TÀI LIỆU VỀ TRẦN KIỀU NGỌC 10/2017 (TKN, Vtan)

http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=17155:tai-liu-v-trn-kiu-ngc-102017&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

Hoàng Lan Chi
Email In

BBT.-Trong số tài liệu do Bà Hoàng Lan Chi chuyễn đắn, chúng tôi chỉ chọn 5 bài có cơ sở tóm tắt hành động thiếu lương thiện của bà luật sư Trần Kiều Ngọc đang cố tình phá hoại tình đoàn kết của Cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Phong trào “Chống cái Ác, không chống Việt Cọng” của bà luật sư Trần Kiều Ngọc có thành công thì VC đại thắng và dù cho không thành công thì VC cũng thắng vừa vừa. Chúng tôi trích ra 5 bài dưới đây, để qúy đồng hương có đủ trong tay tài liệu một lũ tay sai VC đang đanh phá CĐNVTN tại hải ngoại . Có điều đáng tiếc là một số nhân vật chống VC bấy lâu nay, vô tình tham gia với cô bé luật sư lưu manh nầy đã vô tình làm lợi cho Việt cọng mà thôi. Nhũng phản biện của các vị này chúng tôi sẽ tràn trọng đăng tải.
Diễn đàn Ba Cây Trúc.

TÀI LIỆU VỀ TRẦN KIỀU NGỌC
10/2017

1-Một cô gái qua Úc lúc 7 tuổi, năm 1990 ( sinh khoảng 1983) thường xuyên về VN mỗi hè thuở SV, từng là Chủ tịch hội SV Adelaide, tham gia Hội Chuyên Gia (vòi bạch tuộc của VT-ma), từng tham dự Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên (Mạng Lưới Tuổi Trẻ VN Lên Đường, KHÔNG THƯỜNG XUYÊN sinh hoạt chống cộng với Tổ Chức Cộng Đồng. Sau khi lập gia đình có cùng chồng con về VN làm từ thiện.
2-Bỗng tự nhiên 2016, nổi lòng yêu thương đồng bào mãnh liệt nên lập Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền. Khoác cờ vàng nhưng áo dài có khuynh hướng là áo kiểu Tàu. Đi diễn thuyết. Nói tiếng Việt thông thạo. Nổi bật nhất là ở Montreal, June 2017, diễn thuyết hùng hồn và tuyên bố chắc nịch về đường lối của tổ chức như sau: “vì thế hệ tụi con không có khái niệm về cs nên tổ chức của con không chống cộng, chỉ chống cái Ác và cá nhân con thì chống cộng vì lúc nào cũng khoác cờ vàng…”. (Hoàng Lan Chi: không biết được thành tích chống cộng khi TKN còn bé và bây giờ gần 40 tuổi, có những gì? Có phải chỉ cần tung tăng khoác cờ vàng là coi như chống cộng?)
3-Sau khi mọi người thắc mắc về chủ trương không chống cộng, TKN giải đáp lại lần nữa rõ ràng: Trích TKN “ Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền không thể kêu gọi tuổi trẻ trong và ngoài nước đứng lên chống cộng được. Phong Trào muốn cũng được, nhưng KN thiết nghĩ, khi mình áp đặt là mình tự chuốc lấy khổ đau và thất vọng”. (ngưng trích)
4-Những râu ria chung quanh như TKN hay bịa đặt nói láo ( đọc Tự Lực Văn Đoàn năm 8-9 tuổi khi mới đến Úc, đọc những cuốn sách mà chúng tôi đã truy tìm và không hề có ở Thư Viện Úc vào thời gian TKN đến đó, bịa đặt là bị một chú VNCH văng tục rồi tát khi TKN còn bé và đã hát bài ca tụng Hồ tặc ở Úc vì không biết, bịa đặt là thế hệ sinh khoảng 1980 về sau thì không có khái niệm về cộng sản (!)
Dưới đây là các bài viết nên xem
Hoàng Lan Chi

10/2017.
*********
BÀI 1.

TẠI SAO TRẦN KIỀU NGỌC MỜI ĐỖ HOÀNG ĐIỀM LÀM DIỄN GIẢ TẠI ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ?

