CXN_111515_10 664_Vai trò của NXN, cháu của TBT ĐCSVN Nguyễn Văn Linh trong sự tan rã của Mặt Trận Hoàng CM, ngay cả FBI cũng cảnh báo có Đảng Viên CS cài cắm, ảnh hưởng Đảng VT và cộng đồng NVHN ??? Tại sao NX Nghĩa, cũng như Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng đều chống Tàu nhưng không bao giờ chống ĐCSVN, tại sao chính sách của Việt Tân cũng chỉ toàn chống TC mà không chống CS, nhờ phim Terror in litte Saigon, tất cả đều mở mắt cho rất nhiều ng, trong đó có CXN, nó xác nhận thêm những gì CXN nghi ngờ và viết lên từ lâu về dân chủ cuội, chống TC không đụng CSVN, dắt mủi PT Dân Chủ… : Hãy Truy Tố Mafia Hoàng Cơ Minh ra Tòa Án Hình Sự Quốc Tế, Mr. Dean Nakamura Hoàng Cơ Định là ai ?, Vtan

Trích từ nhật báo Người Việt Online 11 Nov 2015 :

Hà Giang/Người Việt


LTS – Để thực hiện cuốn phim “Terror in Little Saigon,” nhóm phóng viên A.C. Thompson đã mở cuộc điều tra kéo dài hai năm, mong tìm thủ phạm đã giết chết một loạt nhà báo gốc Việt, và làm sáng tỏ nghi vấn cho là Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (Mặt Trận) là tổ chức đứng sau những cái chết này.

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa trong buổi phỏng vấn với nhóm phóng viên của Frontline
khi họ thực hiện phim “Terror in Little Saigon.” (Hình: www.frontline.org)

Trong thời gian điều tra, nhóm làm phim tìm đọc và phân tích hàng ngàn trang tài liệu, gồm: “Silenced: The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the United States,” do Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (CPJ) xuất bản năm 1994, công văn của CIA, Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, hồ sơ di trú Hoa Kỳ, và quan trọng nhất là hồ sơ cuộc điều tra kéo dài 15 năm của FBI. Đoàn làm phim cũng đi đến hàng chục thành phố ở Mỹ, bay qua Việt Nam và Thái Lan, thực hiện 140 cuộc phỏng vấn, trong đó có hàng chục cựu thám tử và nhân viên tình báo, thân nhân những ký giả bị giết, và nhiều người bị ám sát nhưng thoát chết, chưa bao giờ cho ai phỏng vấn.

Tại Đông Nam Á, nhóm làm phim phỏng vấn cựu lãnh đạo tình báo Thái Lan, Prasong Soonsiri, và Chavalit Yongchaiyudh, cựu Tổng Tư Lệnh Quân Đội Hoàng Gia Thái Lan, kiêm Thủ Tướng Thái Lan, và gặp năm cựu thành viên thuộc nhóm du kích chống Cộng Sản Lào, và một thành viên từng tham gia chiến khu của Mặt Trận. Trong thành phần lãnh đạo của Mặt Trận, A.C. Thompson cho biết đã phỏng vấn ba người mà ông gọi sáng lập viên, trong đó có kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, người duy nhất xuất hiện trong phim.

Ngoài “Terror in Little Saigon,” kết quả cuộc điều tra còn được đúc kết trong một tài liệu dài 72 trang đi kèm, có tên “Terror in Little Saigon, an Old War comes to a New Country,” do phóng viên A.C. Thompson biên soạn, do trang mạng Frontline công bố hôm 3 tháng 11, trước khi phim được trình chiếu buổi tối cùng ngày.

Một đoạn trong tài liệu 72 trang này viết, (trích): “Ông Nguyễn Xuân Nghĩa xưa kia là thành viên của Mặt Trận, và giờ đây ông nói về thập niên đó trong tư thế bào chữa pha lẫn niềm ân hận…”

“…Trong loạt phỏng vấn với ProPublica và Frontline, ông Nghĩa đưa ra những nhận định thay đổi về Mặt Trận. Thoạt đầu, ông cả quyết rằng tổ chức này tuyệt đối không dính líu gì đến những vụ ám sát các nhà báo hay ai khác ở Mỹ.”

“Trong những lần trò chuyện sau, khi phải đối mặt với những bằng chứng về bạo lực của Mặt Trận, ông đổi giọng. Trong một cuộc phỏng vấn có thu hình, ông Nghĩa nói rằng ‘rất có thể’ là các thành viên Mặt Trận đứng đằng sau vụ ám sát ký giả (Nguyễn) Đạm Phong và có thể đã gây ra những tội ác khác.”

“Trong Mặt Trận, ông Nghĩa thừa nhận, có một nhóm rất hung bạo, và khi người quay phim tắt máy, ông Nghĩa thú nhận đã tham gia một buổi họp của Mặt Trận, trong đó các thành viên thảo luận việc ám sát biên tập viên của một nhật báo nổi tiếng ở Quận Cam. Ông Nghĩa nói, ông đã thuyết phục được chiến hữu của mình đừng giết người đó.”

