MẠT VẬN: VẸM TÂN, VẸM TANH, VẸM TÀN & VẸM TẬN (Việt Tân, Vtan)

– TRƯƠNG MINH HÒA

Từ lâu nay, các đời tổng thống và chính phủ Mỹ làm ngơ trước những việc làm sai trái của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh do băng đảng Vẹm Tân điều khiển, là vì vấn đề nhờ Mặt Trận tìm hài cốt lính Mỹ mất tích, một việc quan trọng mà các chính phủ Mỹ giải quyết sau cuộc chiến chống làn sóng đỏ Á Châu. Tuy nhiên sau khi bang giao với Vẹm cộng thì Mặt Trận bị” mất job”, chế độ Hà Nội trúng thầu, họ tích cực tìm hài cốt lính Mỹ để có tiền, sẵn sàng làm ngơ 300,000 đồng chí:

Xẻ dọc Trường Sơn đi phá nước.
Nay tìm hài cốt Mỹ kiếm đô la.

Mỹ chủ trương” không có bạn thù vĩnh viễn mà vì quyền lợi mà thôi”. Trên nguyên tắc căn bản, cần thiết nên Mỹ rất mong muốn làm ăn với nước dân chủ, luật lệ đàng hoàng, an toàn, ít rủi ro…hơn là đầu tư vô các nước độc tài, nhứt là cộng sản. Do đó vì quyền lợi mà Mỹ nhảy vô đầu tư tại Trung Cộng, Việt Nam và nay tiến tới Cuba…vừa đầu tư và vừa khuyến khích các phong trào dân chủ, đó là lý do mà hàng năm chính phủ Mỹ dành ra ngân sách yểm trợ các nhà dân chủ thiệt, điển hình là quỷ NED (National Endorsement for Democracy).

Tuy nhiên Vẹm cộng cấu kết với Vẹm Tân, lợi dụng chính sách mà” nhập khẩu” tù nhân lương lẹo, gốc” quí tộc đỏ” từ nhiều năm qua. Mỹ đã từng giúp Ngụy Kinh Sinh, Trần Quang Thành của Tàu sang Mỹ tỵ nạn nhằm khuyến khích phong trào dân chủ Hoa Lục và Mỹ đã đưa một số nhà dân chủ gốc” quí tộc Vẹm” khi tới Mỹ, tuyên bố ra sao, Mỹ cũng biết, và nhận ra là thành phần nầy không được đại đa số cộng đồng Việt” welcome” sau những việc làm vẫn” theo định hướng xã hội chủ nghĩa” chớ không thực tâm quay về với lý tưởng tự do….

Mỹ cũng khuyến khích những người chống chế độ, trong đó có chống tham nhũng, nên trong hàng ngũ những tù nhân lương lẹo, thường là” chống tham nhũng” chớ không chống đảng; quan niệm chính phủ Mỹ là giúp những người chống chế độ hiện nay, kể cả tham nhũng, dân oan…nằm trong mặt trận dân chủ nên tay trốn thuế Điếu Cày mới lọt qua Mỹ mà nhi nhô lếu láo, Cù Cu Tỏng” qui mã” dù tuyên bố” tôi không chống đảng”. Mỹ thừa biết phản ứng của đa số người Việt và đồng thời cũng ghi nhận thành phần nào ủng hộ, trong đó có Vẹm Tân là đầu cầu giao liên đưa những thành phần quí tộc đỏ, đánh bóng, gây rối loạn sắc tộc Việt trên đất Mỹ, hao tốn ngân sách. Băng đảng Vẹm Tân phải biết là bất cứ tổ chức nào nằm trên đất Mỹ cũng được điều tra, là vấn đề an ninh, quyền lợi, an toàn xã hội.

Trong khi chính phủ Mỹ (Dân Chủ hay Cộng Hòa) rất mong muốn dân chủ hóa nước Việt Nam để dễ giao thương, đầu tư, thì Vẹm Tân phá thúi, chúng lòn lách” công nhận chế độ” Hà Nội qua chủ trương hòa hợp hòa giải và tìm cách củng cố chế độ phi nhân, là đi ngược lại quyền lợi của Hoa Kỳ và Tây Phương.

