Niên Trưởng Bằng Phong Đặng Văn Âu (Phụ Tá Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Phó Tổng Thống VNCH) nghĩ thế nào về KQ Nguyễn Kim Hườn (ng thay thế Nguyễn Văn Liễu, NV số 2 của Việt Tân, Vtan)

Bằng Phong Đặng Văn Âu

Thưa anh Nguyễn Thiếu Nhẫn, (Nếu được, xin anh phổ biến rộng rãi, dù đây là thư viết cho anh).

Ngày 23 tháng 4 năm 2015, tôi viết bài “Hãy Trở Về Với Dân Tộc Đi” để kêu gọi những nhân viên Ngoại Giao, Tình Báo, Phản Tình Báo Việt Cộng hoạt động ở hải ngoại hãy bắt chước ông Lãnh sự Đặng Xương Hùng ở Genève ly khai Đảng Cộng Sản để trở về với dân tộc. Viết xong, tôi gửi cho một số người trong “mailing list” thì tức khắc, tôi nhận được hồi âm của Hoàng Cơ Định nguyên văn như sau: “Cám ơn tác giả đã gửi cho một bài viết đầy nhiệt tình với nhiều lý lẽ thuyết phục”.

Tôi còn giữ cái email này trong bộ nhớ để làm bằng. Trong thâm tâm tôi nghĩ rằng có lẽ lương tâm của Hoàng Cơ Định bắt đầu làm việc, vì tôi nêu vấn đề lương tri con người trong bài kêu gọi Việt Cộng hãy hành xử theo lương tâm.

Tới khi có cái ông Phạm Trung Kiên nào đó vào đả kích tôi thì Hoàng Cơ Định viết cho ông Phạm Trung Kiên như sau:

“Kính gửi ông Phạm Trung Kiên,

Tình cờ trong mail mới đây của ông Đặng Văn Âu, tôi có dịp đọc được bài viết và có được địa chỉ email của ông, tôi rất tâm đắc với những lập luận của ông, trong đó có một số điều ông viết về đảng Việt Tân. Thật là cám cảnh khi ông ĐVÂ đã phê như sau:

Thư ông Trung Kiên viết dài, nói năng lung tung, loanh quanh, chẳng ra ngô ra khoai gì cả, chứng tỏ ông không có trình độ và bản lĩnh. Thế mà ông còn lên mặt dạy dỗ cách thức Chống Cộng thế nào cho hữu hiệu, thì rõ ràng ông chẳng biết trời cao đất dày. Với một người như ông, tôi không thể mất thì giờ để khai hóa.

Tôi nghĩ ông Đặng Văn Âu nên áp dụng nhận định và lối nhìn này cho chính các bài viết và cá nhân ông ta. (Mở mồm ca ngợi tôi trước đó không lâu, nay Hoàng Cơ Định viết cho Phạm Kiên Trung thì lại chê cá nhân tôi. Tôi khinh sự tráo trở của Hoàng Cơ Định)

Do kết hợp của “Thiếu hiểu biết + chủ quan + cao ngạo” ông ĐVÂ đã làm phiền nhiều người và vẽ hề cho chính ông ấy từ nhiều năm qua.

Nếu chỉ với một phần bản năng ham đấu đá của ĐVÂ, tôi có thể Cc nhận định này cho mọi người trong mail list của đương sự, tôi không làm vì sẽ có bạn cho rằng ”Hiếu thắng và tối dạ là bệnh hay lây”.

Thưa ông Trung Kiên, mặc dầu ông đã nhìn rất rõ về bản chất và khả năng của đảng Việt Tân, tôi cũng xin chia sẻ thêm vài điều với … khách tri ngộ.

Đảng Việt Tân chỉ là một tập hợp nhỏ nhân sự với phương tiện giới hạn, mục đích của Việt Tân không phải chỉ là phơi bầy tội ác và nguyền rủa Việt cộng, Việt Tân có mục tiêu chấm dứt chế độ độc tài này, đồng thời xây dựng một xã hội VN tự do, dân chủ và tiến bộ. VT không có tham vọng một mình thực hiện được những mục tiêu đó và VT không hoạt động theo mô thức một (hay vài) lãnh tụ anh minh dẫn dắt toàn Đảng, toàn Dân tiến tới thắng lợi sau cùng.

Có những cá nhân tranh đấu theo kiểu nhận định thời cuộc, chỉ ra con đường đấu tranh cho người khác làm, hoặc công kích “xây dựng” theo lối nhà báo chuyên “phanh phui sự thật” và hoàn toàn cho rằng phải làm những gì như điều họ nói mới là đúng.

