HỆ THỐNG” HAI BƯNG” HẢI NGOẠI IM LẶNG VÀ PHẢN ỨNG TRƯỚC TIN TRUYỀN THÔNG HOA KỲ PHANH PH UI TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VÀ TÀN DƯ HOÀNG CƠ MINH (Việt Tân, Vtan)

Nguyễn Đình Thắng
– TRƯƠNG MINH HÒA

Nguồn tin truyền thông Hoa Kỳ sẽ mở hồ sơ” cold case” về những vụ khủng bố, giết người ( 5 ký giả Việt Nam), ngoài ra còn thu tiền, kinh tài, có thể có cả công tác tình báo cho” bên thắng cuộc” khi mà trong tổ chức của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh có cả những người thành phần Vẹm được tuyển mộ, trung ương có cả cháu nguyên tổng bí thư Nguyễn Văn Linh… nay Mặt Trận trụ hình thành băng đảng Vẹm Tân.

Sự phanh phui sự thật được truyền thông Mỹ thực hiện qua chương trình:” FRONTLINE and ProPublica Investigate an Unsolved Wave of Domestic Terrorism Terror in Little Saigon Premiering on PBS and online: Tuesday, November 3, 2015, at 10 p.m. ET / 9 p.m. CT”

Tại các nước Tây phương, không phải những vụ án BÍ MẬT không tìm ra mà không bị BẬT MÍ theo thời gian, có thêm những nhân chứng, dữ liệu…cho nên những vụ giết người, thủ tiêu mà thủ phạm lẫn trốn nhiều năm, cũng đã được phanh phui, giúp công lý sáng tỏ, nạn nhân thanh thoát ở bên kia thế giới, gia đình, thân nhân, bạn bè không còn uất về những cái chết mà thủ phạm vẫn” thanh tâm trường lẫn tránh”.

Các nước dân chủ tôn trọng tự do cá nhân, nhứt là mạng sống, nên những vụ giết người, cướp của, hiếp dâm…dù thủ phạm có ngụy trang khéo léo, đánh lạc hướng, phi tang…nhưng sau thời gian dài, manh mối tìm ra, nhứt là những phương pháp truy lùng tội phạm được sự hổ trợ của phương tiện khoa học như tối tân hóa lấy dấu tay, thử nghiệm DNA…

Vụ Mặt Trận Hoàng Cơ Minh sát hại 5 nhà báo gốc Việt vào thời Mặt Trận lộng hành trong cộng đồng hải ngoại, là một tội ác khó bỏ qua, nên chương trình truyền hình PBS đưa ra ánh sáng, cũng là hình thức sinh hoạt dân chủ trong tinh thần: kẻ gây tội ác phải nhận lấy hậu quả khi luật pháp tìm ra bằng chứng.

Không có luật pháp, chính phủ nước tự do nào mà không hành động bảo vệ sinh mạng, tài sản của người dân, ngay cả ở nước ngoài, chính phủ các nước thường can thiệp khi có công dân bị tù, giết hại. Do đó vụ sát hại 5 nhà báo người Việt tỵ nạn ở Hoa Kỳ được coi là tội phạm hình sự, nhứt là thời đại chống khủng bố, thì vụ giết người, khủng bố, hâm dọa…của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh trước đây vẫn có thể mở hồ sơ mà thông thường thì các cơ quan truyền thông mở cuộc điều tra, thu thập tin tức, nhân chứng…và sau đó là các cơ quan an ninh, FBI, Cảnh sát sẽ tiến hành cuộc điều tra; chính các cơ quan truyền thông giúp rất nhiều cho chính phủ trong những” cold case” nên viêc truyền hình Mỹ với các ký giả nặng ký đưa lên truyền thông vụ khủng bố Little Saigon sau hơn 30 năm là có nguyên do, chắc chắn là họ đã nắm vững những chứng cớ, nên mới phổ biến và không sợ phía Mặt Trận, Vẹm Tân kiện vì tội phỉ báng (defamation), chắc chắn là phía Vẹm Tân có nhiều tiền, họ có khả năng mướn những” tướng cướp có con dao bằng giấy” nặng ký để chống đỡ, trái lại các đài truyền hình cũng có luật sư xịn; nhưng khi bằng chứng đưa ra rõ ràng thì chánh án phải làm việc theo luật chớ không căn cứ vào” đẳng cấp luật sư”. Vụ án sát hại những ký giả người Việt đã có trong hồ sơ điều tra của cảnh sát, cơ quan an ninh, cho nên khi truyền thông đưa ra là họ cũng dựa vào hồ sơ nầy, tìm thêm nhân chứng, thu thập thêm tin tức…Phim tài liệu nầy cũng là bước đầu tiên chuẩn bị dư luận quần chúng Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt hải ngoại, cho nên những phản ứng binh vực cho lũ khủng bố có khả nang giúp cho người Việt hải ngoại và các cơ quan an ninh Hoa Kỳ biết thêm những kẻ có” dây dưa rể má” với tổ chức tội phạm (nên nhớ là các cơ quan tình báo, an ninh, điều tra có thể có cả những nhân viên đọc tiếng Việt, dịch thuật, đừng tưởng là viết bằng tiếng Việt là Mỹ không biết).

