TỔ CHỨC KHỦNG BỐ Việt Tân TRƯỚC ÁNH SÁNG TRUYỀN THÔNG HOA KỲ – Bài 4 (Hết) -, Vtan

phóng sự ddiiefu tra truyền hình / trực tuyến. Nguồn: pbs.org/frontline/terror-in-little-saigon

– TRƯƠNG MINH HÒA

Sau khi truyền hình PBS trình chiếu phim tài liệu băng đảng Vẹm Tân, hoành hành khá lâu trong cộng đồng người Việt khắp nơi, đây là một thứ tổ chức mượn danh kháng chiến nhưng hành động khủng bố như băng đảng tội ác tại các cộng đồng tỵ nạn hải ngoại và nhứt là tại Hoa Kỳ, thì Vẹm Tân và những kẻ ủng hộ phản ứng chống đỡ bằng những bài viết, thông cáo…đây là dịp mọi người nhìn thấy loài” dán, mối, mọt..” bò ra sau khi trúng phải thuốc Pest Control.

Kẻ thì binh vực ngây ngô.
Người tung luận điêu bưng bô, trể rồi.

Phản ứng khá sớm là từ báo Mạt Sống do Dogtor Brake, Nguyễn Đình Thốn Lằn, ăn phân Mỹ trường kỳ trong SOS Airplane People, dùng tiền thọ thuế của dân Mỹ đóng góp, trong đó có hàng triệu người Việt quan tâm, dogtor Brake binh vực những vụ khủng bố, giết các nhà báo Việt, mà thủ phạm là Vẹm Tân, còn Mặt Trận chỉ là công cụ mà thôi.

Hiện nay Vẹm Tân vẫn hoạt động, khuynh đảo tại các cộng đồng hải ngoại, từ bao thập niên qua, họ sống trong nhung lụa, giàu sang bằng tiền đóng góp, bốc lột lao nô (nhân công làm” công quả” cho hệ thống phở Hòa, phở Bằng tại Mỹ và người làm fund raise chùa khắp các nơi có người Việt định cư). Dogtor Brake có” ní nuận” lựng khựng y như những kẻ theo Vẹm Tân, cho là truyền hình Mỹ làm hại uy tín cộng đồng hải ngoại, đương nhiên là cố tình đánh lạc hướng tội ác trong vụ giết 5 ký giả, tống tiền, trốn thuế…Mụ Má Dâm Hoàng Lan Bang thể hiện đúng chức năng” thái giám mà không bị thám giái và không bị thái giến” hùa theo” vua ăn phân: Nguyễn Đình Thốn Lằn”. Mụ má dâm nầy đúng là thứ” mồng giựt toàn cầu” và cũng là” ĐẠO SĨ bốn mùa” với bản chất” xạo hết chỗ nói”, nên mỗi khi có” sự cố” gì là nhào vô ăn có như chó vớt cục xương, bất kể trúng sai, từng chê thậm tệ bải cứt S129 là thúi mà hủ phân SOS là thơm, thơm như cứt thúi”. Mụ từng xung đột mạnh với con khỉ đít đỏ Trường Sơn JB trong” ba căn cọt” khi bị khỉ vẽ hình chế nhạo, thề quyết trả đũa và sau đó thì bắt tay” hợp tác như răng với môi” khắn khít như là” tình hữu nghị Việt-Trung” khi thù khi bạn, khi thái thú và thiên triều, khi trồi, khi sụt, khi có, khi không…như lỳ nhông đổi màu. Không biết cái đầu của mụ má dâm Hoàng Lan Bang nầy ra sao? Hay là thứ đầu tôm, cứt-óc lộn xộn cùng một nơi?.

Người Việt có câu:” biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”, tuy nhiên mụ má dâm Hoàng Lan Bang nầy nói ra những gì mà mụ” đéo” biết hay” đếch biết”, làm trò hề cho thiên hạ, chỉ cái chuyện ấm ớ hội tề ESL mà muốn làm” English teacher” cho một sĩ quan HO, từng làm thông dịch viên ở Việt Nam trước năm 1975, mụ lếu láo, múa rìu qua mắt thợ.

