VẸM TÂN THUA ME GỞ BÀI CÀO, ĐỒNG BÁO LÁNH XA (Việt Tân, Vtan)

phóng sự ddiiefu tra truyền hình / trực tuyến. Nguồn: pbs.org/frontline/terror-in-little-saigon
– TRƯƠNG MINH HÒA

Theo bản tin từ báo Người Vẹm sau đây:” Đảng Việt Tân họp báo lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Một tại Rose Center, Westminster, chính thức lên tiếng phản đối những cáo cuộc về tổ chức này qua bộ phim tài liệu “Terror in Little Saigon,” được chiếu trong chương trình truyền hình PBS ngày 3 Tháng Mười Một, mà hai phóng viên của ProPublica là tác giả”

Cuộc họp báo lèo tèo như lũ mèo mắc mưa, lưa thưa mấy trự mà phần đông là có một số ông bà” bự” trong băng đảng Vẹm Tân, nên từ đây hết còn mị dân như câu” một mảnh tình riêng ta với ta” diễn ra tại” little Saigon” nơi mà Frontline dùng để đưa ra ánh sáng một tổ chức” mượn danh kháng chiến để thiến hầu bao người tỵ nạn” bằng nhiều hình thức như băng đảng tội phạm: thu tiền bất hợp pháp, tống tiền, khủng bố, giết ký giả….

Trong cuộc họp nhằm chửa trị ung thư và tác hại đột quỵ, tai biến mạch máu não khi bị tác động của PBS (PHỞ BÒ SỢ) nầy, phần quan trọng có:

” Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Nghị Viên Westminster, Diana Carey; đại diện cộng đồng người Việt Los Angeles và San Diego, đại diện cựu quân nhân, một số nhân sĩ cộng đồng, cùng một số thành viên Đảng Việt Tân.”.

Được biết cách đây vài ngày có nữ thượng nghị sĩ gốc Việt đầu tiên là Janet Nguyen, là nhân vật nặng ký, uy tín đã hăng hái viết” thông báo báo chí” (Press Release) gởi và phản đối PBS mạnh mẻ, buộc PBS xin lỗi. ‘Ní nuận’ y như Vẹm Tân là gom cộng đồng làm hậu thuẫn như là chiến thuật” human Shield”…

Tuy nhiên hôm nay là buổi” thanh minh thanh nga” vô cùng quan trọng, do chủ tịch đảng Vẹm Tân” chủ trì”, vậy mà không thấy có mặt Janet Nguyen, chắc chắn là có mời nhưng Janet Nguyen đã nhìn thấy” tình hình không thể đảo ngược được” bất lợi hay bị hố và nhứt là biết Trương Minh Hòa đã gởi thư cho: trung ương đảng Cộng Hòa, thượng nghị sĩ John Mccain, ông Donald Trump, chủ tịch quốc hội hạ viện Paul Ryan, Mit Romney, bà Condoleeza Rice.

Xin nói thêm là đảng Cộng Hòa Mỹ biết tới vì tôi có viết nhiều bài comments ủng hộ Mit Romney và Paul Ryan trong cuộc bầu cử năm 2012, nói về sự thất bại của Obama và Hillary Clinton trong vụ Benghazi, Obama care, kinh tế… trên các tờ báo như New York Times, The Washington Post. Mặt khác có sách., cuốn thứ nhứt đã được thư viện quốc hội Mỹ chọn và cuốn thứ 5 được chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ giới thiệu, nên tác giả được Tây Phương biết…. Sự ủng hộ của Janet Nguyen cho băng đảng Vẹm Tân có khả năng ảnh hưởng tới cử tri gốc Việt và cả người Mỹ trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, nên nhớ là PBS có hàng triệu người xem và Janet Nguyen ra” Press Release” công khai, tất nhiên ảnh hưởng tới cử tri, khi mọi người nhìn thấy một chính khách đảng Cộng Hòa ủng hộ một nhóm khủng bố như Al Qaeda, Islamic State trong cộng đồng người Việt qua những vụ giết ký giả chưa phanh phui.