July 24 at 9:22pm ·

Dưới đây là còm chúng tôi bên tường của bạn Minh Trung Lê*** liên quan đến tổ chức của cô Trần Kiều Ngọc cho cái đại hội mang tên “Giới Trẻ Thế Giới vì Nhân Quyền”.
Chúng tôi đã còm đáp lời cô Trần Kiều Ngọc–người đã cuối cùng thú nhận có mời Đỗ Hoàng Điềm thủ lãnh Việt Tân ma làm diễn giả cho đại hội, nhưng tên hắn đã không còn nằm trong danh sách diễn giả nữa.
Mời cả nhà đọc cho biết lập trường dứt khoát của chúng tôi.
Trần Kiều Ngọc, chúng tôi không đồng ý với lập luận của cô cho rằng việc mời diễn giả là “một quá trình bình thường” hầu giảm thiểu các thắc mắc, và khi cô so sánh Đỗ Hoàng Điềm với những diễn giả của bao tổ chức chính trị khác.
Hãy nhìn lại quá trình này. Cô đã mời những diễn giả nào của các tổ chức chính trị hải ngoại khác ngoài ông Đỗ Hoàng Điềm để nói về “Nhân Quyền” mà họ không tham gia? Hay cô chỉ nghĩ đến ông ta trong lúc mời Michael Kirby, Joshua Wong, v.v…?
Cô có nợ nần gì với tổ chức VT ma hay không, có từng mang ơn nhóm này không? Tại sao chỉ chú trọng mời ông Đỗ Hoàng Điềm mà không phải là những diễn giả thuộc các tổ chức đảng phái chính trị Việt hải ngoại khác? Chả lẽ không có ai thuộc các tổ chức chính trị người Việt hải ngoại có khả năng nói về “Nhân Quyền” ngoài Đỗ Hoàng Điềm?
Như chúng tôi đã đưa ra quan sát của mình trong còm bên trên**, khi cô nói chuyện “mời diễn giả là việc trong BTC” nên “không bàn luận với ủng hộ viên” thì không phải là chuyện quan trọng.
Việc vẫn gây quỹ và vận động kiếm ủng hộ viên và tìm người tham gia ghi danh đóng tiền nhưng họ không biết diễn giả là ai thì mới là điều đáng nói. Đó là hiện tượng tổ chức mà cái “cày” đi trước “con trâu”.
Thứ hai, cô và ban tổ chức chẳng nhẽ bỏ ngoài tai tất cả tai tiếng của VT ma–một đảng phái mang trên mình bao vết tích tội ác gây ra và thủ đoạn kéo dài hơn 30 năm? Đây là tổ chức mà cô đã từng sinh hoạt như thành viên của Hội Chuyên Gia và tuyên bố không còn nằm trong tổ chức ngoại vi của VT ma đó nữa. Nhưng mối quan hệ của cô với VT ma là một khó hiểu cho dù có người đã từng viết FB stt bảo dẫu nếu có tổ chức thì cô là người kéo tổ chức ấy đi chứ không ngược lại.
Các tai tiếng và tội ác của VT ma đã được bạch hóa từ nhiều nguồn trong đó người đưa ra các bằng chứng hùng hồn nhất với báo giới và trên cộng đồng mạng từ cuối năm 2015 cho đến nay là anh Nguyễn Thanh Tú (con cố ký giả Dam Phong Nguyen).
Tuy nhiên, việc bảo trợ hay vì nợ nần (chính thức hay không chính thức) của VT ma cho tổ chức của cô thì vẫn là dấu hỏi lớn đối với nhiều người dẫu ai cũng biết rằng thì là mà chẳng ai muốn xướng “lạy ông tôi ở bụi này”.
Với áo mão và lời nói lịch thiệp ngọt ngào, VT ma luôn tìm cách bưng bít tội ác, ngụy tạo lịch sử của tổ chức họ, cũng như tìm cách tạo ảnh hưởng và thao túng thế hệ trẻ nhằm tạo ra hiện tượng chứng quên tập thể (collective amnesia). Tuy nhiên, không phải ai trong giới trẻ đều bị “ngu dân” vì thủ thuật VT ma đã và đang áp dụng.
Khi cô TKN có chủ ý nâng tầm đại hội này theo tiêu chuẩn “chuyên gia” để giới trẻ hội thảo về “nhân quyền” này, cô có bao giờ cân nhắc đến các lợi hại và tính chính trị của hiện trạng “chuyên gia”? Nói theo ngôn từ của văn hóa hàn lâm là bệnh trạng của bằng cấp (the diploma disease) đấy. Đừng nghĩ người không thuộc thành phần “chuyên gia” thì không đủ trình độ, khả năng, và kinh nghiệm sống đóng góp cho công cuộc đấu tranh cho một VN không CS. Đừng giả định là diễn giả là cột trụ có thể giúp hướng giới trẻ tìm ra “con đường nhân bản” cho VN.
Cái mấu chốt quan trọng là giới trẻ có muốn đến với cách tổ chức của cô mà chúng tôi đã cho là không minh bạch và không có tính đại chúng từ hai tháng trước.
Mức độ dị ứng về tổ chức Đại Hội này sẽ tùy thuộc vào tai mắt quan sát và suy luận của những người thuộc giới trẻ cũng như thành phần đối lập, đặc biệt những ai theo dõi các mạch sinh hoạt chính trị tác động qua lại không phải chỉ trong cộng đồng mạng. Họ còn xem xét tra dò qua lăng kính của bằng chứng lịch sử cộng đồng, ký ức tập thể, và kinh nghiệm đấu tranh của người Việt hải ngoại.
Nguyễn Hiếu Việt Tân ma là có thật …đó là ở Việt Nam cộng sản họ tạo dựng
Long Pham Trần kiều ngọc là tay sai của cs giống như thằng bố nó được cài sang úc vậy
Sang Nguyen Nếu TKN cũng là tay sai của cs thì ai cũng có thể là tay sai của cs. Cuối cùng csvn là người được hưởng lợi vì nhà đấu tranh nào cũng bị chụp cho cái mũ tay sai cs!!!!
Nguyễn QuỳnhTrâm Việc bạch hóa các hành xử không minh bạch của một tổ chức là điều thành phần đối lập luôn để tâm tới.
Khi một tổ chức có khuynh hướng nghiêng về Việt Tân ma trong thành phần đại diện, diễn giả, và điều hành vì đã nhận bảo trợ của VT ma thì chuyện chất vấn là đương nhiên.
Chuyện CSVN sử dụng vai trò VT ma theo phương cách đã từng được Lenin áp dụng đến nay [https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10213853045744263&set=pcb.10213853222108672&type=3&theater] nằm trong chiến thuật “Ba Mặt Giáp Công” đã khó mà chối cãi vì quá nhiều bằng chứng chỉ điểm, bắt bớ, trà trộn và phân hóa
Duc H. Vu Ngày hôm nay, bọn Vét Tiền Việt Tân Ma rất rất ma mãnh, chúng sẽ luồn lách vào các sinh hoạt trong cộng đồng ở khắp nơi qua cá tổ chứ ngoại vị của chúng như Hội Chuyên là một Gia và đưa người của chúng vào để lãnh đạo hoặc chỉ đạo, léo l các cái gọi là Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền, mới đây Trinh Du đã làm cuộc phỏng vấn với cái nhóm này
Nguyễn QuỳnhTrâm Cảm ơn anh Duc.
Có người mang nick “montana lee” cách đây hai tiếng đồng hồ đã lên còm trên trang HatbuiVitran youtube–người đã upload cái video của Trịnh Du này– và đã nói nguyên văn như sau: “Tran Kieu Ngoc ma nhan loi cua Trinh Du la bi xuong cap roi docan than nhe”.
Nhận xét đó thì cũng không ngoa cho một người thường được gán cho là “Trịnh Du là người không có đầu”.
Vì vậy khi xem cái video này thì mong cả nhà sẽ xem với cái đầu tỉnh táo, đừng chỉ vì “trái tim nóng” nhe.
Long Pham Trịnh Du là cs là điều hiển nhiên và thật dễ dàng để nhận ra.
Duc H. Vu Long Pham – tôi không tin ông TD là cộng sản, chẳng qua trí ổng không sáng mà lại thích được nổi tiếng nên dễ bị người ta gạt $$$ hết vụ này tới vụ khác mặc dù tuổi đời không còn non trẻ gì nữa
Long Pham Duc H. Vu. Trịnh Du đã dính vào vụ Hồng thái Hoàng, nay còn dính thêm vụ Lâm Ngân Mai rồi đến Huỳnh Quốc Huy nữa thì chã nhẽ ông ta lại ngu ngốc đến thế hay là giả vờ ngu.
Duc H. Vu Long Pham Tui biết điều đó, sau 3 vụ bị tiền mất tật mang không lẽ ổng “giã từ vũ khí” khi khuôn mặt ổng là “nhà tài trợ” được mọi người trong và ngoài nước biết đến sau bao năm cặm cụi cho cái danh hảo ? Thôi thì cứ làm thằng điếc thằng câm, giả ngu không biết , vấn đề còn lại là nếu hắn kêu gọi quyên góp mà có người tin và góp $$$ cho hắn thì kẻ đó không có não
Nguyễn QuỳnhTrâm Xin thưa quý anh chị là Trịnh Du không thể nào là CS, nhưng là công cụ “không có cái đầu” nên VT ma/8406/THQDV đứng trong bóng tối giật dây điều khiển thì là điều nhiều người thắc mắc!
Duc H. Vu Nguyễn QuỳnhTrâm – Có lần tôi đặt câu hỏi về đảng phái với TD thì ổng trả lờ ông ta thuộc đảng Đại Việt (không biết ĐV cựu hay tăn) nhưng chắc chắn có gặp gở bắt tay với tên Lý Thái Hùng (Bùi Băng Đoằn, tên cúng cơm) của VT Ma, tôi sẽ cho xem hình
Tien Chung Dang Moi khi ong ta GUI tien cho dan chu thi khong bao gio co giay bien nhan de lam bang Chung, cho tien nguoi dan chu o vn toan la noi cuoi khong bang Chung cho ho tien. Cung nhu Paul’s Thanh hoang cung bi trinh du choi xau noi rang GUI cho Paul’s Thanh hoang tien nhung khong co bien lai GUI tien. Toi nam tin chac trinh du vua ngu vua khong thong minh. Toi bao dam trinh du lam tay sai cs. Va vua luu manh loi dung la co ba soc do. Trinh du cs goc hay kiem Chung di roi se biet, khong co dan chu nao ma di dung nghia cua dan toc vnch. Toan la lua bip Gian xao vi tien va muu Loi ca nhan. Lam sao thang noi cs va trung cong
Duc H. Vu Làm việc gom góp $$$ mà không sổ sách biên lai biên nhận mà cũng có người tin và giao nộp tiền thì quả thật không muốn nghi ngờ cũng phải ngờ nghi
Duc H. Vu Đây là hình của ông Trịnh Du với tên Lý Thái Hùng (MT Ma)
Nguyễn QuỳnhTrâm Anh Duc, chúng tôi có thấy hình mà anh vừa cho đăng lên đó khi xem tường FB của Trịnh Du vào khoảng thời gian Ngô Thanh Hải tìm cách làm cho nghị quyết S-219 phải được thông qua tại Quốc Hội Canada cho dù là một NQ “có tiếng và không có miếng” và chỉ cùng một chung nỗ lực mà VT ma đã cố gắng làm từ 2005 để xóa bỏ danh từ “Quốc Hận” vào các dịp lễ lộc tưởng niệm xung quanh ngày 30/4.
Thời gian đó thì FB cũng bạch hóa việc Liên Minh Dân Chủ VN tố cáo ông “Ngô Thành Hại” và Lê Phát Minh.
Ông NTH được chỉ định làm Thượng Nghị Sĩ tại Canada là (1) nhờ sự nâng đở của dân biểu Canada David Kilgour, cựu bộ trưởng của Canada, người rất khâm phục giáo sư Nguyễn Ngọc Huy vì là hội viên tích cực của Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do, (2) ủng hộ cho campaign của và được Stephen Harper đề đạt làm TNS sau khi gặp lén VC Nguyễn Thanh Sơn tại Houston TX ít nhất hai lần, và (3) người cùng ông Lê Phát Minh, Cố Vấn LMDCVN, muốn hòa hợp hòa giải với VC bằng cách đưa ra luận điệu “thoát Trung” không thoát Cộng.
Cố vấn Lê Phát Minh của Liên Minh Dân Chủ VN đã phát ngôn như sau:
“Trên phương diện chính trị thì chúng ta không đứng chung với Việt Cộng. Nhưng về phương diện bảo vệ tổ quốc thì chúng ta phải cùng đứng chung với Việt Cộng để bảo vệ Tổ Quốc. ” (phút 3:05, Lê Phát Minh phát biểu trong cuộc Hội Thảo LMDCVN tại Paris với đề tài: HIỂM HỌA BẮC PHƯƠNG do Liên Khu Hội Âu Châu LIÊN MINH DÂN CHỦ VIỆT NAM do Nguyễn Quốc Nam tổ chức tại Paris, Pháp Quốc, ngày 7.4.2012, https://youtu.be/xs-zJ2vWR-Y)
Nhóm Liên Minh Dân Chủ VN mà bạch hóa vđ này thì đã tách ra gọi là LMDC “Chính Thống” hay hệ phái Vancouver/Canada do cựu Hải Quân Đại Tá Nguyễn văn Thiện chủ xướng và tuyên bố khai trừ 4 người: Ngô Thanh Hải, Lê Phát Minh, Nguyễn Tấn Trí, & Nguyễn Quốc Nam [http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content…]. Nhóm này gần gũi với Lạc Việt (cựu VT ma/đại diện cho khối 8406 Canada).
Nhóm theo ông Ngô Thanh Hải/Lê Phát Minh như Nguyễn Tấn Trí, Nguyễn Quốc Nam (anh chồng của bà Ca Dao/Tường An tại Pháp) thì thuộc hệ phái Boston.
Trở lại chuyện Trịnh Du, khi chúng tôi đã hỏi thẳng ông ta về cái hình đó thì y trả lời chung chung là hắn biết ông Lý Thái Hùng (bí thư của VT). Nghĩa là hắn không từ chối, kiểu như bà Nguyễn Hoàng Thanh Tâm (Oregon) vậy.
Chúng tôi cũng nghe nói những người hoạt động cho VT ma gần đây chia ra làm ba loại:
1. VT ma áo trắng (không xuất hiện công khai)
2. VT ma áo đen (không xuất hiện công khai nhưng tham gia vào các hội đoàn, tổ chức khác để phản bác hoặc móc nối cho VT ma)
3. VT ma áo xanh sinh hoạt công khai là đảng viên VT ma.
Nếu vậy thì Trịnh Du thuộc vào loại nào chúng ta cũng rõ thôi.
Tuan Tran Long Pham
Trịnh Du không ngu ngơ ngù ngờ, ông ta chỉ muốn “mượn hoa cúng Phật”, tiền của bá tánh gởi đến túi ông ta, rồi ông ta muốn cho ai tùy ý và không ai có quyền kiểm tra; một nghề làm ăn kiếm sống như vậy thì làm sao Trịnh Du có thể bỏ lỡ dịp cặp kè với những nhân vậy nổi lều bều như TKN. Tóm lại, Trịnh Du nhờ Trần Kiều Ngọc để có mối làm ăn; Trần Kiều Ngọc thích cái mồm bơm thổi của Trịnh Du. Cả hai đều thích thế
***********
BÀI 2
LÀM THẾ NÀO CÔ TRẦN KIỀU NGỌC THOÁT CHẤT VẤN?

