Nga chuyển hạm đội Thái Bình Dương vào Biển Đông.

50219-port

Tin mới nhất ngày Thứ Hai 26-10-2015 cho biết thế giới đã sửng sốt khi Nga tuyên bố chuyển hạm đội Thái Bình Dương của họ vào Biển Đông, sẽ làm biến chuyển không những tình hình tại hai vùng Biển Đông và Hoa Đông mà sẽ ảnh hưởng cả đến thế chiến lược trên toàn cầu.


Nga sẽ đưa các chiến hạm của họ vào sát các hải đảo nhân tạo của Trung Cộng (TC) tại Trường Sa và Hoàng Sa, và sẽ tuần tiểu trên Biển Đông. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là Nga sẽ ủng hộ các nước vùng Đông Nam Á. Ngoài ra, Nga sẽ xây dựng căn cứ quân sự tại hòn đảo đang tranh chấp với Nhật Bản. Bắc Kinh đã phản đối mạnh mẽ quyết định này của Nga, tuy nhiên Tập Cận Bình như đang ngồi trên đống lửa vì sự thay đổi 180 độ của Nga. Trong khi Mỹ tuyên bố sẽ vào sát các đảo nhân tạo nhưng còn muốn nói chuyện đàm phán với TC, trong lúc các nước trong vùng tranh chấp mong muốn Mỹ can thiệp ngay bằng quân sự, thì Nga nhẩy vào với thái độ dứt khoát. Trục lộ hàng hải qua Thái Bình Dương là con đường huyết mạch của Mỹ, đem lại cho Mỹ một mối lợi khổng lồ trên 5 ngàn tỷ USD, cho nên việc Nga đang chuyển trục vào Biển Đông và TBD sẽ làm cho tình hình tại hai vùng biển này càng thêm căng thẳng, và càng thêm dậy sóng.
Ngoài ra, Nga đang dự tính quay trở lại cảng Cam Ranh vì thời gian mà Lê Duẩn ký nhượng Cam Ranh cho Nga vẫn còn hiệu lực. Mỹ cũng muốn sử dụng cảng Cam Ranh tuy nhiên nếu Mỹ không nắm được Hà Nội thì có khả năng Nga sẽ nhẩy vào và Mỹ sẽ mất cơ hội.
Như để trả đũa lại việc Mỹ đánh đòn kinh tế vào dầu hỏa của Nga, Putin đang tìm cách chiếm thượng phong ở Trung Đông, vẫn duy trì tình hình tại Ukraine, và đang tìm cách lấn sân Mỹ tại Biển Đông Thái Bình Dương. Sau khi Mỹ tiến đến gần Iran và dùng Iran làm con bài chống lại Nga, và cắt viện trợ cho Israel. Tin cho biết Isreal đang từ từ ngả sang Nga, và tình hình Trung Đông sẽ có nhiều thay đổi bất lợi cho Hoa Kỳ.
Cũng theo Kyodo thì căn cứ Aleppo mà Nhà Nước Hồi Giáo đã chiếm đóng trên hai năm nay, và Mỹ đã yểm trợ không kích nhưng vẫn không đẩy lui được ISIS, thì bộ binh Nga phối hợp với quân của TT Assad Syria đã đánh bật được ISIS ra khỏi thành phố này. Đây là một thất bại của TT Obama và một thành công của Putin.
(Theo tin Kyodo và CNN)

8 comments on “Nga chuyển hạm đội Thái Bình Dương vào Biển Đông.

 1. Phen này có chiện lớn rồi nha!Để xem phản ứng của tên Ô.
  Tình hình hấp dẫn rồi đó….

  Like

 2. Haha NHƯ ĐÃ NÓI NGA SẼ ĐÓNG VAI ĐIÊN THÌ RÕ RÀNG NGA ĐIÊN NHƯNG MÀ KHÔN BỎ XỪ, GÂY TIẾNG VANG, LẤY LẠI DẤU ẤN NGA NHƯ NGÀY NÀO THÔI.

  THỰC RA NGA ĐIÊN NHIỀU NĂM GẦN ĐÂY CỰC KỲ GHÉT THẰNG CON HOANG WC CSVN CHƯA TỪNG THẤY, VÀ CŨNG VÔ CÙNG CĂM THÙ THẰNG HÁN CẨU KHÔNG THỂ TẢ, CÓ ĐIỀU NGA THƯỜNG HAY KÍN TIẾNG, CỐ GIẤU SỰ CĂM GIẬN 2 THẰNG BÀ CẨU CHÓ NẦY THÔI.