Đổ Hoàng Điềm tỏ ra rất” đạo đức giả” là kêu gọi những người có mặt dành một phút im lặng để tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ở Paris ngày thứ sáu 13-11-2015, trong khi đó hắn và băng đảng Vẹm Tân hoàn toàn phớt lờ, không” dành một phút tưởng niệm” cho 5 ký giả bị chúng sát hại, mà di hại đau khổ kéo dài cho gia đình nạn nhân. Nếu không phải là thủ phạm, thì tại sao không dám” tưởng niệm nạn nhân” và nhứt là lúc nầy, Vẹm Tân cần phải làm cái gì, kể cả hình thức tưởng niệm nạn nhân để trốn chạy trách nhiệm, đúng là” lạy ông con ở bụi nầy”, tức là kẻ có tịch hay nhúc nhích và né tránh không dám nói tới nạn nhân, đó là tâm trạng của những kẻ gây tội ác. Cũng như Vẹm né tránh cuộc tàn sát cải cách ruộng đất, thảm sát tết Mậu Thân 1968, ngay cả Bùi Tín còn chạy tội cho đảng, cho là cấp dưới làm sai, còn đảng thì không có chủ trương và chính sách, cao cấp chạy tội có đảng viên Vẹm Tân” chìm” là Nguyễn Quang Duy, bề ngoài là xếp sòng” tám bốn trông xạo” ở Úc, láo hơn cả Bùi Tín, cho là thảm sát tết Mậu Thân là do Trung Cộng và kêu gọi người Việt, nạn nhân đừng nhắc tới, để cùng nhau đoàn kết” bảo toàn bờ cõi”…

Thua me gở bài cào qua cuộc họp báo được thông báo cả tuần, vậy mà có bao nhiêu người tham dự tại nơi nổi tiếng là” thủ đô người Việt tỵ nạn” đã giúp cho PBS, cộng đồng người Việt khắp nơi nhìn ra thực lực, tàn dư của thảo khấu Hoàng Cơ Minh tại hải ngoại, tức là cái thế mạnh quần chúng của Vẹm Tân chỉ là con số không, nhìn đi nhìn lại, toàn là người của họ. Cho nên mưu đồ ôm cộng đồng và phát động chiến tranh nhân dân, dùng sức mạnh cộng đồng để chống lại PBS là hoàn toàn thất bại. Những nhà truyền thông chuyên nghiệp PBS nhìn thấy cuộc họp nầy với chủ tịch Đổ Hoàng Điềm lèo tèo mà ngồi run đùi chờ xem chúng vung tiền nhờ” những tướng cướp có cây dao giấy” đưa ra tòa, chắc chắn là cộng đồng người Việt khắp nơi mong muốn bọn sát nhân phải đền tội.

Phần chạy đạn, lý luận ngây ngô cho là ký giả Thompson không biết gì về khu bộ 9 và K9…nhưng Nguyễn Xuân Nghĩa đã nói rồi, đúng là” ní nuận” ngang bướng. Chuyện kháng chiến giả, ma, 10,000 tay súng Ringo…thì Vẹm Tân khỏi nói thêm, mà 2 cuốn” hành trình người đi cứu nước” của kháng chiến quân” hụt chết” Phạm Hoàng Tùng đã nói khá đầy đủ và nhiều người, trong đó có ký giả Hoàng Xuyên biết rõ kháng chiến” dĩa giấy, lính Lào, rừng Thái”..

Chủ tịch băng đảng Vẹm Tân lại ôm cả quân lực VNCH với câu:

“Chúng tôi cực lực phản đối thái độ xúc phạm đến danh dự và hoài bão của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, bao gồm cả Tướng Hoàng Cơ Minh và nhiều thành viên Mặt Trận, với chủ ý xuyên tạc chính nghĩa và nỗ lực đấu tranh của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản,”.

Tuy nhiên trước đây, đài phét thanh Chân Trời Mới, cơ quan tuyên truyền của Vẹm Tân đã phổ biến ít nhứt là 3 bài viết của tên Hà Dương Dật ở trong nước, nhục mạ, đánh phá VNCH như tay Sơn Hào trong báo Người Vẹm…vậy mà bây giờ thì ôm quân lực VNCH để dựa lưng và” cứu tôi với”.

