CXN_030318_13 225_ Bài 1: Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Bùi Thị Minh Hằng gần đây đem PTDC mâu thuẫn về tiền (chia nhiều chia ít từ vài ngàn đến trăm ngàn usd) để chứng minh những gì CXN nói về PTDC cuội, Việt Tân (eg .cùng CS cài cắm, CS khống chế, dân chủ cuội, thần kinh dân chủ, hoàng kỳ cuội, dân chủ từ thiện tư túi riêng, Điếu Cày mọc lại tay khi qua Mỹ sau khi Nguyễn Xuân Nghĩa HN tung tin Điếu Cày bị cụt tay trong tù và tuyệt thực 35 ngày, Cù Huy Hà vũ tuyệt thực 20 ngày, chuyện ĐC cụt tay và tuyệt thực lừa dc cả trăm ngàn usd (nhờ mâu thuẩn với Tạ Phong Tần nay mới lòi ra bộ mặt thật của chúng trước công chúng (điều này một người Úc gốc Việt đã hành động quyết đoán lên án bọn dân chủ cuội hành nghề lừa bịp hải ngoại từ 2012)), dân chủ lừa bịp hơn cả CSVN, dân chủ đô la, livestream đô la) là chính xác. Chỉ lúc 2012, CXN chỉ biết nhưng không có bằng chứng trong tay nên có một số nhỏ võ đoán rằng CXN chụp mũ cả đám PTDC cuội. (protest, LĐV, 27 Hội Đoàn, TCvsCSVN, highest bidder, VC agent, century to change VC, VTan, infiltrate, VC agent) . Đúng y xì như bài này của CXN: ” CXN_041515_8673_Lời tự thú của Ngọc Tuấn Huỳnh, điều này tôi biết rất rõ từ lâu, đám dân chủ cuội này là hành nghề dân chủ, ai chi tiền nhiều thì theo kể cả tiền ĐCSVN (DLB chôm người của TTXVA rất nhiều bằng cách trả tiền cao hơn vì có tiền Việt Tân và Hải Ngoại, bọn này biến PT TĐ thành một chợ đấu giá nên tiền CSVN chi ra cao hơn cho Phạm Chí Dũng của Hội Nhà Báo Độc Lập với cả trăm thành viên ngày 4.7.2014 thì tôi đâu có lạ gì). Nhìn bọn thần kinh Dân Chủ như Lao Động Việt của Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức thì biết, tay chân của đồng chí cài cắm Phạm Chí Dũng, tất cả là lý tưởng, nhưng là lý tưởng đồng tiền, bọn này làm tôi tởm lợm rất nhiều, chúng nhận tiền để lái PT có lợi cho bọn cấp tiến CS thân Mỹ đánh bọn thân Tàu để kéo dài ĐCSVN vài chục, vài trăm năm nữa qua TPP, bơm thân Mỹ, ai không thấy điều này là không nhạy bén Chính Trị…Tụi này chỉ khác với bọn CSVN là CSVN phản bội dân tộc với hàng tỉ usd của Tàu Cộng, bọn thần kinh dân chủ này sẵn sàng phản bội dân tộc chỉ cần một ngàn usd thôi, hay một vé khứ hồi Thụy Sĩ hay Mỹ

https://www.youtube.com/watch?v=Vwt72MuPRHM

https://www.youtube.com/watch?v=Amnw8sZI3_I&feature=youtu.be
Bùi Hằng vạch trần những chi tiết không ngờ về Tạ Phong Tần – Cựu sĩ quan An ninh VN

xxxx
https://www.facebook.com/nbtd.taphongtan/posts/564392970593464

Tạ Phong Tần is with Tạ Phong Tần.

February 25 at 5:55am ·

Nhắn ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày). Ai có friends Facebook với ông ta thì copy hoặc tag ông ta vào đây cho xem.

Hơn 2 năm nay, kể từ ngày (28/11/2015, tức là sau hơn 2 tháng tính từ ngày TPT đặt chân đến Mỹ) Tạ Phong Tần công khai đăng lời tuyên bố rút lui khỏi Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do (CLB NBTD) thì tôi đã không còn nhắc đến cái tên Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) trên FB lẫn website cá nhân của tôi nữa. Ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) không phải là kẻ thù của tôi (kẻ thù chính của tôi là bọn cộng sản), dù ông đã từng làm nhiều việc khiến tất cả anh chị em trong CLB NBTD phải bất bình, góp ý ông không sửa chữa, nhận lỗi, mà ông luôn nại đủ thứ lý do để đổ thừa cho người khác. Chị Hà Giang đã nói công khai trong cuộc họp CLB: “Anh Hải là người khi bưng cái bình thủy tinh đi va vào cột nhà vỡ bình, thì anh Hải luôn cho rằng bình vỡ là tại cây cột đứng đó, chớ không phải tại anh Hải không nhìn thấy cây cột”.