Thời gian Mặt Trận thịnh hành, thì mụ má dâm nầy chưa QUI MÃ theo diện” tầm trú hôn nhân”, là diện bỏ nước ra đi tìm sung sướng vật chất, chớ không phải là đi tìm tự do như di tản, HO, vượt biển…cho nên mụ Hoàng Lan Bang không có lập trường chính trị, nên bản chất thể hiện qua tánh” vui đâu trút đó”, hể nơi nào có lợi, hơi hám là mụ nhào vô như ruồi đánh mùi đống cứt mà bay tới tham dự” liên hoan” một cách” hồ hởi phấn khởi”. Nhờ ông lão họ Tạ với lứa tuổi” for sale” dùng hơi hám dân Mỹ mà BẢO LÃNH nhưng tay BẢNH LÃO nầy mặc dù mang họ Tạ (theo đơn vị cân là 60 kí) mà có lẽ bị” nhẹ củ” (nặng cân mà nhẹ củ) nên mụ má dâm mới lâm vào:” tình huống mồng giựt toàn cầu” trở thành tửng tửng, cộng thêm lập trường không vững, đụng đâu bạ đó, viết nhiều bài như” chó sủa lỗ không” như mặt hàng dỏm” nhãn hiệu Hồng Kông, làm bên hông Chợ Lớn”, thật là cà chớn. Bài viết hùa theo” hoàng đế ăn phân SOS Airplane People” mà mụ Hoàng Lan Bang tung lên, bưng bô đám khủng bố Vẹm Tân mang tựa đề:”Terror In Terror Saigon ĐÂU LÀ SỰ THỰC” có nhiều điểm trật, đầu tiên mà mụ nhìn nhận:

Qua những đề mục trên cho thấy PBS đã đầu tư khá nhiều cho thiên điều tra này. Họ cho biết đã phỏng vấn gần 140 cuộc, tiếp xúc gia đình người bị giết, vài viên chức liên quan, tài liệu từ cảnh sát địa phương hay FBI. Họ cũng đã sang tận Thái Lan để điều tra.

Tức là mụ thừa biết một cơ quan truyền thông uy tín của Mỹ thì phải điều tra rất kỷ, với 140 cuộc phỏng vấn nhân chứng, cảnh sát, FBI, họ rất chuyên nghiệp” nói có sách, mách có chứng” để bảo vệ uy tín và tránh thưa kiện, lề lối làm truyền thông chính mạch là như vậy. Sau khi giàng giáo như là” khách quan” thì mụ Má Dâm Hoàng Lan Bang giở mánh vụn binh vực Vẹm Tân, như là chuyện” nói một đàng, làm một nẻo” cố tình đánh lạc hướng dư luận, nhưng quá vụn trong phần gọi là: sự khác biệt giữa phim và story, mụ viết:

” Phim chỉ phỏng vấn hai gia đình nạn nhân Đạm PhongDương Trọng Lâm,chưa thấy đề cập vụ Lê Triết. Về phía Mặt Trận có Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa. Ngoài ra còn có Trần Văn Bé Tư. Vài người khác cũng được phỏng vấn và được coi như không quan trọng lắm.
Trong “story”, dưới mỗi đoạn (viết) có trích đoạn phim (youtube) dành cho các vụ Đạm Phong, Dương Trọng Lâm, Trần Văn Bé Tư. Riêng phần KTG Nguyễn Xuân Nghĩa thì không có youtube mà chỉ có hình.
Đây là sự khác biệt giữa phim và “story” trong phần của KTG Nguyễn Xuân Nghĩa: “Story” viết: Nghia said he dissuaded his colleagues from killing the man.” Và “It was a dark chapter in my life”.Trên thực tế, ô Nghĩa chỉ nói ông không muốn người Mỹ nghe những điều xấu về cộng đồng Việt.” Tuy vậy trước đó, khi Thompson hỏi về vụ Đạm Phong, ô Nghĩa nói “Hãy nhìn những bài báo họ viết. Họ đã mạ lị Mặt Trận“. Xin hãy coi phim từ phút 45’ sẽ biết chính xác Ô Nghĩa nói gì.”