“Đó là một chương đen tối trong cuộc đời tôi,” ông Nghĩa nói.” (hết trích)

Thường thì tập tài liệu đi kèm cuốn phim được dùng để giải thích thêm những gì các nhân vật phát biểu trong phim, để làm rõ hơn câu chuyện, vì thời lượng của phim rất giới hạn. Nhưng trong trường hợp này, phần tường thuật về những gì kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa nói và phần phát biểu của ông trong phim “Terror in Little Saigon” rất tương phản. Trong phim, ông Nghĩa gọi việc “nói người trong Mặt Trận ám sát các nhà báo là ‘phi lý’ (nonsense) và khi mọi người cứ nói về những chuyện đại loại như vậy, nó tạo một ấn tượng rất xấu cho cộng đồng của chúng tôi,” trong khi đó, theo tường thuật (trong tài liệu 72 trang) nêu trên của A.C. Thompson, thì “ông Nghĩa thú nhận đã tham gia một buổi họp của Mặt Trận, trong đó các thành viên thảo luận việc ám sát biên tập viên của một nhật báo nổi tiếng ở Quận Cam.”

Để làm sáng tỏ mâu thuẫn này, người viết đã có cuộc phỏng vấn với kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, đã từng là vụ trưởng Vụ Tuyên Vận của Mặt Trận. Dưới đây là nguyên văn cuộc phỏng vấn.

A.- Dẩn Nhập :

1.- Muốn hiểu tự sự quý bạn phải tìm đọc cho ra quyển “ Trả Ta Sông Núi “ của tác giả Đại Tá Biệt Động Quân – Phạm Văn Liễu ( đại quân sư thành lập tập đoàn khủng bố Hoàng Cơ Minh nầy. Trọn bộ 3 quyển do nhà xuất bản Văn Hoá Texas, xuất năm 2004, giá $ 25 USD / quyển . Vì không dành được thùng tiền với Hoàng Cơ Định , nên Đại tá Liễu bị đá văng ra khỏi tổ chức , nên ông ta tức giận mà ra sách “ nói thật , nói huỵch tẹt , nói tất cả “. Chính Phạm Văn Liễu tự thú ông ta thích làm cách mạng , thích làm quân sư cho nhiều nhóm phản đão chánh thời Nguyễn Khánh , Nguyễn Cao Kỳ , Nguyễn Văn Thiệu tranh dành quyền hành…cho nên ai ai cũng ớn mà đẩy ông từ ngành Cảnh Sát Quốc Gia VN sang Biệt Động Quân lên Kontum..

Khi tị nạn tại Santa Ana , Phạm Văn Liễu thấy không thể sống nổi với tiền welfare trợ cấp an sinh xã hội ít õi…khi thấy Hoàng Cơ Minh từ Nhật sang tìm “ job “ ( Hoàng Cơ Minh sang Little Saigon làm nghề thợ sơn nhà cho công ty địa ốc người Việt tại Quận Cam thêu mướn…Hoàng Cơ Minh than thở nghèo đói. Quân sư Phạm Văn Liễu thấy những lính tị nạn CS ngày 30 / 4 / 1975 là thành phần đông quân nhân nhất Quân Lực VNCH . Dĩ nhiên với hàng chục tàu chiến Hải Quân và nhiều tàu bè duyên hải VN…

Nên quân sư Liễu rũ tướng hải quân Hoàng Cơ Minh thành lập một chánh phũ giãi phóng lại Miền Nam VN. Thế là ra đời “ Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giãi Phóng Việt Nam = MTQGTNGPVN )

2.- Phải đọc kỷ tiểu sử của Hoàng Cơ Định ( Kẻ ngồi mát ăn bát vàng. Quốc tịch hiện nay là Nhật như sau : Hoàng Cơ Định = Hoàng Huân Định = Vũ Quang = Phan Vụ Quang = Dean Nakamura ). Thật sự tên H.C.Định nầy trước 75 là giáo sư Hoá học dạy tại đại học Sư Phạm Saigon. Giữ chức thũ quỹ Xã Hội của các Giáo sư Đại học Sư Phạm , thâm lạm tiền quỷ , nên bị cất chức và sắp ra Toà , thì miền Nam VN mất.

Hoàng Cơ Định ở lại Saigon , tiếp tục đi dạy học tại đại học Sư Phạm…không hiểu một lý do gì mà Hoàng Cơ Định được Thủ tướng Võ Văn Kiệt tín cẩn cấp vốn tiền để mở một hảng làm xà phòng tại Chợ Bún ( Lái Thiêu ) vì có sự giao thông chở dừa từ Bến Tre và tại Lái Thiêu có rất nhiều lò nấu dừa , lò gốm Lái Thiêu của nhiều người Việt gốc Hoa tại đây .

Thời gian sau không hiểu tại sao tên nầy “ dông” mất và sang Nhật sinh sống ?

3.- Cái chết của lảnh tụ Kháng chiến Bịp Hoàng Cơ Minh là một sự tiết lộ vô tình của Hoàng Cơ Định cho người vợ Nhật tại Tokyo mà ra.