Vì tôi cho rằng “Đạo bất đồng bất tương vi mưu”, đã không cùng quan điểm, cách làm việc thì đường ai nấy đi, không ai đụng chạm đến ai.

Tôi bận học hành, mưu sinh, chớ không được ai nuôi ăn ở không như ông. Việc ông làm gì từ sau khi tôi rút lui khỏi CLB tôi không quan tâm, không nhắc đến ông nữa.

Hôm nay, tôi vừa nhận được ảnh chụp màn hình này của một bạn FB gởi cho tôi. Trong đó ông xác nhận sai sự thật về việc vì tôi mà ông bị cộng sản cướp mất căn phòng ở Phòng số 8, lầu 2, chung cư số 17, Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, Sài Gòn.

Tôi nhắc lại cho ông rõ:

1-1- Nguồn gốc căn phòng: Là biệt thự một tư sản dân tộc, sau ngày 30/4/1975 bị Việt cộng tịch thu, đưa cả gia đình nhà tư sản đi kinh tế mới. Căn biệt thự cổ do Công ty công trình công cộng TPHCM quản lý, đã bị chia nhỏ ra từng phòng (mỗi phòng khoảng 20 mét vuông) để cho thuê dài hạn với giá rẻ, mỗi năm người thuê phải ký hợp đồng lại với Công ty công trình công (Cty CTCC) cộng. Mỗi tầng lầu có một toilet dùng chung. Những người ký hợp đồng thuê phòng sau đó đã làm giấy tay bán cho nhau (bất hợp pháp). Chủ cũ căn phòng đã làm giấy tay bán căn phòng cho ông giá 80 ngàn hồ tệ (khoảng năm 2005).

2-1- Tôi đã thuê căn phòng đó của ông với giá một triệu đồng/tháng (bằng một nửa tiền lương của tôi lúc đó), trả tiền mặt đủ hàng tháng, điện nước tôi tự trả, anh em CLB ở Sài Gòn ai cũng biết cả. Trước khi ông bị bắt giam một tháng (về tội trốn thuế) thì ông đi Đà Lạt du hí với nhân tình của ông (tất cả anh em CLB và chị Dương Thị Tân đều không biết). Hết tiền, ông liên lạc về SG nói với anh Uyên Vũ hỏi chúng tôi có tiền thì chuyển cho ông. Anh UV không có tiền, tôi cũng không có tiền. Tôi đưa 1 triệu đồng tiền mặt cho anh UV cầm và nói rõ rằng “Đây là tiền thuê phòng tháng này, anh cầm lên ĐL gởi cho anh Hải, em đang thất nghiệp nên cũng không có tiền”.

3-1- Một tháng sau thì đến kỳ hạn phải ký hợp đồng lại với Công ty CTCC. Công ty đã gởi giấy thông báo đề tên chủ cũ. Tôi đã cầm giấy thông báo đó sang nhà hỏi chị Dương Thị Tân thì chị Tân cho biết tình trạng căn phòng như tôi đã kể ở trên. Đồng thời, chị Tân đưa tất cả giấy tờ cũ gồm hợp đồng thuê phòng (chủ cũ), giấy mua bán sang tay căn phòng cho ông Hải để tôi tìm cách ký hợp đồng thuê lại căn phòng.

4-1- Tôi đã cầm thông báo đến Cty CTCC và được biết 1 năm nay ông Hải không nộp tiền thuê cho Cty CTCC. Tôi phải móc tiền túi của tôi ra nộp. Tôi hỏi họ về thủ tục thuê lại thì họ chỉ cho tôi vào website của UBND quận 1 tìm hiểu.
Được biết quy định về việc ký lại hợp đồng thuê như sau:
a- Là chủ cũ thì chỉ việc ký lại theo mẫu cũ, nộp tiền thuê;
b- Chủ cũ đã bán sang tay cho người mới và hiện nay không rõ địa chỉ thì người mới có quyền ký hợp đồng trực tiếp với Cty CTCC với điều kiện: Phải có hộ khẩu TPHCM, hiện đang không có nhà ở hợp pháp, đã từng có thời gian dài sinh sống ổn định từ 6 tháng trở lên trong căn phòng đó.

5-1- Tôi đã bỏ tiền túi nhờ một số anh em xe ôm đang sống ở chung cư tìm kiếm người chủ giúp tôi nhưng họ không tìm thấy. Tôi không có hộ khẩu thành phố nên không thể đứng tên ký hợp đồng thuê lại căn phòng. Tôi đã nhờ anh UV (có hộ khẩu) đứng ra ký hợp thuê giúp, chúng tôi bàn với nhau là “tìm cách giữ lại căn phòng cho anh Hải”. Anh UV thì có hộ khẩu thành phố nhưng không đáp ứng hai điều kiện còn lại. Vì vậy, nửa tháng sau tôi phải dọn đi nơi khác, giao chìa khóa phòng lại cho chị Tân.