Đương nhiên là các cơ quan tuyên truyền của Vẹm Tân như các đài phét thanh” Tiếng Nước Tôi, Chân Trời Mới”…và các báo giấy, báo điện vẫn” thanh tâm trường yên lặng” trước tin” cực kỳ bất lợi” nầy, nếu phanh phui thì hầu hết những ai nằm trong tổ chức Mặt Trận cũ, nay là băng đảng Vẹm Tân cũng sẽ có tên trong điều tra, phóng sự và cảnh sát, an ninh…ảnh hưởng đến Vẹm Tân, tiền…

Các tờ báo như Người Vẹm, Vịt Báo…chắc là không phấn khởi trước tin nầy, kể cả đài tuyên truyền hình” sinh bắc tử nam” của Nhí Hồ cũng có những quan điểm tương đồng với Vẹm Tân, các” ổ sáu sậu bị tu hú chiếm” cũng bưng bít, dù đài truyền hình Mỹ đưa lên. Những cơ quan truyền thông tiếng Việt” hai bưng” làm một chuyện” ruồi bu cặc ngựa” là che dấu những cái mà không thể dấu, như là chuyện dùng” chén úp đầu voi” để dấu con voi, hay” lấy bàn tay mà che khuất mặt trời”. Bưng bít vụn về là không thể che dấu sự thật, điển hình là về trận chiến Long Tân, sắp kỷ niệm 50 năm vào ngày 18-8-2016, được thực hiện phim; Trương Minh Hòa có bài viết:” Long Tan Battle: The Human wave tactic disaster” được International War Veteran’s Poetry Archives làm thành website phổ biến trên internet, được nhiều cựu chiến binh khắp nơi biết, nhưng rất tiếc là hiện có một số hội cựu quân nhân cố tình bưng bít một cách vô ích, hình như họ đã bị Vẹm Tân” cấy sinh tử phù?”.

Phản ứng của những loài sâu mọt bị trúng thuốc sát trùng là tấn công bất cứ ai tán đồng chuyện đưa vụ khủng bố ra ánh sáng, cho nên mới đây chuồng khỉ Chính Cống Vẹm lại tái tấn công Trương Minh Hòa sau khi bài viết nói về vụ Mặt Trận sắp bị tuyền hình Mỹ phanh phui. Mụ Má Dâm Hoàng Lan Bang cũng khẳng định qua vài hàng dưới đây, hình như là mụ cũng sẳn sàng ứng chiến:

” LGT: Ngày 3 tháng 11, Terror in Little Saigon” – Nỗi Kinh Hoàng ở Little Sàigòn – liên quan “vụ sát hại 5 nhà báo Mỹ gốc Việt” sẽ được trình chiếu trên PBS trên toàn quốc Hoa Kỳ lúc 10pm theo giờ Hoa Thịnh Đốn. Người ngoài Hoa Kỳ coi theo net. Xin coi bản tin dưới đây để hiểu rõ hơn và chuẩn bị tinh thần..
hoàng ngọc an”

Nguyễn Đình Thắng đã chính thức phản ứng qua một đoạn bài viết sau đây:

“ Khẳng định lập trường: tranh đấu cho các giá trị nhân bản, chứ không vì thắng-thua

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 1 tháng 11, 2015

http://machsongmedia.com

Ngày 3 tháng 11 tới đây, phim “Terror in Little Saigon” – Nỗi Kinh Hoàng ở Little Sàigòn – sẽ được trình chiếu trên hệ thống truyền hình PBS trên toàn quốc Hoa Kỳ lúc 10pm theo giờ Hoa Thịnh Đốn. Ở ngoài Hoa Kỳ có thể xem qua internet. Ngày Thứ Bảy 7 tháng 11, phim sẽ ra mắt tại Newseum, tức Bảo Tàng Viện Báo Chí ở thủ đô Hoa Kỳ, trong loạt sinh hoạt đánh dấu 40 năm chấm dứt chiến tranh Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí của nhà sản xuất, phim thì đây là một phóng sự điều tra “mở lại một hồ sơ khủng bố nội địa đã không được giải quyết trong nhiều thập niên” ngay trên đất Mỹ, trong lòng cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Chủ đề của phim xoáy vào các vụ sát hại 5 nhà báo Mỹ gốc Việt và các hành vi hăm doạ và tấn công nhắm vào nhiều thành viên trong cộng đồng Việt tị nạn trong khoảng thời gian từ 1981 đến 1990. Các hành vi này liên quan đến một tổ chức chính trị có hoạt động vũ trang ở vùng biên thuỳ Thái Lan-Lào trong khoảng thời gian ấy.

