Vtan: ‘Khủng bố ở Little Saigon’ của ProPublica và Frontline được đề cử cho giải thưởng Emmy.

Công lý cho cố ký giả Đạm Phong
hành trình của một người con đi tìm công lý cho cha mình.

Skip to content

← Thông Báo 17 – Nhắm thẳng đầu bạch tuộc Việt Tân là chính thân chứ không phải hậu thân của Mặt Trận

‘Khủng bố ở Little Saigon’ của ProPublica và Frontline được đề cử cho giải thưởng Emmy.

Posted on August 12, 2016 by nguyentut

Hành trình đi tìm công lý cho những nhà báo Việt bị sát hại trên nước Mỹ vừa đạt được thêm một mốc điểm đáng kể: Phim tài liệu “Khủng bố ở Little Saigon” được vào vòng chung kết của Giải Emmy. Điều này đang tạo sự chú ý thêm nữa của giới truyền thông trong giòng chính Hoa Kỳ và tăng áp lực để chính phủ Liên Bang quan tâm mở lại cuộc điều tra.

Emmy pic

Đây là phim tài liệu thứ 3 của Frontline và A.C. Thompson của ProPublica được đề cử cho giải thưởng Emmy. Giải Emmy là giải thưởng giành cho phim truyền hình, tương tự như Giải Peabody về thể loại giải trí, được xem là giải thưởng cao quý nhất của công nghiệp truyền hình và thường được ví von là Giải Oscar của thể loại truyền hình.

Giải đã góp phần phát triển cho công nghiệp truyền hình lớn mạnh, kể cả các chương trình giải trí, tin tức, tài liệu, hay thể thao.

Giải thưởng gồm nhiều hạng mục khác nhau. Chẳng hạn như giải Primetime Emmy Award, tôn vinh các phim truyền hình Mỹ (kể cả thể thao), và Daytime Emmy Award, tôn vinh thể loại phim truyền hình nhiều tập hằng ngày. (Theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Gi%E1%BA%A3i_Emmy)

emmy pic2

Phim tài liệu của Frontline, do A.C. Thompson thuộc ProPublica và nhà làm phim Richard Rowley biên soạn và trình bày, đã điều tra một nhóm emmy pic3sát thủ chính trị hoạt động ở Hoa Kỳ trong hơn một thập niên mà hoàn toàn không bị luật pháp trừng phạt.

Tổ chức này đã sát hại 5 nhà báo và khủng bố một số những người khác. Nó được điều hành bởi một số người mang danh nghĩa “kháng chiến” để lật đổ chính quyền Cộng sản ở Việt Nam nhưng lại dùng bạo lực đối với những ai mà họ cho là có đối nghịch với họ.

Đây là một hồ sơ mà cho đến nay vẫn là một trong những trường hợp khủng bố quan trọng nhất trong nội địa Hoa Kỳ mà FBI chưa giải quyết.

Những người đoạt giải thưởng Emmy lần thứ 37 sẽ được loan báo vào ngày 21 tháng 9. Quý vị có thể xem toàn bộ danh sách đề cử tại đây: https://www.propublica.org/atpropublica/item/propublica-and-frontlines-terror-in-little-saigon-nominated-for-emmy-award

One comment on “Vtan: ‘Khủng bố ở Little Saigon’ của ProPublica và Frontline được đề cử cho giải thưởng Emmy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s