Tin khó tin: Ngọc Trinh cho biết nàng không chơi chim

http://laodong.com.vn/tin-kho-tin/tin-kho-tin-ngoc-trinh-cho-biet-nang-khong-choi-chim-408966.bld
7:2 AM, 23/12/2015

Ảnh bìa: CEO Google trà chanh chém gió với Nguyễn Hà Đông bên bờ HồAnh Pi hôm qua đã sang Việt Nam trà chanh chém gió vỉa hè với anh Đông Chim. “Hai bên đi đến thống nhất rằng thuê Ngọc Trinh tạo một cái scandal ầm ĩ có vẻ là lối thoát duy nhất lúc này, cho cả vụ con ruồi cũng như phục hồi lại con chim máy flappy bird”- CEO Gúc tuyên bố với Tin khó tin.

1. Con heo bà Gấm với con bò cụ Cùi

Ở Điện Biên, có nhà bà Gấm- tên là thế nhưng lại hộ nghèo. Một hôm, lộc rơi vào đầu, bà được chính sách hỗ trợ vật nuôi- chương trình 135 hỗ trợ 1 con lợn giống 20kg, kèm theo 175 kg thức ăn. Tính ra hết 7 triệu đồng. Nhưng chẳng cần phải biết giải bồ đề, bà cụ nghèo rớt mùng tơi cũng tính được rằng với con heo giống giá 7 triệu đồng đó, sau 3 tháng 90 ngày nuôi nấng, chăm bón, hi hóp, thấp thỏm thì khi bán, bà cũng chỉ thu về 4-4,2 triệu. (Xem thêm tại đây)

Tôi ngạc nhiên là tại sao mấy ông quan chính sách này còn chưa đi thi Field đặng kiếm thêm cái huy chương cho toán học nước nhà.

Chính sách thế, tính toán vậy hỏi sao bà con mãi không ngóc đầu lên được. Cứ hỏi tại sao Điện Biên nghèo hoàn nghèo khi mà cái chính sách xóa nghèo đó là chính sách làm giàu cho người thực hiện chính sách.

Và bạn sẽ “à” lên một tiếng mà tin ngay thôi. Nó y như những con bò già không răng của cụ Cùi Ninh Thuận thôi mà! Nói cho sang, con heo bà Gấm với con bò cụ Cùi xét ra còn là “có họ” cơ đấy. Họ Công. Con heo công xóa nghèo càng nuôi càng lỗ! Con bò công nhận về dắt thẳng ra lò mổ- mà chắc gì cụ Cùi, răng sắp rụng hết- có thể xơi được miếng nào!

Nhân đây, tôi mở ngoặc nói thêm chuyện cái gạo cứu đói dịp giáp hạt.

Ai đi miền núi cũng biết mùa này bà con đói vàng con mắt ra sao. Tại sao lại đói trong khi chúng ta đang lo lương thực cho thế giới ư?

Phát gạo cứu đói (Ảnh minh họa của Dân Việt)

Làm sao mà tôi biết! Huống chi ngay chỉ chuyện ký cái công văn cấp gạo cứu đói cho bà con giờ cũng đang chờ. Chờ gì? Chờ ký! Ký gì? Ký cái công văn. Nói có sách, đây, ông Thái Phúc Thành – Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội giải thích: “Cục đã trình lãnh đạo bộ, nhưng lãnh đạo bộ còn chưa ký”. (Xem thêm tại đây)

Bà con cứ chịu khó nhịn thêm vài tháng nữa đi. Kiểu gì đến tháng 6 sang năm “Lãnh đạo Bộ” sẽ ký.

Lại nói có sách cái nữa, như Nghệ An năm ngoái, la làng chuyện cứu đói, chờ 3 bộ họp bàn, ký xong gạo giáp hạt chuyển về tới nơi thì cũng vừa lúc bà con gặt xong đang lo đem bán. (Xem thêm tại đây)

2. Chúng tôi sẽ cho con nghỉ học liên tiếp trong 10 ngày

Các trường học tại xã Ninh Hiệp đều vắng tanh. Hơn 2000 học sinh đã được đưa đến khu bãi xe để phản đối xây trung tâm thương mại. Một phụ huynh cho biết: “Chúng tôi sẽ cho con nghỉ học liên tiếp trong 10 ngày và có thể tiếp tục nghỉ nữa”.

Thưa các bạn, cuối cùng thì Tuổi trẻ vẫn là tờ báo đầu tiên và duy nhất cho đến 22h tối qua đưa tin về vụ bãi khóa đang nóng bỏng tại Gia Lâm suốt 48 giờ qua.

Học sinh Ninh Hiệp nghỉ học, tập trung cùng cha mẹ (TTO)

Sự việc bắt đầu từ 9h sáng 21.12 khi hàng ngàn người dân tụ tập phản đối việc xã chuẩn bị giải phóng mặt bằng khu bãi gửi xe ở trung tâm xã để xây trung tâm thương mại. Sự việc trở nên căng thẳng khi người dân ở đây đồng loạt cho con cái nghỉ học. Tại khu vực bãi xe, nơi người dân phản đối việc sử dụng xây trung tâm thương mại, số trẻ em tụ tập đông hơn cả người lớn. Người dân thể hiện quyết tâm đến mức có người mang cả mì gói cho trẻ ăn ngay trước UBND xã.

