QUẢ KHÔNG HỔ DANH LÀ” VUA ĂN PHÂN MỸ” (Việt Tân, Vtan)

Nguyễn Đình Thắng – TRƯƠNG MINH HÒA

Cuốn phim” Little Saigon Terror” làm cho Vẹm Tân” quá độ” từ Vẹm Tanh sang Vẹm Tàn, Vẹm Tận và Vẹm mạt vận, cả bầy đang tiếp cận với” tình huống tan hàng”, tức là” Vẹm Tan” và phải còn đối diện với công lý về những vụ án giết 5 ký giả và 1 người đàn bà là vợ ký giả Lê Triết. Những chuyện phạm tội giết người, khủng bố, tống tiền, thu tiền, bốc lột lao công (phở Bằng và Phở Hòa thu nhận nhân công làm” công quả” cho đám gia đình Hoàng Cơ và đồng bọn)….dưới chiêu bài” kháng chiến giải phóng Việt Nam” là những gì mà cộng đồng người Việt hải ngoại gánh chịu, giữ im lặng khá lâu, vì sợ hải bọn Mafia Vẹm Tân ra tay ám hại nay là lúc những ai từng là nạn nhân hảy BẬT MÍ những BÍ MẬT do băng đảng tội phạm mạo danh kháng chiến gây ra.

Băng đảng Vẹm Tân như ngồi trên đống lửa, vừa ói và mửa và vừa sủa um sùm: bình thường khủng bố, nay dùng” chiến tranh nhân dân” mà ôm cộng đồng, quân nhân vô để dùng làm bình phong chống lại nơi phanh phui tội phạm là truyền hình PBS dưới sự lãnh đạo của” ban chấp hành trung ương Vẹm Tân” giống như Hồ Chí Minh dùng xương máu nhân dân để” đánh Tây, đánh Mỹ cho ông Trung quốc và Liên Xô” trước đây. Bản thông cáo của cộng đồng Liên Bang Hoa Kỳ với 3 đại diện: Đổ Văn Phúc, Nguyễn Ngọc Tiên, Nguyễn Văn Tần là rỏ ràng xác định:

Khủng bố, tội phạm Vẹm Tân.
Cớ sao ôm cả nhân dân dính vào?

Còn cái cộng đồng” copy” của Đoàn Hữu Định, Nguyễn Văn Tánh, Đổ Văn Hội… ” sao không thấy hồi âm” hay là “thanh tâm trường im lặng” để tính cách” cứu giá” cho Vẹm Tân?

Những nổ lực: ôm cộng đồng, réo” hoài bảo VNCH”, làm thỉnh nguyện thư (Tammy T, Trân dưới sự hà hơi của Dogtor Đặng Vũ Chấn), Press Release của thượng nghị sĩ tiểu bang Cali là Janet Nguyen, bản lên tiếng của cựu chủ tịch cộng đồng cách đây 1/4 thế kỷ là dogtor Đổ Hùng mà lúc làm chủ tịch là” đọc diễn văn và RỬA ĐÍT CHO CON”…hầu hết chỉ mang tính cách” khiếu nại” năn nỉ chớ không dám gởi tới các cơ quan cao và có thẩm quyền, nhứt là thưa PBS thì” cực kỳ nguy hiễm”, có những tên tội phạm, tổ chức bất lương nào mà dám thưa đài truyền hình phanh phui những vụ giết người như tổ chức K9, có cả nhân chứng chính là gã quách què thời đại Nguyễn Xuân Nghĩa, thêm nhân viên K9 là Trần Văn Bé Tư, Johny Nguyễn…chưa kể tới những nhân vật quan trọng khác là luật sư Đinh Thạch Bích, ông Cao Thế Dung….vẫn còn sống, là những nhân chứng quan trọng. Thưa kiện PBS là Vẹm Tân bị đúc đầu vô rọ, lạy ông con ở bụi nầy, khác với vụ kiện thưa các ký giả Nguyễn Thanh Hoàng, Vũ Ngự Chiêu…thì đám Hoàng Cơ Định” hồ hởi phấn khởi” bao nhiêu, thì lần nầy lại xìu như bún thiu, như rắn liu điu bị đập trúng. Hết thuốc chửa, nay Vẹm Tân dùng lá bài lật ngửa là cháu ngu bác hồ Hồng Thuận kêu gọi biểu tình (ai ra biểu tình là tự xác nhận Vẹm Tân)…Tìm phương thức chạy tội, vận động đủ thứ cũng thất bại, kể cả khiếu nại với giám sát PBS Michael Gelter cũng trớt quớt, để lộ ra” mặt yếu” của lũ Vẹm Tân trước cơn phẫn nộ của nhân dân hải ngoại, tức là gieo gió phải gạt bảo, luật nhân quả khó tránh khỏi.