Bây giờ ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) bất chấp sự thật, về hùa với đám cộng nô ôm cờ máu đang tìm đủ mọi thủ đoạn nhơ bẩn nhất để bôi nhọ tôi, thì tôi thấy tư cách ông quá đê tiện. Ông không xứng đáng được tôi tôn trọng và đối xử lịch sự.

Lẽ ra, sau khi tất cả anh chị em đồng loạt tuyên bố rút tên khỏi CLB NBTD thì ông phải soi rọi lại bản thân ông. Tại sao khi ông mới đến Mỹ, cộng đồng tỵ nạn hồ hỡi tiếp đón ông, anh chị em hải ngoại nhiệt tình ủng hộ ông dựng lại cái tên CLB NBTD mà một năm sau họ phải ngậm ngùi nói tiếng ra đi?

Tại sao ông không suy nghĩ, khi ông ở trong tù, Tạ Phong Tần và Dương Thị Tân là người đơn độc công khai đối đầu với cộng sản để luôn luôn có những bài viết kêu gọi cả thế giới biết đến Nguyễn Văn Hải với tư cách là thành viên CLB NBTD dù ông chưa từng viết 1 bài báo nào (chớ không phải là tên tù trốn thuế bình thường như bao nhiêu tên tù trốn thuế khác ở VN). Tạ Phong Tần là người dám công khai đối đầu cộng sản để giữ cái tên CLB NBTD trong khi tất cả thành viên khác, người thì đòi “tuyên bố giải thể” (chỉ có tôi và UV phản đối), người thì im lặng rút lui. Những bài viết đó của tôi vẫn còn nguyên trên trang https://taphongtan.wordpress.com/, ông có thể đọc lại bất cứ lúc nào.

Chị Dương Thị Tân là người đã hy sinh để cho an ninh cs đánh đập, hành hạ vì không chịu bỏ rơi ông (với bao lời hứa hẹn của ông), 7 năm rưỡi đi từ nhà tù này sang nhà tù khác, từ Nam ra Bắc để thăm nuôi ông không sót dịp nào, gởi đồ ăn cho ông sống như ông hoàng trong trại giam, dám tẩm xăng vào người để đòi vào gặp ông ở trại Nghệ An khi chị hay tin ông “tuyệt thực”. Sau khi qua Mỹ thì ông cắt liên lạc với chị Tân để sống chung với nhân tình khác, làm cho chị Tân ngậm đắng nuốt cay. Chắc ông đâu xúc động chút nào và cũng không thèm coi cái video chị KimLiên Thị Nguyễn hát bài “Sao anh nỡ đành quên” mà chị Tân khóc nức nở phải không? Lúc đó, chị Tân phải nhờ vào sự khuyên giải, an ủi của quý cha DCCT, và chị lấy công việc giúp đỡ TPB VNCH làm niềm vui để vượt qua cú sốc nặng nề. Tôi phẫn nộ dùm cho chị ấy nhưng chị đã bảo tôi “đừng nói gì, kệ họ, chị buông rồi em ạ”.

Tôi không muốn nói nhiều về chuyện đời tư của ông, đó là quyền của ông. Nhưng cần phải nói một lần, để ông đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác. Mà ông có biết rằng các anh chị em CLB NBTD người ta rời bỏ ông vì:

1-2- Ông độc tài, độc đoán, tiền bạc thu chi không minh bạch;

2-2- Ông tự tung tự tác, muốn làm gì thì làm và coi anh em khác như công cụ để phục vụ cho quyền lợi của cá nhân ông và phe đảng đứng sau ông (trong khi anh em khác là những người độc lập, không tổ chức nào);

3-2- Ông coi Tạ Phong Tần như công cụ để cho ông và phe đảng hái ra tiền, tìm cách khống chế TPT chỉ được quyền nói những điều ông (và phe đảng của ông) muốn TPT nói, đi đến những nơi ông (và phe đảng của ông) muốn TPT đi, gặp gỡ những người ông (và phe đảng của ông) muốn TPT gặp….

4-2 Anh em tham gia CLB ở đây (trừ những người mới qua như Trương Quốc Huy, vợ chồng anh UV) đều sống lâu năm ỏ Mỹ và không có ai trở về VN, không có ai bị tai tiếng gì, người ta không muốn bị mang tiếng là thành viên “CLB đĩ đực” nên phải bỏ chạy. Nếu không có anh Thiện Thành khuyên bảo và ngăn cản thì Trịnh Du đã cho ông “lên bàn mổ” vì chuyện trai giái lem nhem, ghen tuông tá lả từ năm 2015 rồi;

5-2 Ông dùng cái uy thế của ông khi mới qua để đe dọa anh UV (cũng mới qua) phải làm việc không công cho ông để thu tiền, để ông lấy uy với cộng đồng;
6-2- Anh chị em CLB thấy ông đối xử với Dương Thị Tân, với Tạ Phong Tần mà người ta “tự biết thân phận”. Chị Tân hy sinh cho ông cỡ đó mà ông còn “vắt chanh bỏ vỏ” thì những người khác đối với ông chẳng là cái đinh gì cả;