 • Băng đảng Vẹm Tân chủ trương:

-Đối đầu bất bạo động để tháo gở độc tài: Hoa Kỳ hay bất cứ quốc gia Tây Phương không khuyến khích bạo động, tuy nhiên hầu hết các cuộc cách mạng thành công, ít nhiều phải có máu, như Nguyễn Thái Học nói:” cờ độc lập, hoa tự do được tưới bằng máu”.

Ngay cả nhà đấu tranh bất bạo động Gandhi ở Ấn Độ cũng có máu đổ và người Anh nhìn thấy lực lượng quần chúng Ấn cương quyết đấu tranh nên cuối cùng trao trả độc lập năm 1947. Vẹm Tân lái thuyết đấu tranh bất bạo động của Gandhi sang” không đấu tranh” dưới thuật ngữ mị dân:” dối đầu bát bạo động” tức là khi đối đầu với Vẹm cộng mà không làm gì, không phản ứng, hành động như biểu tình tại gia của hề thượng tăng thúi Thích Quảng Độ là coi như giúp cho chế độ Hà Nội tránh sụp đổ như ở Nga, Đông Âu.

-Xây dựng xã hội dân sự để đặt nền tảng dân chủ: Chế độ cộng sản chưa bị giật sập mà chủ trương mang tiền, tài năng về” xây dựng xã hội chủ nghĩa”, kêu gọi về chia ghế quốc hội độc viện bù nhìn, chuyện nầy có tay Vẹm Tân chìm Vẹm Thường Satan Trần Hùng Văn” hổ trợ” kêu gọi về VN ứng cử vô quốc hội Vẹm, thì làm sao qua mắt được Mỹ.

Vẹm Thường Satan Trần Hùng Văn là” Vẹm Tân chìm” từng viết sách ca tụng thảo khấu, chúa Sơn Tặc Dưỡng Kê Cốc Hoàng Cơ Minh như là những anh hùng tuẩn tiết, lập lờ đánh lận con đen, nó đánh phá bất cứ ai chống cộng mạnh, nên tuyên bố:” tôi không chống cộng mà chỉ chống Việt gian”. Trong thời gian qua, Satan Trần Hùng Văn đấu tố Trương Minh Hòa, Hứa Vạng Thọ và Nguyễn Thiếu Nhẫn…tối đa, nhưng nay thì vụ” Phở Bò Sợ” Little Saigon terro là chuồng khỉ Chính Cống Vẹm” im re” như ghe đậu bến, trái lại còn phản ứng đánh phá những người muốn đưa ra ánh sáng nạn khủng bố Vẹm Tân qua cuốn sách tổng kết” đấu tố” mang tên:” Đập Tan chiến dịch Hồ Chí Minh hải ngoại”, trong phần giới thiếu tài liệu đấu tố hải ngoại, tên Dracula Phạm Trọng Luật viết:” Xin đặc biệt trân trọng tri ân Nhà Báo Việt Thường Trần Hùng Văn đã dẫn dắt, giúp đỡ để tác giả có thể nhận biết và chọn lựa con đường đúng đắn nhất, góp phần mình vào cuộc chống VGCS theo đúng tinh thần Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm” (Vẹm Thường chôm luôn” tổ quốc-danh dự-trách nhiệm của quân lực VNCH, nhưng đích thực của nó là” trung với đảng, hiếu với bác”). Đây cũng là phản ứng” khẩn trương” cứu Vẹm Tân bằng cách tấn công vào những người chống cộng, trong cuốn sách đấu tố có phần cũ” liên minh chó mèo” giới thiệu trong phần mục lục, từ trước tới nay Dracula Phạm Trọng Luật không ra sách, nay nó xuất hành là có mục đích yêu cầu của Vẹm cộng và Vẹm Tân nhằm phản công những người vạch mặc lũ khủng bố hải ngoại mạnh nhứt.

-Vận động toàn dân để canh tân đất nước: Không hành động, còn xây dựng xã hội chủ nghĩa và vận động toàn dân” canh tân” đất nước khi đảng Cộng Sản cai trị, là giúp cho thái thú Vẹm củng cố chế độ.