Chúng tôi không ngạc nhiên mấy về phản ứng thể hiện trong một số còm biện hộ cho cái lập luận của cô TKN qua buổi phỏng vấn của ông Trần Hưng Việt/Đài 4EB tại Brisbane, 13/05/2017. Xin xem toàn nội dung của FB stt đó tại đây: https://www.facebook.com/nguyen.h.quynh.tram/posts/10214697133365926
Họ biện hộ cho câu trả lời của cô TKN mà chúng tôi cho là một câu trả lời không những tối nghĩa và không có trọng lượng mà còn chẳng ít nhất ngang tầm với một câu hỏi ngắn mà không kém phần thử thách của ông Trần Hưng Việt/đài 4EB.
Cái lập luận của cô TKN làm chúng tôi thắc mắc trong vai trò/khả năng một luật sư và nhân vật đại diện cho một phong trào mà cô (và những người cố vấn cùng ban tổ chức) muốn đạt tầm vóc “thế giới”, muốn có các cuộc thi hùng biện trong đại hội, và muốn trở thành “cố vấn”/hướng dẫn giới trẻ trong tương lai sau đại hội thì làm sao lại có thể phát biểu đi từ mâu thuẫn chuyển sang đơn giản hóa vấn đề để trở thành “mơ hồ” như thế.
Tuy hiểu các động cơ của biện hộ trong các còm đó, chúng tôi chỉ xin luận bàn về một vài loại biện hộ.
Loại biện hộ thứ nhất là loại kiểu xem mang tính vô thưởng vô phạt, nhưng vẫn thể hiện ý tưởng biện hộ cho cô TKN một cách mạnh mẽ . Vì sao? Vì nội dung biện hộ đó vẫn nằm trong vòng lẩn quẩn thực thực hư hư của “phương tiện minh họa cho cứu cánh”. Để làm gì? Hầu giúp cô TKN thoát các chất vấn mang tính tai mắt thăm dò.
Ngược lại, loại thứ hai thì thuộc dạng “chữa cháy” bằng cách hợp thức hóa cách suy nghĩ của cô TKN . Làm sao? Nội dung còm kiểu ám chỉ sự tha thứ cho bộ dạng “ngây thơ non trẻ” của cô TKN. Nghĩa là cô ta “vô tội”!
Biện hộ như thế, theo thiển nghĩ của chúng tôi, là dù vô tình hay cố ý thì quý vị đã hoặc đánh lạc hướng, hoặc giảm thiểu tầm quan trọng của một vấn đề cốt lõi trong công cuộc đấu tranh từ trước đến nay.
Thay vì làm cho vấn đề sàng lọc thành viên của đại hội được rõ ràng hơn hầu tạo niềm tin trong công luận thì cô TKN lại biến vđ đi vào ngõ cụt hay cho qua phà.
Thay vì phát biểu dựa vào một cái nhìn rộng và sâu thể hiện cả phương tiện và cứu cánh hợp tình hợp lý cho tình hình Việt Nam, cô TKN lại mang âm hưởng hơi hướng hiệu triệu/ “chiêu quân”. Nghĩa là không có tính viễn quan và độc lập.
Khi cô sang Bad Homburg/Đức Quốc (ngày 24.2.2017), cô cũng đã có lối trả lời như thế khi cử tọa hỏi về suy nghĩ của cô trong việc đấu tranh dưới bóng cờ vàng. Cách giải thích ỡm ờ của TKN là theo kiểu giải thích của bọn hoạt đầu chính trị muốn cổ xúy hòa hợp hòa giải với CS mà thôi. Không đấu tranh dưới ngọn cờ vàng thì đừng hòng mà “nhìn thấy đồng bào sống sung sướng ấm no”.
Mời xem video tại Đức Quốc đó: https://youtu.be/-b1YK-x-HtU
Tóm lại chúng tôi không nghĩ là cô đã trả lời “ngây thơ” mà không chịu ảnh hưởng và được huấn luyện, và do đó, có chủ đích.
Quan Truong Con đường đấu tranh của phong trào này, cũng tương tự như cách nói của ông GS Nguyễn Chánh Kết…là người ở trong nước, qua lá thư ông gởi cho một người bạn của ông. Lá thư này ông gởi qua mạng internet có đoạn viết:
“Hiện nay, điều quan trọng là chúng ta phải đoàn kết với tất cả những ai có khuynh hướng tranh đấu cho tự do dân chủ, cho đa nguyên đa đảng, bất kể họ là ai. Chúng ta phải tiến từng bước một, và tiến được tới đâu thì chấp nhận tới đó đã, rồi lại tiếp tục tiến tới nữa.
Không nên chủ trương Tout ou rien, non à peu près, everything or nothing, not nearly (được ăn cả, ngã về không)”.
Nguyễn QuỳnhTrâm Trích:
TUỔI TRẺ VIỆT NAM NGHĨ GÌ VỀ HIỆN TƯỢNG JOSHUA WONG? Nguyễn Nhơn (5 tháng 10, 2014, http://www.lytuongnguoiviet.net/…/nguyen-nhon-tuoi-tre…)
VÌ SAO CHƯA CÓ CÁCH MẠNG VIỆT NAM?
Trong một bài viết trên RFA, tác giả Anh Vũ đặt câu hỏi: “ Giải pháp nào cho cuộc đấu tranh cho dân chủ ở Việt nam?” Kế đó, tác giả đưa ra hai giải pháp:
1. Đối đầu, một mất một còn.
2. Bằng cách gây lòng tin, thông qua phản biện đối lập trên tinh thần xây dựng theo cái gọi là diễn biến hòa bình.

