VẸM TÂN CHÍNH LÀ THỦ PHẠM.(Việt Tân, Vtan)

– TRƯƠNG MINH HÒA

Thủ lãnh thảo khấu Hoàng Cơ Minh và đồng bọn đã thành lập Mặt Trận và đồng thời họ thành lập đảng Vẹm Tân, là xương sống, bộ máy đầu não chỉ đạo mọi công tác, trong đó có” sách lược” giết các ký giả ở Mỹ, khủng bố tống tiền, thu tiền, sách nhiễu cộng đồng, cho nên băng đảng Vẹm Tân chính là thủ phạm, còn Mặt Trận hay lực lượng K9 chỉ là công cụ thi hành.

Người Việt Nam chỉ nêu ra tội ác do đảng Vẹm Cộng và lãnh chúa” thảo khấu” Hồ Chí Minh, chớ không nhìn nhận những tội ác như: thủ tiêu, giết người, cải cách ruộng đất, thảo sát tết Mậu Thân 1968 tại Huế, pháo kích giết học trò ở trường Song Phú (Cai Lậy)….là do bộ đội hay quân hại nhân dân gây ra, mà tất cả là do đảng Vẹm cộng lãnh đạo, chỉ đạo thi hình; cho nên cái ngụy lý của Bùi Tín nhằm chạy tội cho thái thú Vẹm trong vụ thảm sát tết Mậu Thân 1968 ở Huế là” do bộ đội cấp dưới làm sai” là hoàn toàn không ai chấp nhận. Cho nên thủ phạm trong vụ” little Saigon terror” chính là băng đảng Vẹm Tân lãnh đạo, nên chúng không thể chối cải và bào chửa, chạy tội bằng cách đổ hết cho Mặt Trận (đã ngưng hoạt động từ năm 2004).

Cũng giống như đảng thái thú Vẹm cộng từ tổ chức điều hành, tàn ác, tuyên truyền…thì băng đảng Vẹm Tân thành lập vào ngày 10-9-1982 do Phó đề đốc Hoàng Cơ Minh làm chủ tịch (1982-1987). Sau khi thủ lãnh thảo khấu Hoàng Cơ Minh” sinh nghề tử nghiệp” bị chết tại đất Lào, mặc dù Mặt Trận dấu nhẹm; sau thời gian gián đoạn, người kế vị chủ tịch đảng Vẹm Tân là cựu thiếu tá không quân Nguyễn Kim Hườn, tức là Nguyễn Kim (2001-2006) và từ năm 2006 tới nay, Đổ Hoàng Điềm làm chủ tịch, cũng như Bắc Hàn, khi Kim Jong Un lên thay cha lãnh đạo, thì Đổ Hoàng Điềm là người nằm trong” hoàng gia” Vẹm Tân: thủ lãnh thảo khấu Hoàng Cơ Minh có chị cả là Hoàng Thị An lấy Đổ Thúc Vịnh, sinh là tên Đổ Hoàng Điềm. Phần quan trọng là chức tổng bí Thư, về tay Lý Thái Hùng (Bùi Minh Đoàn) là du học sinh miền năm trước năm 1975, chung với Đổ Thành Long (Đổ Thông Minh), Huỳnh Lương Thiện, Trương Bổn Tài (cơ sở Việt Học).

Những hành động khủng bố, giết người, kinh tài, thu tiền trong cộng đồng người Việt hải ngoại đúng theo công thức:” đoàn viên thi hành, Mặt Trận điều khiển và đảng Vẹm Tân chỉ đạo” cho nên tất cả những gì mà cộng đồng bị sách nhiễu là do băng đảng Vẹm Tân, còn mặt trận chỉ là công cụ mà thôi.