Hoa Kỳ thừa biết kịch bản dàn dựng trong công tác tuyên truyền của Vẹm cộng giới thiệu Vẹm Tân tiếp cận với Mỹ để dùng tương kế tựu kế, nhờ bàn tay Vẹm Tân phát động đấu tranh dân chủ cuội, là sở trường như Mặt Trận bịp vậy. Do đó Mỹ không lạ khi nghe Vẹm cộng giả vờ lên án: Vẹm Tân là tổ chức khủng bố, cực kỳ phản động…nhưng lại có đảng viên Vẹm Tân trong nước là Dogtor Nguyễn Thanh Giang, công khai hoạt động, thu nhận đảng viên là Trần Khải Thanh Thủy (có trả lương). Chuyện tên xếp sòng khủng bố, cực kỳ phản động Dogtor Nguyễn Quốc Quân, nhiều lần lọt qua lãnh sứ quản, được cấp visa vô Việt nam và bị bắt, đoạn thả ra, về Mỹ nhi nhô. Trước đây, bà dân biểu Loretta Sanchez là chính khách Mỹ mà còn bị từ chối chiếu kháng nhập cảnh, thì trường hợp Nguyễn Quốc Quân là” vải thưa che mắt thánh”; đã cuội mà khi về Mỹ còn họp báo ca tụng công an tốt, thỏa mãn cho tù uống sửa, sách, báo, cell phone…tù cha hay tù cò mồi thôi.

Trong khi chính phủ, các nhà đầu tư Mỹ rất mong muốn đối tác mậu dịch là nước dân chủ, luật lệ đàng hoàng, giảm bớt tham nhũng, rủi ro nhiều…thì Vẹm Tân bắt tay với thái thú Vẹm, củng cố chế độ, là đi ngược lại quyền lợi của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Từ nhiều thập niên qua, Mỹ đã cố gắng dân chủ hóa chế độ độc tài cộng sản tại VN, hàng năm chi ngân sách cho nhân quyền, đài Á Châu Tự Do, VOA… các đài dùng tiền Mỹ do dân đóng thuế, lại bị lái qua nuôi ong tay áo, khi lũ tu hú chiếm ổ sáu sậu, lái vấn đề giải thể chế độ cộng sản sang tuyên truyền, củng cố chế độ. Chắc chắn là chính phủ Mỹ thừa biết việc làm của các đài nầy, cũng sẽ có ngày bị phanh phui khi cần. Hoa Kỳ đã bỏ ra nhiều tiền để khuyến khích dân chủ hóa để dễ giao thương thì Vẹm Tân phá thúi, tán tụng Hồ Chí Minh” trân trọng” thì rõ ràng đây là cánh tay nối dài của thái thú Vẹm ngay trên đất Mỹ. Hoa Kỳ đã chi tiền quỹ NED cho Võ Văn Ói nhiều năm, nhưng hắn không làm gì ngoài cái phòng thông tin ta bà thế giới và hàng năm cứ tới Geneve lếu láo vài công” tự do, nhân quyền” bao quanh là Vẹm Tân, nay nghe đâu hắn bị cúp tiền?.

Chuyện Đổ Hoàng Điếm Thúi vô White House thời George Bush chỉ là sinh hoạt dân chủ, ngay cả chú bé học trò tiểu học, làm cái đồng hồ” project” làm nhà trường tưởng bomb, báo cảnh sát bắt và sau đó được tổng thống Obama mời vô White House, nhưng chuyện Đổ Hoàng Điếm Thúi tháp tùng với một số người Việt vô White House là bình thường, vậy mà bộ máy tuyên truyền Vẹm Tân thổi ống đu đủ bay tận may xanh, tức là chúng cho là Mỹ” khoái” Vẹm Tân, Mỹ xài Vẹm Tân để chống cộng. Nhưng bây giờ thì PBS tố cáo Vẹm Tân, đó là suy nghĩ của chúng thôi, chớ Mỹ biết rành Vẹm Tân, có khi còn hơn cả một số người Việt hải ngoại.

