Hậu quả của chính sách một con: Sự thật đáng sợ sau nạn “nam thừa” ở Trung Quốc Đại Lục


Hậu quả của chính sách một con: Sự thật đáng sợ sau nạn “nam thừa” ở Trung Quốc Đại Lục

42 mins trước

Theo số liệu mới nhất, tổng nhân khẩu Trung Quốc Đại Lục tính cho đến hết năm 2015 là 1,37462 tỷ người, trong đó số nam nhiều hơn nữ là 33,66 triệu người. (Ảnh: Internet)
Theo số liệu mới nhất, tổng nhân khẩu Trung Quốc Đại Lục tính cho đến hết năm 2015 là 1,37462 tỷ người, trong đó số nam nhiều hơn nữ là 33,66 triệu người. (Ảnh: Internet)Theo công bố mới nhất của Cục Thống kê Trung Quốc Đại Lục, tổng nhân khẩu Trung Quốc Đại Lục tính cho đến hết năm 2015 là 1,37462 tỷ người, trong đó số nam nhiều hơn nữ là 33,66 triệu người.

Có phân tích cho rằng, do chính sách một con của Trung Quốc khiến hàng chục triệu nam giới Trung Quốc hiện nay rơi vào cảnh “nam thừa” (không lấy được vợ).

Số “nam thừa” trên 30 triệu

Theo thông tin ngày 19/1 của báo chí Trung Quốc, tổng nhân khẩu Trung Quốc Đại Lục tính cho đến hết năm 2015 là 1,37462 tỷ người (không tính dân số Hồng Kông, Macau, Đài Loan và người Trung Quốc ở nước ngoài). Nhìn từ giới tính, số nam giới là 714,4 triệu, nữ là 704,8 triệu, tỷ lệ chênh lệch nam nữ là 113,5: 100. Số nam nhiều hơn nữ là 33,66 triệu người.

Ngoài ra, số nhân khẩu mới sinh ở Trung Quốc Đại Lục năm 2015 là 16,55 triệu người, tỷ lệ sinh là 12,07%; số người chết là 9,75 triệu người, tỷ lệ là 7,11%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 4,96%.

Ông Trần Kiếm, Phó Hội trưởng Hội nghiên cứu Cải cách Thể chế Kinh tế Trung Quốc cho biết, độ chênh lệch giới tính này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế – xã hội Trung Quốc.

Giáo sư Paston thuộc Đại học Texas A&M có thời gian dài nghiên cứu về chính sách nhân khẩu Trung Quốc từng dự đoán đến năm 2020, Trung Quốc Đại Lục sẽ có khoảng 50 triệu nam giới trưởng thành không có vợ.

Tờ Bloomberg chỉ ra, nguyên nhân của thảm họa này do chính quyền Trung Quốc thực hiện chính sách một con kéo dài suốt 36 năm.

Trên 100 triệu bào thai bị phá hoặc bị HIV

Sau khi Trung Quốc thi hành chính sách một con vào đầu thập niên 80 thế kỷ trước, tình trạng nạo phá thai do phân biệt giới tính bắt đầu bùng nổ.

Theo thống kê chưa hoàn chỉnh trong «Niên giám Y tế Trung Quốc», từ năm 1971 – 2012, tổng số ca sinh non của Trung Quốc là 270 triệu.

Nhà kinh tế học Amartya Sen được giải Nobel từng chỉ ra, cả thế giới có hơn 100 triệu nữ giới bị mất tích vì tình trạng phân biệt giới tính, trong đó quốc gia nghiêm trọng nhất là Trung Quốc và Ấn Độ.

Giáo sư Poston cảnh báo, hiện nay 75% người bệnh AIDS trên toàn cầu tập trung ở châu Phi; nhưng qua 20 năm nữa số người bệnh AIDS ở Trung Quốc Đại Lục sẽ vượt châu Phi. Ông nói, đến năm 2020 con số 50 triệu nam giới độc thân sẽ sống ở thành thị, theo cùng là vấn đề gái điếm. Đây là lý do tỷ lệ bệnh AIDS ở Trung Quốc sẽ phát triển mạnh.

Số người già ở Đại Lục đến năm 2050 sẽ hơn 700 triệu

Ngoài ra, Trung Quốc Đại Lục còn đối diện nguy cơ già hóa nhân khẩu.

Theo thống kê mới của World Bank, Trung Quốc là nước có số người già đông nhất thế giới, theo đó tổng số người trên 60 tuổi là 220 triệu người. Dự tính đến 2050, số người trên 60 tuổi sẽ vượt quá 40% nhân khẩu.

Chính quyền Trung Quốc từng tiết lộ, số người trên 60 tuổi ở Trung Quốc Đại Lục năm 2013 đã vượt quá 200 triệu, chiếm 14,9% dân số. Theo dự tính, trong tương lai 20 năm nữa Trung Quốc sẽ vào giai đoạn đỉnh cao già hóa dân số, bình quân hàng năm có thêm 10 triệu người già. Hiện nay trên thế giới chỉ có mình Trung Quốc là nước có số người già trên 100 triệu người.