Song hành với chiến dịch vận động bên ngoài, hành chánh (thỉnh nguyện thư, Press Release, bản lên tiếng..) bọn Vẹm Tân và râu ria dùng” tuyên truyền xám” bằng mạn đàm ” rỉ tai” như” rỉ nước, rỉ sét” trong cộng đồng: chúng tung tin là Việt Cộng giết người và đổ thừa cho Vẹm Tân…nhưng có ai tin, vì Mặt Trận đã từng sát hại hàng chục kháng chiến quân từ cấp cao tới nhỏ: tướng tư lịnh lực lượng võ trang khách chiến là Đặng Quốc Hiền (trung tá Lê Hồng), nhạc sĩ Trần Thiện Khải, kỷ sư Ngô Trí Dũng, bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, trung tá Dương Văn Tư (phong tướng tư lịnh phó)….một số người kháng chiến khác muốn trở về, người ta vì tấm lòng mà đi kháng chiến, sao lại tàn bạo giết họ? Trong quân lực VNCH, ngay cả thành phần lính nội tuyến, đào ngũ cũng chưa hành xử như vậy, thì Hoàng Cơ Minh và đồng bọn tàn ác như là cộng sản; do đó chuyện giết ký giả ở hải ngoại nằm trong” chính sách” của đảng Vẹm Tân với công cụ là Mặt Trận, lực lượng K9. Tuyên truyền xám cũng vô ích, vì ngay cả cái chết của thủ lãnh sơn tặc Hoàng Cơ Minh mà còn dấu nhẹm, nói láo tới 14 năm sau mới” công bố tổn thất” và làm lễ truy điệu, nói láo có 10,000 kháng chiến quân” ma”, nhưng thực tế chỏ có trên dưới 200, Vẹm Tân ngầm Nguyễn Quang Duy, xếp sòng khối” tám bốn trông xạo” còn dám cho là:” Trung cộng là thủ phạm tàn sát tết Mậu Thân 68 ở Huế” thì cái gì mà Vẹm Tân nói láo mà không được, cho nên mọi người cảnh giác:” đừng tin nghe những gì Vẹm Tân nói, hãy nhìn kỷ những gì Vẹm Tân làm”.

Cách đây 30 năm trước, Vẹm Tân bao trùm, gây không khí hoảng sợ bằng khủng bố trong cộng đồng, hù dọa cả quân nhân (báo Lý Tưởng, theo lời khai của Bằng Phong Đặng Kim Âu), nay thì tình hình hoàn toàn khác, nhứt là thời đại chống khủng bố, nên những vụ khủng bố Vẹm Tân phanh phui lúc nầy là hợp thời, đó là lý do mà cả đám Vẹm Tân hốt hoảng, phản ứng thụ động.

Tại các nước Tây Phương, dù những vụ bậy bạ, xâm phạm tình dục đã chìm trong quên lãng nhưng không phải vì thế mà êm luôn như câu” nước chảy qua cầu” mà kẻ phạm tội yên tâm sống mãn đời. Tài tử Robert Hughes nổi tiếng trong phim dài” Hey Dad” đã bị nhiều cô gái tố cáo xâm phạm tiết hạnh lúc còn nhỏ, đóng phim chung từ năm 1990 và bị gõ búa 10 năm 9 tháng tù, dù tay nầy giàu có, luật sư xịn bào chửa. Ông Rolf Harris là người nổi tiếng trong nước Úc, được nữ hoàng Anh vinh danh, có tượng đúc tại Úc…nhưng ông ta bị tố cáo nhiều vụ xâm phạm tình dục và lãnh án 5 năm 9 tháng. Tài tử Bill Cosby cũng đang bị phanh phui về những tội xâm phạm tình dục nhiều phụ nữ…ngoài ra một số linh mục Công giáo cũng bị tố và đi tù.