Người vợ Nhật nầy ( sau đó H.C.Định ly dị ) làm phóng viên cho tờ nhật báo lớn Nikkei Asian Review tại Tokyo/ Japan.Tiền quỷ của tập đoàn Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giãi Phóng Việt Nam là nhờ vợ của Hoàng Cơ Định nầy mở trương mục Business Account tại Mitsubishi UFJ Trust and Banking Corp.

Lúc đó một số tiền ngân khoản từ business checking account của nhóm Phở Hoà tại Cali viết không rỏ số tiền chữ viết trên tấm check với số tiền viết số trong ô khác nhau 1 con số zero…nên ngân hàng Mitsubishi Bank tại Tokyo không nhận…Hoàng Cơ Định giận anh mình , nên gọi điện thoại từ Tokyo sang Cali…khi to tiếng với nhau , thì người vợ Nhật nầy nghe , nhưng không biết tiếng Việt , nên khi bà ta hỏi lý do tại sao to tiếng….thì Hoàng Cơ Định vô tình nói là anh mình sắp sang Bangkok , Thái Lan ở thời gian khá lâu cần tiền gấp….Từ sự vô tình tiết lộ ấy lan man sang đồng nghiệp của nữ phóng viên Nhật ( vợ Hoàng Cơ Định ) đến tai bạn đồng sở trong toà soạn tuần báo Nikkei Asian Review…thế rồi Toà Đại Sứ CSVN tại Khu phố Shibuyaku- Tokyo biết.

Thế là Hà Nội mở chiến dịch truy lùng đám Hoàng Cơ Minh tại Bangkok là điều quá dể dàng. Vì CSVN có nhiều kiều dân Việt sinh sống tại Thailan nhiều đời .

– bạn có thể xem lại gia phả của họ Hoàng do web site WordPress lên Net như sau :” Lật lại gia phả chúa đảng Việt Tân và chủ tịch MTQGTNGPVN “ Hoàng-cơ-Minh

…” https://vietworld.wordpress.com/2012/06/28/lat-lai-gia-pha-chua-dang-viet-tan-va-chu-tich-mtqgtngpvn-hoang-co-minh/

Hoàng Cơ Định, đang ngồi tại nhà riêng ở Tokyo Nhật. Kẻ ngồi mát ăn bát vàng hàng chục triệu của người Việt Refugees tại Hoaky.Kẻ giết chết anh mình để thu tóm tiền khổng lồ nầy.

4.- Tình cờ Cựu Tổng thống George Herbert Walker.Bush vừa tung ra Hồi Ký nhan đề : “ Destiny and Power “ ( Định Mệnh và Quyền Lực ), Hồi ký nầy làm rung chuyển giới lảnh đạo Hoaky tại Washington DC, đồng thời làm mất mặt con mình là cựu Tổng thống 2 nhiệm kỳ là George W. Bush …là George W. Bush đã bị cận thần xỏ mũi gây ra nạn Hồi giáo quá khích ISIS hiện nay.

Nhóm tay chân bộ hạ của cựu TT Bush Con rất thích ủng hộ nhóm nào mang danh nghĩa kháng chiến chống kẻ thù nhà…

Cho nên chúng ta không lấy làm lạ là trong thời kỳ TT Bush Con làm Tổng thống , thì câu chuyện “ Terror in Little Saigon “ kể như chìm xuồng, không một cơ quan Hoaky, cơ quan FBI nào điều tra những vụ giết người Việt tị nạn nếu không theo phe “ Terror of Hoang Co Minh Organization “.

Thông thường một án mạng nào đó , thì cảnh sát sở tại phải mở cuộc điều tra tìm hung thủ sát nhân , nếu khó tìm thì nhờ cơ quan FBI sở tại , quận lỵ mà tiếp tay. Nếu vụ án sát nhân có tầm vóc Quốc gia hay Quốc tế ( national hay International ) thì FBI phải nhờ dến CIA cho ra kết quả…

Đàng nầy sự sát nhân dến chục người Việt tị nạn tại Hoaky , mà cảnh sát Police hay nhóm CIS ( Crime Investigation Scene Group ) hay FBI hay CIA làm bộ ngu ngơ , khó hiểu rồi dẹp hồ sơ…thì quả thật có bàn tay của kẻ Quyền Lực Tối Cao nhùng tay vào .

Từ trái: Đỗ Thành Công, Lê Minh Nguyên, Dick Cheney, George W. Bush, Đỗ Hoàng Điềm, và Nguyễn Quốc Quân tại phòng Bầu dục Toà Bạch Ốc (29/05/2007)

B.- Vào Đề :

Hoàng Cơ Minh , Chuẩn tướng Hải quân Hoàng Cơ Minh. Siêu Đại Bịp của chế độ VNCH II lừa dân Việt di tản nghèo khó tại Hoaky.

Sau khi di tản và tạm ổn định, với quyết tâm bịp bợm được che đậy bằng kháng chiến, yêu nước, tức là kinh doanh bằng lợi dụng lòng yêu nước của mọi người. Mưu đồ gian ác đã được chuẩn bị từ năm 1976, cho đến 1979, phó đế đốc Hoàng Cơ Minh thành lập cái gọi là:” Lực Lượng Quân Dân Việt Nam Hải Ngoại” làm bàn đạp dể tiến tới thành lập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam vào ngày quốc hận 30-4-1980 tại Nam California. Năm sau, tức là 1981, Hoàng Cơ Minh mướn một chuồng gà bỏ hoang của một ông tướng Thái Lan nằm gần biên giới Thái-Lào ở hạt Buntharich, tỉnh Udong, cách Bankok 500 cây số về phía đông-bắc và” canh tân” thành chiến khu.