“Đứa nào đòi đi học, cha cháu đánh đòn” – một học sinh lớp 5 cho biết.

Ông Nguyễn Kim Nhã (43 tuổi, tiểu thương chợ Nành) cho rằng bản thân các bậc phụ huynh đều không muốn học sinh nghỉ học, nhưng do chợ là nguồn thu nhập chính của cả nghìn hộ gia đình nên mới để học sinh tham gia. “Nếu Hà Nội có những giải đáp thắc mắc và không thu hồi diện tích đất nói trên cho doanh nghiệp thì chúng tôi sẽ để các cháu đi học”. (Xem thêm tại đây)

Và những bức ảnh về tình hình Ninh Hiệp với cả quan tài, vòng hoa và đuốc lửa cho thấy vụ việc nghiêm trọng hơn rất nhiều so với bản tin trên Tuổi trẻ.

Xung đột trong các lợi ích đã âm ỉ trong hầu hết các dự án liên quan đến thu hồi đất. Và việc đồng loạt cho con cái nghỉ học, tập trung để phản đối dự án là sự việc lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, cho thấy tình hình căng thẳng cần được giải quyết ngay, giải quyết căn cơ bằng đối thoại giữa chính quyền và nhân dân.

Xin nhắc là tòa án Ninh Thuận cũng vừa xử vụ việc người dân phản đối ô nhiễm dẫn đến ném đá, tấn công cả cảnh sát cơ động.

Tôi thấy lạ là vụ việc hết sức nóng bỏng, lại ở ngay thủ đô mà có vẻ như các nhà báo lại không biết.

3. Thuê Ngọc Trinh tạo một cái scandal

Hôm qua có một cách đặt câu hỏi rất hay. Vậy thì sau vụ con ruồi Tân Hiệp Phát, ai là người được lợi?

Tất nhiên không phải là dân chúng- Trong đó có những người thậm chí chưa từng dùng bất cứ sản phẩm nào của Tân Hiệp Phát nay cũng “máu lên não” trước cơn sóng tẩy chay. Càng không phải là cái anh bói cá Võ Văn Minh. Muốn biết ai được lợi, hãy đọc link này. (Xem thêm tại đây)

Thị phần ngành nước giải khát 10 doanh nghiệp đứng đầu năm 2012 (Bizlive)

Bạn tôi, một PV hôm trước vừa có một cái tút thẳng toẹt rằng có những “gương mặt nham nhở sau lưng… con ruồi”, rằng “có những cuộc vận động báo chí để thúc đẩy đưa thông tin vụ này ra báo chí, mạng xã hội một cách nhanh nhất, tránh để “con ruồi” bị chìm nghỉm trong cơn bão vụ thảm sát Bình Phước”. Rằng “thông tin vụ xác chết trong bể nước của TH Truth milk trước đây được chính một tổng giám đốc của một hãng sữa khác gửi từ mail của mình cho một số cơ quan báo chí để phát tán, truyền đi… rằng “ngành này, nó đánh nhau kinh khủng lắm….đụng chạm, nó đập chết tươi ngay”.

Tất nhiên, lỗi trong khủng hoảng trước hết thuộc về Tân Hiệp Phát. Đừng nói họ theo kiểu “ngu thì chết”. Ít nhất 4 vụ, cùng một kịch bản giăng bẫy khách hàng cho những “thủ đoạn” hoặc bị chơi xấu, nếu có- chỉ là miếng mồi cho họ có dịp chườm ra trước thiên hạ sự tán tận lương tâm và thói bất nhân mà chỉ coi là ngu thôi thì đã phúc 7 đời!

Tôi thấy trên Petrotimes có một cái diễn đàn rất hay, hỏi rằng: Bạn sẽ làm gì nếu ở vào địa vị Tân Hiệp Phát!

Đổi tên á? Tân Hiệp Phát chẳng từng có No1 rồi sao.

Tôi nghĩ thuê Ngọc Trinh tạo một cái scandal ầm ĩ có vẻ là lối thoát duy nhất lúc này!

4. Tin thần thánh

Sau kiểm sát viên ăn quỵt, giờ có thêm kiểm sát viên ở dơ nên không được “Gia đình văn hóa” (Xem thêm tại đây)

Trời lạnh, khiến cậu nhỏ nhỏ lại 50% (Xem thêm tại đây)

Tâm thần cũng giống không tâm thần ở việc bổ nhiệm cán bộ (Xem thêm tại đây)

Con đường máu Hà Nội- Hải Phòng (Xem thêm tại đây)

Phong trào chào nhau bằng đá (Xem thêm tại đây)

“Tân Hiệp Phát à! Đây là câu hỏi rất khó nhưng cũng rất dễ trả lời”- Bộ Y tế cho biết. (Xem thêm tại đây)

VCCI chuyển sang Hollywood với giải Oscar và Mâm xôi vàng. (Xem thêm tại đây)

5. Hãy nhận từ tôi một…trái xoài

Sundar Ba Phẩy Mười Bốn, CEO của Gúc hôm qua đã trà chanh chém gió với một hotBird nổi tiếng thế giới, anh Đông Chim người xứ Vịt chứ không phải Hàn.