Được hỏi về sự chọn lựa giữ 2 giải pháp, có 5 nhà “ tranh đấu dân chủ “ trả lới:
1/ Nhà tranh đấu Nguyễn Bắc Truyền nói: “Là một người vận động cho dân chủ – nhân quyền tại Việt Nam tôi chọn phương thức thứ hai: đó là đấu tranh ôn hòa thông qua phản biện – tranh luận – xây dựng tiến trình dân chủ. Tôi không chọn phương thức đối đầu “một mất một còn” vì tôi không có khả năng để xóa bỏ đảng cộng sản hay bất kỳ một đảng phái chính trị nào và nó cũng dễ nảy sinh ra tình trạng bạo lực một khi chúng ta không muốn lắng nghe. Song còn tùy thuộc vào thành tâm của nhà cầm quyền.“
2/ LS. Vũ Đức Khanh từ Canada cho biết: “Theo suy nghĩ của tôi thì khả năng “đối đầu” giữa chính quyền và người dân rất hiếm vì tôi biết rằng “đảng cầm quyền vẫn có chủ trương đối thoại!” Hơn thế nữa, tình hình chính trị thế giới, trong khu vực và ngay cả trong nước vẫn đang có xu hướng “hợp tác” hơn là “đối đầu” để giải quyết những bất đồng thì không có lý do nhân dân Việt Nam lại đi ngược với xu hướng thời đại.”
3/ LS. Nguyễn Văn Đài nói: “Phương án thứ hai, thì phù hợp hơn với hoàn cảnh và con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Và trên thực tế những cá nhân, tổ chức đấu tranh cho tự do và dân chủ ở VN vẫn đang thực hiện trong suốt những năm qua. Phương án này chắc chắn sẽ được người dân trong nước và cộng đồng quốc tế ủng hộ. Nhược điểm của nó là chậm, cần nhiều thời gian. Tôi ủng hộ phương án này. “
4/ Ông Nguyễn Quang Duy– cựu Phó Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc châu và là đại diện Khối 8406 tại Úc châu nói: “Chúng tôi không tin chuyện xẩy ra, nhưng chấp nhận và thúc đẩy Việt Nam theo con đường Miến Điện. Còn nếu những người cầm quyền cộng sản vẫn tiếp tục xem những lực lượng dân tộc như đối thủ thì đương nhiên cuộc chiến sẽ vẫn tiếp tục đến khi đảng Cộng sản bị lật đổ và lẽ đương nhiên những người cầm quyền sẽ phải chịu trừng phạt đích đáng.”
5/ MS. Nguyễn Trung Tôn từ Thanh Hóa cho biết: “Phương thức thứ 2 chậm nhưng chắc, không gây ra nhiều tổn thất để cảnh tỉnh người dân và ngay cả các đảng viên CS. Từng bước làm sói mòn lòng tin của nhân dân vào đảng CSVN, để đưa họ về phía mình. Khi lực lượng đã tăng lên có đủ số lượng lúc đó nếu phía chính quyền không chịu trao trả quyền lãnh đạo cho nhân dân thì sẽ áp dụng khả năng số 1 để rút ngắn thời gian”
Tóm tắt lại, cả 5 vị đều chọn giải pháp số 2: “ gây lòng tin, thông qua phản biện đối lập trên tinh thần xây dựng theo cái gọi là diễn biến hòa bình. “
Cách đặt câu hỏi như trên xem ra có phần thiếu minh bạch. Đáng lẽ ra câu hỏi nên đặt ra như vầy:
1/ Làm cách mạng nhằm thay đổi chế độ cọng sản tồi tệ hiện hành bằng chế độ mới tốt đẹp hơn.
2/ Làm chánh trị cải lương, hợp tác với cọng sản để cải sửa chế độ toàn trị cọng sản, dân chủ hóa từ từ.
Hay nói ngắn gọn hơn là: Làm Cách mạng hay Cải lương?
Thử hỏi vì sao 5 trí thức kể trên chọn lựa giải pháp cải lương như vậy?
Đây là câu trả lời theo sự phân tích của tuyên giáo việt cong:
“ * Đối với tầng lớp trí thức, những biện pháp ‘vừa trấn áp vừa vuốt ve’ từ xưa đến nay đã đem lại kết quả khả quan. Chúng ta đã duy trì được một tầng lớp trí thức hèn nhát, háo danh, và nếu không quá ngu dốt thiển cận thì cũng chỉ được trang bị bởi những kiến thức chắp vá, hổ lốn, lỗi thời.Nói chung, đa số trí thức của chúng ta đều hèn, đều biết phục tùng theo đúng tinh thần ‘phò chính thống’ của sĩ phu xưa nay.” ( Tài liệu kiều vận của VC) [hết trích]
Thao Phuong Tổ chức đứng phía sau Đại hội này là Việt Tân Ma. Hôm nay NVH( thành viên VT) đã nói mình là điều phối viên của chương trình này. Có lẽ đó cũng là lý do Trần K Ngọc ậm ờ khi bị dí.
**********
BÀI 3
ÔNG ĐINH HÙNG CƯỜNG (DC) & TRẦN KIỀU NGỌC (NAM ÚC) CÓ ĐIỂM GÌ CHUNG?