Cái” mục đích yêu cầu” của nhóm nầy chỉ thu tiền và khủng bố, nên song hành với Mặt Trận quảng cáo về cái gọi là chiến khu với ngày lễ ra mắt khá xôm tụ, có quay phim, mời một số ký giả như Hoàng Xuyên, người phải giữ im lặng khá lâu và sau nầy” bật mí” các kháng đoàn như 72, 81…đa số là mướn người địa phương, không nói được tiếng Việt. Song hành với Mặt Trận với” chiến khu chuồng gà” thì tổ chức thu tiền qui mô mang tên rất kêu:” Phong Trào Quốc Gia Yểm Trợ Kháng Chiến” do một người thân tín của Hoàng Cơ Minh, trong binh chủng hải quân cầm đầu là cựu đại tá Phạm Ngọc Lũy (nguyên thuyền trưởng tàu Trường Xuân), chỉ trong thời gian vài năm mà đã vớt túi tiền những đồng hương yêu nước số tiến” cúng dường kháng chiến” tới 22 triệu Mỹ Kim, thời nầy thì số tiền rất lớn, nêu thời giá ngày nay cũng hàng trăm triệu. Mánh mun thu tiền với danh nghĩa kháng chiến trở thành phong trào móc túi qui mô từ Mỹ, Âu, Úc….qua tổ chức của Phạm Ngọc Lũy và có thêm những” chiến thuật” thu tiền như: lon tiền kháng chiến (đặt tại những tiệm thực phẩm Á Châu), vĩ thuốc cho kháng chiến, khai thác lao nô bằng chiêu bài kháng chiến với hệ thống Phở Hòa, Phở Bằng (vốn do người Việt đóng góp, nhân công thiện nguyện coi như là” ủng hộ kháng chiến”)…Những thủ đoạn thu tiền qui mô được cơ quan truyền thông là tờ Kháng Chiến, thành lập ngày 27-12-1983, cùng với đài phát thanh kháng chiến, là các cơ sở tuyên truyền như VC, phao những tin đồn chiến thắng vồn dập của Mặt Trận: nay chiếm xã nầy, mai giải phóng quận kia…nhưng làm gì mà có chuyện nầy.

Hoạt động của Hoàng Cơ Minh trong việc chiêu mộ” kháng chiến quân” từ năm 1983 tới 1985 tại các trại tỵ nạn trên đất Thái Lan, tuyển mộ khoản 200 người và đưa về” chuồng gà” trong rừng nằm làm cảnh, họ là những người yêu nước bị lừa và được Hoàng Cơ Minh đặt thành 4 Quyết Đoàn, mỗi tổ chức là 50 quân, mang bí số 7684, 7685, 7686, 7687. Đơn vị lớn là Kháng Đòan, mang các số” chín nút” bài cào như kháng đoàn 72, 81 và ngay cả tổ chức khủng bố hải ngoại cũng mang tên K9.. Nhằm tạo cái xương sống cho mặt trận dỏm, kháng chiến ma, mà Hoàng Cơ Minh từng tuyên bố là có tới 10,000 tay súng” Ringo”, ngày 10-9-1982, tại” chiến khu chuồng gà”, Hoàng Cơ Minh thành lập Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, tức là băng đảng Việt Tân.

Năm 1987, thủ lãnh sơn tặc Hoàng Cơ Minh trong” sinh nghề tử nghiệp” đã bị một nhóm kháng chiến quân gốc hồi chánh bắn chết để lấy 2 kí vàng, trên đường di chuyển chiến khu từ Thái vô Lào và đoàn quân lọt vô ổ phục kích của một trung đoàn Lào, hầu hết bị chết, bị bắt…báo chí Tây Phương loan tải tin tức, có cả hình ảnh, nhưng tất cả các cơ sở mặt trận đều chối phăng, họ cử cả Doctor Trần Xuân Ninh, tổng vụ phó hải ngoại, dùng” kiến thức y khoa” chứng minh những tấm hình đăng báo là giả…