Việt Tân không phải là một cá nhân chuyên luận bàn chuyện đấu tranh, nhưng họ lại muốn Việt Tân phải tranh luận và trải bầy hết cả sự thật theo lối họ làm và mong muốn, nếu không thì … chắc chắn là bịp bợm chứ còn gì khác nữa !

Việt Tân làm sao đầu tư thời giờ và hơi sức để tranh cãi hay làm những chuyện này, chưa kể nhiều điều họ tưởng là họ biết thì chỉ là lập lại những đồn đãi vu vơ hay những vu cáo có chủ đích nhắm vào chúng tôi.

Họ muốn VT phải làm theo những điều họ chỉ vẽ, họ không biết là VT đã làm từ trước rồi, mà cũng có thể chúng tôi đang hay sắp làm, nói ra hay nói trước có thể hỏng việc.

Riêng cá nhân tôi là Hoàng Cơ Định, không hiểu có phải vì họ tưởng tượng tự đặt vào vị trí của tôi, mà đã vẽ cho tôi những hành động (đôi khi thiếu trí khôn, hèn kém hay ấu trĩ), rồi cứ thế mà lên án và tấn công vào mô hình tưởng tượng đó.

Đảng Việt Tân hiện có cả một cơ cấu lãnh đạo ở trong và ngoài nước, chính thức điều hành và đại diện cho tổ chức, thế mà ông ĐVÂ “cố vấn” nhảm rằng:

Tuần trước, tôi viết thư trả lời ông, dù chẳng biết tên ông là thật hay giả, là muốn tạo thêm cơ hội để cho kỹ sư Hoàng Cơ Định đứng ra xin lỗi đồng bào. Ai cũng có thể phạm sai lầm, nhưng khi tự nhìn nhận sai lầm và xin lỗi thì lương tâm mới thanh thản, đỡ dằn vặt và đồng bào sẽ tha thứ.

Vào năm 2015, 28 năm sau khi ông Hoàng Cơ Minh tử trận, đảng Việt Tân vẫn kiên trì đấu tranh, phát triển hàng ngũ và đạt được vị trí và thành quả như ông Trung Kiên và số đông đồng bào trong và ngoài nước nhận thấy, thế mà ĐVÂ vẫn mê ngủ nói rằng:

Tôi can ngăn ông đừng làm kháng chiến xổi để sớm nổi danh, nhưng ông không nghe theo lời khuyên của tôi, nên bị chết thảm và thanh danh dòng họ Hoàng Cơ bị mang tiếng suốt đời con, cháu …

Thế mới biết không phải chỉ trong hàng ngũ VC mới có thành phần “ngu lâu & dốt bền” như chúng ta hằng chế diễu !

Tôi nghĩ thì giờ dành cho ĐVÂ như vậy cũng tạm đủ, dầu sao ông ta cũng có công gửi bài viết của ông cho tôi đọc, nay đã liên lạc được, mong ông tiếp tục gửi trực tiếp cho những bài nhận định trong tương lai nếu có.

