Ông chủ Facebook kiếm thêm $3.4 tỷ trong … một giờ


http://www.tintuchangngayonline.com/2016/07/ong-chu-facebook-kiem-them-34-ty-trong.html

29 tháng 7 năm 2016

Ông Mark Zuckerberg, tổng giám đốc của Facebook, chỉ trong một giờ hôm Thứ Tư đã thêm được $3.4 tỉ vào kho tàng đồ sộ của ông, nhờ cổ phiếu của công ty mang lại kết quả tốt trong tam cá nguyệt thứ hai.

Ông Mark Zuckerberg, 32 tuổi, tổng giám đốc và đồng sáng lập công ty Facebook, người giàu thứ năm thế giới. (Hình: Getty Images/David Ramos)
Ông Mark Zuckerberg, 32 tuổi, tổng giám đốc và đồng sáng lập công ty Facebook, người giàu thứ năm thế giới. (Hình: Getty Images/David Ramos)

Theo ước lượng của tạp chí Forbes về tài chánh, sự tăng lợi nhuận này khiến tổng tài sản của ông Zuckerberg nay lên đến $56.7 tỉ.

Hiện ông Zuckerberg là người giàu đứng hàng thứ năm trên thế giới, kế ông Jeff Bezos, người có tài sản vào khoảng $65 tỉ.

Giá cổ phiếu của Facebook tăng 6.5%, lên đến $131.40 vào lúc 5 giờ 15 chiều giờ Đông Bộ Hoa Kỳ hôm Thứ Tư.

Trị giá cổ phiếu tăng sau khi công ty loan báo thu nhập và lợi nhuận vượt quá phỏng đoán của giới phân tích, chủ yếu nhờ tăng thu nhập qua quảng cáo ở dụng cụ di động.

Thu nhập trong tam cá nguyệt thứ hai tăng 59% lên đến 6.44 tỉ, vượt con số $6.02 tỉ mà giới phân tích tiên liệu.

Lợi nhuận tăng đến $2.1 tỉ, hay 71 cent mỗi cổ phần, vượt dự đoán của giới phân tích là 57 cent.

Hồi Tháng Tư, gia tài của ông Zuckerberg tăng thêm được $4.2 tỉ sau khi thu nhập của Facebook tăng mạnh trong tam cá nguyệt thứ nhất.

Cũng như mọi nhà tỉ phú người sở hữu hầu hết tài sản trong cổ phần của một công ty, gia tài của ông Zuckerberg có thể tăng hay giảm hằng tỉ dollar chỉ trong vài phút hoặc giờ, sau báo cáo mỗi tam cá nguyệt hay tin tức liên quan đến các công ty quan trọng khác.

Ở tuổi 32, ông Zuckerberg là người trẻ nhất trong 10 người giàu nhất thế giới.

Tên ông xuất hiện lần đầu tiên trong bảng Forbes 400 vào Tháng Chín 2008 với tổng tài sản $1.5 tỉ, vào lúc mà Facebook vẫn còn là một công ty tư nhân.

Từ khi cổ phiếu của Facebook bắt đầu được bán ra cho công chúng vào Tháng Năm 2012, cổ phiếu của công ty tăng được gần 223%, đẩy ông lên ngôi vị của năm người giàu nhất thế giới. Ngoài ông Bezos, chỉ các ông Bill Gates, Amancio Ortega và Warren Buffett là những người hiện nay giàu hơn ông Zuckerberg mà thôi.

(Người Việt)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s