Nước Mỹ hành xử chính sách, pháp luật vì quyền lợi, nên có một số vụ án chìm xuồng như O.J Simpson, hy sinh công lý vài cá nhân, mà đổi lại ổn định khi dân da màu biểu tình cho là kỳ thị nếu tay thể tháo nổi tiếng nầy bị tù. Tuy nhiên sau nầy bị tù về tội khác và thân bại danh liệt. Vụ gián điệp Trung Cộng là John Huang, nằm trong White House nhiều năm dưới thời Bill Clinton, tham dự 37 phiên họp quan trọng…nhưng vì danh dự nước Mỹ và uy tín của các cơ quan CIA, FBI mà vụ án nầy bị quên, thay vô là vụ án tình dục của Bill Clinton với nữ thư ký tập sự Monica Lewinsky khỏa lấp dư luận…tất cả cũng vì quyền lợi quốc gia tối thượng.

Hoa Kỳ đã nuôi dưỡng Vẹm Tân, làm lơ nhiều chuyện, kể cả hành động gây tội ác, trốn thuế…vì vấn đề quân nhân mất tích và vấn đề dân chủ hóa cho Việt Nam. Tuy nhiên bộ mặt thật của Vẹm Tân là tay chân Vẹm cộng, giả vờ đấu tranh dân chủ nhưng lại có chính sách ủng hộ chế độ, tránh sụp đổ, thì các nhà đầu tư Hoa Kỳ gặp khó khăn với chế độ gian manh nầy.

Khác với Miến Điện (Myanmar), Hoa Kỳ ủng hộ thủ lãnh Aung San Suu Kyi và lực lượng dân chủ có thực lực tại Miến và nay bà dành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử mới đây, chắc chắn là trong tương lai Hoa Kỳ sẽ hưởng lợi qua chính sách bang giao, mậu dịch, đầu tư…dễ dàng, an toàn hơn với tập đoàn quân phiệt độc tài cầm quyền. Việt Nam chưa có phong trào dân chủ nào, ngoại trừ thành phần chống đảng” theo chính sách và định hưởng xã hội chủ nghĩa” như khối” Tám Bốn Trông Xạo”, đảng Dân Chủ (Hoàng Minh Chính, Trần Khuê) và trong nước thì băng đảng Vẹm Tân rất ít, nhưng ảnh hưởng vào những tổ chức dân chủ cuội nêu trên.

Không hoạt động vì dân chủ, tự do tại Việt Nam, cho nên những tổ chức dân chủ cuội, cò mồi góp phần” đảng bền, chế độ vững” thì làm gì dân chủ hóa Việt Nam như mong muốn của Hoa Kỳ và các nước Tây Phương?. Khôi hài là ở hải ngoại, tổ chức” đấu tranh dân chủ, tự do” nở rộ tại vùng đất đã có tự do, dân chủ, cái không cần lại hoạt động và nguy hại hơn cho Hoa Kỳ, các nước Tây Phương là ngay tại cộng đồng hải ngoại, có một tổ chức” cánh tay nối dài Hà Nội” hoạt động, có tài chánh và có thể có cả quỹ đen, thay vì tiếp tay dân chủ hóa Việt Nam, thì Vẹm Tân tuyên truyền cho chế độ Hà Nội” hòa hợp hòa giải theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, khuyến khích mang tiềm tài năng và đưa người Việt hải ngoại cùng” dắt tay nhau đi theo tấm bản chỉ đường của thái thú Vẹm” thì Vẹm cộng nắm hết từ trong ra ngoài, vững chắc nên tình hình dân chủ hóa Việt Nam” xa lắc xa lơ do tiếp tay Vẹm Tân”. Do đó, sự kiện truyền thông chính mạch và uy tín hàng đầu Hoa Kỳ PBS đưa ra” little Saigon Terror” cũng có lý do, phù hợp với chính sách dân chủ hóa Việt Nam. Nói cách khác, Vẹm Tân đã phá thúi quyền lợi của Mỹ nên việc chuẩn bị dư luận quần chúng trước khi dẹp tổ chức” ở Mỹ mà tiếp tay cộng phỉ” là chuyện khó tránh khỏi. Cuốn phim” little Saigon Terror” là cuộc thăm dò dư luận cộng đồng người Việt hải ngoại và phản ứng của Vẹm Tân, lòi ra thêm những ai ủng hộ, để Hoa Kỳ sẻ tiến hành xa hơn trong việc dẹp một tổ chức đâm sau lưng quyền lợi nước Mỹ.