Trời ạ!
Ai mà quên cái ông chủ tịt Đinh Hùng Cường đã từng khi mở một cuộc họp “chữa cháy” cho ca sởi Mai Khôi vào đầu năm nay?
Ai mà không nhớ các thủ đoạn và mánh khoé mà cái tổ chức Cộng Đồng Washington DC ma này đã làm để Đinh Hùng Cường thành Chủ Tịt [https://www.facebook.com/VACUSA/posts/1274296152681524] ?
Với các hình ảnh bạch hóa ăn nhậu với Điếu Cày, Hoàng Tứ Duy, Angelina Trang Huỳnh của VT ma thì lại không có gì đáng thắc mắc (xem hình). Các “thành tích” của tổ chức ma này đều đã bị đưa vào sổ đen từ lâu.
Nay ông Đinh Hùng Cường lại chấp thuận tu chính bản Hiến Chương Cộng Đồng Washington DC, Maryland và Virgina, thì không có gì là đáng kinh ngạc.
Lần này đồng hương tại ba vùng Đông Bắc đó đã phẫn nộ vì tất cả những chữ “Chống Cộng” đã hoàn toàn biến mất, và được thay bằng chữ “không cộng sản” trong tất cả 3 chương Dẫn Nhập, chưong 1 và 2 của bản Hiến Chương Cộng Đồng.
Xin nhấn mạnh là Bản Tu chính lại Hiến Chương Cộng Đồng này được ông Nguyễn Văn Thành (cựu thẩm phán VNCH) soạn và đã được ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịt cùng Văn Phòng Thường Trực thông qua.
Đây là một sự thay đổi thủ đoạn rất quan trọng. Lý lịch thì vẫn là “Người Việt tỵ nạn Cộng Sản”, nhưng lập trường thì không còn “chống Cộng” nữa.
Giữa hai nhóm chữ “Người Việt không Cộng Sản/tỵ nạn Cộng Sản” và “chống Cộng” khác nhau rất xa.
Vấn đề ngôn ngữ làm chúng tôi nhớ đến luận điệu tương tự của Trần Kiều Ngọc–người được xem là “sao xẹt” trên vùng trời Việt hải ngoại (lời bs Hoang van Nguyen)–đã từng trả lời phỏng vấn của ông Trần Hưng Việt đài 4EB thoạt đầu nói rằng việc sàng lọc thâu nhập thành viên thì phải là “không cộng sản”.
Khi hỏi vặn làm sao biết người muốn gia nhập Phong Trào Giới Trẻ vì Nhân Quyền là “không CS” thì cô Ls “Kiều Trần Như” (cái biệt danh khi tham dự chung với Trịnh Hội tại cuộc Hội thảo Biển Đông & buổi Họp Mặt Dân Chủ lần thứ II ở Manila, Philippines vào ngày 4/3/2016, http://old.danchimviet.info/…/chiec-ghe-trong-nhung…/2016/03] đã vờ vĩnh nói ngược lại hể miễn sao có “tư tưởng nhân bản” còn mác “quốc gia” hay “cộng sản” thì không quan trọng (https://www.facebook.com/nguyen.h.quynh.tram/posts/10214697133365926)!
Cái lập luận của cô TKN làm chúng tôi thắc mắc trong vai trò/khả năng một luật sư và nhân vật đại diện cho một phong trào mà cô (và những người cố vấn cùng ban tổ chức) muốn đạt tầm vóc “thế giới”, muốn có các cuộc thi hùng biện trong đại hội, và muốn trở thành “cố vấn”/hướng dẫn giới trẻ trong tương lai sau đại hội thì làm sao lại có thể phát biểu đi từ mâu thuẫn chuyển sang đơn giản hóa vấn đề để trở thành “mơ hồ” như thế.
Tóm lại, cả hai tổ chức giả vờ “vô minh”–một đằng Tây một đằng Đông nhưng đồng điệu thắm thiết–đã tìm cách loại bỏ hai chữ “Chống Cộng” ra khỏi khối từ ngữ quan trọng trong cộng đồng Việt tị nạn CS.
Nếu hiểu rõ ngôn từ qua lăng kính chính trị thì ta sẽ thấy chúng đang “mở lối để mon men đến gần, làm bạn, kết giao, ăn nằm với Cộng Sản” (nguyên văn của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, https://www.facebook.com/VACUSA/posts/1274296152681524.
Cả hai tổ chức đều có các mối liên quan với VT ma nhưng vì là ma nên phải uốn mình biến dạng sang các tổ chức cuội khác để tung hỏa mù!
Tại sao chúng tôi dám quả quyết như vậy về tổ chức của cô Trần Kiều Ngọc? Xin chờ đón xem các stt sắp tới.
************
TÀI LIỆU THAM KHẢO
(A) VIDEO BUỔI HỌP ĐẦY PHẪN NỘ CHO THÓI THỦ ĐOẠN CỦA ÔNG ĐINH HÙNG CƯỜNG
Mưu mô của Nguyễn Văn Thành (cựu thẩm phán) và Đinh Hùng Cường bị lật tẩy vào phút gần chót của cuộc họp, sau khi cả hai tên này chối quanh co, lấp liếm bị ông Lê Hữu Em mạnh mẻ phản bác và ông Bùi Dương Liêm bộc lộ những lời của Nguyễn Văn Thành qua điện đàm.
Xin mời cả nhà nghe tại phút 1:59:40 trong video dưới đây thâu hình toàn buổi hội do Hội Quốc Gia Hành Chánh Vùng Đông Bắc HK triệu tập.
https://youtu.be/7dVuGkHKDSY
Ông Bùi Dương Liêm đã tường thuật lại cuộc điện đàm với Nguyễn văn Thành, trưởng Ban Tu Chính Hiến Chương của Tổ Chức Cộng Đồng “TRIỀU ĐẠI” Đinh Hùng Cương.
Ông Nguyễn văn Thành đã nói nguyên văn như sau:
“Anh Liêm ơi, chúng tôi không vi hiến, chúng tôi làm một Cộng Đồng mới, chúng tôi lấy một cái tên mới ….chúng tôi hoàn toàn bỏ công đồng củ…
Vấn đề của chúng tôi hien nay Việt Nam do cộng sản Việt Nam nó cai trị, nếu mình chống mãi thì đất nước Việt Nam khổ lắm anh Liêm ơi … tôi dứt khoát làm cái này…” (hết trích)
***********
(B) KẾT QUẢ: HỦY BỎ BẢN TU CHÍNH PHẢN ĐỘNG CỦA ĐINH HÙNG CƯỜNG

Kính thưa quý vị,
Chúng tôi xin gởi đến quý vị youtube buổi họp do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Hoa Kỳ tổ chức tại trụ sở Hội Cao Niên /HTĐ vào ngày 23/8/2017, bàn về bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ Cộng Đồng do Ủy Ban Tu Chính Hiến Chương của Cộng Đồng vùng HTĐ&MD&VA soạn thảo.
Thay vì tu chính Hiến Chương như danh xưng, Ủy Ban đã soạn thảo ra bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ Cộng Đồng hoàn toàn là một tên mới, với thay đổi rất quan trọng là các Chương căn bản bất di bất dịch của Hiến Chương nói rõ Cộng Đồng HTĐ là một “Cộng Đồng Quốc Gia Chống Cộng”, nhưng nay trở thành “Cộng Đồng Không Cộng Sản” trong Tuyên Ngôn và Điều Lệ CĐ.
Trong buổi họp này, ngoài Hội CSV/QGHC/MĐHK là trưởng ban tổ chức, còn có sự tham dự của trên 30 thành viên hội đoàn và cá nhân trong Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng vùng HTĐ&MD&VA.
Kết quả buổi họp, là đã hủy bỏ được bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ.
Văn bản này dự trù sẽ được công bố trong Đại Hội Thường Niên Hội Đồng Đại Diện vào tháng 9 năm 2017, sau khi các Phiếu Biểu Quyết Yes or No được hoàn tất vào ngày 25/8/2017.

