Rao bán vũ khí công khai trên mạng ở Sài Gòn

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nv-rao-ban-vu-khi-tren-mang-mot-cach-cong-khai/

December 4, 2017

Hình ảnh quảng cáo của trên Facebook có nickname N.L và thông tin giao dịch vũ khí thô sơ. (Hình: thanhnien.vn)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Chỉ cần vào một số trang web hoặc mạng xã hội, người sử dụng dễ dàng tìm kiếm được hình ảnh, thông tin và giá bán các loại vũ khí như mã tấu, kiếm, đao, thậm chí súng đạn… xuất hiện nhan nhản. Đây chính là vấn đề đang gây đau đầu cho xã hội, theo tin từ báo Thanh Niên.

Theo nội dung bài báo, việc mua bán vũ khí các loại được rao bán một cách công khai. Trên mạng Facebook, một người có nickname N.L đăng tải hình ảnh các loại hung khí và chỉ cần nhắn tin vào đây là chủ nhân sẽ cho biết giá cả cụ thể từng loại, ví dụ 700 ngàn cho một cây mã tấu, thêm 50 ngàn tiền giao hàng. Sau khi ngã giá, đôi bên sẽ hẹn nơi để giao hàng và nhận tiền.

Theo Thanh Niên, trên trang Facebook “Chợ mua bán vũ khí…”, “Mua bán súng…” có hàng chục thành viên rao bán các loại súng ngắn quân dụng với giá gần chục triệu đồng/khẩu, roi điện giá 2.3 triệu đồng… Đi kèm với lời rao là khẳng định là sẽ “bao test”, “bao xài” và số điện thoại cá nhân để khách hàng liên lạc.

Một trong số hình ảnh tiếp thị trên mạng của đường dây mua bán vũ khí thô sơ (Hình: thanhnien.vn)

Facebooker tên “Bi Bi” thì lại rao bán súng airsoft (loại súng bắn đạn nhựa, chì). Có thể giao hàng, nhận tiền trực tiếp tại Sài Gòn, còn gửi đi các tỉnh thì thanh toán qua tài khoản. Một Facebooker khác tên “Lôi Trấn Phong” rao bán các loại súng rulo, M84 và cả khẩu M9A1.

Theo bài báo, Công an Sài Gòn cũng áp dụng một số biện pháp để hạn chế tình trạng mua bán vũ khí như ngoài tuyên truyền vận động giao nộp, còn kiểm tra xử phạt và lên kế hoạch khám phá, thu giữ nhiều vũ khí thô sơ.

“Thế nhưng, thực tế từ đầu năm 2017 đến nay’ ở Sài Gòn ‘vẫn xảy ra hàng loạt vụ băng nhóm sử dụng mã tấu, kiếm, đao… tự chế truy sát, thanh toán nhau đẫm máu, dẫn đến chết người.’ ‘Vậy số vũ khí thô sơ này ở đâu ra?” bài báo đặt câu hỏi. (LAN)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s