TỔ CHỨC KHỦNG BỐ Việt Tân TRƯỚC ÁNH SÁNG TRUYỀN THÔNG HOA KỲ – Bài 2 -, Vtan

phóng sự ddiiefu tra truyền hình / trực tuyến. Nguồn: pbs.org/frontline/terror-in-little-saigon

– TRƯƠNG MINH HÒA

Về tổ chức Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, đã có nhiều người viết về chiến khu chuồng gà” dỏm” trên đất Thái, phần kháng chiến thì các cơ quan tình báo như CIA, FBI chú ý nhiều; còn cơ quan truyền thông Mỹ chú trọng những hoạt động của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn trên đất tạm dung, là lãnh vực mà họ có thể tiếp cận, nhứt là gia đình nạn nhân, những người quan hệ hiện còn sống.

Truyền thông Hoa Kỳ điều tra về chuyện khủng bố mà các ký giả người Việt trở thành mục tiêu tàn sát ở những nơi đông dân cư tỵ nạn như Texas, California, miền đông là Virginia. Đường dây nóng khủng bố chạy dài từ Montreal (Canada) tới quận Cam (California), mục tiêu nhắm vào những cá nhân, gia đình, thương nghiệp mà theo cuộc điều tra của PBS thì thủ phạm chính là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh. Xin được nói thêm là người Tây Phương có tinh thần” duy lý và thực dụng” cho nên họ chỉ nói tới tổ chức gây tội ác là Mặt Trận, tuy nhiên cốt lõi khủng bố vẫn là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, được Hoàng Cơ Minh thành lập từ ngày 10-9-1982, chỉ đạo công tác và hành động, cho nên người Việt cần nói cho các cơn quan truyền thông Tây Phương, FBI, CIA…biết rõ hơn:” Mặt Trận chỉ là phương tiện và đảng Việt Tân mới chính là thủ phạm” là Mastermind; giống như Al Qaeda là tổ chức, mà chỉ đạo là thủ lãnh Osama Bin Laden. Cũng như cơ cấu các chính phủ, được điều hành theo huynh hướng đảng phái cầm quyền, nhưng khi có những sai sót, làm sai…thì người ta thường đổ lỗi cho chính quyền hơn là đảng cầm quyền, là bộ phận đầu não trong các chính sách. Do đó những vụ giết người, tống tiền, hăm dọa trong các cộng đồng hải ngoại có dính dáng tới Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, đều nằm trong chính sách của băng đảng Vẹm Tân.

Tình trạng khủng bố, hâm dọa làm cho người Việt hải ngoại sống bất ổn, nhứt là những người làm trong lãnh vực truyền thông. Mới đây, sau những bài viết nói về khủng bố Vẹm Tân đăng trên tinparis nên bị diễn đàn” Ba Căn Cọt”, hình như là thay mặt Vẹm Tân phản ứng, khủng bố trong một bài viết mang tên” trả lời thắc mắc độc giả” đứng tên Lê Hùng, có đoạn như sau:

” Ngoài ra chúng tôi tin rằng trong “groupe” này không có ai hiểu lòng dạ Hứa Vạng Thọ bằng đảng Tân Đại Việt và đồng hương người Việt đang sống tại Paris. Cũng vậy, chúng tôi tin rằng chẳng ai biết mặt mũi Trương Minh Hòa bên Úc bằng dân Việt tại miền Nam Úc châu. Xin ai đó chớ nên đùa cợt TMH là người giả, trái lại TMH là người thật, nhưng vì có một chủ đích thầm kín riêng tư, nên từ ngày đến Úc cho đến hôm nay, không dám công khai ra mặt trước CĐNVTN tại Úc. (TMH công khai ra mặt thì dân Việt Melbourne cho ăn bánh bao ngay). Bên cạnh đó thì người Việt Úc châu còn nhiều độc giả thích “báo in trên giấy” nên báo tuần và báo ngày bằng tiếng Việt xuất bản đúng kỳ và rầm rộ hơn các nước khác ở hải ngoại. Nhưng không hiểu vì sao các chủ báo tiếng Việt tại Úc chưa bao giờ cho đăng tải những bài viết của Trương Minh Hoà. Chúng ta chỉ thấy bài viết của TMH trên trang mạng TinParis của Hứa Vạng Thọ mà thôi. Nói ra điều nầy là để quý mọi độc giả thẩm định về giá trị con người Trương Minh Hoà và những ai liên hệ với TMH. Lý do chỉ có một mình TMH và Hứa Vạng Thọ mới trả lời đúng mà thôi.”