Hầu hết những vụ tội phạm như xâm phạm tình dục, tội các, trốn thuế…thường được truyền hình tiên phong phanh phui và sau đó các cơ quan cảnh sát điều tra, tòa gõ búa là lúa cuộc đời. Do đó cuốn phim” Little Saigon Terror” đưa ra là triển vọng cảnh sát, FBI…mở lại hồ sơ, nên Vẹm Tân hoảng loạn cũng là điều không ai ngạc nhiên.

Vẹm Tân lo bảy lo ba.
Lo tội khủng bố, đô la quá nhiều.
Mai kia khám phá nhiều điều.
Gieo nhân gặt quả, làm tiêu lũ nầy.

Dogtor Brake có phản ứng khá sớm, hay coi là sớm nhứt sau khi PBS trình chiếu” Little Saigon Terror” và liền theo đó có mụ má dâm” thái giám mà không thám giái, hay thái giến mà khỏi cần thiến giái” Hoàng Lan Bang, là” phụ nữ mồng giựt toàn cầu”, đạt danh hiệu” ĐẠO SĨ BỐN MÙA” hùa theo vua ăn phân. Tờ Mạt Sống đăng bài đầu tiên y như Vẹm Tân là” vớ cộng đồng người Việt” vô trận chiến, cổ động tấn công PBS bằng” chiến tranh nhân dân”. Nhưng sau khi nhìn thấy” tình hình không thể đảo ngược” và hình như đánh hơi được nơi cấp Phân muốn loại trừ một tổ chức phá thúi chính sách dân chủ hóa Việt Nam…thay vì đấu tranh dân chủ, thì lại củng cố chế độ phi nhân Hà Nội, làm khó khăn giao thương, là đụng tới quyền lợi Hoa Kỳ. Cho nên sau đó thì dogtor Brake đổi tông, cũng đồng tình với mụ” đạo sĩ bốn mùa” có nghiệp chuyên là hùa theo để hưởng lợi. trong phần cuối phỏng vấn báo Thương Mại miền Đông VA, ngày 20-11-2015 dogtor Brake có lý luận như sau:

Có 3 việc mà chúng ta có thể và cần làm ngay:

1. Giới làm báo, cùng với nhau hay một cách riêng rẽ, mạnh mẽ lên án các hành vi sát hại và hăm doạ nhắm vào các nhà báo Việt Nam và bày tỏ quyết tâm bảo vệ quyền tự do báo chí ở mọi nơi, trong mọi cảnh ngộ.
2. Các tổ chức và đoàn thể trong cộng đồng và các nhà hoạt động nhân quyền người Việt đồng loạt áp lực chính quyền Hoa Kỳ mở lại hồ sơ điều tra các vụ sát hại các nhà báo người Việt trên đất Mỹ.
3. Một hay nhiều tổ chức người Việt, cùng với nhau hay một cách riêng rẽ, thành lập quỹ để trao giải thưởng cho những ai cung cấp thông tin dẫn đến thủ phạm.

Đấy là những việc phải làm vì lương tâm và trách nhiệm. Chúng sẽ làm sáng ngời lý tưởng của chúng ta về tự do, nhân quyền và công lý. Chúng sẽ thể hiện bản lĩnh của cộng đồng người Việt tị nạn sau 40 trưởng thành trong thế giới tự do, văn minh và nhân bản.

Cứ hành xử đúng với lương tâm và trách nhiệm thì tự khắc chúng ta sẽ nhận được sự nể trọng của quốc tế và lòng tin tưởng của đồng bào ở trong nước. Chẳng thế lực đen nào có thể bôi bẩn thanh danh của chúng ta, hoặc cản trở bước tiến của chúng ta trên hành trình đem lại dân chủ và tự do cho quê hương và dân tộc.”