Theo thống kê của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc năm 2015, trước năm 2020, thị trường việc làm của Trung Quốc sẽ giảm hàng năm 1,55 triệu người; từ năm 2020 đến 2030 mỗi năm giảm 7,9 triệu người; từ 2030 – 2050 số người trong tuổi lao động sẽ giảm 8,35 triệu người mỗi năm.

Ông Địch Chấn Vũ, Viện trưởng Viện Xã hội và Nhân khẩu học thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc từng than thở, Trung Quốc mất thời gian chưa tới 20 năm để chuyển từ giai đoạn “Trung Quốc trẻ” sang “Trung Quốc già”, đi trước các nước Tây phương cả hơn chục năm.

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

https://daikynguyenvn.com/trung-quoc/hau-qua-cua-chinh-sach-mot-con-su-that-dang-so-sau-nan-nam-thua-o-trung-quoc-dai-luc.html

One comment on “Hậu quả của chính sách một con: Sự thật đáng sợ sau nạn “nam thừa” ở Trung Quốc Đại Lục

 1. -Quý vị hãy xem Clip “-sự thật về nạo phá thai từ chính THAI NHI sống sót kể lại !
  Miss Gianna Jessen-Abortion survivor – https://www.youtube.com/watch?v=8ykXG3bLoMI )”. “I am a Christian..I don’t belong to you ,have a long time price I‘m his girl and I‘m princess so no matter what you say..”

  -Sự thực về nạo phá thai , THAI NHI sống sót kể chuyện !
  Cô Miss Gianna Jessen (Cô G.J),một THAI NHI sống sót kể lại tại Queen*s Hall,Melbourne vào ngày 08/09/2008 .Theo như Cô G.J -Ngày sinh của Cô (6/4/1077)chính là ngày cái thai chui ra bị phá cho chết! thế mà lạ thay nó không chịu chết.Nó sống! Và sống một cách kiên cường để thay mặt cho những thai nhi xấu số oan nghiệt khác trên toàn thế giới (những đứa trẻ bị mất quyên SỐNG lúc còn là bào thai từ chính cha mẹ chúng kết hợp với Sự tàn ác các kiểu phá thai giết người của những “người lớn” cho rằng mình khôn ngoan,đạo đức,trí tuệ..để có quyền sát nhân) kể lại hành trinh giành lại Sự Sống thiêng liêng của Nó..!!

  .Lược trích “.. phá thai lúc 7,5 tháng tuổi = tiêm muối vào tử cung – 6/4/1077- tt phá thai lớn nhứt tg ở bang Los Angeles. Thai nhi(Cô G.J) sẽ bị mù ,bị bỏng & sẽ chết sau 18h được sinh ra nhưng Cô GJ đã sống ,một sự kỳ diệu của Tạo Hóa. Cô G.J tìm hiểu biết được một sự thực từ vị Bác sĩ phá thai không thành công ca của Cô có “ tt phá thai lớn nhứt tg ở bang Los Angeles” này đã phá thai(khai tử) thành công khoảng 1 triệu bé và bỏ túi 70 triệu Usd lợi nhuận/1 năm .Đối với vị Bác sĩ tử thần này,việc phá thai đơn thuần là một” ĐAM MÊ”!
  .Hãy nghe Cô G.J nói :…”Man !!! “ You army for greatness you are made to stand up and beaming you are made to…
  …Hỡi những người đàn ông,Quý vị được sinh ra để thực hiện những điều vĩ đai. Quý vị được sinh ra để đứng thẳng lên & làm người đàn ông. . Quý vị được sinh ra bảo vệ những người phụ nữ & trẻ em chứ không phải đứng bên lề cuộc đời rồi ngoảnh mặt làm ngơ “bưng tai bịt mắt”trước những tội ác. Quý vị không được sinh ra để lợi dụng những phụ nữ rồi ruồng rẫy bỏ rơi họ. Quý vị được sinh ra để trở thành những người tử tế,cao thượng nhân từ mạnh mẽ & bảo vệ điều gì đó,bởi vì ,hỡi những người đàn ông, xin hãy nghe tôi nói:Tôi đã quá mệt mỏi làm cái việc của Quý vị rồi.
  .“Women!!!”You are not me for abuse you are not me..
  Hỡi những người phụ nữ,các chị sinh ra không phải để bị lạm dụng. Các chị được sinh ra không phải để ngồi đó mà không hay biết phẩm giá của minh. Các chị được sinh ra vì lòng trung thành mãi mãi.Vì thế ,đã đến lúc Quý vị phải lựa chọn : Quý vị muốn trở thành loại người nào?
  .. những người đàn ông Quý vị sinh ra để làm những điều cao đẹp..Vinh Quang
  … ” Ht

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s