Kính chúc ông nhiều sức khoẻ,
Hoàng Cơ Định

Tôi không trả lời vì tôi khinh từ Hoàng Cơ Minh đến Hoàng Cơ Định. Khi viết bài “JE SUIS CHARLIE”, tôi nêu rõ câu hỏi cho Hoàng Cơ Định, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Xuân Ninh và Nguyễn Kim Huờn: “Ai là người giả mạo thư của Hoàng Cơ Minh từ chiến khu quốc nội gửi ra thăm đồng bào hải ngoại vào dịp Tết Nguyễn Đán và các cháu nhi đồng vào dịp Tết Trung Thu đăng trên tờ báo Kháng Chiến?”. Nhưng cả bốn tên đều không trả lời. Sự im lặng đó làm cho tôi khinh.
Ngoài ra, Nguyễn Kim Huờn gặp tôi ở nhà một người anh em Không Quân vào đầu Tháng Bảy năm 2013 đến chào tôi. Tôi bảo: “Anh còn nợ tôi và Hội KQ Houston một lời xin lỗi”. Huờn vội vàng phân trần: “Tôi ra khỏi Việt Tân rồi, anh Âu”. Tôi nhìn anh ta, bỉu môi để tỏ dấu khinh bỉ. Thế là anh ta nắm lấy tay tôi, lắc mạnh: “Này anh Âu, anh hãy nhìn vào mắt tôi đây này, lời tôi nói với anh là thật”. Tôi nói: “Tôi chẳng thèm nhìn vào mắt anh. Anh hãy mở cuộc họp báo như anh đã từng họp báo khai trừ Trần Xuân Ninh ra khỏi Việt Tân kia kìa. Anh hãy nhìn thẳng vào mắt đồng báo mà nói!”
Nghe chúng tôi lời qua tiếng lại, có mấy anh Không Quân trẻ tưởng tôi đôi co với Huờn thì chạy đến nói: “Thôi anh Âu! Bữa nay họp mặt anh em vui chơi. Để khi khác hãy nói!”. Tôi đáp: “OK! Các anh cứ việc vui chơi. Chẳng qua tôi phải nói đôi điều, Huờn đã cho đàn em gọi điện thoại hăm dọa tôi vì tôi đăng bài VÀNG RƠI KHÔNG TIẾC của Đào Vũ Anh Hùng”. Nói xong, tôi bước ra chỗ khác để tránh sự phiền hà cho gia chủ và cũng để cho anh em vui chơi. Tôi tiếc cho Nguyễn Kim Huờn, bề nào cũng là người Không Quân thường lớn tiếng hát “Ôi! Không Quân danh tiếng muôn đời” mà có thể hèn hạ cấu kết với một tổ chức Kháng Chiến bịp bợm để đi lừa đồng bào. Trong khi anh em KQ làm lao động cực nhọc, thì Nguyễn Kim Huờn đi bợ đỡ anh em nhà Hoàng Cơ để được phát lương mà không biết nhục thì lạ thật! (Nếu Nguyễn Kim Huờn đọc được cái email này thì hãy ra mặt xác nhận anh đã nói với tôi trước mặt anh em KQ rằng anh đã ra khỏi Việt Tân).
Mới đây có cái ông ký tên Tiến Sĩ Hồng Lĩnh viết bài công kích tôi bằng lời lẽ láo lếu, tôi không thèm lên tiếng vì tôi khinh.
Giả thiết rằng cha mẹ cái anh chàng nào đó đặt tên cho con là Hồ Nam Trân, nuôi con ăn học đỗ đạt cái bằng Tiến sĩ thì chỉ có một tên Tiến sĩ Hồ Nam Trân; chứ làm gì có Tiến sĩ Hồng Lĩnh. Chẳng lẽ cái tên Hồ Nam Trân này đặt ra cho nó 100 nick thì có một trăm ông Tiến sĩ à? Với hạng người ngu dốt, đần độn như thế mà nếu hắn xin xách giép cho tôi, chắc chắn tôi sẽ đuổi đi chỗ khác.
Thế mà ông Tiến sĩ Hóa Học Hoàng Cơ Định (?) vội nhảy vào vái lạy Tiến si Hồng Lĩnh, cũng bắt đầu bằng mấy chữ “Tâm Đắc” giống như khi viết email cho Phạm Trung Kiên nào đó!
Từ lối viết cho đến cung cách ứng xử của Hoàng Cơ Định trong vụ “Terror in Little Saigon”, tôi chẳng biết đánh giá trình độ anh ta thấp đến cỡ nào. Khả năng đó chỉ có thể đi lừa Niềm Tin của đồng bào để kiếm sống mà thôi! Ô danh vẫn hoàn Ô danh. Chẳng nước nào có thể rửa sách, ngay cả bleach để tẩy quần áo hay rửa bát!
Ước mong sao người nào mang dòng họ Hoàng Cơ hãy khuyên cái anh chàng Hoàng Cơ Định hãy lủi đi hoặc nếu còn ra đường thì hãy kiếm cái mo mà úp lên mặt. Đúng là thời mạt vận của dòng họ Hoàng Cơ có hai anh em gieo tiếng xấu một cách tồi tệ: đứa thì đi Kháng Chiến lừa, đứa thì ôm khư khư túi bạc để chia chác cho con, cho cháu. Còn những thứ cầm cờ, chạy hiệu trong cái đảng ăn cắp mà cứ tưởng đang Chống Cộng để mở mồm ra bênh vực, không biết thẹn cái lỗ mồm thì thật đáng tội nghiệp.
Thưa anh Nguyễn Thiếu Nhẫn,
Hai thằng Việt Cộng và Việt Tân, cả hai thằng chẳng có đứa nào có sợi dây thần kinh biết xấu hổ. Mới bị nhà báo Mỹ huơ nhẹ một chiêu là vội vàng nhảy dựng lên như đỉa phải vôi, rồi bù lu bù loa kêu cứu cộng đồng. Nhân cách hèn mạt như vậy mà đòi ngồi vào bàn hội nghị với Cộng sản?
Chuyến này mà Cộng Đồng im lặng trước hành vị tồi bại của Việt Tân thì chẳng biết cuộc ra đi tìm tự do có ý nghĩa gì không? Chẳng lẽ Cộng Đồng cứ phải “chăn gối với ruồi bọ mãi”?

Bằng Phong Đặng văn Âu

__._,_.___

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s