Đây là hình thức khủng bố qua câu nhắn nhũ:” TMH công khai ra mặt thì dân Việt Melbourne cho ăn bánh bao ngay” điều nầy Mông Xừ Lê Hùng và Ba Căn Cọt ngầm công bố cho mọi người biết là ở tiểu bang Victoria (Melbourne) là bản doanh của Vẹm Tân, nơi nầy có thể có cả tổ chức khủng bố K9 sẳn sàng ứng trực để thanh toán? Nên mới hăm dọa cho ăn bánh bao ngay. Do đó trong tương lai, nếu Trương Minh Hòa có qua Melbourne hội thảo, thì sẽ báo cho cảnh sát tiểu bang, liên bang, ASIO, national security hotline…kèm theo bài viết nầy của Lê Hùng, để nhờ họ bảo vệ. Tuy nhiên khi đọc câu nầy, thì Trương Minh Hòa sợ quá mà” ngồi run Đùi” chờ khủng bố Vẹm Tân cho ăn bánh bao. Trong cuộc chiến” đánh Việt Cộng bào vệ tổ quốc” thì Trương Minh Hòa từng:

Bao phen nhận dạng A.K.
Chẳng e súng cối Tàu Nga bắn mình.
Hỏa tiễn thì cũng không kinh.
Bánh bao thứ ấy, như sình cứt thôi.

Những vụ giết người, nhắm vào ký giả của băng đảng Vẹm Tân vào thời thịnh hành, mặc dù đã đi qua quên lãng 30 năm, dù chưa ai bị bắt, kết án và FIB giữ im lặng từ thập niên 1990, tuy nhiên đây là những vụ khủng bố nghiêm trọng tại quốc gia dân chủ hàng đầu thế giới, thì ánh sáng công lý vẫn còn đó và những kẻ gieo gió phải gặt bảo, luật nhân quả là chuyện mà người Việt hải ngoại, gia đình nạn nhân luôn mong chờ.

Sau biến cố tháng tư đen 1975 vào thập niên 1980 tại Mỹ đã có khoản 400,000 người Việt tỵ nạn, sinh sống đông tại những nơi như San Francisco, San Jose, Houston, New Orleans, Northern Virginia, quận Cam (California)…Tuy nhiên kinh hoàng ở một cộng đồng non trẻ là địa danh mang tên” Little Saigon”. Nhưng hầu hết giữ im lặng trước nạn khủng bố vì sợ bị hại, trả thù…

Người được coi là thành lập viên của Mặt Trận là Đổ Thông Minh; xin nói thêm là ông nầy tên thật là Đổ Thành Long, du học sinh trước năm 1975, qua Nhật cùng thời với Huỳnh Lương Thiện, Trương Bổn Tài, Lý Thái Hùng (Bùi Minh Đoàn, là tổng bí thư băng đảng Vẹm Tân). Nhân vật Đổ Thông Minh rất ” thông minh” vẽ ra mô hình mặt trận cho Hoàng Cơ Minh, phụ tá cựu trung tá Lê Hồng, tức là tướng tự phong Đặng Quốc Hiền, là người cũng bị chết bí mật trong chiến khu chuồng gà. Đổ Thông Minh đi chu di nhiều nơi để nói chuyện” nắng mưa” quốc sự, văn học…là tiếng nói khá thường trực các” ồ sáu sậu bị tu hú tiếp thu” như RFA, VOA, SBS (Úc), BBC (Anh)….Lý do là thành phần cao cấp, thuộc loại” khủng long” còn sót lại của Mặt Trận và có thớ với Vẹm Tân, nên khi đi tới nơi nào có cơ sở là được tổ chức, tiếp đón chu đáo.

Tại hải ngoại, Mặt Trận là mặt nổi, đầu tiên có phong trào quốc gia yểm trợ kháng chiến do một cựu đại tá hải quân, nguyên thuyền trưởng Tàu Trường Xuân là Mông Xừ Phạm Ngọc Lũy…bên trong là chỉ đạo bởi đảng VT, y như đảng CS chỉ huy tất cả các cơ phận từ quân đội, nhà nước, công an…thì Mặt Trận Hoàng Cơ Minh cũng tổ chức khá qui cũ, đoàn viên mặc áo Nâu, tuyên truyền, thu tiền và tống tiến nhiều thương nghiệp của người Việt, chúng lấy danh nghĩa” yểm trợ kháng chiến” cũng như Hồ Chí Minh thời” đánh Tây giành đập lột”. Ai đóng góp là yêu nước, ai không đóng là không yêu nước…do bị tống tiền theo lối Việt Minh cộng sản tại Mỹ, nên có nhiều thương gia đã than phiền với FBI, nhưng vì sợ mà không dám nói hết, làm trở ngại cho công việc điều tra. Điển hình là một cơ sở FBI ở San Francisco đã nhận được báo cáo về việc Mặt Trận tống tiền và thu tiền bất hợp pháp (hồ sơ nầy được FBI lưu trữ)…theo FBi thì số tiền mặt mà Mặt Trận thu bất hợp pháp bằng tống tiền, thủ đoạn, lợi dụng kháng chiến…lên tới hàng chục triệu Mỹ Kim.

(còn tiếp)

– TRƯƠNG MINH HÒA-
Ngày 5.11.2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s