Mụ Hoàng Lan Bang binh Nguyễn Xuân Nghĩa:” Trên thực tế, ô Nghĩa chỉ nói ông không muốn người Mỹ nghe những điều xấu về cộng đồng Việt.”…nếu ông biết xấu thì không làm điều xấu, như người lương thiện tránh xa kẻ gian, đàng nầy Nguyễn Xuân Nghĩa là tay khoa bảng, từng du học ở Pháp, công chức cao cấp, nhà bình luận, kinh tế gia…mà lại tham gia tổ chức khủng bố, bịp bợm, là thứ” quân sư quạt máy” có quyền hành lớn, nắm cơ quan truyền thông Mặt Trận…Những gì mà ông Nghĩa đã làm, người Mỹ biết cả, nay đài truyền hình đưa ra ánh sáng những hành vi khủng bố, giết ký giả…là chuyện cần thiết, nạn nhân và gia đình, người Việt trong và ngoài nước cần biết. Nguyễn Xuân Nghĩa tỏ ra hối tiếc (tức là nhìn nhận) và cho biết từng khuyên ngăn những kế hoạch khủng bố, cũng là cách nhận tội…nên mặc dù” không có youtube mà chỉ có hình” nhưng những hàng chữ viết là rõ ràng, nếu Nguyễn Xuân Nghĩa không đồng ý hay thấy không đúng, tại sao lại không lên tiếng? Lần nầy mụ má dâm Hoàng Lan Bang lại dùng” nghiệp chuyên” thái giám mà không thám giái để áp dụng cho” quân sư quạt máy” của Vẹm Tân, y như từng hùa theo vua ăn phân Mỹ Dogtor Brake.

Nguyễn Xuân Nghĩa là tay tổ trong Mặt Trận, là chiến lược gia hàng đầu, cột trụ của tổ chức, được mụ má dâm đề cập:” Hãy nhìn những bài báo họ viết. Họ đã mạ lị Mặt Trận“. Nhưng ông Nghĩa không có phản ứng, mà lại nhìn nhận những vụ giết người có dính dáng tới Mặt Trận chủ mưu qua tổ chức khủng bố K9, sau khi PBS trưng bằng cớ, thì không thể là” mạ lỵ”. Tại các nước dân chủ, những băng đảng tội phạm, tổ chức khủng bố, Mafia…bị truyền thông đưa lên, không phải là” mạ lỵ”, nên Mặt Trận gây bao tội ác từ chiến khu chuồng gà trên đất Thái (giết 18 kháng chiến quân, theo tài liệu của nguyên tổng vụ trưởng hải ngoại là Phạm Văn Liễu) và giết 5 ký giả ở Mỹ, thu tiền, khủng bố, tống tiền…thì không phải là” mạ lỵ Mặt Trận”. Tuy nhiên Nguyễn Xuân Nghĩa không thưa hay phản ứng gì, thì mắc mớ gì mụ má dâm Hoàng Lan Bang lên tiếng?…

Trong phần khán giả nghĩ gì, mụ má dâm nâng bi:”Đề đốc Minh là người có tài, có lòng. Hải Quân vẫn giỗ ông hàng năm. Tuy thế, có lẽ ô Minh không biết nhiều về những hoạt động trong lãnh thổ Hoa Kỳ của Mặt Trận vì ông đang trong rừng Thái Lan”. Chuyện Vẹm Tân dấu nhẹm 14 năm cái chết của” phó đề đốc” Hoàng Cơ Minh chớ không phải là” đề đốc” (chắc là mụ Hoàng Lang Ban học theo thủ tướng dỏm Nguyễn Hữu Chánh, tự ý gắn thêm sao cho ông tướng nầy). Nếu nói Hoàng Cơ Minh” không ác” thì sai, vì chính kháng chiến quân tại chiến khu mà còn bị giết, thì những ký giả nói lên sự thật, là đụng tới túi tiền, là ông cũng không tha, đừng ngụy biện cho là Hoàng Cơ Minh ở trong rừng Thái mà không biết gì…tuy nhiên trên thực tế thì Hoàng Cơ Minh thường ra vào, đi Mỹ, Nhật…làm gì mà không biết? Sau 14 năm dấu nhẹm cái chết Hoàng Cơ Minh” sinh nghề tử nghiệp, gieo gió gặt bảo” thì băng đảng Vẹm Tân muốn đồng hóa ông chung danh sách với những anh hùng tuẩn tiết năm 1975, những nỗ lực nầy hoàn toàn thất bại, trong đó có cả tên Vẹm Thường Satan Trần Hùng Văn cũng viết sách, nhét Hoàng Cơ Minh vô hàng tướng vị quốc vong thân.

