BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ

https://vietcongonline.com/2016/07/12/ban-len-tieng-cua-hoi-anh-em-dan-chu/
Posted in Nguyễn Trung Tôn, ĐZ-files

Hội Anh Em Dân Chủ cực lực phản đối việc nhà cầm quyền Việt Nam, đã cho công an mặc thường phục bắt giữ trái pháp luật, và hành hung một số thành viên của Hội AEDC đang trên đường tới dự đám cưới bạn bè tại Nghệ An.

Sự việc như sau:

Sáng ngày 09/7/2016, một nhóm anh em bao gồm Nguyễn Trung Trực, Mai Văn Tám, Nguyễn Ngọc Lành, Nguyễn Văn Giáp, Nguyễn Văn Thanh, Võ Thế Trường ở Quảng Bình cùng với hai phụ nữ người Hà Tĩnh là Hoàng Thị Xuân, và một cô tên Quế đã ra dự đám cưới người bạn tên Nguyễn Hải, trú tại Cửa Lò, Nghệ An. Khoảng 11h ngày 09/7/2016, trên đường từ cầu Bến Thủy vào đất Vinh, rẽ vào đường đi Cửa Lò, nhóm anh chị em nêu trên bị một toán người dùng 7 ô tô và nhiều xe máy chặn đường, sau đó đưa mỗi người lên một ô tô, (có một xe 2 người). Trên xe đã có sẵn rất đông công an mặc thường phục, họ đã chở anh em đi lòng vòng về phía Nam Đàn, Thanh Chương vừa đi họ vừa dùng tay đánh đập những người nói trên. Khi đến đoạn vắng chúng dừng xe lại, lôi từng người một xuống đường, chúng trùm đầu anh em lại dùng gậy đập vào đầu, thục vào sườn vào bụng, đánh đập và lột hết đồ, quần áo, xong tống lên xe, … Sau đó chúng đưa anh em đi lòng vòng một lúc nữa rồi thả họ trên vùng núi thuộc địa phận huyện Hương sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Hội AEDC khẳng định, tất cả những người có tên nêu trên, là những công dân hoàn toàn không vi phạm pháp luật, đang trên đường tới dự đám cưới của bạn bè, đã bị nhà cầm quyền cho người chặn bắt trái pháp luật, và hành hung, đánh đập, cướp bóc đồ đạc rất hung bạo, dã man. Chúng tôi kịch liệt lên án việc bắt người trái pháp luật, hành hung và cướp bóc đồ đạc của những anh chị em nói trên ,đó là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng quyền con người.

Hội AEDC yêu cầu;

  1. Nhà cầm quyền Việt Nam phải trả lời về hành vi bắt cóc, đánh đập và cướp đồ đạc của nhóm công an nói trên
  2. Nghiêm trị những kẻ vi phạm pháp luật, hoàn trả lại đồ đạc, bồi thường thiệt hại cho những nạn nhân của vụ việc này.
  3. Xin lỗi công khai các nạn nhân đã bị hành hung.

Việt Nam, ngày 12 tháng 7 năm 2016

Thay mặt Hội Anh Em Dân Chủ

Nguyễn Trung Tôn

13646951_285811491809981_945072750_o

13646971_285811775143286_305700092_o


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s