Đây là cơ hội để mọi người nhìn ra những ai nằm trong ảnh hưởng hay ngầm của Vẹm Tân, giờ nầy mà không thấy bất cứ cơ quan truyền thông nào lên tiếng thì đây là Vẹm Tân. Bên Đức có Dogtor Tích nhìn nhận hợp tác với Vẹm Tân, luật sư Lê Duy San sợ gì mà không dám ký tên thỉnh nguyện thư đưa lũ sát nhân, giết các ký giả, khủng bố gia đình ra tòa? Hay là luật sư nhận job” defence lawyer” cho Vẹm Tân? Nếu nhận làm công việc nầy thì thông cảm, vì đây là nghề nghiệp mà.

Một bài viết rất lãng xẹt của Duyên Lãng Hà Tiến Nhất mang tựa là:” rửa tội cho Việt Tân” ngày 20-11-2015, chứng tỏ là Duyên Lãng XẸT vẫn còn quanh quẩn trong” thiên đường mù” dù sống ở Mỹ, hay là bị” tẩu hỏa nhập ma” vì đã tự nguyện làm:” truyền nhân của Vẹm Thường Satan Trần Hùng Văn” và có sư đệ là Dracula Phạm Trọng Luật? Bài viết quanh co những gì mà người ta biết, nhưng Lãng Xẹt tỏ ra không biết câu:” Hoa Kỳ không có bạn thù vĩnh viễn mà chỉ có quyền lợi” mà cho là FBI bất lực, làm ngơ những tố cáo của Hoàng Duy Hùng, lôi luôn vụ ám sát Kennedy. Cái câu lãng xẹt là:

” Kể từ khi Chính quyền của TT Kennedy giết chết TT Ngô Đình Diệm, thì nước Mỹ triệt để đi theo chính sách “diệt Cộng Hòa – nuôi cộng sản” cho đến hiện nay. Để thực thi chính sách này, Hoa Kỳ cũng cần phải có bàn tay của người tỵ nạn trợ giúp. Người tỵ nạn mà Hoa Kỳ lựa chọn không ai khác là đảng VT. Thử nhìn qua cộng đồng Lào xem sao”.

Phần kết luận cũng lãng xẹt:

“Không biết nói thế này có nên chăng, là xem chừng như chúng ta đang có khuynh hướng làm những gì mà VT muốn chúng ta làm cho họ. Cuộc họp báo của Đỗ Hoàng Điềm cho thấy như thế. Điều mà VT ước muốn là cộng đồng thừa nhận – trực tiếp hay gián tiếp – VT là một tổ chức yêu nước có lý tưởng, đấu tranh cho cộng đồng và cho Dân Tộc, chứ không phải là một gian đảng gây tội ác. Không tỉnh táo thì có thể chúng ta sẽ rơi vào cái mê hồn trận mà VT, VC và Mỹ giăng ra để hớp hồn người VN yêu nước chúng ta vốn thơ ngây và khờ dại.”.