Hỏa mù về quan hệ mật thiết giữa chính phủ Mỹ và Hoàng Cơ Minh, được mụ má dân viết:” Có lẽ do mối liên hệ mật thiết giữa Hoàng Cơ Minh và Richard Armitage (có tên Việt là Trần Văn Phú), cựu cố vấn của ô Minh, lúc đó là nhân viên cao cấp của bộ Quốc Phòng, và là Phó Bộ Trưởng (Deputy Secretary) Bộ Ngoại Giao thời Bush, nên Mỹ mới nảy ra ý kiến dùng Mặt Trận như một con bài trong các canh xì phé với CSVN. Họ chỉ xử dụng Mặt Trận để mặc cả thôi chứ không thật lòng giúp Mặt Trận phát triển thành một lực lượng kháng chiến có tầm vóc”.

Mụ má dâm Hoàng Lan Bang không hiểu gì về kháng chiến gốc Việt, theo sự hiểu biết và tin tức thu nhặt, thì người Mỹ không ủng hộ bất cứ cuộc kháng chiến vũ trang sau biến cố 1975. Người viết (Trương Minh Hòa) đã có cơ hội tiếp xúc với chuẩn tướng Nguyễn Văn Chức vào năm 1994, khi ông qua Úc, hân hạnh là được ông dành cả buổi sáng nói chuyện riêng tại khách sạn và ngày hôm sau tới nhà tôi dự cơm trưa (hiện tướng Chức sống tại Sacramento). Những tâm tình của ông tướng Chức về lực lượng kháng chiến Việt Nam mà ông là người phát động” lực lượng biên thùy Đông Dương”. Tướng Chức nói về tổ chức phục quốc của trung tá Võ Đại Tôn, kháng chiến Hoàng Cơ Minh…phần nói chuyện khá dài, nhưng có vài chi tiết quan trọng xin ghi lại qua lời tướng Chức:

“Người Mỹ không ủng hộ, nhưng không dẹp, vì chính phủ Mỹ đang phải đối diện với vấn đề hàng đầu là người Mỹ thất tung trong cuộc chiến chống làm sóng đỏ, lúc đó chưa có bang giao, nên Mỹ muốn các tổ chức kháng chiến, phục quốc…tìm hài cốt.”

Theo tướng Chức thì 1 bộ hài cốt được trả tiền khá cao ( có thể 1 triệu đô). Do đó, giới chức an ninh quốc gia Mỹ tiếp xúc với lãnh tụ kháng chiến, bày tỏ quan điểm và ngầm giúp đỡ nếu gặp rắc rối ở Thái Lan. Khi Mỹ kêu ngưng là phải ngưng ngay, vì công việc của họ chấm dứt. Theo tin tức thu nhặt thì ban đầu Mỹ gạ giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, nhưng ông từ chối, vì chuyện nước non không phải tìm hài cốt. Cho nên chuyện” Hoàng Cơ Minh và Richard Armitage (có tên Việt là Trần Văn Phú), cựu cố vấn của ô Minh, lúc đó là nhân viên cao cấp của bộ Quốc Phòng, và là Phó Bộ Trưởng (Deputy Secretary)” là thông thường, chớ không quan trọng. Việc Hoàng Cơ Minh thành lập chiến khu dỏm trên đất Thái, cũng có thể là do dàn xếp giữa Mỹ và Thái, nên mới được dung túng…

Phần băng đảng Vẹm Tân phản ứng là chuyện đương nhiên, có ai chịu cha ăn cướp, cậu ấm Hoàng Tư Duy là phét ngôn viên Vẹm Tân phản đối và đài tuyên truyền hình” sinh bắc tử nam” của Nhí Hồ phổ biến băn bản như sau:

1. Khẳng định Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam hoàn toàn không có liên hệ gì đến cái chết của những ký giả gốc Việt mà nhóm phóng viên Richard Rowley và A.C. Thompson của ProPublica cáo buộc trong đoạn phim nói trên.

2. Cực lực phản đối thái độ xúc phạm đến danh dự và hoài bão của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, bao gồm cả Tướng Hoàng Cơ Minh và nhiều thành viên Mặt Trận; Cực lực phản đối chủ ý xuyên tạc chính nghĩa và nỗ lực đấu tranh của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.
Thông cáo của Việt Tân cũng cáo buộc phóng sự của PBS đã “đơn phương bác bỏ kết luận điều tra của một phần hành thuộc Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) làm việc liên tục trong 15 năm. Đó là không tìm đủ chứng cớ để khởi tố ai.”

Việt Tân còn cho biết:
Trong suốt 30 năm qua, không hề có một thành viên Mặt Trận nào bị khởi tố về bất kỳ trường hợp giết người nào mà đoạn phim đề cập.”
Đảng Việt Tân cho biết “sẽ có những phản đối chính thức đối với ProPublica và hệ thống PBS“.

