Tin khó tin: Chủ tịch lẩn trốn dân, thầy giáo muốn học sinh nữ “biết mùi đàn ông” v à thanh tra giao thông đòi ngủ với mẹ để “chuộc” con


http://laodong.com.vn/kho-tin/tin-kho-tin-chu-tich-lan-tron-dan-thay-giao-muon-hoc-sinh-nu-biet-mui-dan-ong-va-thanh-tra-giao-thong-doi-ngu-voi-me-de-chuoc-con-576114.bld
6:23 AM, 25/07/2016

Băngrôn treo trước một gian hàng tại chợ đêm Dinh Cậu tối 23.7. Ảnh: H.Trung

Hình như nước mình đã có những cơn dịch bệnh mãn tính nhưng lại lây lan khắp nơi. Bởi hết thanh tra giao thông cấu kết xã hội đen “bóp cổ” doanh nghiệp lấy tiền đến thanh tra giao thông bỗng dưng phát điên, tưởng tượng mình đang bắt cóc trẻ con rồi nhắn tin cho mẹ đòi “anh cần ngủ với em” rồi mới cho chuộc con. Hết chuyện ông Võ Kim Cự ở nghị trường Quốc hội lẩn trốn báo chí vì sợ truy hỏi trách nhiệm trong vụ cho Formosa thuê đất 70 năm đến vụ một ông chủ tịch huyện cỏn con cũng lẩn trốn dân đến mức dân phải giăng băng rôn đòi gặp…

1. Con mất tích, mẹ bị thanh tra giao thông “gạ tình”

mt398615-1.jpg
Đối tượng Điệp tại cơ quan công an. Ảnh cơ quan công an cung cấp.

Không thể nào tin nổi khuôn mặt của gã đàn ông trong ảnh năm nay mới có… 42 tuổi. Cũng không thể nào tin nổi những suy nghĩ và hành động thú tính của gã này với một bà mẹ đang sống dở chết dở vì có con đang mất tích.

Gã này tên là Nguyễn Quang Điệp, ở Phủ Lý, Hà Nam, là nhân viên Thanh tra Sở GTVT tỉnh Hà Nam, đang làm việc ở trạm cân.

Trước đó, thấy trên mạng xã hội lan truyền thông tin cháu bé Nguyễn Minh Châu (4 tuổi, ở tổ 5, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) bị mất tích khiến bố mẹ cháu cùng người thân trong gia đình vô cùng hoang mang và đã báo cơ quan công an.

Trong khi gia đình, người thân cùng cơ quan công an đang tiến hành tìm kiếm cháu bé thì Điệp dùng điện thoại liên lạc với mẹ cháu bé, nói rằng đang giữ cháu Châu.

Chị L, mẹ cháu bé xin ông ta tha cho cháu bé thì Điệp nói sẽ sớm cho mẹ con chị L. đoàn tụ với điều kiện chị L. phải cho gã… quan hệ tình dục. Sau đó, chị L. liên tục nhận được hàng chục tin nhắn với lời đề nghị thô bỉ kiểu “anh cần ngủ với em”, “em nhanh lên”…

Tại cơ quan công an, Điệp khai khi biết thông tin cháu Châu mất tích, Điệp đã nảy ý định trêu trọc chị L.. Dù không biết tung tích bé Châu nhưng Điệp vẫn mạo nhận là kẻ bắt cóc và nhắn tin “tống tình” mẹ cháu bé. Xem tại đây

2. Thầy giáo hỏi “biết mùi đàn ông chưa”?

mt398615-2.jpg
Em Trương Hoàng Lan. Ảnh: Đất Việt

Cũng là gạ tình, nhưng là thầy giáo nên người ta nói khác, tao nhã hơn chứ không có mở miệng ra là “anh cần ngủ với em” một cách thô lỗ kiểu như ông Điệp cán bộ thanh tra giao thông ở trên.

Thầy ấy tên là Tạ Minh Đ., giáo viên dạy nhạc của Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Nguyễn Huệ (xã Moray, huyện Sa Thầy, Kon Tum). Sau một buổi liên hoan, thầy tình nguyện chở Trương Hoàng Lan, học sinh lớp 7 quá giang về nhà vì cùng đường.

Tuy nhiên thay vì chở về nhà, thầy lại đưa học sinh của mình “đi lạc” vào một cánh rừng cao su. Gặp lúc trời mưa, hai thầy trò vào trú mưa ở một cái chòi và thầy thỏ thẻ hỏi trò: “Em đã biết mùi đàn ông chưa?”. Lan thật thà: “Chưa ạ”. Và thầy được đà tấn tới: “Cho thầy nhé”!