7-2- Khi ông mới chân ướt chân ráo đến Mỹ, không chổ ở phải đi thuê khách sạn. Ông anh tôi thấy vậy kêu ông về nhà anh ấy ở tạm, ko lấy tiền thuê. Nhà ông anh tôi nghèo, nhỏ bằng nắm tay (chính tôi còn không ở chung được), tưởng đâu ông về ở chung thì là 2 thằng đàn ông với nhau cũng dễ thở, cho ông sử dụng luôn máy tính của ảnh. Ai ngờ ông dẫn thêm nhân tình của ông về ở chung, rồi biến nhà anh tôi thành nhà của “vợ chồng” ông, ông anh tôi thì thành “người ở trọ”. Ông anh tôi không chịu nổi, phải ra điều kiện: Một là ông dẫn bà kia đi chổ khác, hai là chỉ một mình ông ở lại thôi, không có bà kia. Ông và bà kia dọn đồ đi, sau đó ông gặp ai cũng rêu rao rằng anh tôi “hack” laptop của ông. Ông có biết ông anh tôi nói thế nào với tôi không: “Anh làm việc tiếp xúc với rất nhiều tài liệu của NASA anh còn không quan tâm, nó mới từ trong tù qua Mỹ, laptop nó có ccc gì mà anh phải hack. Nó làm hư cái máy tính của anh luôn anh phải sắm máy mới mà anh còn không nói nữa”. Ông không biết rằng tôi và ông anh này là chổ thân tình từ những năm 2005, nên ông gặp tôi thì nói anh tôi hack máy, nhân tình của ông gặp anh tôi thì nói tôi “đánh phá” ông. Những email nhân tình ông gởi cho anh tôi vu cáo tôi và bị anh tôi viết trả lời 1 bài chửi lại tôi vẫn còn giữ đây.

8-2- Ông phải biết rằng cộng đồng tỵ nạn ở Little SG này là cộng đồng cờ vàng và chống cộng sản. Nếu ông lẫn tránh lá cờ vàng, ông không tham gia các sinh hoạt chống cộng của cộng đồng tỵ nạn, thì đó là con đường do ông tự chọn, không ai ép buộc ông. Ông đừng ganh tỵ với tôi khi thấy tôi được cộng đồng tỵ nạn hoan nghênh.

9-2- Tôi còn biết rõ nhiều chuyện khuất tất của ông từ khi ông qua Mỹ. Tôi nghĩ rằng ông nên biết điều mà nói bất cứ chuyện gì cũng phải đúng sự thật, đừng thấy tôi im lặng mà làm tới. Để bảo vệ danh dự của tôi (vô cớ bị ông vu khống, bịa đặt bôi bẩn) thì tôi cũng không ngại gì viết tiếp về ông đến tập thứ n.

Little SG, ngày 24/2/2018.
Tạ Phong Tần.

-:-:-
Lưu ý:
Trước khi tôi post bài này lên FB, tôi đã đăng ở các trang khác rồi. Ông và đồng bọn của ông khỏi phải report FB chi cho mất công.

https://hr4vn.me/2018/02/24/goidieucay/

xxxx


 

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=196384407623458&id=100017556991377

xxx

Điếu Cày Nguyễn Văn Hải phản bác bài bội nhọ danh dự cá nhân của Tạ Phong Tần
Thứ Năm, 01 Tháng Ba
Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

