TỔ CHỨC KHỦNG BỐ Việt Tân TRƯỚC ÁNH SÁNG TRUYỀN THÔNG HOA KỲ – Bài 1 -, Vtan

phóng sự ddiiefu tra truyền hình / trực tuyến. Nguồn: pbs.org/frontline/terror-in-little-saigon
– TRƯƠNG MINH HÒA

Lời người viết: Theo tài liệu của cơ quan truyền thông Hoa Kỳ về những vụ khủng bố, giết người, đe dọa…do Băng đảng Vẹm Tân thực hiện, chúng tôi dựa vô những bằng chứng điều tra về những tội ác trong:” FRONTLINE and ProPublica Investigate an Unsolved Wave of Domestic Terrorism terror in Little Saigon” hệ thống truyền thông PBS. Vì tài liệu khá dài nên xin viết thực hiện thành nhiều kỳ. Những bài viết nầy thu thập một số tin tức từ truyền hình và có thể có cả những tin tức mà PBS không nêu lên nhưng người Việt biết, bổ xung thêm. Khác với quan điểm của tác giả Phạm Hoàng Tùng trong 2 cuốn” hành trình người đi cứu nước” mà trong bài viết vừa qua, mong muốn đưa ra ánh sáng những vụ giết người trong” chiến khu chuồng gà” trên đất Thái; tuy nhiên giới truyền thông Mỹ thì chú trọng những vụ giết người quá lâu, là” cold cases” hình sự, là lối làm việc của các nước Tây Phương, trong khi người Việt thì hay có khuynh hướng về chính trị, nhưng vấn đề nầy có những điều khó giải quyết, những vụ án hình sự đã có hồ sơ, nhứt là xảy ra trên đất Mỹ, dể hơn là tìm những cái chết trong chiến khu.

Ở khu chiến ra tài thanh toán.
Tại nước ngoài khủng bố nhân dân.
Đó là cái đảng Canh Tân.
Mượn danh Cách Mạng, mị dân, thu tiền.

Cũng giống như mô thức tổ chức của đảng cộng sản, với hệ thống đảng quyền bao trùm tất cả các hoạt động; sơn tặc Hoàng Cơ Minh cũng không khác quốc tặc Hồ Chí Minh về hình thức: khăn rằn quấn cổ, để râu, tàn ác, bịp bợm….thì Mặt Trận Hoàng Cơ Minh có cái xương sống chỉ đạo là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng đảng, thành lập ngày 10-9-1982 tại chiến khu. Đảng Việt Tân không khác gì Vẹm, nên chúng là Vẹm Tân, chỉ đạo tất cả những hoạt động, chính sách, mà những bộ phận như tổng vụ quốc nội, tổng vụ hải ngoại, các tổ chức cơ sở, địa phương…đều nằm trong sự chỉ đạo của đảng Vẹm Tân.

Từ lúc có mặt tổ chức” khủng bố, thu tiền và tuyên truyền láo” trong cộng đồng người Việt hải ngoại, ban tham mưu Mặt Trận chóp bu như: Hoàng Cơ Minh, Hoàng Cơ Long, Hoàng Cơ Định, Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Văn Liễu, Nguyễn Kim Huờn, Trần Minh Công, Phạm Ngọc Lũy…. Là những bộ óc đẻ ra nhiều kế hoạch:

Nhờ mưu gian, làm nên tất cả.
Với chiêu bài, kháng chiến, vớt tiền đô.

Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, dưới sự chỉ đạo của băng đảng Vẹm Tân, đã tạo ra những tổ chức râu ria như: Liên Minh Việt Nam Tự Do (kỷ sư Nguyễn Ngọc Đức làm tổng thư ký), Tổ chức Phục Hưng (do Trần Trọng Ngà, tức là Trần Quốc Bảo), Hội Chuyên Gia Việt Nam (do tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân)…ngoài ra đảng Vẹm Tân còn cho người xâm nhập vào các cơ cấu cộng đồng, đoàn thể, tôn giáo và ngay cả các chánh đảng lâu đời cũng có người len lách, khuynh đảo…đó là sách lược cài người mà Hồ Chí Minh đã thực hiện từ khi đảng cộng sản thành lập vào ngày 3-3-1930.