Đông Chim, không râu bên trái- từng khởi nghiệp với một con chim đẳng cấp thế giới- vừa trở thành một thanh niên nghiêm túc khi đóng 1,4 tỉ tiền thuế.

Tin khó tin chép lại buổi trà chanh chém gió:

Đông Chim: Tôi gọi anh là Pi cho thân mật nhé. Pi, anh uống trà thảo mộc num bờ bét nhé, thanh lọc cơ thể tốt lắm!

Pi: Oh No. Cho trà chanh đi. Tôi sợ ruồi. Mới cả vừa nghe đồn CEO ở xứ các bạn uống thứ này chém hay đến mức còn được phong danh hiệu “lựu đạn”.

Đông Chim: Pi, bố anh làm sở thú mà sao anh bốn sọi đã là CEO to vầy?

Pi: Anh nhầm tôi với cậu Pi hổ trong phim rồi. Bố tôi thợ leo cột kiểu EVN bên này. Nhưng ở Ấn hay Mỹ cha leo cột không có nghĩa con cái sinh ra đã thành ngáo mà ngồi sẵn trên đỉnh cột điện! Mà thôi, nói chuyện con chim của anh đi. Vì sao năm ngoái anh gỡ bỏ nó?

Đông Chim: Oh, chỉ là chuyện tôi không chịu nổi sự soi mói tọc mạch thôi mà. Anh có tin không, nhiều người nhìn con chim lại thấy con cua, lẩm bẩm đếm 1-2-3 số tiền tôi phải nộp.

Nguyễn Hà Đông cha đẻ của Flappy Bird (ảnh: Maika Elan)

Pi: Cua à?

Đông Chim: À, xứ tôi cứ tiền sử nghiện games thì hoặc bị coi là tội phạm tiềm năng, hoặc bị nhìn như thằng dứt khoát trốn thuế! Đấy, cho thuê cái nhà không nộp thuế thì nghiện thuốc lào cũng gẫy cánh như flappy bird.

Pi: Anh nói tôi chẳng hiểu gì cả!

Đông Chim: Tôi ngỡ anh là CEO gúc. Tra gúc đi Pi. Mà thôi, anh gặp tôi có chuyện gì vậy.

Pi: Tôi muốn hỏi là giờ anh đang làm việc ở đâu? Thung lũng Silicon Việt Nam ở Hòa Lạc à?

Đông Chim: Bên này silicon chỉ để bơm ngực thôi, thung lũng Hòa Lạc lấp lâu rồi. Huống chi về đấy mà lỡ có làu nhàu twiter vài câu lại bị phạt 5 triệu! Tôi chỉ ở nhà chơi…chim.

Pi: Sao lại phí phạm tài năng như vậy! Tôi cứ ngỡ công nghiệp games của Việt Nam đang top rồi cơ mà.

Đông Chim: Top à. Chắc anh nghe trà chanh quăng boom rồi. Xứ tôi tài năng là phải nổ thật to, biết chỉ đạo từ đặt vòng sinh sản cho đến xây quảng trường, hoặc ít nhất phải có cái tài là con của vợ, ví dụ bí thư tỉnh ủy!

Pi: Vậy anh có muốn làm việc cho Gúc không- một nơi chẳng cần quan tâm anh là con bố nào!?

Đông Chim: Oh không, con chim cho tôi tiền, nhưng lại lấy mất hết cả sự tự do, tôi ghét nó. Như thế là quá đủ rồi.

Pi: Vậy thôi, tôi còn đi chém gió đây. Hãy nhận từ tôi một…trái xoài.

Tin khó tin hôm nay xin chào các bạn với một đoạn “tin vịt” từ cuộc trà chanh chém gió bá đạo. Và xin hỏi rằng: Bao giờ thì VN có một nhân tài như Pi? Bao giờ Việt Nam có một thung lũng silicon, một Google như Mỹ? khi mà những Nguyễn Hà Đông chỉ được nhìn nhận như một nguồn thu? (Xem thêm tại đây), (tại đây nữa)

Điều mà TKT muốn nói qua cuộc gặp gỡ trứ danh này, rằng chúng ta đang rất phí phạm. Phí một tài năng chim máy, và phí cả cơ hội quảng bá cho thứ trà có 1-0-2 của Thủ đô! (Xem thêm tại đây)

6. Clip ấn tượng

Tin khó tin hôm nay xin giới thiệu với bạn đọc một clip chế phiên bản Thái Lan từ sự cố cuộc thi Miss Universe không cười rớt răng không lấy tiền.
Các bạn xem. Cười. Thưởng thức sự sáng tạo và hài hước tuyệt vời. Và suy ngẫm về cách thức người Thái nhìn nhận scandal. Hài hước- hình như là giải pháp tuyệt vời cho kể cả những sự cố lịch sử. Nụ cười hài hước bao giờ cũng dễ chịu hơn là những viên đá. (Xem thêm tại đây)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s