Cơ quan truyền thông PBS không cần và cũng không quan tâm tới thằng” căn cọt” cắc ké Hoàng Tư Duy làm gì, khi truyền thông Mỹ đã bỏ ra nhiều năm điều tra, thì họ không sợ, kể cả thưa kiện (đài truyền hình phải có luật sư nặng ký), nhắc với những ai xúi Vẹm Tân thưa PBS là coi chừng” ôm đầu máu” vì thua kiện. Hầu hết tại các pháp đình, thủ phạm thường” không nhận tội” (plea not guilty) nhưng bằng chứng giúp công lý tìm ra thủ phạm (found guilty) thì dù có luật sư xịn cũng chào thua.

Tại Mỹ hay bất cứ xã hội nào, đều có những tổ chức tội phạm, không lẽ ở Mỹ có Mafia thì kết luận:” nước Mỹ là Mafia”, cho nên cái” ní nuận” lựng khựng của cậu ấm Vẹm Tân, tổ chức khủng bố nầy chỉ là băng đảng bất lương” thiểu số, thiểu số, đại thiểu số” thì không có dính dáng gì tới danh dự và hoài bảo quân lực VNCH (chẳng lẽ trước đây trong quân lực có vài kẻ làm bậy mà kết luận quơ cả tập thể quân lực?). Kháng chiếm dỏm, thu tiền, lợi dụng danh nghĩa để làm giàu, khủng bố, giết người…mà gọi là:”chính nghĩa và nỗ lực đấu tranh của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.”. Vừa vừa thôi chớ, khi ăn cướp, giết người bại lộ, thì lại ôm cả cộng đồng để được che chở, đương nhiên là quân lực VNCH, cộng đồng người Việt hải ngoại không chấp nhận” những tên tội phạm, khủng bố, giết người, lừa bịp, gian ác..” dùng làm nơi:

Cộng đồng hải ngoại.
Tội phạm dung thân.

Trái lại, tập thể quân lực VNCH, cộng đồng cần tố cáo bọn tội phạm, nhằm bảo vệ an bình, chớ ai bao che. Hoàng Tư Duy thề quyết:” bảo vệ băng đảng Vẹm Tân như con ngươi trong tròng mắt” vì cái tích sản kếch xù tiền thu kháng chiến, thành quả bịp bợm, là chuyện thông thường, có con cái nào mà tố cáo cha mẹ trốn thuế? Cũng nên thông cảm cho cậu ấm Hoàng Tư Duy, tuy nhiên” mưu sự tại nhân, thành sự tại luật pháp”. Cậu ấm trân tráo:” Trong suốt 30 năm qua, không hề có một thành viên Mặt Trận nào bị khởi tố về bất kỳ trường hợp giết người nào mà đoạn phim đề cập”..cậu ấm họ Hoàng ăn học ở Mỹ thành tài, mà không biết những” cold cases” bị quên lãng nhiều thập niên, nhưng không phải là vĩnh viễn chìm xuồng, trái lại khi cảnh sát, truyền thông khám phá ra những tin tức quan hệ, bằng chứng, là họ mở lại hồ sơ, là điều khó tránh khỏi. Như vậy cậu ấm Hoàng Tư Duy là:

Học có văn bằng mà không hiểu.
Ở Mỹ lâu năm vẫn u mê.

Về phía Vẹm cộng thì vụ khủng bố Little Saigon là thứ” di họa Đông Ngô” theo lề thói tuyên truyền cố hữu của băng đảng thái thú truyền thống, làm tay sai ngoại bang từ Nga tới Tàu. Do đó, bất cứ cái gì mà Vẹm tung ra trên các cơ quan tuyên truyền cũng không nằm ngoài câu nói của thượng tá Tám Hà:” đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm”. Vẹm nói, chúng mặc nói, đường chính nghĩa, ta cứ đi, Vẹm Tân và Vẹm cộng là một, dù tên đảng có thể đổi, song bản chất không bao giờ thay đổi…Đảng Cộng sản muốn bịp thiên hạ và né tránh hai chữ cộng sản, nên giả vờ giải tán đảng cộng sản, mang tên gọi là” hội nghiên cứu Mác Xít”…nhưng thực sự là đảng vẫn còn y nguyên, trái lại còn ngấm ngầm phát triển, ban đầu chưa giải tán thì đảng CS chỉ có 5,000 tên đảng viên vài năm 1945, nhưng đến 1951 thì con số lên tới 760,000 và Hồ khoái trá đặt tên mới là Đảng Lao Động Việt Nam; sau năm 1954 vì nhu cầu bịp bợm, cái tổ chức cộng sản vượt tuyến vô Nam, với tên mới là” đảng Nhân Danh Cách Mạng Việt Nam” để thu phục đám nông dân dốt, thành phần u mê miền nam làm công cụ.