Nhưng bàn tay nào che mặt trời, 14 năm sau Mặt Trận mới” công bố tổn thất”, làm lễ truy điệu và họ còn ma lanh có mưu đồ nhét tên Hoàng Cơ Minh vào danh sách các tướng tuẩn tiết. Nhắm làm ăn không khá, ngày 9-9-2004, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh tuyên bố giải tán và thay vào là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, cũng là thứ thương nghiệp khai thác lòng yêu nước, bình mới mà rượu cũ, nay lũ Việt Tân hoành hành, tiếp tay cho Vẹm cộng huynh đảo người Việt hải ngoại. Thời gian khá lâu, những bí mật của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh lắng đọng và quên lãng, nay có cơ quan truyền thông Hoa Kỳ lưu ý, người viết bài nầy là Trương Minh Hòa đã viết thư liên lạc, gởi tài liệu và mời họ tìm đọc cuốn sách thứ 3” from laborer to author” xuất bản năm 2012, trong đó có nói về mặt trận khủng bố Hoàng Cơ Minh và băng đảng Việt Tân để truyền thông Mỹ lôi ra ánh sáng sự thật gian ác của một tổ chức khủng bố trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Nhân đây xin thu thập vài chi tiết về Mặt Trận và sơn tặc Hoàng Cơ Minh, theo nguồn tin phát tán, dù Mặt Trận không phủ nhận cũng như phản biện như họ từng bao che cái chết của Hoàng Cơ Minh tới 14 năm: Hoàng Cơ Minh là con dòng thứ 2 của Hoàng Cơ Trung, vợ lớn sanh ra đứa con là Hoàng Cơ Quảng (là trung tướng công an, tình báo) và dòng vợ thứ hai, bà xuất thân nghề hát Cô Đầu, sinh đôi ra Hoàng Huân Minh và Hoàng Huân Long và sau là Hoàng Cơ Định.

Mặt Trận Hoàng Cơ Minh có sự tham dự của những trí thức gốc du học như Đổ Thông Minh (tên thật là Đổ Thành Long), Huỳnh Lương Thiện, Trương Bổn Tài, Lý Thái Hùng (sau nầy làm bí thư VT)…đặc biệt có” quân sư quạt máy” Nguyễn Xuân Nghĩa ( Bình Luận Gia Kinh Tế cho nhật báo Người Việt tại quận Cam , nhưng chủ đầu não tập đoàn Phở Bò nầy là Đại Tá Biệt Động Quân Phạm Văn Liễu. Do đó, thời Mặt Trận thịnh hành, thì trong hàng ngũ chiến khu có một số bộ đội VC hồi chánh và được Hoàng Cơ Minh trọng dụng, một số thành sát thủ, giết hại những người kháng chiến thiệt như bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, cái chết bí ẩn của nhạc sĩ Trần Thiện Khải, tác giả bản” trăng chiến khu”, cái chết bí mật của kỷ sư Ngô Trí Dũng (nghe đâu là cháu của tiến sĩ Nguyễn Văn Canh (??, ông nầy cũng làm vài công tác thuyết trình về bảo toàn đất tổ vài châu lục do Việt Tân chủ trương), tướng Đặng Quốc Hiền tức là trung tá Lê Hồng….những cái chết thê thảm do bị thanh toán từ trong chiến khu đã ghi khá nhiều trong cuốn” hành trình người đi cứu nước” của cựu kháng chiến quân thoát chết là Phạm Hoàng Tùng.

Trương Minh Hòa có người bạn tù là thiếu úy Đ.B.K, người chỉ huy chiến dịch Đông Tiến 3 năm 1989, bị bắt và tù 20 năm, nay sống ở Cần Thơ; tôi có liên lạc với 1 cựu kháng chiến thoát chết (xin tạm dấu tên) cho biết là đã gởi tiền về giúp ĐBK, nhưng người kháng chiến quân thất vọng vì ĐBK vẫn chưa nhìn ra bị lừa, anh viết cho tôi câu như sau:” Anh K. vẫn chưa thức tỉnh, chắc là anh ấy cao tuổi”…

Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là lực lượng khủng bố trong cộng đồng hải ngoại, lúc đó chưa có tình trạng chống khủng bố, nên Mặt Trận lộng hành, gây những cái chết mà ngày nay thân nhân, bạn bè, người Việt hải ngoại vẫn uất ức vì thủ phạm vẫn” thanh tâm trường yên ổn” sống trong giàu sang, nhờ tiền thu kháng chiến, bốc lột lao nô, nay chúng kinh doanh nhiều nơi (nghe đâu là phát triển mạnh trong bất động sản). Những oan hồn của vợ chồng ký giả Lê Triết (Tú Rua), nhà báo Đạm Phong, nhà văn Hoài Điệp Tử…vẫn chưa phanh phui ra.

Một điều phức tạp là thời Mặt Trận thịnh hành, bất cứ ai nói lên sự thật là bị khủng bố (sát hại như những ký giả nêu trên), nếu là quân nhân, công chức miền Nam VN thì bị chụp mũ là” ganh tỵ, đánh phá hay phá hoại”, người thường không dám nói, báo với FBI, cảnh sát…vì sợ bị thanh toán. Để bịt miệng mọi người, chủ sơn tặc Hoàng Cơ Minh cho là:” im lặng cũng là hình thức yểm trợ kháng chiến”.

Theo lời kể của ông thiếu tá quân cảnh Đổ Châu Trọng, là người hụt chết vì không tham gia mặt trận khi được mời. Lúc Mặt Trận muốn lôi kéo những cựu quân nhân cao cấp, họ mời trung tướng Phạm Quốc Thuần và thiếu tá Đổ Châu Trọng tới Cali họp, sau khi khám phá ra lũ gian manh, hai người bỏ trốn, không ở khách sạn (chúng biết) có thể là chúng tới thanh toán trong đên, hai ông bí mật điện thoại nhờ huề thượng Thích Giác Lượng cho người đón tại 1 địa điểm, đưa về chùa tạm ngụ qua đêm và mua vé phi cơ về an toàn ở Oregon.