Sau 14 năm dấu nhẹm cái chết của thủ lãnh thảo khấu Hoàng Cơ Minh, thì uy tín Mặt Trận không còn nữa, cho nên đảng Vẹm Tân xuất đầu lộ diện chính thức tháng 9 năm 2004, tới nay họ vẫn công khai dùng cờ” xanh dương đậm và bông mai trắng”, xưng danh, đứng chung tuyên cáo, xuất hiện trên các cơ quan tuyên truyền như hệ thống phét thanh Chân Trời Mới, Tiếng Nước Tôi, truyền hình” sinh bắc tử nam” của Nhí Hồ…. như vậy, trên hình thức Mặt Trận giải tán nhưng tổ chức chánh, đầu não là đảng Vẹm Tân vẫn còn hoạt động” huynh đảo” cộng đồng, cấu kết với thái thú Vẹm, tức là đám thảo khấu tàn du Hoàng Cơ Minh vẫn còn hoạt động với nguồn tài chánh dồi dào, là hiểm họa trường kỳ cho cộng đồng người Việt hải ngoại trong cảnh thù trong giặc ngoài:

Mặt Trận giải thể, Vẹm Tân còn.
Nguy cơ còn đó, cộng đồng chớ quên.

Mới đây bài viết của Thạch Đạt Lang có đoạn:

” Trong buổi họp báo của đảng Việt Tân lúc 13:00g ngày 14.11.2015 tại Rose Center, Westminster, chính ông Đỗ Hoàng Điềm chủ tịch đảng Việt Tân đã tuyên bố rằng Mặt Trận từ lâu không còn hoạt động”.

Chuyện nầy cũng giống như nhà nước giải tán nhưng đảng cộng sản còn, bài học vào thời kỳ năm 1945, chúa thảo khấu Hồ Chí Minh sợ nhân dân dị ứng hai chữ” cộng sản” nên tạm thời giải tán, thu hẹp thành” hội nghiên cứu Mác Xít”, lúc mối giải tán thì chỉ có 5,000 đảng viên và khi xuất đầu lộ diện, đổi tên thành đảng Lao Động Việt Nam vào năm 1951 thì trong tay Hồ đã có tới 760,000 đảng viên cộng sản. Cũng như trường hợp nầy, thì Mặt Trận chỉ là vỏ bọc và cốt lõi là đảng Vẹm Tân, thủ phạm điều khiển giết người, khủng bố chính là Vẹm Tân, là đầu não, cbo nên dù có cho Mặt Trận giải tán, nhưng Vẹm Tân không thể” tháo chạy” trách nhiệm, đổ thừa Mặt Trận, còn Vẹm Tân vô tội.

Cho dù những kẻ đi theo Vẹm Tân cố tình tung hỏa mù nhằm tách rời Mặt Trận và Vẹm Tân cũng giống như Vẹm Cộng cho là không dính dáng tới nhà nước, nhưng chúng dấu đầu lòi đuôi:” nhân dân làm chủ, nhà nước quản lý, đảng lãnh đạo”. Nhằm giúp thêm tin tức cho PBS trong việc đưa ra ánh sáng bọn khủng bố núp bóng chống cộng, tôi đã liên lạc và viết lá thư như sau:

“On Fri, Nov 6, 2015:
I fully agree with a documentary investigation” Little Saigon Terror”, I would like to add the very important detail about Hoang Co Minh’s Front: The Front is just a machinery tool of Vietnam Reform Party that founded on September 10, 1982, likely Vietnam
Communist party controls government, armed force, police and the others. The Vietnam Reform Party controls the Front, so the terror came from its party orders. In 2004, Front disbanded, but the Vietnam Reform Party remains and continues to abuse the Vietnamese community overseas.
Hoa Minh Truong.
(Author of 5 books published in New York).

*Đây là thư của PBS:
“Thank you for taking the time to write, and for sharing your thoughts with us.
Best wishes,
FRONTLINE”

Những vận động” ôm cộng đồng” vào cuộc đã hoàn toàn thất bại, kể cả vận động thỉnh nguyện thư và mới đây thêm một con” mối lớn” là Tạ Đái Vũ Văn Lột tán hưu tán vượn trong bài viết mang tên:” Trách Chi người đem thân cứu nước”, biện minh việc sát hại 14 kháng chiến quân trong chiến khu chuồng gà trên đất Thái, trong đó có những cái chết bí mật của trung tá Lê Hồng (tướng Đặng Quốc Hiền), trung tá Dương Văn Tư (cũng được phong tướng chỉ huy phó), bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, nhạc sĩ Trần Thiện Khải, kỷ sư Ngô Trí Dũng…..có phải là: đoàn quân ô hợp nên Mặt Trận phải thi hành kỷ luật sắt không?