Nhận thức rõ ràng về băng đảng Vẹm Tân, chỉ đạo công tác, nên vào thời Mặt Trận Hoàng Cơ Minh chưa giải tán để thu hình như ngày nay, thì tổ chức Liên Minh Việt Nam Tự Do, thể hiện lập trường chính trị đối với quốc tặc Hồ Chí Minh trong số báo Việt Nam Dân Chủ số 5, phát hành tháng 2 năm 1997, họ không nguyền rủa, lên án tên đại tội đồ dân tộc, trái lại còn kính yêu qua bài viết” Chân dung của cố chủ tịch Hồ Chí Minh” với những ngôn từ mà chỉ có đảng cộng sản Vẹm dành cho lãnh tụ” vô vàn kính yêu” của chúng, thì lại được cơ quan thông tin thuộc Mặt Trận Hoàng Cơ Minh tán dương:” một con người như vậy thì đáng để TRÂN TRỌNG và có nhiều điều ta phải học hỏi trong nếp sống, làm việc và ý chí kiên trì”.

Những vụ giết người tàn bạo trong chiến khu, là những cái chết bí ẩn mà chính thân nhân của những kháng chiến quân như bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, trung tá Dù là Lê Hồng (được phong tướng, lấy tên là Đặng Quốc Hiền), nhạc sĩ Trần Thiện Khải (tác giả bản nhạc” Trăng chiến Khu”), kỷ sư Ngô Trí Dũng (từ Mỹ vô chiến khu chuồng gà)…và nhiều cái chết khác mà Phạm Hoàng Tùng đã ghi rõ trong 2 quyển mang tên” hành trình người đi cứu nước”, đó là chính sách thanh toán của băng đảng Vẹm Tân, nhằm thủ tiêu bất cứ ai muốn kháng chiến thật, hay tỉnh ngộ vì biết bị lừa từ các trại tỵ nạn Thái Lan. Băng đảng bất lương nầy vừa” CANH TÂN lối giết người và vừa CẮT MẠNG sống của những người có tấm lòng”. Hành vi nầy cũng giống như Vẹm, đảng CS giết người, thủ tiêu, ngay cả ĐỒNG CHÍ cật ruột mà còn ĐÌ CHỐNG nhau tối đa.

Ở hải ngoại, sách lược” vừa thu tiền, vừa khủng bố, kèm theo tuyên truyền dối trá về kháng chiến cứu nước” được những kẻ chỉ đạo trong Đảng Vẹm Tân áp dụng đồng loạt từ Hoa Kỳ, Âu, Úc…
Dương trọng Lâm
Tại Hoa Kỳ, tình trạng khủng bố khá qui mô, có tổ chức, hành vi không thua gì các tổ chức Hồi giáo cực đoan ngày nay; đau lòng là đám khủng bố nhân dân kháng chiến đã đào thoát, ung dung sống trong thời gian khá dài và nhứt là những kẻ chủ chốt trong” trung ương đảng Vẹm Tân” vẫn sống nhung lụa với số tiền hàng chục triệu Mỹ Kim (nay phải tính là hàng trăm triệu), họ nhởn nhơ trong các cộng đồng tỵ nạn, lên mặt” canh tân-cách mạng” với chiêu bài: đấu tranh dân chủ, nhân quyền và trở thành” đầu cầu giao liên” cho những kẻ thuộc” quí tộc đỏ” xuất khẩu dưới dạng nhà tù lương tâm, thực chất là” tù nhân lương lẹo”, không thấy phản tỉnh mà là” phản phé”

Mở đầu là vụ giết người đầu tiên, ám sát ký giả ngay trên đất Mỹ là Dương Trọng Lâm, là người trẻ chỉ có 27 tuổi, điều hành cơ quan truyền thông tiếng Việt là Cái Đình Làng, trở thành mục tiêu khủng bố khi tay súng bí mật rình rập, vào buổi sáng, khi anh ta tản bộ tại một chung cư ở San Francisco và nổ súng, chỉ 1 viên đạn bắn lủng phổi, xuyên động mạch nằm trên tim.