Thưa các bạn,
Vừa qua cô Tạ Phong Tần đã có một bài viết trên Facebook có nội dung xúc phạm và đưa ra những điều không đúng về tôi. Liền sau đó tôi đã nhận được nhiều tin nhắn và điện thoại của bạn bè trong và ngoài nước bày tỏ sự phẫn nộ vì bài viết này của cô Tạ Phong Tần.
Hai phần ba trong số bạn bè khuyên tôi không nên dây với hủi, cứ lờ đi. Một phần ba còn lại nói tôi phải lên tiếng để những người bạn của tôi biết sự thật, để những trò đánh phá anh em đấu tranh trong và ngoài nước phải chấm dứt, để cộng đồng người Việt hải ngoại không bị phân hoá bởi nọc độc của cộng sản. Cho đến nay, tự thâm tâm tôi vẫn không tin cô Tạ Phong Tần là cộng sản như một số người nói. Từ khi đến Mỹ tôi là người đã đi vận động trả tự do cho Tạ Phong Tần ở nhiều diễn đàn Quốc tế. Thế nhưng, từ ngày ra khỏi nhà tù và sang Mỹ cho đến nay, cô Tạ Phong Tần đã liên tục tấn công vào nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. (Nhóm Dân Oan của chị Trần Ngọc Anh bị đánh phá vào đúng thời điểm sắp diễn ra Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam bị cô đòi trả giải và hạ uy tín của một tổ chức đã có bề dày thành tích trong nhiều năm, Paulus Thanh Hoàng (tên thật là Nguyễn Đức Quốc) bị Tần vu khống : “lừa tình và lừa tiền”, các em Đỗ Thanh Vân và Dũng Phi Hổ đi biểu tình bị đánh đổ máu, Bùi Thị Minh Hằng… Tấn công bôi nhọ một cách có tổ chức, kết hợp kẻ trong người ngoài cùng đánh phá và được sự hỗ trợ của bọn DLV cộng sản , thậm chí tấn công vào cả những người đang bị giam trong tù, chọn đánh vào đúng thời điểm khi họ sắp bị đưa ra xét xử. Những người mà họ không thể lên tiếng chống đỡ và phản biện như Mẹ Nấm.
Vì vậy, tôi thiết nghĩ cần phải làm rõ những chi tiết liên quan trong bài viết của Tạ Phong Tần để quí vị có cái nhìn khách quan về những sự việc được cô Tạ Phong Tần dựng lên. Dưới đây là những đoạn trích từ bài viết của Tạ Phong Tần và phần trả lời của tôi.
VỀ SINH HOẠT CỦA CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO (CLBNBTD) HẢI NGOẠI
Cô Tần viết, trích: “Hơn 2 năm nay, kể từ ngày (28/11/2015, tức là sau hơn 2 tháng tính từ ngày TPT đặt chân đến Mỹ) Tạ Phong Tần công khai đăng lời tuyên bố rút lui khỏi Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do (CLB NBTD) thì tôi đã không còn nhắc đến cái tên Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) trên FB lẫn website cá nhân của tôi nữa. Ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) không phải là kẻ thù của tôi (kẻ thù chính của tôi là bọn cộng sản), dù ông đã từng làm nhiều việc khiến tất cả anh chị em trong CLB NBTD phải bất bình, góp ý ông không sửa chữa, nhận lỗi, mà ông luôn nại đủ thứ lý do để đổ thừa cho người khác. Chị Hà Giang đã nói công khai trong cuộc họp CLB: “Anh Hải là người khi bưng cái bình thủy tinh đi va vào cột nhà vỡ bình, thì anh Hải luôn cho rằng bình vỡ là tại cây cột đứng đó, chớ không phải tại anh Hải không nhìn thấy cây cột”. Vì tôi cho rằng “Đạo bất đồng bất tương vi mưu”, đã không cùng quan điểm, cách làm việc thì đường ai nấy đi, không ai đụng chạm đến ai. ”
Trả lời: Những điều cô Tần viết trên đây hoàn toàn không đúng sự thật. Ngay từ khi đến Mỹ, với sự cộng tác của một số anh chị em tại hải ngoại, chúng tôi đã phục hoạt Câu lạc bộ Nhà báo Tự do (CLBNBTD). Mặc dầu còn khó khăn, bỡ ngỡ lúc ban đầu nhưng mọi sinh hoạt đều trong vòng tương kính, đoàn kết và đạt được một số kết quả khích lệ. Riêng chi tiết có liên hệ tới nhà báo Hà Giang cũng hoàn toàn bịa đặt. Tôi đã liên lạc và được nhà báo Hà Giang xác nhận những điều cô Tạ PhongTần nói là sai sự thât. Xin xem hình text chat bên dưới. Đây cũng là câu trả lời cho cô Tạ Phong Tần.
Ha-Giang
Có thể nói CLBNBTD Hải ngoại chỉ thực sự gặp rắc rối không lâu sau khi chúng tôi vui mừng đón tiếp cô Tạ Phong Tần đến Hoa Kỳ. Những thành viên ngày ấy, dù nay còn tham gia hay không, có thể xác nhận điều này. Đó là một sự thật dù tôi chưa bao giờ lên tiếng đổ lỗi cho cô ta.
VỀ CĂN NHÀ TÔI CHO CÔ Ở TẠI SÀI GÒN
Cô Tạ Phong Tần đã viết rất dài và nhiều chi tiết không đúng về nguồn gốc căn nhà của tôi ở chung cư Nguyễn Thái Học, Sài Gòn. Đó là căn chung cư mà tôi cho thuê và đã lấy lại để cho cô có chỗ ở trong lúc cô gặp khó khăn. Tôi xin miễn trích lại những điều cô viết, quí vị nào quan tâm có thể đọc ở Facebook cô ta. Nơi đây tôi chỉ nêu lên vài điểm chính:
1. Về căn nhà tôi cho cô Tần ở trong lúc khó khăn
Chung cư Nguyễn Thái Học ngay chân cầu Ông Lãnh Q1 không phải “là biệt thự… đã bị chia nhỏ ra từng phòng” và do Công ty Quản lý nhà Q1 quản lý chứ không phải Công ty CTCC. Hợp đồng cũng nhiều loại chứ không phải mỗi năm mỗi ký. Tôi sang căn nhà ấy không bất hợp pháp như cô viết. Người miền Nam gọi là “sang nhà” còn người miền Bắc gọi là “hoả hồng nhà” là cách người ta chỉ những trường hợp sang nhượng quyền được thuê nhà do tư nhân hoặc nhà nước xây dựng và quản lý. Hình thức sang nhượng này đã có từ thời Pháp đến nay.
Tôi đã sang căn nhà đó với giá 125 triệu (tương đương với 20 cây vàng) năm 2005 chứ không phải 80 ngàn hồ tệ rẻ mạt như cô viết. Việc này rất dễ kiểm chứng giá nhà vào thời điểm ấy.

