CXN_110915_10 644_Không xây 6 trung tâm hành chính ntn thì khỏi vay 3 tỷ đô trái phiếu quốc tế. Chúng nó mót hay vơ vét vài tỷ vnđ cuối cùng thì làm gì có 40 ngàn tỷ (2 tỷ đô) để tăng lương ??? Tiền hoàn thuế cho 700 ngàn DNNVV chỉ còn vỏn vẹn 900 tỷ thì làm sao tăng lương ??? Vơ vét những tỷ vnđ cuối cùng của tài sản quốc gia, lần này chỉ 112 tỷ vnđ thôi cũng xứng đáng để vét, bán được đồng nào, ai có tiền mặt trả ngay thì cứ mạnh dạn bán nhanh, khỏi cần xin phép nữa. Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta, tất cả vì ngân sách ??? Trái phiếu đáo hạn 2015 là 17 tỷ đô, từ 2016 trở đi, mỗi năm phải tìm đâu cho vay được 30 tỷ đô cho ngân sách (để trả lương hưu, Công An, QĐND) so với 45 tỷ tổng thu thuế năm 2015 (lost the plot, brilliant leadership, budget 2016, public debt, bond, devoted for the budget, last scrapping of the barrel, city hall): Hải Phòng sẽ xây trung tâm hành chính 10.000 tỉ đồng

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/hai-phong-se-xay-trung-tam-hanh-chinh-10-000-ti-dong-20151107093749189.chn
Thứ 7, 07/11/2015, 11:27
Hải Phòng sẽ xây trung tâm hành chính 10.000 tỉ đồng

Hải Phòng sẽ xây trung tâm hành chính 10.000 tỉ đồngÔng Lê Khắc Nam chủ trì cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu trung tâm hành chính-chính trị của Hải Phòng. Ảnh: TĐ

TIN MỚI

Lãnh đạo Hải Phòng cho biết xây dựng trung tâm hành chính – chính trị mới là xứng đáng với TP, giúp cải cách hành chính.

Sáng 6-11, chúng tôi đã trao đổi với ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch, đại diện UBND TP Hải Phòng, xung quanh dự án đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu trung tâm hành chính, chính trị TP Hải Phòng.

Ông Lê Khắc Nam cho biết: “Tất cả mới chỉ là đề án tiền khả thi và trình lên Thủ tướng nhưng chưa được phê duyệt. Khoản kinh phí để xây dựng chưa có phương án. TP Hải Phòng dự tính xin trung ương 80% kinh phí, còn lại là Hải Phòng lo. Mặc dù tình hình ngân sách rất khó khăn nhưng mỗi năm Hải Phòng đóng góp cho ngân sách rất lớn từ nguồn lợi hải quan nên tôi nghĩ việc đầu tư cho Hải Phòng cũng là xứng đáng”.

Ông Nam cho rằng việc xây dựng khu hành chính – chính trị này rất cần thiết cho việc cải cách hành chính, dự án góp phần đưa Hải Phòng trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, là đột phá của Hải Phòng trong thời gian tới.

Phối cảnh tổng thể dự án. Ảnh: TĐ

Thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết khu đô thị mới bắc sông Cấm sẽ giúp mở rộng TP Hải Phòng về phía bắc. Khu đô thị mới chia thành sáu khu chức năng là khu trung tâm hành chính – chính trị; khu vui chơi giải trí đa chức năng và khu dân cư; khu nghiên cứu và đào tạo; làng sinh thái; khu dân cư và quỹ đất dự trữ; khu nhà ở thấp tầng. Thời gian thực hiện dự án 2015-2020.

Theo báo cáo của Ban Quản lý công trình xây dựng phát triển đô thị Hải Phòng, đến nay dự án đã hoàn thành một số phần việc như tổ chức khảo sát hiện trạng khu vực xây dựng dự án, xây dựng kế hoạch bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn chuẩn bị dự án.

Tại sao phải xây mới khi khu hiện tại vẫn tốt?

Tôi là chuyên viên văn hóa – xã hội, thuộc Phòng Văn hóa-Xã hội Ủy ban Hành chính TP Hải Phòng (nay là UBND TP Hải Phòng) từ năm 1968 đến khi về hưu. Tôi thấy khu hành chính, chính trị của Hải Phòng từ thời Pháp đến tận bây giờ là rất thuận tiện và văn minh. Hiện tại các quận, huyện của Hải Phòng, các trục đường chính của thành phố đi về trung tâm rất tiện. Khu hành chính là nơi giao của quốc lộ 10 – quốc lộ 5 – đường đi Đồ Sơn và thuận tiện cả huyện đảo Cát Hải khi vào đến Hải Phòng. Người dân tiếp cận khu hành chính của thành phố từ trước đến giờ rất tốt. Các sở, ban ngành và trụ sở UBND thành phố, trụ sở Thành ủy Hải Phòng cũng ở vị trí thuận tiện cho việc họp hành. Không có gì là bất tiện cả!

Tại sao lại thay đổi khu hành chính – chính trị trong khi khu hành chính – chính trị hiện tại vẫn làm rất tốt chức năng, nhiệm vụ của nó? Và nó đã được tính toán quy hoạch một cách khoa học, phù hợp phong thủy rồi!

Ông NGÔ ĐĂNG LỢI, nguyên Chủ tịch Hội Sử học

TP Hải Phòng, Ủy viên BCH Hội Sử học Việt Nam

Theo ĐẶNG TUYỀN

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

One comment on “CXN_110915_10 644_Không xây 6 trung tâm hành chính ntn thì khỏi vay 3 tỷ đô trái phiếu quốc tế. Chúng nó mót hay vơ vét vài tỷ vnđ cuối cùng thì làm gì có 40 ngàn tỷ (2 tỷ đô) để tăng lương ??? Tiền hoàn thuế cho 700 ngàn DNNVV chỉ còn vỏn vẹn 900 tỷ thì làm sao tăng lương ??? Vơ vét những tỷ vnđ cuối cùng của tài sản quốc gia, lần này chỉ 112 tỷ vnđ thôi cũng xứng đáng để vét, bán được đồng nào, ai có tiền mặt trả ngay thì cứ mạnh dạn bán nhanh, khỏi cần xin phép nữa. Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta, tất cả vì ngân sách ??? Trái phiếu đáo hạn 2015 là 17 tỷ đô, từ 2016 trở đi, mỗi năm phải tìm đâu cho vay được 30 tỷ đô cho ngân sách (để trả lương hưu, Công An, QĐND) so với 45 tỷ tổng thu thuế năm 2015 (lost the plot, brilliant leadership, budget 2016, public debt, bond, devoted for the budget, last scrapping of the barrel, city hall): Hải Phòng sẽ xây trung tâm hành chính 10.000 tỉ đồng

  1. trước khi chết phải xây nghĩa trang cho lớn mới xứng đảng với đảng cộng sản muốn nằm chứ./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s