Người thực hiện xuất bản tạp chí là Phạm Văn Tập cũng bị khủng bố, tòa soạn là một văn phòng nhỏ tại Garden Grove, Cali bị phóng hỏa trong đêm, khi ông ta đang ngủ, ông bị nghẹt thở, kêu cầu cứu.
Đạm Phong
Tại Houston, điển hình là chuyện sát thủ bám sát ký giả Đạm Phong, là trường hợp của các kỳ giả khác, thật là tàn ác, giết tại nhà ở, ông bị bắn 7 lần bằng loại súng lục Caliber 45, hung thể kết liễu cuộc đời nhà báo chủ trương tờ Bán Nguyệt San Tự Do (Freedom). Hiện nay tại Pearland, Texas, ở vùng ngoại ô Houston, có một nghĩa địa, là nơi an nghĩ của ký giả Đạm Phong. (sẽ nói tới những cái chết khác phần sau nầy)

Tổng cộng có tới 5 ký giả người Mỹ gốc Việt đã bị giết từ năm 1981 tới 1990, là thời kỳ cực thịnh của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, mà đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng được coi là chỉ đạo, cho nên tội ác nầy là của Việt Tân, nhứt là thành phần trung ương:

Nhà báo kinh hoàng trong khủng bố.
Nguyên nhân bởi tại đám Hoàng Cơ.

Cơ quan FBI mở cuộc điều tra các nhà báo bị giết, có tổ chức, kể cả ném bom xăng phóng hỏa. Theo FBI thì hung thủ ra tay và nhận lịnh từ tổ chức mang danh kháng chiến, là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, với một số thuộc hạ. Họ có tổ chức tội phạm bằng hành vi khủng bố, xử tử người tại Mỹ, tuy nhiên FBI chưa bắt bất cứ thủ phạm nào trong suốt hơn 2 thập niên qua, hồ sơ đóng lại và nay PBS mở cuộc điều tra với hàng triệu người xem, nhứt là gia đình nạn nhân và những người quan tâm tới tình hình quê hương, tình trạng phá rối, khuynh đảo cộng đồng hải ngoại do băng đảng Vẹm Tân hoành hành từ nhiều thập niên qua.

Chương trình phanh phui ánh sáng tổ chức khủng bố Việt Tân làm cho những gia đình nạn nhân được an ủi, khi nước Mỹ vẫn có những cơ quan truyền thông có lương tri, khác với các cơ quan truyền thông tiếng Việt, do chính phủ tài trợ như RFA, VOA, BBC, SBS (Úc)…họ vẫn” thanh tâm trường im lặng” mà lại hay phổ biến công tác tuyên truyền của Vẹm Tân qua những chương trình như đánh bóng các nhà dân chủ cuội, thuộc” quí tộc đỏ” xuất khẩu qua Mỹ.

Vào đầu năm 2014, ProPublica and Frontline mở lại hồ sơ” cold cases” với hàng ngàn trang giấy và tin tức được FBI đánh giá, cả CIA điều tra về hồ sơ, đường dây di dân, những ký giả nầy đã bỏ ra nhiều công sức, truy tầm thủ phạm, theo thiên chức truyền thông là chỉ đưa ra chứng cớ, còn phán quyết là phần dành cho công lý.

Thời cực thịnh của Mặt Trận, với sự điều hành, chỉ đạo của đảng Vẹm Tân, ngoài kinh tài, còn khủng bố, bịt miệng tại các cộng đồng hải ngoại. Không phải chỉ có ở Mỹ, mà các nơi khác như Úc, ông Mai Vĩnh Thăng, Khúc Vượng…từng bị Mặt Trận đe dọa. Riêng người viết là Trương Minh Hòa, lúc làm chủ bút tờ nguyệt san Chính Luận ở Tây Úc, sau bài báo mang tựa” Ba Mặt Trận” thì bị một lãnh đạo Mặt Trận, cũng là Vẹm Tân hù dọa với câu:” anh muốn giống như Tú Rua”…may mắn là nơi nầy tổ chức không nhiều, nếu không thì cũng bị hại.

Nếu báo chí Mỹ phanh phui, thì cơ quan cảnh sát, FBI, CIA…sẽ không làm ngơ, gia đình nạn nhân muốn đưa ra công lý…thì những ai lỡ đi theo băng đảng Vẹm Tân, dù không có dính dáng (có những người trẻ, khoa bảng sau nầy) thì ít nhiều cũng hệ lụy tới sự nghiệp, khi chính phủ Mỹ, các nước biết họ nằm trong tổ chức khủng bố, ngày nay khủng bố là đề tài mà thế giới quan tâm. Do đó, lúc nầy những ai tham gia Vẹm Tân, dính dáng, hãy lánh xa là vừa, đừng để nước tới trôn mới nhảy…Đương nhiên là Mỹ điều tra, thì họ cũng thông báo và phối hợp với tình báo các nước khác…

(còn tiếp)

– TRƯƠNG MINH HÒA-
4.11.2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s