Chủ tịch Đổ Hoàng Điềm lái những vụ khủng bố nầy cho những người chết như Phạm Văn Liễu, ly khai như Cao Thế Dung…luận cứ nầy không đứng vững và gian manh, vì Nguyễn Xuân Nghĩa đã không thể giấu giếm sự thật.

Phần ” phét biểu” ghi nhận như sau:

” Tiếp theo chương trình, là phần phát biểu của một số khách mời, trong đó có ký giả Vi Anh; ông Nguyễn Văn Ức, đại diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại; và ông Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California..”.

Người ta không lạ gì tay Vi Anh (Bùi Văn Nhân) là kẻ từng khen” bãi cứt S19 là thơm” và nhà” bịnh bút” nầy của tờ Vịt báo có một số bài” giựt con mắt” như ký giả Hạnh Dương thôi. Phần cuối bản tin là đe dọa của chủ tịch Vẹm Tân:

” Chúng tôi đã lập một ủy ban để nghiên cứu kế hoạch phản đối đài PBS và ProPublica, vì chúng tôi không muốn con cháu chúng tôi bị các bạn học từ các cộng đồng khác, nhìn chúng với ánh mắt tiêu cực và cho rằng cộng đồng Việt Nam là một cộng đồng khủng bố. Chúng tôi cũng nghĩ đến thủ tục pháp lý, nếu cần.” ( còn không thì thôi ! ủa sao vậy cà?? – ghi chú TinParis)

Không biết là Vẹm Tân có mướn luật sư chưa, nhưng xin mách nước là ở Mỹ có tay luật sư” cừ khôi” là Đinh Viết Tứ, nghe nói là người có công soạn ra bộ luật” ai dám đụng tới Hồ Chí Minh là ở tù”, thì Vẹm Tân nên mướn Đinh Viết Tứ, ứng dụng luật Mỹ và luật rừng” ai dám đụng tới Mặt Trận, Hoàng Cơ Minh, Vẹm Tân là ủ tờ”, nên có thể là những luật sư của PBS nghe tới luật sư Đinh Viết Tứ là” chạy ba cây số” luôn, không dám nhìn lại vì sợ luật sư sẽ bị tai biến mạch máu não mà mang họa.

Cũng lại cái màn kéo cộng đồng, con cháu vào ủng hộ tổ chức khủng bố, không biết là Vẹm Tân có xuất chiêu nào để chống đỡ, chửa trị” tai biến mạch máu não” với nguyên tố làm tái phát bịnh khủng bố là PBS (PHỞ BÒ SỢ), nay cả bọn bị biến ứng sang chứng” Phở Bò Điên” mà vùng vẫy trong phản xạ có điều kiện, khi mà não bộ hoàn toàn tê liệt. Chuyện chống đỡ phản xạ của Vẹm Tân ví như đem dầu Cù Là, dầu gió mà sứt lên da để chửa chứng ưng thư hay tai biến mạch máu não…

– TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 16.11.2015

One comment on “VẸM TÂN THUA ME GỞ BÀI CÀO, ĐỒNG BÁO LÁNH XA (Việt Tân, Vtan)

  1. Hô hô…Qua đợt truy quét này thì mấy tay Việt tân như NQ Duy,Tru tắt Tiếng…còn mặt mủi nào để khoe mẽ là Vịt tan vì công cuộc giải trừ cs được nữa hè,ri mà lọa rứa hỉ?hi hi..
    Trẹm tôi và người dân miền Nam bị cs”hiếp dâm”,cha chú VNCH nhanh chân thoát được,Trẹm và dân miền Nam bị ở lại.Nghe ông Hoàng cơ Minh dấy cờ khởi nghĩa thì mừng,vì hy vọng rằng mình và dân Nam sẽ được cứu..
    Ai ngờ sự thể như ri!!,Việt Tân ơi là Việt Tân???!!
    May là ngày đó,1975,Trẹm nhỏ,chứ lớn là theo các ông rồi.Bỏ xác ở Thái lan hoặc nơi rừng thiêng nước độc bởi Việt tanh các ông rồi…Hú vía!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s