Được biết trước đây, Dogtor Brake và linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã thành công một cách xuất sắc đưa một cựu đại úy tù cải tạo là Bùi Đình Thi ra công lý vì lúc ở tù làm ăn ten, giết bạn, sau cùng ông ta phải ra hải đảo sống tới mãn kiếp.

Vụ giết các ký giả khá lâu, nhưng tại sao Dogtor Brake không:

-Lên án mạnh mẻ Vẹm Tân sát hại ký giả, khủng bố. Kêu gọi các tổ chức, cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ điều tra-sớm thành lập quỷ, treo giải thưởng” most wanted” để tìm ra thủ phạm?

Tờ Mạt Sống là cơ quan truyền thông phục vụ SOS boat people, tại sao Dogtor Brake không làm những chuyện cần thiết nầy để giải tỏa những vụ án, tình trạng khủng bố trong cộng đồng người Việt tại Mỹ mà phải đợi tới vào lúc nầy, tình hình rõ ràng, không thể đảo ngược được, nhứt là đa số muốn lột mặt bọn khủng bố, núp bóng yêu nước mà từng bước” hòa hợp hòa giải với Vẹm cộng theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Điều nầy chứng tỏ là lập trường của giới” ăn phân” rất uyển chuyển, dẻo như cao xu, như” tình huống: khi ẩn, khi hiện, khi trồi, khi sụt, khi có, khi không…như kỳ nhông đổi màu. Thức thời vụ mới ăn phân Mỹ, nên hãy nhìn kỷ những gì Dogtor Brake làm mà biết” gió đã đổi chiều” là tin buồn cho Vẹm Tân sắp thành Vẹm Tận, thời mạt vận đã lấp ló.

Người cộng tác chặc chẻ với Dogtor Nguyễn Đình Thốn Lằn trong vụ Bùi Đình Thi là linh mục Nguyễn Hữu Lễ, nhưng sau nầy thì xung đột với nhau vì” hủ phân tự do tôn giáo” như câu:” không có bạn thù vĩnh viễn, mà chỉ có phân Mỹ mà thôi”.

Còn linh mục Nguyễn Hữu Lễ, ngài có công đưa ra ánh sáng tên ăn ten Bùi Đình Thi, đáng hoan nghinh, nhưng ngài lại làm những công tác của Vẹm Tân như: trả lại tên Saigon, thành lập lực lượng kíu quốc với Trần Quốc Bảo (Trần Trọng Ngà) là một trong các tay xếp Vẹm Tân…trong khi Vẹm Tân khủng bố, giết các ký giả, nhưng linh mục hợp tác và làm tốt công tác giúp Vẹm Tân bành trướng. Nếu ngài linh mục tố cáo tội ác Vẹm Tân như đã làm cho Bùi Đình Thi, thì uy tín của ngài tăng cao và ngài đúng là:

Vinh danh Thiên Chúa trên trời.
Bình an dưới thế, trừ loài quỷ ma.

Tới giờ nầy, không thấy linh mục Nguyễn Hữu Lễ lên tiếng như Dogtor Brake, dù thức thời trể còn hơn không, chắc là Dogtor muốn đảo ngược bài ủng hộ đầu tiên khi” little Saigon terro” mới phát hình?. Im lặng là đồng lõa nên người ta không thấy những tay như Vẹm Thường Satan Trần Hùng Văn, Dracula Phạm Trong Luật, mauthan68, Tru Tắt Tiếng, Đổ Thị Thúi (Đổ Thị Nốn Lừng)…bình thường thì đấu tố những người chống cộng, nay thì:” thanh tâm trường im lặng” và những cơ quan truyền thông nào vẫn” im lặng” trước sự kiện thời sự nóng bỏng, có liên quan tới sinh hoạt cộng đồng. Làn ranh quốc-cộng đã phân định, nên sau khi” little Saigon Terror” là người Việt hải ngoại có dịp biết: mối, dán, mọt, sâu, giòi…lòi ra như bị thuốc sát trùng mạnh../.

TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 23.11.2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s