Dù Lan nói “không” nhưng thầy vẫn lấn tới bằng hành động khi dùng tay ôm chặt, sờ mó khắp người Lan mặc cho cô bé liên tục chống cự. Phải đến khi Lan gào lên khóc, thầy Đ. mới chịu buông tay ra khỏi người em. Nhân cơ hội này, Lan đã vùng dậy bỏ chạy vào rừng cao su, trên tay vẫn còn cầm theo điện thoại của thầy Đ.

Về phần mình, sau một hồi tìm và gọi nhưng không thấy Lan, thầy Đ. đã chủ động bỏ lại cô bé để về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Môi trường giáo dục, chưa bao giờ thấy bẩn và nguy hiểm đối với học sinh như thời điểm này, dù rằng anh đó rồi sẽ biện minh, rằng “thầy” chỉ là con sâu làm rầu nồi canh mà thôi. Xem tại đây

3. Sẽ có thêm Formosa lọc hóa dầu…

mt398615-3.jpg
Sau sắt thép, Formosa sẽ làm hóa dầu. Ảnh: Đất Việt

Một thông tin chẳng ai muốn nghe, hoặc sẽ nổi điên sau khi nghe là khi giai đoạn 1 của dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương với tổng mức đầu tư 10,5 tỷ USD hoạt động hiệu quả, Formosa sẽ cân nhắc mở rộng giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư lên tới gần 26 tỷ USD.

Trong đó dự án sẽ mở rộng từ 2 lò cao lên 6 lò cao, công suất sản xuất thép từ 7,5 triệu tấn lên gần 20 triệu tấn/năm. Đồng thời, dự án sẽ xây dựng thêm nhà máy lọc hóa dầu.

Theo ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh thì việc mở rộng giai đoạn 2 của Formosa đã có thống nhất về chủ trương chung, các thủ tục cụ thể thì chưa tiến hành. Tuy nhiên, thời gian tiến hành việc đó như thế nào là cả một câu chuyện lớn, nhất là sau sự cố vừa qua thì phải tính đến nhiều việc.

Mới chỉ có gang thép thôi mà đất nước đã đảo điên vì biển bị đầu độc, môi trường ô nhiễm, cá chết; khắp Hà Tĩnh bị biến thành một bãi rác của Formosa. Giờ còn tính thêm chuyện xây dựng nhà máy lọc hóa dầu nữa thì môi trường của Hà Tĩnh và xa hơn là cả miền Trung sẽ biến thành cái gì? Xem tại đây

4. Chủ tịch huyện lẩn trốn dân

mt398615-4.jpg
Băngrôn treo trước một gian hàng tại chợ đêm Dinh Cậu tối 23.7 . Ảnh: H.Trung

Nói thì bảo là quy chụp, nhưng từ những nỗi sợ hãi, số đông quan chức xứ mình tất sẽ giỏi nhiều món, trong đó có “lẩn”, lẩn báo chí, lẩn cả với dân như lươn như chạch mỗi khi đụng chuyện.

Mấy hôm nay ở Quốc hội, ông Võ Kim Cự, nhân vật được báo chí chờ đợi nhất để hỏi về trách nhiệm của ông trong việc cho Formosa thuê đất 70 năm cứ toàn “khoát tay” rồi “lẩn” khi báo chí tiếp cận.

Đến mức, Chủ tịch Quốc hội phải hứa là “sẽ gặp ông Cự để nhắc là đại biểu Quốc hội phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là khi giai đoạn đó mình đang là lãnh đạo tỉnh nhà”.

Hôm qua ở Phú Quốc, tiểu thương Chợ đêm Dinh Cậu phải treo băngrôn, biểu ngữ tại cổng chợ và các gian hàng “yêu cầu được đối thoại trực tiếp với ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc” và “hãy cứu lấy Chợ đêm Dinh Cậu”.

Lý do các tiểu thương đòi gặp chủ tịch huyện là những bức xúc, yều cầu của họ trước đây được giao cho Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghiệp giải quyết nhưng chưa thỏa đáng. Các tiểu thương cho biết, họ đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu được gặp Chủ tịch huyện nhưng không được gặp.

Trăng kia người ở trên giời, giá mà có ai đó như Chủ tịch Quốc hội, đến gặp ông Toàn để nhắc cho ông nhớ rằng làm Chủ tịch huyện thì không được lẩn trốn dân như thế nhỉ?Xem tại đâytại đây

One comment on “Tin khó tin: Chủ tịch lẩn trốn dân, thầy giáo muốn học sinh nữ “biết mùi đàn ông” v à thanh tra giao thông đòi ngủ với mẹ để “chuộc” con

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s