Thiếu tá Trọng cho biết là trong lúc họp, đại tá cảnh sát Trần Minh Công nhận điện thoại báo cáo từ một cơ sở, ông Công ra lịnh hâm dọa một vị bác sĩ dám chống lại Mặt Trận, nên thiếu tá Trọng đoán là đại tá cảnh sát Trần Minh Công, phát ngôn viên Mặt Trận và cũng có thể là chỉ huy trưởng lực lượng K 9?

Tội ác của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đã nhận chìm trong quên lãng , cho đến khi Thiên ;phóng sự điều tra của phóng viên AC Thompson lên TV chiếu lhap81 nơi trên toàn quốc Hoaky và Thế giới.

Trương minh Hòa.

Vào xem TV của hệ thồng PBS vừa qua :

http://www.pbs.org/wgbh/pages/frontline/terror-in-little-saigon/

Đài TV của chính phủ Hoaky là PBS ( American Public Broadcasting Service ) , tổng hành dinh tại Arlington ,Viriginia. Đây là một đài của tư nhân + chính phủ Hoaky , nhưng hầu như 90 % dân Hoaky đều thích xem .

Trước đó thì có đài BBC của Anh quốc , nhưng từ từ đài nầy xuống cấp , vì những phóng viên đài BBC khi đi ra ngoài làm việc…họ đều bị từ chối , vì những người quốc gia ấy xem đài BBC là công cụ của đế quốc phương Tây.

Đồng thời những tay giỏi trong đài BBC đa số về hưu . Hay nhất của đài BBC là chương trình Science & Nature mà người đáng tôn kình nhất là Sir David Attenborough , ông hy sinh trọn đời về chương trình Science & Nature trong suốt 60 năm trường.

Từ một người tầm thường , được Nữ Hoàng Anh quốc trao nhẩn làm Công dân Hoàng Gia Vương triều Anh quốc.

Chức “ Sir “.

Cho dủ bạn là Tiến sỉ ( Ph.D ) hay người lảnh giãi Nobel cao quý đi chăng nữa…nhưng nếu được phong chức “ Sir “ thì phải dẹp danh xưng Tiến sỉ Ph.D…trên tấm danh thiếp ( card visit hay business card ) của mình.

Giáo triều Vatican Roma bắt chước danh xưng nầy cho tay thân tín của họ là danh xưng : “ Seignior “ mà tụi Việt Công Giáo ( đa số chỉ có trí tuệ thấp dưới 50 % nếu so với trí tuệ của những người không theo đạo Công giáo )..

Tụi nầy gọi danh xưng “ Seignor “ là “ Đức Ông “ nghe rợn “ lai giống “ ( lông zái ). Còn Đức Mẹ Maria thì tụi nó gọi là Đức Bà…lộn xộn tùng phèo bởi trí tuệ kém dưới 50 % là như vậy .

Đài PBS là đài Thiện nguyện ( Non-Profit Organization ) , chủ sáng lập đài nầy là tì phú : “ Hartford N. Gunn Jr “…cho nên không có những phần khuyến mại ( quảng cáo advertise ) của các công ty hay tập đoàn lớn như Coca Cola , Apple , Toyota …vào đây cả.

Nhiều người siêu giàu , không con cái khi mất thường để lại di chúc toàn bộ gia tài cho đài nấy ( ngay cả Bill Gates và Warren Buffet cũng cho khá tiền cho đài nầy . Nếu Bill Gates hay Warren Bufett mà theo đạo Vatican thì xong rồi , mấy tên mập ở Vatican sẽ cho passport hộ chiếu lên thiên đàng khi vửa tắt thở tức thì , khỏi qua khâu phỏng vấn interview của Thánh Phê Rô…Thánh nầy rất thích hút thuốc hay chích …Rê rất Phê Phê Phê…Rô Rô Rô…Phê Rô là vì vậy.).

Đài PBS vì có ích lợi cho công dân Hoaky với danh xưng Vô Vụ Lợi ( Non-Profit Organization )“ American Public Broadcasting Org “ nên chính phủ Hoaky góp chút tiền hàng năm cho đài nầy lên đến trên $ 500 triệu USD ). Vì đài phát sóng liên tục 24 / 24 ngày đêm , suốt năm tháng.