Thưa quý vị,
Bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ CĐ này nếu không được hủy bỏ và nếu được tiến hành với Phiếu Biểu Quyết Yes or No mà ông Chủ Tịch Đinh Hùng Cường đã gởi ra vào ngày 8/8/2017, và nếu được đa số “say Yes” thì Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia, sẽ bị biến đổi từ một “Cộng Đồng Chống Cộng” trở thành một “Cộng Đồng Không Cộng Sản”.
Nên biết “Chống Cộng” và “Không Cộng Sản” khác nhau một trời một vực, nhưng trong tiến trình “tu chính Hiến Chương”, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Tu Chính Hiến Chương đã giải thích với nhóm người trẻ trong Ủy Ban Tu Chính rằng “Chống Cộng” và “Không Cộng Sản” đều có ý nghĩa giống nhau.
Ông Chủ Tịch Đinh Hùng Cường hứa hẹn sẽ thi hành sự hủy bỏ này trong phiên họp của Văn Phòng Thường Trực được triệu tập vào ngày 31/8/2017.
Quý vị hãy chờ xem kết quả ra sao.
Những dòng trên đây chỉ là sơ lược những điểm chính yếu,
Kính mời quý vị xem toàn bộ buổi họp dưới đây:
https://youtu.be/7dVuGkHKDSY

Trân trọng,
Bùi Dương Liêm
Truyền Hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn

*************
̆BÀI 3
TẠI SAO CHÚNG TÔI CHỈ TRÍCH VÀ KHÔNG CHO
CON EM THAM GIA TỔ CHỨC CỦA TRẦN KIỀU NGỌC

Đây là các lý do mà chúng tôi chỉ trích TKN. Cuối bài có link dẫn chứng đầy đủ
1-TKN nói không dính líu Vt-ma nhưng trên thực tế, mọi bằng cớ cho thấy dính líu rất nhiều và kỹ. Đó là Nguyễn Văn Hoàng, Voice ( Tuấn Lê, Trịnh Hội). Từng sinh hoạt trong Hội Chuyên Gia ( vòi của Vt-ma).
2-Từng về VN mỗi hè thuở sinh viên. Từng làm từ thiện ở VN. Một sinh viên trẻ không ở Úc tham gia sinh hoạt hè với cộng đồng mà lại về VN thường xuyên: chúng tôi rất e ngại.
3-Người trẻ lớn lên ở hải ngoại thường khá trong sáng, thật thà và không thủ đoạn. Cô TKN hoàn toàn không giống họ. Cô dối trá bịa đặt nhiều điều. Những NÓI LÁO của TKN gồm:
1-Cô TKN đã nói láo, học lớp 2 ở VN mà ( viết văn rât giỏi!!).
2-Cô đã nói láo đọc sách Tự Lực Văn đoàn ở Thư Viện Úc vào mỗi chiều tan học về. ( tôi đã confirm. Không có sách đó ở TV Úc vào quãng thời gian đó) ..
3-Cô TKN cũng nói láo là trẻ con mà dám đi xe bus một mình đến thành phố lạ để vào thư viện! ( Mới lớp 2, 3 hay 4, thì làm sao cha mẹ cho phép con nhỏ đi như vậy? nếu tôi nhớ không lầm, luật Mỹ không cho phép để con dưới 12 tuổi ở nhà một mình thì phải thì luật Úc cũng tương tự?).
4-Cô nói láo là bị một chú VNCH tát khi cô còn bé, ở Úc vì cô hát ra rả bài ca tụng Hồ tặc ( một người lớn không được quyền đánh trẻ con người khác, dù ở VN hay Úc. Cô TKN đã bịa đặt, bôi nhọ người VNCH) .
5) Là hậu duệ VNCH như cô tự nói nhưng trong trả lời phỏng vấn ở MONTREAL, June 2016, cô cười nhạt “Cháu không hiểu hiệp định Paris là gì ”(!) ( Một luật sư mà không được học về lịch sử thế giới ở đại học hay sao? Một người tranh đấu cho Nhân Quyền cho VN mà không biết HĐ Paris?
TẠI SAO CHÚNG TÔI NGHI NGỜ VÀ KHÔNG MUỐN CON EM MÌNH DÍNH LÍU TỔ CHỨC TKN
1) TKN tổ chức và hô hào hướng dẫn giới trẻ nhưng lý lịch mù mờ. TKN không nói rõ về cha với tên họ, cấp bực, số quân nếu có và trưng các hình ảnh của cha với đồng đội để mọi người dễ “confirm”.
2) TKN từng sinh hoạt với VT-ma. ( Hội Chuyên gia, Tham dự ĐH Thanh Niên TG của Vt-ma). Vt-ma với những thành tích, hoạt động dơ bẩn gì, mọi người đều rõ
3) TKN nói “tổ chức của chúng con không chống cộng, chỉ chống cái ác”.
Lý do:
1) Chống cái Ác là chống KHÔNG CÓ ĐỐI TƯỢNG. Cái Ác có ở khắp nơi, trong mỗi con người và mỗi xã hội. Vd một người giết chó ăn thịt cũng là Ác. Do đó, chống cái Ác chỉ là chống Thói Hư tật xấu. Nhân loại chống cái này triền miên trong suốt đời họ và đã chống từ lâu.
2) Chống cộng là chống có đối tượng. Đối tượng ở đây là ĐẢNG CS. Đảng CSVN là cha đẻ của hai cái này là lớn nhất: độc tài, phi dân chủ, không tự do. Ngoài ra , kết quả của ( độc tài, phi dân chủ, không tự do) sẽ sản sinh ra cái Ác ( to nhất), cái Độc ( to nhất) cái Hèn ( to nhất) v.v.
4) Mục đích của Tổ chức của TKN chỉ là ( Trích TKN: Phong Trào được thành lập với mục tiêu là dấy lên lòng yêu nước trong những người trẻ, sự ý thức về nhân quyền trên khắp thế giới và đặc biệt tại VN, để từ đó các bạn trẻ sẽ tìm được hướng đi và phương thức hành động phù hợp với nguyện vọng của mình. Ngưng trích).
Những cái như lòng yêu nước và sự hiểu biết về chế độ cộng sản, về nhân quyền thì con em của chúng tôi đều đã biết. Có lẽ cô TKN sẽ xin tiền của quý vị để khai trí cho các trẻ em mồ côi ở những vùng xa xôi, hẻo lánh tại VN vì các em này không biết chế độ cs là gì, cũng không biết nhân quyền là gì. Việc CỘNG SẢN VIỆT NAM sẽ tiếp tay hay ngăn cấm cô TKN trong sự nghiệp khai trí cho trẻ em vùng héo lánh: chúng tôi thiết tưởng quý vị đã biết được.
Quyền được hay bị Ngu là quyền tự do chọn lựa của mỗi người.
Hoàng Lan Chi
9/2017

********
PHỤ LỤC-CÁC BẰNG CỚ

5-Hai phút: TKN không chống cộng, chỉ chống Ác: ( TKC bịa đặt rằng người trẻ hải ngoại không biết cs là gì nên nếu nói chống cộng thì các em sẽ không hiểu!) ( Trích TKN: Bản thân KN lớn lên tại Úc, chưa hề trải qua một ngày lao tù, hay bị đấu tố dưới chế độ cs. Khi ai áp đặt KN phải chống cs, KN khó mà cảm được. Và nếu ba mẹ KN có bắt KN chống cs đi chăng nữa, thì cuộc đấu tranh đó cũng chỉ là một sự gượng ép vô nghĩa. Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền không thể kêu gọi tuổi trẻ trong và ngoài nước đứng lên chống cộng được. Phong Trào muốn cũng được, nhưng KN thiết nghĩ, khi mình áp đặt là mình tự chuốc lấy khổ đau và thất vọng.) ( TKN nói quá sai. Nhiều người không bị lao tù cs nhưng vẫn chống vì họ Ý THỨC ĐƯỢC CS LÀ HIỂM HỌA) ( Nguyên bài của TKN ở đây: Nhận xét bài “Tuổi Trẻ Lên Tiếng” của Trần Kiều Ngọc- Sep 24, 2017

https://youtu.be/eVSLuhVIrFk
4-Hai phút: BS Nguyễn Văn Hoàng: tổ chức của TKN là không chính trị ( phút 0:55) trong khi TKN viết ( Thể chế chính trị của một quốc gia định đoạt số phận hiện tại và chi phối cả tương lai của một quốc gia, trong đó có quyền lợi thiết thực của người dân sống trong quốc gia đó. Vậy có nghĩa là nếu người dân không quan tâm đến chính trị, tức là người dân tự phó mặc số phận của mình cho nhà cầm quyền muốn làm gì thì làm, phó mặc mọi sai lầm, áp bức, bất công, kể cả sự sỉ nhục cứ áp đặt lên đời sống hôm nay và tương lai của mình và của cả một dân tộc.” Ngưng trích TKN.
https://www.youtube.com/watch?v=59JYIoZHjA0
3-Hai phút: TKN về VN mỗi hè-thuở sinh viên:
https://youtu.be/yOeJSPTiPNg
2-Năm phút: TKN nói đọc Tự Lực Văn Đoàn khi tan trường về lúc mới sang Úc khoảng 8-9 tuổi ( nói láo vì chúng tôi đã tìm và không hề có sách TLVD ở thư viện Úc vào thời gian đó)
https://youtu.be/8fsST4YDRQA
1-June 2017 MTL
https://www.youtube.com/watch?v=KRRlfycH6CU&feature=youtu.be
( Phút 23;25: tổ chức chúng con không chống cộng )
*******************
LanChi Hoang Hy vọng những người binh TKN ngớ ngẩn, sẽ phản bác được với lý luận thay vì nói vu vơ, hồ đồ.
LanChi Hoang Hình này lấy từ FB của TKN: TKN chọn áo vàng và cho cô bé con áo đỏ. Ý nghĩa gì đây? Phải chăng là sự hòa hợp ( cờ vàng, cờ đỏ)? Con bé con không quàng khăn vàng nhé.
Ông Võ Đại Tôn đã không dám trả lời mail tôi hỏi ông vì sao ông hỗ trợ cho TKn trong khi TKN có các điều 1,2,3…
image0034.jpg?w=640