  NGƯỜI NGA THUỘC DẠNG BỰ KHI NGHE WC CSVN ĐÃ BÁN HS-TS VÀ LÀM NÔ LỆ CHO HÁN CẨU THÌ HỌ KHÔNG CÒN TỪ NÀO ĐỂ TẢ SỰ ĐÊ TIỆN, HÈN, NGU DỐT CỦA THẰNG CON HOANG WC CSVN. HỌ TỪNG NÓI RẰNG HỌ ĐÃ LẦM TO KHI CHƠI VỚI BỌN WC CSVN Rau Muốn, TỪNG VÀ MÃI MÃI CHỈ TRÍCH LUÔN XEM BỌN NÀY NGU XUẪN VÀ TỆ HƠN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ.

  ĐÂY LÀ SỰ THẬT 1000%, TỨC LÀ NGƯỜI NGA RẤT THÍCH VÀ HẾT SỨC TÔN TRỌNG NGƯỜI DÂN MIỀN NAM VN DO HỌ ĐƯỢC HƯỞNG NỀN GIÁO DỤC TÂY PHƯƠNG TRONG QÚA KHỨ, LÀM GÌ NGHĨ GÌ CŨNG ĐỀU CÓ TRƯỚC VÀ SAU KHÔNG NGU DỐT MẤT DẠY NHƯ BỌN Rau Muốn WC CSVN….

  Like

  • Theo tứ đỗ tường, được biết rằng một khi chiến tranh Trung Quốc và Việt Nam nổ ra trên biển đông hay trên bờ thì Lão Nga sẽ đứng ngoài vỗ tay hoan hô cùng với Champagne, tuyệt đối không giúp csvn dù chỉ 1 xu.

   Like

 3. ĐÚNG VẬY, BÀI HỌC QÚA KHỨ ĐÃ ĐỂ LẠI CHO HỌ ÂN HẬN QÚA LỚN, HỌ CHỈ CHÚC CHO NAM VN MAU SỚM LẤY LẠI NƯỚC VIỆT MÀ THÔI.

  HỌ ĐẾN BIỂN ĐÔNG LÀ MUỐN ĐỐI MẶT VỚI HÁN CHÓ, VÀ MỤC ĐÍCH CHÍNH LẤY UY TÍN TĂNG NIỀM TIN VỚI CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á.

  NẾU NỔ SÚNG TẠI BIỂN ĐÔNG THÌ NGA GẤU SẼ LÀ LÃO MỞ NGOÀI NỔ TRƯỚC TIÊN, MỘT KHI ĐÓNG VAI ĐIÊN THÌ CHUYỆN GÌ CŨNG CÓ THỂ CHẮC CHẮN XẢY RA, NHÌN QUA TRUNG ĐÔNG CÁC BẠN ĐÃ THẤY NGA ĐIÊN TRÌNH DIỄN THEO CÁCH CỦA MÌNH RỒI ĐẤY….

  VÀ WC CSVN SẼ RẤT LO SỢ LÃO NGA SẼ NỔ PHÁT SÚNG ĐẦU TIÊN….

  Like

 4. Hạm Đội Nga mà lãng vãng ở Biển Đông mà gặp Tàu khựa chạy đến trêu chọc như vừa rồi chạy lanh quanh Tàu Lassan của Mỹ THÌ thằng Nga nó BÙM ngay

  Like

 5. Siêu Quyền Lực Thế Giới vừa rồi đã nhóm họp tại Áo cách đây vài tháng, họ đã chia đều mỗi vai vế, ai, nước nào đã được nhận mỗi nhiệm vụ đều khác nhau nhằm sắp xếp lại bàn cờ thế giới. Các cao thủ tại cuộc họp gồm có nhiều nguyên thủ quốc gia khá đình đám, các nhà khoa học nổi tiếng thế giới, các thương gia bề thế,…. trong đó có 2 người Nga rất nổi tiếng, và lục xét kỷ trong danh sách các cao thủ nhóm họp chẳng có một thằng Tàu Khựa nào kể cả Hongkong và Taiwan

  Like

  • Đến chu kỳ dùng phương pháp chiến thuật dìm hàng, niêm phong Hán Chó một thời gian như đè thằng Tôn Ngộ Không ba xạo dưới quả núi ngũ hành sơn zồi

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s