Chiêu đầu tiên Little Saigon làm cho” Phở Bò Sợ” té đái, giái c…lộn xộn, dù có phản ứng” ruồi bu C..ngựa” qua chạy nhiều thầy thuốc trong cộng đồng, nhưng bị từ chối vì sợ lây bịnh khủng bố, tội phạm. Chỉ có một số kẻ quan hệ mới nhào vô cứu lửa bằng những lon nước nhỏ trong đám cháy lớn. Dù Vẹm Tân có tiền nhiều cũng không dám thưa, nhứt là đụng tới PBS như lấy” trứng chọi với đá”, chưa kể đến Mỹ muốn dẹp một tổ chức phá thúi quyền lợi Mỹ. Trước không đưa ra vì FBI, cảnh sát, những người điều tra chưa có bằng cớ, nay thì gã quách què Nguyễn Xuân Nghĩa đã thành thật cung khai về tổ chức K9 nằm trong Mặt Trận, mà Mặt Trận thi hành chủ trương của đảng Vẹm Tân (thành lập ngày 10-9-1982) giống như đảng CS, ngoài ra có những tay sát thủ K9 như Trần Văn Bé Tư, Johny Nguyên…là đủ yếu tố để mở lại’ Cold Cases” nên chúng sợ thỉnh nguyện thư, có nhiều người ủng hộ, gởi bộ tư pháp và FBI yêu cầu mở lại những vụ giết 5 ký giả và gia đình (bà Tú Rua).

Hậu quả gần là làm cho Vẹm Tân mất dần uy tín, mà Frontline như là” bản thông báo” trong làng nêu đích danh một tên ăn trộm, dù chưa bị bắt nhưng khó hành nghề. Vẹm Tân là Vẹm Tanh, nay Vẹm Tàn và Vẹm Tận, mạt vận rồi, thì ai bám víu vô là có ngày mang họa khi những vụ giết người, khủng bố, tống tiền được nhiều nạn nhân báo cáo, như con trai của Đạm Phong là Nguyễn Thanh Tú khai là thường bị đe dọa sau khi cha bị giết.

Ngay như Dogtor Brake đưa tay thắng “cần câu” lui lại “ba bước ” qua vụ Lý thái Hùng muốn lấy lại chính nghĩa qua câu nói:

“… Chính nghĩa của chúng ta vẫn trước sau như một, có mất đâu mà phải lấy lại!… Quyết tâm đòi công lý cho các ký giả người Việt đã bị sát hại ngay trong lòng cộng đồng trên đất nước pháp quyền là Hoa Kỳ chính là cách thể hiện chính nghĩa trước sau như một…”

Tình hình nầy không thể đảo ngược như trước đây đám Hoàng Cơ Định thưa các nhà báo Việt, ít tiền…nhưng nay đụng tới PBS là không thể thắng, chỉ hù thôi, nếu không dám thưa là ” khôn nhà dại chợ”, còn sợ nằm im thì chờ ngày bị lôi ra điều tra…Úm ba la , con ma Vẹm Tân sắp đến ngày tận số rồi !

TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 21.11.2015

One comment on “MẠT VẬN: VẸM TÂN, VẸM TANH, VẸM TÀN & VẸM TẬN (Việt Tân, Vtan)

 1. Hổm rày lật lại hồ sơ Việt tân ra đọc mờ cả mắt vì quá nhiều.
  Phải nói tụi VC quá thành công khi cài đặt lũ Việt tân làm cái vòi như bạch tuột từ trong nước ra Hải ngoại để quấy phá,lủng đoạn phong trào Dân chủ,phục hưng tổ quốc của Dân Việt.
  Đem mà kể ra đây thì danh sách dài thòn lòn.Riêng blog CXN thì mấy năm nay mệt mỏi với các Vịt Tân chúa như Hoàng Duy Hùng,N Q Quân….rồi N T Hải,NQD…..
  Có công mài sắt,có ngày nên kim nên lần lượt các thúc phụ VNCH lôi đầu tụi Vtan ra khỏi bóng tối,buộc chúng phải thú nhận sự dối trá,lường gạt người dân từ trong nước ra đến Hải ngoại….lần lượt qua các bài viết sắc bén của LS Đinh Thạch Bích,lảo Móc,Trương minh Hòa….
  Phải nói là danh sách tụi Vịt tân quá đông,toàn là loại cộm cán chứ không phải chơi….Nhớ tới là phát oải.
  Âu cũng nhờ Hồn thiêng sông núi độ trì nên công cuộc đấu tranh với phần tử nguy hiểm Vịt tân đã đem lại kết quả khích lệ.
  Phen này thì chúng mày trở thành vịt cỏ rồi lủ Vịt tân nhóe!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s