Be Le Dieu quan trong la chung ta khong con em cua chung ta tham gia to chuc cua TKN la xong chuyen
TC Chau đồng ý là con em chúng ta không tham gia, nhưng cũng cần vạch mặt kẻ gian để mọi người biết và tránh. Cảm ơn chị đã chuyển!
Liem Huu Bui cám ơn chị Hai LanChi Hoang. Bản chất thực sự của Cộng Sản là “Ác” có thế mới có đài tướng niệm cho hơn 100 triệu nạn nhân Cộng Sản, tách ra như vậy như là kêu gọi tuổi trẻ tranh đấu cho một cái “ác ” hiện tượng trong khi cái tai họa ung thư mụt nhọt của Cộng sản vẫn còn đó không diệt.
Chris Phan nếu bây giờ Việt cộng không ác nữa, mà chỉ có lừa đảo, diếm đàn, bán nước, vong bản… vậy còn chống cộng sản hông?
Ming Mia Nguyen Chris Phan
Lan Kim · Friends with Chris Phan
Chris Phan Lừa đảo ,điếm đàn ,bán nước , vong bản = CS.
LanChi Hoang Hahahahaha. Trích Chris Phan (n nếu bây giờ Việt cộng không ác nữa, mà chỉ có lừa đảo, diếm đàn, bán nước, vong bản… vậy còn chống cộng sản hông?)
Thuỳ Le Đây là phương thức “hoà hợp hoà giải” mới do băng đảng VT dựng lên với con bài mới là tkn.
Minh Le Tham vọng quyền lực …
Tkn là con rắn độc ….