Đài PBS nầy có 3 chương trình chánh ( trong gần 30 chương trình phụ . Trong chương trình phụ có đài cho trẻ em xem- đài Sesame Street có hình Yellow Big Bird lừng danh thế giới ) :

1.- Front Line ( Tiền tuyến ) : Rất nhiều phóng viên của đài đi khắp nơi trên thế giới, ngay cả những nơi có chiến tranh xảy ra , vì có nhiều tiền , nên những nơi phóng viên đài PBS không đến được vì da trắng , tóc vàng….thì họ thuê hay mua lại tin tức của dân địa phương. Còn đài BBC thì ngân sách rút bớt , nên thua kém hơn. Hiện nay tại Nhật có đài NHK ( Nippon Hoso Kyokai ) phát từ Tokyo đi đến 45 quốc gia trên thế giới ( ngay tại Southern California…chúng tôi thường xem đài NHK channel 28.4 TV ( Southern California ) phát sóng 24 / 24 …cứ mỗi 1 giờ thì đài loan tín mới nhất. Quý bạn nên xem đài nầy , vô cùng hữu ích cho trí tuệ khoa học của chúng ta ( vào web site : “ www3.nhk.or.jp đề tìm channel cho từng địa phương của mình ). Tôn Ông Gò Vấp cực kỳ thông minh cũng nhờ đài nầy , gần hết 70 % ( Hì hì..Hì hì… chọc tụi phản động một phát tức chơi nhá )

2.- PBS NewsHour : đem những tin tức nóng hổi trên chính trường Hoaky và bình luận . Nhiều chính trị gia Hoaky “ dõm “ rất sợ đài nầy cho lên TV.

Nhiều hội viên danh dự khi rời áo chính trị đều được mời làm hội viên ( ví dụ : Dr. Henri Kissiger “…Kẻ chủ mưu cắt giãm tiền viện trợ cho chính phủ miền Nam VN…hàng năm chỉ cần 1 tỉ là sống còn được nển VNCH I…VNCH II ….trong khi đó hàng năm chính phủ Hoaky viện trợ cho xứ Israel lên đến trên $ 3 tỉ USD để đàn áp , đánh đập tụi Palestine….Cách đây một hôm …Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đến gặp TT Obma xin viện trợ lên đến $ 5.5 tỉ USD thì hắn và Iasrael mới sướng .

3.- Nova : đài nầy chuyên về khoa học không gian và khoa học kỷ thuật công nghệ cao.

Dính líu ít nhều đến cơ quan Quản trị Hàng Khộng Hoaky ( NASA : National Aeronautics and Space Administration ) vì thường loan tin những thành tựu của tập đoàn khoa học tối tân nhất thế giới của Hoaky .

Nhập Đề :

Vừa qua đài PBS ( American Public Broadcasting Service Org ) vừa lên TV chuong chương trình Front Line , với tiêu đề “ Terror in Little Saigon “ ( Khủng bố tại Little Saigon ) đã gây chấn động hơn động đất cấp 8 của Nepal tại Hymalaya Ấn độ.

Lượt xem lên đến 20 triệu người trong vòng chưa đầy 48 tiếng.

Phóng sự tài liệu ( Documentary ) do ký giả Mỹ : AC Thompson chủ trương (Adam Clay Thompson. Anh là ký giả cho nhật báo lớn nhất nhì tại Vùng Vịnh San Francisco Bay Area ,giáo sư Chính trị tại đại học New College ở vùng San Francisco Ca, đồng thời anh là sáng lập viên Hội CIR ( Center for Investigative Reporting = tạm dịch Trung tâm Điều Tra … , cơ quan nầy chuyên “ khui hụi “ những sự ám sát , thủ tiêu ký giả trong và ngoài nước . Anh từng nhiều lần bị ám sát hụt của nhóm Drug Cartel và ngay cả chính phủ Mexico về những vụ án giết ký giả đang điều tra phòng sự. Cho nên khi AC Thompson nhúng tay vào nhóm “ Mafia Vietnamese Refugees “ với chương trình tài liệu phóng sự Documentary gọi là “ Terror in Little saigon = Khủng bố tại Little Saigon –Quận Cam Westminster Ca … thì anh không sợ bị họ “ chơi “ anh )

1.- Sự kiện Khủng bố tại Little Saigon do nhóm Mafia Vietnamese Refugees là có thật , hiện nay vẩn còn âm hưởng không dứt .

2.- Cầm đầu là một cựu Chuẩn tướng Hải Quân Hoàng Cơ Minh

PHỤ ĐÍNH.

Sau đây là thư của nguyên chủ bút đặc san Lý Tưởng và chương trình điều tra của đài truyền hình Mỹ:

“ Thưa quý nhà báo: Đinh Quang Anh Thái (Người Việt), Phan Huy Đạt (Người Việt), Đỗ Quý Toàn (Người Việt), Phan Tấn Hải Việt Báo), Trần Dạ Từ (Việt Báo), Hoàng Dược Thảo, Nguyễn Khanh (RFI)

Những nhà báo Việt Nam viết bài công kích, tố cáo sự dối trá, lừa bịp của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam đều bị ám sát chết một cách man rợ mà tới nay vẫn còn trong vòng bí mật, thủ phạm chưa bị đưa ra ánh sáng.
Lúc bấy giờ không có tờ báo Việt Nam nào lên tiếng kết án hành động bất nhân của bọn sát nhân. Báo VN sợ bị khủng bố chăng? Ngay cả lời chia buồn cho gia đình của nạn nhân trên mặt báo cũng không thấy. Quý chủ báo không xót thương nạn nhân đồng nghiệp của mình chăng? Sự im lặng như thế có bị lương tâm dầy vò vì tội đồng lõa với tội ác?