Đảng thái thú Vẹm cộng thì” chủ tịch Hồ Chí Minh VĨ ĐẠI” còn băng đảng Vẹm Tân thì:” chân dung cố chủ tịch Hồ Chí Minh” với hai chữ” TRÂN TRỌNG”, tức là” cả hai tuy hai mà một” có cùng một” Hồ Chí Minh”; nhưng Vẹm Tân thì có thêm chủ tịch thời đại Hoàng Cơ Minh:

Cũng râu ria, quấn khăn rằn.
Hoàng, Hồ là một, băng tần gian manh.

Thời đại ngày nay, thái thú Vẹm lái cuộc đấu tranh dân chủ sang” đấu đá tranh quyền” mà hình ảnh các nhà dân chủ dỏm, tù nhân lương lẹo gốc” quí tộc đỏ” được thái thú Vẹm cấp visa xuất khẩu và bên ngoài là Vẹm Tân hứng, đánh bóng, tung vào cộng đồng. Vẹm Tân lơi dụng” kháng chiến trước đây và tranh đấu nhân quyền ngày nay” để thu lợi, nên hai TỔ CHỨC nầy TỨC CHỖ gian bịp.

Vẹm cộng và Vẹm Tân rất gian manh, dù bên ngoài thì giả vờ kết án, nhưng” tình trong đồng chí, mặt ngoài tố nhau” là màng” khổ nhục kế tồi, khó dấu trong thời đại văn minh, truyền thông nhanh như chớp. Muốn dùng Vẹm Tân để khuynh đảo cộng đồng, cài người (các tù nhân lương lẹo) và thực hiện mục tiêu bàn giao hải ngoại theo chiêu bài” hòa hợp hòa giải theo định hướng xã hội chủ nghĩa” thì Vẹm cộng giả vờ kết án Vẹm Tân:

-Tổ chức cực kỳ phản động nước ngoài: nhưng lại bật đèn xanh cho đảng viên Việt Tân là tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, giới thiệu nhà văn gốc chế độ là Trần Khải Thanh Thủy khi ả hãy còn bị đàn áp và” viết từ hang đá”, đã vậy mà đảng viên Vẹm Tân mới nầy còn gởi sách ra nước ngoài cho các cơ sở xuất bản, cử người” ra mắt sách dùm” (ai từng bị tù, thư gởi ra ngoài thân nhân còn bị kiểm soát kỷ, thì tác phẩm gởi ra nước ngoài, không phải là đơn giản, mà phải có” chính sách”)…tên Vẹm Tân cực kỳ phản động Nguyễn Thanh Giang còn được xuất ngoại tới Âu Châu mà hội thảo với các đảng Vẹm Tân…như vậy: thế nầy là thế nào? Láo Như Vẹm, dốc như Vẹm Tân.

-Đảng Vẹm Tân bị Vẹm kết án là tổ chức khủng bố: nhưng khi tay xếp sòng Vẹm Tân là tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân” vượt chặng hàng không” qua mắt được mạng lưới nằm vùng, lãnh sự, sứ quán, được cấp visa nhập cảnh, vô Việt Nam; trước đây, bà dân biểu Mỹ là Loretta Sanchez, không phải là khủng bố, mà chỉ nói về dân chủ, đã bị Vẹm từ chối cấp Visa, thì trường hợp một trong các” thủ lãnh khủng bố” nầy lại được cấp Visa, về nước, hoạt động nhiều lần và mỗi lần bị bắt thì các cơ quan tuyên truyền Vẹm Tân thổi ống đu đủ và Hà Nội lại” thả khủng bố” dễ dàng, trong lúc bị cầm tù, tên khủng bố đòi sửa, báo, sách, cell phone….đều được chế độ Hà Nội thỏa mãn, khi trở về Mỹ thì họp báo, ca tụng công an đối xử tốt. Như vậy là” vải thưa che mắt thánh”, là trò ảo thuật tồi, ló ra là cò mồi của Vẹm.