Nầy em, anh sẽ về bên kia biên giới.
Đèn nhà hay hay đốm lửa quê hương.

Những người” đi tìm đốm lửa quê hương” đã trao sinh mạng cho” thảo khấu” thứ thiệt nên bị chết, không biết xác bị vùi dập ở nơi nào trong rừng Thái? Nhưng Tạ Đái Vũ Văn Lột thì” lỡ yêu tướng cướp rồi…thì làm sao bỏ được”, nên nhớ là tình yêu khác hơn lập trường, nên lối nói nhăng nói cuội của gã Vũ Văn Lột không khác gì Bùi Kim Thành, dù phản tỉnh nhưng” dù sao bác Hồ vẫn kính yêu”. Vũ Văn Lột trả lời dùm câu: 5 ký giả ở Mỹ đâu có nằm trong đoàn quân ô hợp, sao cũng bị thanh toán?.

Thuốc sát trùng” Phở Bò Sợ” do công ty PBS sản xuất đã xịt trúng” ổ côn trùng Vẹm Tân” nên chúng chờ ngày chết, làm sao mà dám thưa. Nhưng không thưa cũng khó, khi mà truyền thông Mỹ mà đưa lên là cảnh sát, FBI…không thể bỏ qua vì chương trình nầy có hàng chục triệu người coi.

Những luận điệu cho là những cái chết nầy quá lâu, FBI đóng hồ sơ vì nhiều lý do, nhưng việc mở lại hồ sơ khi tìm ra manh mối những vụ án thuộc loại” cold cases” là điều có khả năng xảy ra và cũng không bó buộc bất cứ cơ quan an ninh, cảnh sát Mỹ hay các nước khác. Vụ ám sát tổng thống Kennedy năm 1963 khó điều tra thủ phạm khi kẻ bắn Kennedy đã bị nhân viên an ninh bắn hạ; nhưng vụ Vẹm Tân qua công cụ K9 giết 5 ký giả, gây ra bao chuyện tống tiền, thu tiền bất hợp pháp trong cộng đồng…có nhân chứng như Nguyễn Xuân Nghĩa, Hoàng Cơ Định, Đổ Thông Minh, Cao Thế Dung…nhứt là con trai Đạm Phong, do đó FBI và cảnh sát có thêm tin tức và nhứt là ngay nay bọn Mafia Vẹm Tân đã hết thời, thì sẽ có nhiều nạn nhân trính báo với các cơ quan điều tra.

Phản ứng” ruồi bu C..ngựa” của Vẹm Tân từ thỉnh nguyện thư, thông báo báo chí do phét ngôn viên Vẹm Tân là Hoàng Tứ Duy, bản tuyên bố của gã cựu chủ tịch cộng đồng San Jose” đọc diễn văn và rửa đít cho con”, thông báo báo chí của thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn…trở nên vô ích, như việc dùng dầu Cù Là bôi ngoài da để chửa trị bịnh ung thư nội tạng đang vào thời kỳ chót. Hầu nhưng những phản ứng chỉ mang tính cách hành chánh, gởi tới bộ phận giám sát của PBS là ông Michael Getler, coi như không. Đương nhiên là ông Michael Getler làm công việc lắng nghe” feedback” trong việc làm, nhờ vậy mà ông có công tác để lãnh lương chớ ông Michaeal Getler đâu có thẩm quyền làm theo những yêu sách của lũ” tàn dư thảo khấu”.