2. Vì sao tôi cho Tạ Phong Tần về chung cư này ở ?
Vào cuối năm 2007 cô Tần bị công an Tân Bình mời lên làm việc với lý do bổ sung hồ sơ tạm trú, nhưng thực chất là an ninh đến làm việc vì bài viết cô đăng trên blog. Ngày bị gọi lên làm việc, cô có thông báo cho anh em chúng tôi theo dõi nhằm thông tin đến bạn bè nếu cô bị bắt. Tôi và Ngô Thanh Tú đã theo dõi ở bên ngoài. Sau buổi làm việc an ninh đã ép buộc chủ nhà đang cho cô thuê phải chấm dứt hợp đồng và cô có thời hạn một tháng để đi tìm nhà mới. Nhưng cô đi hỏi thuê ở đâu thì bị an ninh đến phá ở đó nên không thể thuê được nhà. Những thông tin này cô đều chia sẻ trên blog hoặc với anh em. Vào thời điểm này cô Tần vẫn chưa là thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do (CLBNBTD).
Thấy hoàn cảnh của cô Tần bị an ninh ép (sau này rất nhiều anh em đấu tranh cũng bị tuơng tự) chủ nhà đuổi như vậy nên tôi bàn với anh em trong CLBNBTD tìm cách giúp cô Tần có chỗ ở. Tôi đã phải đề nghị người đang thuê nhà tôi chấm dứt hợp đồng. Ngoài trả lại tiền cọc, tôi đã phải bồi thường để họ chuyển đi sớm.
Tôi cho cô Tần vào ở mà không có hợp đồng thuê hay đặt cọc gì cả. Cô viết “trả tiền mặt đủ hàng tháng, điện nước tôi tự trả, anh em CLB ở Sài Gòn ai cũng biết cả”. Xin cô cho biết cô ở căn phòng đó bao nhiêu tháng và cô đã trả đủ cho tôi bao nhiêu tháng? Khi nào? Ở đâu? Và cô nói ai cũng biết cả thì nhờ họ chứng minh đi.
Cô Tần viết, trích:
” Một tháng sau thì đến kỳ hạn phải ký hợp đồng lại với Công ty CTCC. Công ty đã gởi giấy thông báo đề tên chủ cũ. Tôi đã cầm giấy thông báo đó sang nhà hỏi chị Dương Thị Tân thì chị Tân cho biết tình trạng căn phòng như tôi đã kể ở trên. Đồng thời, chị Tân đưa tất cả giấy tờ cũ gồm hợp đồng thuê phòng (chủ cũ), giấy mua bán sang tay căn phòng cho ông Hải để tôi tìm cách ký hợp đồng thuê lại căn phòng.”
Trả lời: Tháng 3/2008 tôi nhận được tin con trai báo nên đã mang giấy tờ nhà nhờ người chuyển cho con tôi. Về nguyên tắc, tôi có trách nhiệm với Công ty Quản Lý Nhà Q1 về việc sang tên hợp đồng thuê , đóng tiền thuê hàng năm cho Công ty chứ không phải cô Tần. Không có ai bỏ tiền ra sang nhà, cho người khác vào ở rồi lại đưa tất cả giấy tờ nhà cho họ để họ sang tên hợp đồng thuê nhà. Nói vậy để cô Tần thấy rằng đó là thiện chí của tôi muốn giúp cô có được một chỗ ở ổn định. Tôi không sợ cô lấy mất nhà nên mới đưa hết giấy tờ sang nhượng cho cô. Nên nhớ gia đình tôi thời điểm đó không ai biết cô Tạ Phong Tần là ai mà cô có thể đến nhà bảo bà Dương Thị Tân đưa giấy tờ nhà cho cô là mang ra đưa hết. Tôi là người đã gửi giấy tờ về và dặn gia đình giúp đỡ cô. Ví dù cô có trả tiền thuê nhà đầy đủ đi nữa thì cô cũng biết rằng đó là sự giúp đỡ của tôi dành cho cô trong lúc không tìm được chỗ ở mà vì sao cô lấy oán trả ơn?
Về việc cô bôi nhọ danh dự cá nhân tôi.
Cô viết, trích: ” Trước khi ông bị bắt giam một tháng (về tội trốn thuế) thì ông đi Đà Lạt du hí với nhân tình của ông (tất cả anh em CLB và chị Dương Thị Tân đều không biết). Hết tiền, ông liên lạc về SG nói với anh Uyên Vũ hỏi chúng tôi có tiền thì chuyển cho ông. Anh UV không có tiền, tôi cũng không có tiền. Tôi đưa 1 triệu đồng tiền mặt cho anh UV cầm và nói rõ rằng “Đây là tiền thuê phòng tháng này, anh cầm lên ĐL gởi cho anh Hải, em đang thất nghiệp nên cũng không có tiền”.
Trả lời: Trước hết cô lại dùng luận điệu của bọn cộng sản khi chúng nó bỏ tù tôi. Tôi bị bắt giam vì tội tranh đấu cho tự do ngôn luận, cụ thể là sáng lập CLBNBTD. Tội danh trốn thuế chỉ là trò vu khống đê hèn của CS. Cô làm công an chắc biết rằng tội trốn tiền thuế thuê nhà không thể đến 12 năm tù.