Phim “Terror in Little Saigon” do hai tổ chức nặng ký của ngành truyền thông Hoa Kỳ đồng thực hiện: Chương trình Frontline với 75 giải Emmy và 17 giải Peabody, và ProPublica với 2 giải Pulitzer và 1 giải MacArthur. Do đó chắc chắn dư luận ở Hoa Kỳ, và ở nhiều quốc gia có người Việt sinh sống, sẽ chú ý đến và sẽ có những nhận xét, có lẽ bất lợi, về cộng đồng của chúng ta. Họ cũng có thể sẽ hiểu sai về các nỗ lực tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam của chúng ta. Chúng ta cần theo dõi để có cách hồi đáp thích hợp…”

Theo Dogtor Brake thì:
” Do đó chắc chắn dư luận ở Hoa Kỳ, và ở nhiều quốc gia có người Việt sinh sống, sẽ chú ý đến và sẽ có những nhận xét, có lẽ bất lợi, về cộng đồng của chúng ta. Họ cũng có thể sẽ hiểu sai về các nỗ lực tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam của chúng ta.
Chúng ta cần theo dõi để có cách hồi đáp thích hợp”.

Vụ án giết người rõ ràng, khủng bố, hù dọa tại cộng đồng hải ngoại là hình sự, đi ngược lại giá trị dân chủ, công lý mà Nguyễn Đình Thắng lo sợ, cái nầy dành nổi lo sợ cho băng đảng Vẹm Tân và những người nằm trong Mặt Trận cũ, nay là những kẻ chỉ đạo, điều hành Vẹm Tân.

Khủng bố, giết người, thu tiền bất hợp pháp…kháng chiến dỏm, thu tiền, khuynh đảo cộng đồng, làm mất lòng tin….không phải là” nổ lực đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam..” tức là Dogtor Brake xác nhận là người Vẹm Tân, hay ủng hộ một tổ chức có” nghiệp chuyên” khủng bố, tội phạm, quấy rối cộng đồng người Việt hải ngoại, nên không thể coi là đấu tranh dân chủ. Tuy nhiên, Nguyễn Đình Thắng dùng cơ quan truyền thông Mạch Sống, do fund chính phủ cấp từ người dân thọ thuế, để binh vực cho tổ chức khủng bố Hoàng Cơ Minh, sắp được truyền thông Mỹ phanh phui. Nếu những cơ quan an ninh Mỹ đọc bài phản ứng từ Mạch Sống, thì họ biết thêm kẻ ủng hộ Mặt Trận và Vẹm Tân ngày nay.

Chuyện nầy phải xảy ra, ác lai ác báo, luật nhân quả, những kẻ gieo gió gặt bảo. Từ lâu người Việt hải ngoại mong chờ những kẻ khủng bố trong cộng đồng phải trả lời trước công lý những tội ác của chúng. Sau chương trình truyền hình nầy, chắc chắn là có những phản ứng vật lý của chúng qua các cơ quan truyền thông và cả tuyên truyền xám chạy tội, nhưng công lý không thể phớt lờ tội phạm. Mong muốn cơ quan truyền thông Mỹ đưa ra ánh sáng những u uất của cộng đồng hải ngoại, đánh tan mây mù mà những kẻ khủng bố lợi dụng danh nghĩa kháng chiến để sát hại những ký giả, khủng bố những người nói lên sự thật./.

Trương Minh Hòa
3.11.2015

*
* *

PHỤ ĐÍNH

SỰ KIỆN NGÀY 3/11/2.015 ĐÀI TRUYỀN HÌNH MỸ CHO CHIẾU KHẮP NƯỚC MỸ PHIM TÀI LIỆU ĐIỀU TRA CÁI CHẾT CỦA 5 NHÀ BÁO VIỆT NAM TẠI MỸ MÀ ĐẢNG VIỆT TÂN LÀ CHỦ MƯU. – Phạm Hoàng Tùng –

Vào tháng 7 năm nay, tôi nhận được email của một thân hữu cho biết có nhà báo Mỹ muốn tiếp xúc với tôi qua điện thoại để thực hiện cuộc phỏng vấn liên hệ đến cuốn sách của tôi: Hành Trình Người Đi Cứu Nước. Tôi trả lời với thân hữu rằng, tôi muốn trao đổi qua email với nhà báo Mỹ đó, trước khi cho số điện thoại để thực hiện cuộc phỏng vấn.