*************
BÀI 5
VIỆT TÂN-ĐỊNH VÀ LS TRẦN KIỀU NGỌC

Bài viết này gồm: 1) Những việc làm gần nhất của VT-Định, 2) Từ VT-Định đến Trần Kiều Ngọc, 3) VT-Định với Liên Minh Dân Chủ và Tổ Chức Phục Hưng
PHẦN 1: NHỮNG VIỆC LÀM CỦA VIỆT TÂN-ĐỊNH GẦN NHẤT
Thông báo 23 của ô Nguyễn Thanh Tú:
1) RFA: RFA đã cấp $ 204,823 cho Việt Tân từ 2013 đến 2015 dưới chương trình Open Technology Fund (OTF) do Quốc Hội Hoa Kỳ tài trợ. Ô Tú đã yêu cầu Tổng Thanh Tra của Bộ Ngoại Giao điều tra.
2) VOICE: Trịnh Hội, nhận ngân khoản từ tổ chức National Endowment for Democracy (NED), Bộ Ngoại giao ( http://www.ned.org) với mục đích giúp phát triển xã hội dân sự ở Việt Nam. Ông Tú đã thông báo cho tổ chức NED và NED đã cho điều tra; và họ đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Tổng Thanh Tra của Bộ Ngoại Giao để có biện pháp xử lý.
3) SBTN: Ngày 12/5/2017, cơ quan FEC (Hội Đồng Bầu Cử Liên Bang) quyết định giải thể tổ chức Human Rights for Vietnam PAC (HRVN PAC) do Luật sư Đỗ Phủ, Luật sư Nguyễn Anh Tuấn và Bác sĩ Nguyễn Thể Bình thành lập, với lý do không thanh toán nợ nần. Ô Tú đã nộp đơn lên Toà án Liên bang ở Washington DC để yêu cầu toà án bắt buộc FEC điều tra các hành vi phạm pháp hình sự của SBTN vì SBTN đã dùng tổ chức HRVN PAC này làm phương tiện trá hình.
4) NGUYỄN THỂ BÌNH- VIETNAM for PROGRESS
Và ngày 2 tháng 5, 2017, Bác sĩ Nguyễn Thể Bình tổ chức hội thảo về Formosa ở Thượng Viện Hoa Kỳ dưới danh nghĩa của tổ chức Vietnam for Progress. ( đây cũng chỉ là hoá thân của HRVN PAC). (Hãy xem thành phần chủ chốt của nó: Lại cũng vẫn là Luật sư Đỗ Phủ, Luật sư Nguyễn Anh Tuấn và Bác sĩ Nguyễn Thể Bình).
PHẦN 2: TỪ VIỆT TÂN-ĐỊNH ĐẾN TRẦN KIỀU NGỌC
Một nhân vật mới xuất hiện khoảng 2015: LS Trần Kiều Ngọc, Adelaide, Úc Châu. Bà Ngọc, qua lời tự kể, đến Úc năm 7 t (1990) ( có nghĩa là sinh khoảng1983), tốt nghiệp luật sư, có chồng con. Bà Ngọc đã nói chuyện lần đầu tại một “event” của Liên Minh Dân Chủ. Cũng theo tự kể, bà Ngọc lập Phong Trào Giới Trẻ vì Nhân Quyền –Con Đường Nhân Bản. Với sự giới thiệu của ô Võ Đại Tôn, bà Ngọc được Tổ Chức Cộng Đồng ở Đức giúp buổi nói chuyện. Với sự giúp đỡ của Hội Phụ nữ Âu Cơ của bà Phạm Thùy Linh, vợ của Nha Sĩ Chu Văn Cương, (Chủ tịch Tổ chức Phục Hưng), bà Ngọc có buổi nói chuyện ở California. Liên Minh Dân Chủ giúp bà Ngọc tại Canada.
Tại Úc, người hỗ trợ, cố vấn cho bà Kiều Ngọc là Bs Nguyễn Văn Hoàng ( thường được gọi là Hoàng chột, Phố Nắng). Bên cạnh đó là Voice, Tuấn Lê.
Bà Trần Kiều Ngọc sẽ tổ chức buổi hội ngộ tại Sydney vào tháng 9/2017 với chi phí 1,000/1 người. Vài diễn giả có mặt. Thoạt đầu có VT-Đỗ Hoàng Điềm nhưng sau đó ô Điềm rút lui. Qua sự trung gian của người quen, Bà Kiều Ngọc đã mời Ts Nguyễn Đình Thắng của BPSOS và KHG Dương Nguyệt Ánh nhưng hai người này im lặng (có nghĩa là từ chối). MC là ô Nam Lộc.
Nguồn gốc của bà Kiều Ngọc ( từng hoạt động thuở sinh viên tại Adelaide. Adelaide được xem là thủ phủ của du học sinh; từng tham gia Hội Chuyên Gia) (trích facebook Quỳnh Trâm: Trích “Trần Kiều Ngọc và con đường đấu tranh vì nhân quyền”, Kim Anh, (sbs.com, 22/09/2016), http://www.sbs.com.au/…/he-thu-hai-bai-62-tran-kieu-ngoc-va…):”Thời còn đi học, Kiều Ngọc là Hội trưởng của Hội Sinh viên Học sinh Việt Nam tại Đại học Adelaide. Sau khi tốt nghiệp, cô sinh hoạt trong Hội Chuyên gia Việt Nam Nam Úc một thời gian ), sự dính líu của bà với các nhân vật VT như Voice-Tuấn Lê và Bs Hoàng (dường như BS Hoàng, trước kia có thời gian hoạt động với CT-nhánh Bs Trần Xuân Ninh qua bài viết của ô Khúc Vượng? Xem tại tinparis.net), sự dính líu của bà với Liên Minh Dân Chủ ( Vụ Ngô Thanh Hải S 219 có lưu trữ tại đây: Tài Liệu về vụ Ngô Thanh Hải-S 219 -May 2015) khiến chúng tôi không quan tâm. Tuy vậy, khi một người nhờ điều tra thì chúng tôi mới bắt đầu xem các youtube của bà Trần Kiều Ngọc. Từ các youtube này, chúng tôi nhận thấy rằng: Bà Kiều Ngọc đã không thành thật trong cả những việc nhỏ nhặt ( vd bà hỏi Hoàng Cơ Định có phải là bà con Hoàng Cơ Minh không trong khi bà từng là lãnh tụ sinh viên của Úc châu, nơi được coi là ổ Việt Tân-Định; Bà kể đến Thư viện Úc đọc Tự Lực Văn Đoàn nhưng chúng tôi đã search thư viện Úc và hoàn toàn không có các sách bà Ngọc liệt kê), vài câu chuyện tự kể nhuốm vẻ hoang đường ( vụ về VN giữa đêm khuya, vụ mặc khải khi đi thăm trại cùi…) .Tuy vậy, điều quan trọng nhất: Bà Trần Kiều Ngọc không có một đường lối hoạt động gì rõ rệt. Bà kết nạp hội viên dễ dãi vô tội vạ ( qua phỏng vấn của ô Trần hưng Việt, Queensland), Bà chủ trương “khai dân trí” cho giới trẻ hải ngoại về nhân bản, về nhân quyền! ( là những điều không hề xa lạ với học sinh hay sinh viên người Mỹ hay Úc-Việt!).
Tóm lại bà không cùng chiến tuyến với người tị nạn chống cs vì có vẻ bà không chống CS mạnh mẽ ( trong youtube ở Úc, May 2017, bà nói bà về VN mỗi hè thuở sinh viên!); có vẻbà chỉ muốn thu thập danh tính người trẻ hải ngoại yêu quê hương VN bằng con thuyền có tên mĩ miều (con đường nhân bản) mà con em chúng ta nếu không có người lớn hướng dẫn, rất có thể bị dụ dỗ. Năm xưa, 2012, SBTN, Trúc Hồ , (tức VT-Định) đã nắm giữ khá nhiều danh sách người Việt khắp nơi khi những ông già bà cả không thạo thủ tục, đã nhờ SBTN ghi danh cho cả gia đình, trong vụ Thỉnh Nguyện Thư. ( xin lưu ý: chúng tôi dùng chữ có vẻ” và không khẳng định).
Việt Tân –Định với Liên Minh Dân Chủ và Tổ Chức Phục Hưng
Chúng tôi đang điều tra tương quan VT-Định với Liên Minh Dân Chủ. Tuy vậy, chúng tôi khá là không cảm tình với Liên Minh Dân Chủ qua vụ S 219.
§ Riêng Tổ Chức Phục Hưng thì đây là một tổ chức chính trị mà năm xưa đã cùng “Người Việt Tự Do” ở Nhật đứng chung với ông Hoàng Cơ Minh ở giai đoạn đầu. Theo lời kể của đảng viên Phục Hưng thì vì sự “lừa lọc không theo thảo thuận ban đầu” của phía ông Hoàng Cơ Minh nên Phục Hưng và Người Việt Tự Do rút lui. Từ đó đến nay Phục Hưng vẫn duy trì sinh hoạt của mình khá đều đặn. Đương kim chủ tịch Tổ Chức Phục Hưng, Nha Sĩ Chu Văn Cương, là người mà tôi đã phỏng vấn khi ông ra ứng cử Dân biểu Texas. Đây là một người thuộc thế hệ 1,5 mà tôi rất quý mến vì tài ba, vì nhiệt huyết. (Link: Phỏng vấn Bs Nha Khoa Chu văn Cương-UCV Dân Biểu Texas KV 149 )
Khi biết Nha Sĩ Chu Văn Cương nhận lời làm diễn giả cho Đại Hội Tháng 9 của bà Trần Kiều Ngọc, chúng tôi rất ngạc nhiên và đã hỏi trực tiếp. Nha sĩ Chu Văn Cương trả lời rằng “Không biết về TKN nhiều. Thấy đây là người trẻ nên muốn ủng hộ. Nếu TKN sau này lộ ra là VT thì tự đốt cháy sự nghiệp chính trị của mình!”.
Cá nhân tôi không ‘vui vẻ’ với câu trả lời của Nha Sĩ Chu Văn Cương. Lý do: 1) Trên cương vị chủ tịch một tổ chức chính trị lâu năm, ông Cương không có quyền “bán rẻ” danh tiếng của tổ chức mình như thế. Không biết rõ về một người trẻ, ( người này dấy phong trào khuyến dụ người trẻ hải ngoại với sự tiếp tay của vài nhân vật thân cận VT) mà ô Cương dám cho người ấy “mượn credit của tổ chức mình”? 2) Giả dụ, đến năm XYZ, bà TKN lộ hẳn là VT-Định thì lúc ấy, hẵn bà đã có trong tay danh sách khá nhiều người trẻ hải ngoại rồi. Chúng ta thừa biết con em chúng ta, tuổi trẻ, đôi khi ham vui đi theo bạn bè. Và chiêu thức dùng người ( duyên dáng, dễ thương, nhũn như con chi chi, hạ mình sát đất), đến “dụ dỗ, móc ngoặc”: VC là number one!
KẾT LUẬN:
· ViỆT Tân-Định là gì? Câu hỏi này không phải là mới hay quá khó. Rất nhiều tài liệu ở net. Mới nhất là www.damphong.com với các thông báo của ô Nguyễn Thanh Tú vạch trần Việt Tân-Định với đủ bằng cớ.
· Vì thế, mọi “dính líu” đến VT-Định: phải hết sức thận trọng. Không ai muốn mình bị lừa dối, lường gạt niềm tin, lợi dụng lòng yêu nước VN, móc túi mình mãi được. Tiền cho đi thì mất nhưng niềm tin bị mất thì đôi khi phải trả giá khá đắt.
· Các người trẻ lớn lên ở hải ngoại thường rơi vào các trường hợp sau đây: 1) Hoặc thờ ơ và chỉ biết sống với quê hương mới. 2) Hoặc có chú ý, đã đòi về VN thăm viếng, làm từ thiện, hay công tác hè và đa số đã nhìn rõ được bộ mặt của CS. 3) Hoặc là “con nhà nòi” được hướng dẫn từ bé thì cũng có khuynh hướng học hành để có mảnh bàng kiếm sống và dấn thân vào các công tác với Tổ Chức Cộng Đồng.
· Còn trường hợp của bà Trần Kiều Ngọc khá lạ: từng hoạt động (chủ tịch Hội Sinh viên; Hội Chuyên Gia), về VN hàng năm, không tham gia Tổ Chức Cộng Đồng nhiều và “đùng một cái” xuất đầu lộ diện với một “kiểu mẫu” khá hoàn hảo như lễ phép, ngoan ngoãn (nhưng nhiều người đã nhận định chính xác: một sự hoàn hảo giả tạo vì được nhồi khuôn) và có đủ thì giờ, tiền bạc để đi vài quốc gia vận động cho giới trẻ “biết về nhân quyền”!
· Câu trả lời cuối cùng về vấn đề này: ở trong tay quý vị. Chúng tôi chỉ đưa các sự kiện, bằng cớ, nhận định cá nhân. Như thường lệ; chúng tôi tiếp tục Wait and See.
Hoàng Lan Chi
8/2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s