi cộm lên ở các quận ven biển Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà. “Có một điều rất đặc biệt, có thể nói liên quan đến vấn đề an ninh, chính trị. Đó là hoạt động chuyển dịch đất đai cho người nước ngoài. Chúng tôi đã nhiều lần báo cáo và không chấp nhận những hồ sơ chuyển dịch mang yếu tố nước ngoài!” – ông Nguyễn Điểu nói.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đã gửi qua Sở KH-ĐT để xem xét cẩn trọng nguồn gốc các doanh nghiệp Việt Nam, mặc dù tên tuổi là người Việt Nam nhưng sau lưng là những tên tuổi mang màu sắc nước ngoài. Những chuyển dịch này thông qua rất nhiều cấp, thực hiện thỏa thuận với nhà đầu tư, các chủ nhà đất của dân, các chủ khách sạn, nhà hàng ở ven biển… Thỏa thuận với nhau rồi, chỉ còn làm thủ tục là xong thôi. Cái này tiềm ẩn nguy cơ rất là cao!”.

“Anh Điểu phát hiện ra cái này là đúng rồi. Chính là chỗ quận Ngũ Hành Sơn. Đất bán cho người Việt Nam nhưng sau lưng đó là người nước ngoài. Cực kỳ nguy hiểm. Các anh phải hết sức lưu ý, cùng với Công an TP làm sao cho đúng luật mà hạn chế được tình trạng này!” – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Thọ.

Trao đổi với PV Infonet bên lề hội nghị, ông Nguyễn Điểu tiếp tục lo âu: “Tình hình rất nguy hiểm, rất phức tạp. Nó cố lấy hết bờ biển của mình đó!”. Trong khi đó, ông Đào Tấn Bằng, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn cho hay, hiện tình trạng mua bán đất “nguy hiểm” như nêu trên đang diễn ra chủ yếu trên đoạn đường Võ Nguyên Giáp ngang qua khu vực sân bay Nước Mặn.

“Thực ra bây giờ quản lý là quản lý thế nào? Luật pháp của mình đâu cho người nước ngoài đứng tên, nên họ sử dụng người Việt Nam đứng tên. Kiểm soát việc này thế nào thì chỉ có Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Năm ngoái Thành ủy cũng đã chỉ đạo nhưng chính quyền địa phương không vô được vì đâu có dính dáng gì tới. Biết chắc là tiền của người nước ngoài nhưng đứng tên người Việt. Tất cả thủ tục người Việt làm hết, thì quản lý làm sao!” – ông Đào Tấn Bằng nói.

Ông Đào Tấn Bằng cũng cho biết thêm, do hoạt động mua bán giấu mặt này mà đất ven biển Đà Nẵng đang tăng giá, thị trường bất động sản ở đây trở nên “sôi động”. Ngược lại, ông Nguyễn Điểu than khổ: “Ngăn chặn thì vẫn ngăn chặn nhưng không được. Khổ rứa! Vẫn biết là có yếu tố nước ngoài nhưng lại đứng tên người Việt. Sau lưng đó là tiền nước ngoài, bán mấy mua mấy, mua hết!”….”(ngưng trích)

Có phải, tình báo Trung Quốc bơm tiền mua nhà ven biển Việt Nam, để khi hữu sự, nhà sẽ trở thành pháo đài, căn cứ quân sự, trở thành bàn đạp tiến quân vào nội địa?

Cô Tư Sài Gòn

(Việt Báo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s