Vẹm Tân đang trong” tình huống” tiến thoái lưỡng nan: thưa kiện cũng khó thành công vì PBS là truyền hình lớn, lại do chính phủ Mỹ tài trợ, họ dám bỏ tiền ra trong vòng 2 năm để thực hiện cuốn phim” Little Saigon Terror” là chuyện đáng lưu ý, chắc là chính phủ Mỹ không thể ngồi yên, dung dưỡng cho một băng đảng tội phạm, gây nhiều vụ khủng bố trong cộng đồng người Việt tỵ nạn, nhứt là vào thời kỳ chống giặc khủng bố toàn cầu. Nhớ sau vụ khủng bố 11-9-2001 tại Mỹ, thì mặt trận chống khủng bố lan rộng, khiến cho tổ chức IRA của người Ái Nhỉ Lan đành phải” xếp súng qui hàng”, cái tổ chức lớn và tầm vóc như IRA còn chịu trận thì xá gì cái băng đảng Vẹm Tân nầy. Mặt khác băng đảng Vẹm Tân” ăn bánh mì Mỹ mà bắt tay với cộng phỉ” làm ngăn trở sách lược” dân chủ hóa” cho dân Việt Nam nhằm dễ dàng giao thương, cũng là lý do đưa tới việc thực hiện” Little Saigon Terror” cũng không nằm ngoài dự đoán khi Mỹ luôn chủ trương” không có bạn thù vĩnh viễn, mà chỉ có quyền lợi”. Trước đây vì quyền lợi tìm kiếm tù binh mà Mỹ làm ngơ để lũ Mặt Trận di tìm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích, sau nầy thì Vẹm cộng trúng thầu. Vẹm Tân tiếp tay với Vẹm cộng để củng cố chế độ” tay sai Tàu” nên đã đụng tới quyền lợi của Mỹ và nhứt là ngày nay Trung Cộng bành trướng, hống hách trên vùng biển Đông mà thái độ hụ hợ của Vẹm cộng:” vui lòng khách Mỹ, hài lòng thầy Tàu” càng làm cho chính phủ Mỹ bực mình và việc loại bỏ tay chân của thái thú Vẹm ngay trong cộng đồng tỵ nạn ở đất Mỹ là điều khó tránh khỏi.

Nếu tàn dư Vẹm Tân không dám thưa, nhưng không thưa thì tự nhận” ta là thủ phạm”. nằm im là chờ ngày giải tán khi hầu hết cộng đồng tẩy chay, các hội đoàn tránh xa…

Vẹm Tân nay đã hết thời.
Đám Hoàng Cơ Định hết lời biện minh.

Để kết luận, xin dẫn câu của Kiêm Ái sau đây:

” Ngày 3.11.2015, cuốn phim “Terror in Little Saigon” được trình chiếu y như một quả bom nổ ngay trên đầu đảng Việt Tân. Vì theo ký giả A.C.Thompson thì coi như người ta đề quyết Việt Tân là thủ phạm chỉ cần tìm kiếm thêm bằng chứng nữa là đưa Việt Tân ra tòa án. Cũng nhờ dịpnày, những hành động xấu xa của Việt Tân đã bị phơi bày trước dư luận người Việt tị nạn Cộng Sản. Quan trọng nhất trong các hành động đó là “VT ca tụng đảng CSVN là một thành phần dân tộc, Hồ Chí Minh có công thống nhất đất nước, công đó đáng được nhân dân VN trân trọng. VT âm mưu đổi ngày Quốc Hận 30-4 của cộng đồng thành đủ thứ ngày vớ vẩn khác”. Việt Tân không thể nào chối bỏ được đoạn văn thân Cộng nói trên, ngoài ra, Việt Tân còn lập kế hoạch “2 bước” để giúp Việt Cộng cai trị đất nước cho đến năm 2025 rồi mới … tính sau. Có phải VC là một thành phần của dân tộc? Có phải Hồ Chí Minh có công thống nhất đất nước?”

TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 28.11.2015

One comment on “VẸM TÂN CHÍNH LÀ THỦ PHẠM.(Việt Tân, Vtan)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s