Do vì nội dung hai quyển Hồi Ký của tôi viết về một giai đoạn lịch sử tranh đấu chống Cộng của người Việt hải ngoại sau ngày 30/4/1.975. Thế nhưng, yêu cầu của nhà báo Mỹ lại tập chú vào các hoạt động giết người của Việt Tân tại Mỹ và tại chiến khu, khiến tôi chưa muốn gặp họ để được thu hình trả lời cuộc phỏng vấn.

Nhà báo Mỹ, ông A.C. Thompson, với một người Việt ở California nhiều lần gởi email cho tôi từ tháng 7 đến tháng 9 để thúc giục. Yêu cầu của họ là muốn gặp tôi tại Đông Nam Á để đoàn làm phim của họ thu hình trực tiếp khi tôi nói về cuộc thảm sát do Việt Tân thực hiện tại khu chiến ở biên giới Thái-Lào. Họ thuyết phục tôi rằng, tác phẩm và lời làm chứng của tôi sẽ có tầm quan trọng hàng đầu cho cuốn phim tài liệu của đài truyền hình Mỹ mà có đến hàng triệu người Mỹ quan tâm theo dõi.

Do vấn đề an ninh cá nhân, và chưa tin họ hoàn toàn, nên tôi chỉ đồng ý trả lời cuộc phỏng vấn qua emai. Tức là, họ ghi một số câu hỏi, và tôi sẽ viết trả lời, rồi tôi tự thu âm bằng dạng MP3 để gởi lại họ qua email.

Vị nhà báo cho biết, ông đang làm việc cho Đài Truyền hình Mỹ PBS (Public BroadcastingSystem) PBS: Public Broadcasting Service http://www.pbs.org/
http://www.pbs.org/wgbh/pages/frontline/pressroom/on-nov-3-frontline-and-propublica-investigate-terror-in-little-saigon-press-release-trailer/.

Đây là đài truyền hình nổi tiếng, rất có uy tín về các tài liệu phóng sự điều tra tội phạm hình sự giết người và giáo dục thế hệ trẻ, với số lượng khán giả lên đến hàng triệu người, được truyền hình trên khắp nước Mỹ.

Khi về Đông Nam Á, trước khi gặp tôi, nhà báo Mỹ đã email cho biết, ông có đi tới tỉnh Ubon – Thái Lan, và sử dụng các bản đồ trên quyển sách của tôi để lần đường đi vào vùng lập khu chiến Hoàng Cơ Minh vào đầu thập niên 1.980. Tuy nhiên, ông cũng viết rằng, cảnh vật sau hơn 20 năm đã thay đổi rất nhiều.

Trong tháng 9, do có vài điểm chưa sáng tỏ trong các cuộc trao đổi bằng email. Nên tôi không đồng ý trả lời cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên tôi cho họ biết, điều thứ nhất, tôi rất ủng hộ việc điều tra của họ về những cái chết của nhiều người Việt Nam do Đảng Việt Tân hãm hại. Và họ có toàn quyền trích dẫn những chứng cứ trong tác phẩm Hành Trình Người Đi Cứu Nước với điều kiện là phải ghi tên tác giả và tác phẩm cho công chúng Mỹ được biết rõ xuất xứ của nguồn tin.

Thứ hai là họ có quyền dịch nhiều trang trong tác phẩm của tôi qua Anh Ngữ.

Thứ ba, họ có thể sử dụng các thông tin tài liệu, hình ảnh cá nhân tôi liên quan đến hoạt động tranh đấu vì dân chủ và chống Cộng đã được tôi phát tán trên các website, blog Phạm Hoàng Tùng …để đưa vào cuốn phim tài liệu điều tra về tội ác Việt Tân.

Và nay, vào ngày 3/11 (theo giờ Mỹ), chương trình truyền hình của Đài PSB sẽ chiếu trên toàn nước Mỹ để hàng triệu người Mỹ biết về sự thật các hành động giết người của Đảng Việt Tân.

Kinh Phật có câu: Quả báo nhãn tiền. Còn dân gian thì nói: Nợ máu thì trả bằng máu!!!

Ngày 1/11/2015 LIÊN MINH DÂN VIỆT HÀNH ĐỘNG VÌ HIẾN PHÁP TỰ DO.

http://www.pbs.org/wgbh/pages/frontline/pressroom/on-nov-3-frontline-and-propublica-investigate-terror-in-little-saigon-press-release-trailer/

FRONTLINE > Press Room >
On Nov. 3, FRONTLINE and ProPublica Investigate “Terror in Little Saigon” | Press Release + Trailer
October 28, 2015, 6:52 pm ET

One comment on “HỆ THỐNG” HAI BƯNG” HẢI NGOẠI IM LẶNG VÀ PHẢN ỨNG TRƯỚC TIN TRUYỀN THÔNG HOA KỲ PHANH PH UI TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VÀ TÀN DƯ HOÀNG CƠ MINH (Việt Tân, Vtan)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s