Năm 1988, Thiếu tá Không Quân VNCH Đào Vũ Anh Hùng viết bài VÀNG RƠI KHÔNG TIẾC dưới hình thức thư tâm tình của một người Không Quân gửi một người Không Quân mang tên Nguyễn Kim Huờn (một trong những lãnh đạo Mặt Trận) để đòi được trả lời những chuyện mờ ám của Mặt Trận. Không một tờ báo nào trên nước mỹ chấp nhận đăng. Vì sợ Mặt Trận chăng?

Tôi làm chủ nhiệm Giai Phẩm Lý Tưởng, chấp nhận đăng, mặc dầu biết ràng sẽ bị Mặt Trận uy hiếp. Nhưng với chủ trương KHÔNG BỎ ANH EM, KHÔNG BỎ BẠN BÈ, dù biết sẽ bị Mặt Trận khủng bố, Ban biên tập Lý Tưởng vẫn quyết định đăng. Tôi viết lời tòa soạn hứa hẹn sẽ đăng thư phản hồi của Trung tá Nguyễn Kim Huờn trên số báo tới. Thế mà Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đã hành xử một cách thô bạo, cho đoàn viên tới đòi tịch thu báo. Sau đó họ gọi điện thoại cho ông Hội trưởng Trần văn Nghiêm (Hội trường Hội KQ/VNCH tại Houston) và cá nhân tôi liên tục ngày đêm để khủng bố tinh thần. Họ hăm dọa cả vợ con tôi nữa. Thiếu tá KQ Phạm Đăng Cường, một thành viên trong Ban Biên Tập Lý Tưởng, bị họ chụp mũ cộng sản. Vì quá uất ức bị vu oan, anh Phạm Đăng Cường đã nhảy cầu xa lộ tự tử để minh oan. Tôi ra một số báo lấy tên Thần Phong để tố giác hành động côn đồ của MT.

Tôi quan niệm vì không chấp nhận chế độ chuyên chính cộng sản, bỏ nhà cửa, mẹ già, vợ con, quê hương ra đi tìm tự do. Trả cái giá quá đắt đó thì đời nào tôi sợ bị hăm dọa bởi cái đám thảo khấu tước đoạt quyền tự do của mình? Là người từng sinh hoạt với Phó Đề Độc Hoàng Cơ Minh từ năm 1977, tôi khuyên ông Minh không nên tiến hành một tổ chức cách mạng bạo lực một cách công khai, lộ liễu, đừng sớm phát động quần chúng sẽ bị kẻ thù xâm nhập. Hãy âm thầm gửi cán bộ về trong nước xây dựng hạ tầng cơ sở, chờ thời cơ chín mùi mới khởi nghĩa. Nhưng ông Minh muốn làm Cách Mạng theo kiểu mì ăn liền, vừa hỏng việc lớn vừa làm mất niềm tin của đồng bào.
Nhân dịp có một nhà báo Pháp bị quân khủng bố Hồi Giáo giết, nhiều lãnh tụ thế giới đến Paris ủng hộ, tôi viết bài JE SUIS CHARLIE kể tội Mặt Trận và yêu cầu đầu não MT như các ông Hoàng Cơ Định, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, Bác sĩ Trần Xuân Ninh, Trung tá Nguyễn Kim Huờn phải trả lời cho tôi biết ai là tác giả những bức thư của chiến hữu Chủ tịch HCM gửi thư từ quốc nội về thăm đồng bào trong dịp Tết Nguyên Đán, thăm các cháu nhi đồng trong dịp Tết Trung Thu, trong khi Hoàng Cơ Minh đã chết trên đất Lào mà báo chí Thái Lan ở Bangkok đã đăng đầy đủ hình ảnh HCM nằm chết trên vũng máu? Bài viết tôi gửi cho Người Việt và Việt Báo mà cả hai tờ đã không đăng và không có một câu trả lời vì lý do nào không đăng. Tôi ký tên thật dưới bài báo chứ không phải nặc danh và quý vi chủ báo cũng biết tôi là ai do qua nhiều lần gặp gỡ nhau.

Chúng tôi tự hỏi báo chí ở xứ tự do cũng có lề hay sao? Lề phải hay lề trái? Một tổ chức nhân danh Chống Cộng lại đi lừa đồng bào để hốt bạc, tôi là người Chống Cộng lên tiếng mà quý vị đều biết, lại không giúp tôi đòi hỏi công lý cho những ký giả bị ám sát để làm sáng tỏ chính nghĩa quốc gia, là tại sao? Tất nhiên tôi phải nghĩ rằng quý vị đồng lõa với TỘI ÁC!

Tôi xin gửi đến quý vị nhà báo chuyên nghiệp cái thông tin dưới đây là buổi phát hình trên Đài PBS mà ngày giờ có ghi rõ để quý vị theo dõi và nếu được, tôi mong quý vị đưa thông tin này lên báo để đồng bào trong vùng đón xem. Tôi không đòi hỏi ở quý vị điều gì, chỉ đòi quý vị thể hiện lương tâm chức nghiệp của nhà báo Tự Do thôi. Hãy chứng tỏ cho bọn cầm quyền trong nước biết rằng ở hải ngoại cũng có nhà báo bảo vệ mạng sống của nhà báo!
*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s