Thứ đến, tất cả mọi người quan tâm đến tình hình đất nước đều biết sau những hoạt động của CLBNBTD từ ngày thành lập 19/09/2007 đến những đợt biểu tình vào tháng 12/2007 và đầu năm 2008, các thành viên CLBNBTD liên tục bị an ninh gửi giấy mời làm việc, bị bắt ngay tại điểm biểu tình, bị câu lưu trên trụ sở công an phường. Sau đợt biểu tình chống Trung cộng vào ngày 19/01/2008 trước Nhà hát Thành Phố, các bạn trong CLBNBTD bị theo dõi rất gắt gao. Tuy vậy tôi và Phan Thanh Hải cũng thoát ra được và đi Manila dự hội thảo. Tháng 3 tôi lại thoát được lần nữa nhờ sự giúp đỡ của các bạn để đi Thailand học về đấu tranh bất bạo động. Cô hãy cầm bản cáo trạng của cộng sản dành cho tôi đọc xem thời gian đó tôi ở đâu? Hay cô cố tình bôi bẩn tôi?
Sau chuyến đi này tôi bị truy nã khắp nơi vì chúng sắp đưa ngọn đuốc Olimpic vào Việt Nam, tuy nhiên vì lý do an ninh, tôi không liên lạc với bất kỳ ai bằng điện thoại cả. Đặc biệt tôi lại càng không thể liên lạc với Uyên Vũ vì anh ấy cũng đang bị nghe lén và theo dõi. Tôi muốn anh Uyên Vũ lên tiếng về nội dung này. Tôi có liên lạc với anh hỏi tiền nong gì không?
Cô Tần còn viết: “tất cả anh em CLB và chị Dương Thị Tân đều không biết.” Vì sao không ai biết mà chỉ có mình cô ta biết tôi đang ở Đà Lạt ? Và tôi bị bắt ở đó?
Hành động vu khống của cô Tạ Phong Tần:
Cô Tần viết, trích:”Bây giờ ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) bất chấp sự thật, về hùa với đám cộng nô ôm cờ máu đang tìm đủ mọi thủ đoạn nhơ bẩn nhất để bôi nhọ tôi, thì tôi thấy tư cách ông quá đê tiện. Ông không xứng đáng được tôi tôn trọng và đối xử lịch sự.”
Trả lời: Tôi về hùa với đám cộng nô ôm cờ máu nào? Từ ngày tham gia đấu tranh cho đến nay có bao giờ tôi cầm trên tay lá cờ của cộng sản? Nguợc lại trong cuộc đời 50 năm của cô đã có 40 năm ôm lá cờ máu ấy. Cô đã phấn đấu, thề nguyện như thế nào dưới lá cờ ấy để gia nhập vào đảng cộng sản thì cô tự biết. Tôi dùng thủ đoạn dơ bẩn nào vào lúc nào để bôi nhọ cô hay chính cô là người đã vu khống tôi khi viết rằng tôi mua nhà ở Mỹ? Khi tôi đặt câu hỏi yêu cầu cô xin lỗi thì cô không trả lời, không giải thích mà lại lấp liếm bằng bài viết này?
Nhân đây tôi nói một lần này để cô cũng như quí bạn biết! Tôi chỉ biết cô Tần mấy tháng thì tôi bị bắt (19/04/2008), vì vậy tôi không có nhiều thời gian để biết nhiều về tư cách của cô ta.
Những việc ở bên ngoài sau khi tôi bị bắt, các bạn trong CLBNBTD cũng như gia đình tôi nếu thấy sai chỗ nào trong bài viết của cô Tần thì nên lên tiếng làm rõ. Còn tôi dù ở trong tù vẫn luôn nghĩ về bạn bè. Tháng 5/2009 khi gia đình xuống thăm tôi tại trại Cái Tàu – Cà Mau có báo cho tôi biết :
“Công an yêu cầu phải đuổi cô Tần ra khỏi căn phòng ở lầu 2 Nguyễn Thái Học, nếu không họ sẽ tịch thu căn phòng đó.”
Tôi nói : “Không làm thế được! Cứ để cô ấy ở đó.”
Tháng 6/2009 khi gia đình xuống thăm báo cho tôi biết công an đã trục xuất cô Tần ra và giao căn phòng đó cho một tay CSGT ở. Nghe tin bị mất căn nhà tôi cũng chỉ cười và bảo:
“Vậy thì mời cô Tần về nhà Trần Quốc Toản ở. Nhà đó là nhà tư nhân thì họ không làm gì được.”
Vì tôi đã dặn gia đình như vậy nên cô mới được mời đến nhà 84D Trần Quốc Toản ở cho đến khi cô bị bắt vào cuối năm 2011. Cô nên dành thời gian nghĩ lại xem cô lên Sài Gòn mấy năm, đã lần lượt ở qua những nhà ai? Và quay lại đánh phá chính những người đã cưu mang mình.
Cuối cùng, tôi xin cám ơn các bạn đã quan tâm và thành thật xin lỗi đã làm mất thì giờ quí báu của các bạn, nhưng tôi không thể không lên tiếng. Và tôi chỉ nói một lần này rồi thôi!
Trân trọng,
Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.
(Báo Tham Nhũng)

