Ông Trọng, ông còn lú cho đến bao giờ?

http://www.tintuchangngayonline.com/2016/10/ong-trong-ong-con-lu-cho-en-bao-gio.html

Thử hỏi có ai tự đánh mình bao giờ không? Đó chỉ là sự lập lại trò bịp bợm mà người cộng sản đã áp dụng từ thời cải cách ruộng đất mà Hồ Chí Minh đã giả khóc trước quốc dân để xoa dịu sự phẫn nộ của quần chúng. Trò hề vừa dở vừa lố bịch họ cứ đem ra gạt dân mình hoài.

TBT%2BTr%25E1%25BB%258Dng%2Bgi%25C3%25A0u.jpg

Kinh nghiệm dân gian không sai chút nào khi người Hà Nội gọi ông Trọng là Trọng Lú! Đến nước nầy rồi, không thể giấu tình trạng tham nhũng tràn lan mọi nơi, từ trung ương đến địa phương, từ cấp cao nhất đến cấp thấp nhất mà hậu quả là toàn dân phải gánh chịu cả Bảy Chục năm nay. Ông Trọng công khai tuyên bố tình trạng tham nhũng trầm trọng với cử tri tại quận Ba Đình ngày 17/10/2016.

Tới bây giờ họ thấy nhân dân chỉ còn những vật thực tối thiểu để kéo dài cuộc sống, không còn gì để vơ vét thêm. Ngược lại bọn họ có quá nhiều tài sản, lớp chuyển ra nước ngoài giấu, lớp gởi họ hàng, lớp đem đầu tư trá hình ra ngoại quốc, họ thấy tạm đủ nên công khai nhìn nhận quốc nạn tham nhũng như là sự thú nhận để làm dịu sự căm phẫn từ dân chúng. Tóm lại, một bên không còn gì đáng để mà vơ vét, một bên vét đầy túi nên có vài lời tự thú cho bớt cơn tức giận từ dân. Người cộng sản đang chơi ván bài đó.

Trọng thú nhận nạn tham nhũng là từ mọi thành phần cán bộ trong đảng nên chống tham nhũng “là ta đánh vào ta”, ta đánh chính ta, Trọng Lú đánh Trọng Lú, cộng sản tham ô đánh bọn tham ô cộng sản đây. Thử hỏi có ai tự đánh mình bao giờ không? Đó chỉ là sự lập lại trò bịp bợm mà người cộng sản đã áp dụng từ thời cải cách ruộng đất mà Hồ Chí Minh đã giả khóc trước quốc dân để xoa dịu sự phẫn nộ của quần chúng. Trò hề vừa dở vừa lố bịch họ cứ đem ra gạt dân mình hoài.

Bị tố cáo nhận một tượng bằng vàng 50 ký, hai căn biệt thự siêu sang, đem bán sang tay để trở thành người trong sạch nhất của đảng cướp. Trò hề nầy dân tộc Việt đã thấy, đã chán ghét cả 70 năm rồi mà Trọng và bọn họ vẫn trơ trẻn lập lại. Trơ trẽn hay khinh khi dân tộc nầy có dám làm gì bọn họ không? Hay cả hai vừa trơ trẻn vừa thách thức cả dân tộc?

Trọng còn báo thêm một điềm xấu nữa cho cả nước “chống ngoại xâm đã khó, chống nội xâm (tham nhũng) còn khó hơn!” Trọng gián tiếp báo cho cả nước biết chống tụi tao khó lắm và còn lâu. Hay cũng có thể nghĩ rằng Trọng muốn cảnh báo cho đồng bào biết là chống tụi tao còn khó hơn chống Tàu, vì Tàu là tao.

“Ta phải kiên quyết, kiên trì, làm đi làm lại như đánh răng rửa mặt hàng ngày, bình tĩnh và thông cảm với cái chung” (trích BBC, ngày 17/10/2016).

Trọng kêu gọi toàn dân phải thông cảm cho bọn cướp, vì cướp là cướp chung tất cả mọi người chớ đảng cộng sản không cướp riêng ai. Ngay cả bọn họ, họ còn cướp lẫn nhau, huống hồ gì cướp từ người nghèo, người thấp cổ bé miệng, người chỉ có mảnh ruộng cỏn con từ đời ông cha truyền lại cũng bị cướp luôn, nên phải thông cảm nghe bà con.

Và muốn bài trừ tham nhũng phải làm hằng ngày, làm suốt đời giống như việc con người phải đánh răng, rửa mặt hàng ngày vậy. Chừng nào còn sống là còn làm mà khuôn mặt vẫn vậy, chỉ có càng lúc càng già đi, càng biến thái, như sự biến thái trong tham nhũng mà người cộng sản đang làm! Làm đủ cách, làm đủ thứ để kiếm được nhiều chừng nào hay chừng đó, cướp vô tội vạ, nên cứ việc cướp.

Ông nói đúng, còn sống ngày nào là còn phải chống tham nhũng do người cộng sản gây ra, càng lúc càng biến thái để vơ vét cho bằng hết của cải, tài sản của dân lành để vô sản hóa toàn dân và hữu sản hóa cho bọn cướp..

Viết đến đây tôi nhớ lại câu nói của ông Hoàng Norodom Shihanouk của Cambodia nhận xét về người lãnh đạo cộng sản “trong một trăm người Cambodia có đến 99 người ngu, một người khôn; trong một trăm người Việt Nam có đến 99 người khôn, chỉ có một người ngu. Nhưng cái may mắn của Cambodia là một người khôn đó là lãnh đạo 99 người ngu, và ở Việt Nam một người ngu đó lãnh đạo 99 người khôn”. Tôi phục tài nhận xét của ông Hoàng Shihanouk về người lãnh đạo cộng sản! (theo thuật lại).

Theo khoa tâm lý giáo dục thì ngu, lú là bẩm sinh, chỉ làm giảm thiểu chút ít với con người biết tiếp thu những sinh hoạt xã hội trong quá trình trưởng thành, chớ không có biện pháp giáo dục nào để biến con người ngu, lú thành người binh thường được. Đồng bào đừng mong mỏi người lãnh đạo cộng sản thay đổi cái bẩm sinh, mà chúng ta phải thay thế họ vì lợi ích của tổ quốc, của dân tộc.

Loại người như ông Trọng phải được gởi vào lớp học chuyên biệt (special education) từ khi mới đi học, nhưng tuổi của ông thì đã quá trễ.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sẵng

(Dân Làm Báo)

One comment on “Ông Trọng, ông còn lú cho đến bao giờ?

 1. 72 là tuổi mộng mơ
  đêm ngũ không được lú dậy làm thơ
  thơ rằng.
  con cóc nó ngồi trong hốc
  nó đưa cái lưng ra ngoài
  đó là cóc con
  đưa tay lú bắt
  nó nhảy cái vù
  mất tiêu tâm tích
  cóc con khó chụp
  đòi bắt cóc cha
  khác nào hái sao
  trên trời cao ngút
  mơ nhiều khó ngũ
  tuổi cao sức yéu
  coi chừng tai biến
  nhồi máu cơ tim
  nếu không chết liền
  nằm yên một chỗ
  sống đời thực vật
  chìm trong u mê
  hết kiếp mộng mơ
  ôm hận nghìn đời
  cóc nhãy tung tung
  nghiến răng quền oang
  lú ơi lú ơi
  sau không ngồi dậy
  làm thơ bắt cóc./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s