Trong nước, các cơ quan tuyên truyền Vẹm thường dùng vài hình ảnh người Homeless để bôi xấu” chế độ tư bản Mỹ” nhưng Mỹ xấu thì tại sao cán Vẹm bon chen QUI MÃ, cho con cháu du học và tìm cách ở luôn như con gái tên Dũng Xà Mâu, con của Võ Nguyên giáp…cho nên vụ khủng bố Little Saigon được Vẹm khai thác nhằm bôi lọ cộng đồng tỵ nạn qua hình ảnh tổ chức kháng chiến Hoàng Cơ Minh và nay là tàn dư Băng đảng Vẹm Tân, là việc làm không kết quả, phản tác dụng. Lý luận nầy được Vẹm Tân, những kẻ ủng hộ, u mê…cho là Người Mỹ bôi xấu cộng đồng người Việt, nhưng trên thực tế thì người Việt khắp nơi rất cần” loại con sâu ra khỏi nồi canh” từ lâu, để cộng đồng được yên, là cắt bỏ mụng ung thư.

Chơi với gà, gà mổ mắt, chơi với chó, chó liếm mặt, làm đồng chí cho Vẹm thì có ngày bị” vắt chanh bỏ vỏ”, cho nên trường hợp Vẹm Tân lâm nạn qua truyền hình PBS phanh phui là điều không ai ngạc nhiên:” khi người thợ săn biết con chó không còn săn mồi được nữa, thì người thợ săn phải biết ăn thịt chó”. Chuyện Đổ Hoàng Điềm trước đây vô White House, nằm trong sinh hoạt cộng đồng và nhứt là vấn đề lá phiếu, còn phạm tội, khủng bố là chuyện khác. Một số người bình thường, muốn chụp hình chung với tổng thống như Bill Clinton, chỉ tốn 15 ngàn đô là xong.

Hiện nay Vẹm Tân rung động khi truyền thông Mỹ chính thức công bố, có nhân chứng, là không thể chối cải, tức là” tình hình nầy không thể đảo ngược” nếu FBI, CIA,cảnh sát mở lại hồ sơ. Thời kỳ” tìm hài cốt” quân nhân Mỹ đã qua, nên có thể là những vụ trốn thuế năm xưa được mở lại, theo sau điều tra những ký giả bị ám sát. Hình như là Vẹm Tân đã biết trước Mỹ phanh phui ra chuyện gây tội ác trong phim tài liệu nầy mà trước đây vài tháng, Vẹm Tân tung ra việc thành lập” Ủy Ban Liên Kết”, mới ra mắt không lâu, qui tụ hầu hết những gương mặt Vẹm Tân, trong đó có cựu chủ tịch phong trào quốc gia yểm trợ kháng chiến là Phạm Ngọc Lũy…để gom cộng đồng hải ngoại vào tàng lộng Vẹm Tân, mà chúng lập lờ đánh lận con đen, nhằm tạo thế cộng đồng để đối phó với sự thật mà truyền thông PBS tung ra. Không biết là rồi đây, sau khi thông báo phản ứng của cậu ấm Hoàng Tứ Duy, phét ngôn viên Vẹm Tân, thì sẽ có vài cộng đồng bị Vẹm Tân” quản lý” lên tiếng phản đối, hay có thông báo của ủy ban liên kết…hảy chờ xem” hậu trường sân khấu Vẹm Tân” ứng xử và râu ria chuyển động ra sao, là dịp mà người Việt hải ngoại nhận biết thêm những thứ côn trùng tìm ẩn trong hàng ngũ những người bỏ nước ra đi vì hai chữ tự do.

Phen nầy quả báo lũ Vẹm Tân.
Khủng bố từ lâu, mặt lộ dần.
Truyền hình nước Mỹ phanh phui ráo.
Cộng đồng hải ngoại mới sống an.

-Hết-

– TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 8.11.2015

ĐỌC► Tổ chức khủng bố Việt Tân trước ánh sáng truyền thông Hoa Kỳ – Bài 1 –

ĐỌC► Tổ chức khủng bố Việt Tân trước ánh sáng truyền thông Hoa Kỳ – Bài 2 –

ĐỌC► Tổ chức khủng bố Việt Tân trước ánh sáng truyền thông Hoa Kỳ – Bài 3 –

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s