xxx

http://www.tienbo.org/2018/03/ta-phong-tan-chuyen-dai-ve-ieu-cay.html

Tạ Phong Tần: Chuyện dài về Điếu cày Nguyễn Văn Hải

van3323-26b.jpg
Trinity Hồng Thuận Đảng Việt Tân (trái), Diệu Quyên vợ Trúc Hồ (giữa) và Điếu cày Nguyễn Văn Hải (phải)

KỂ CHUYỆN ĐIẾU CÀY

Điếu Cày ơi Điếu Cày. Dỏng tai lên nghe cho rõ này:

1- Ông còn nhớ khi ông mới qua Mỹ ông hùng hồn tuyên bố ông “phục hoạt” CLB NBTD như thế nào không? Và kết quả bây giờ CLB NBTD tự động giải tán là thực tế ko thể chối cãi, ông ko thấy nhục sao? CLB lúc đó có 11 người. Ông đừng nói là Tạ Phong Tần mới qua Mỹ có một tháng rưỡi mà TPT dụ dỗ tất cả 9 thành viên CLB già trẻ bé lớn đều nghe lời TPT, bỏ ông lại trơ trọi một mình nghen.

2- Nếu ông có giấy chủ quyền căn phòng số 8 Nguyễn Thái Học quận 1 để chứng minh đó không phải là phòng của Công ty Công Trình Công Cộng cho thuê thì ông trưng ra đi. Ở SG ông cho người ta thuê nhà quá nhiều (bị buội tội trốn thuế vì cho thuê nhà ko nộp thuế) há ông ko biết nguyên tắc chủ nhà cho thuê thích lấy lại nhà là quyền của chủ, người đi thuê ko thể làm gì khác là dọn đi nơi khác?

3- Ông bất nghĩa bất nhân bỏ rơi chị Dương Thị Tân là bằng chứng hiển nhiên ai cũng nhìn thấy. Là thằng đàn ông chân chính nếu thấy ko thể đáp lại tình cảm của chị Tân thì nên dứt khoát rõ ràng, đừng nhận sự hy sinh của chị Tân, đừng viết đơn “chỉ định người thăm nuôi là Dương Thị Tân”, đừng viết đơn “xin kết hôn lại với Dương Thị Tân”, đừng làm thơ (hay chép của người khác?) gởi ra Thu ơi Thu à, anh ở trong tù lúc nào cũng nhớ Thu, Thu là ánh sáng gì gì đó của anh, đừng ép lá cây vô thơ gởi cho chị Tân… (Thu là tên thường dùng ở ngoài của chị Tân), rồi bây giờ ông đổ thừa lại chị Tân “tự nguyện”. Tất cả đơn từ, giấy tờ đó công an trại giam đều giữ hết, chỉ có “bài thơ” bút tích của ông, lá cây khô thì chị Tân mang về. Điều đó lý giải tại sao từ khi qua Mỹ ông né tránh cờ vàng, ông né tránh đề cập đến hồ bả chó, ông né tránh nói đến tội ác cộng sản và lật đổ cộng sản, mà ông bất chấp thủ đoạn để gom $ cho cá nhân ông.

4- Ông đe doạ làm cho Uyên Vũ “ko có chổ đứng ở Cali, hết nuôi vợ con” nếu UV ko chịu cắm đầu làm việc cho ông, thì Uyên Vũ và Điệp (cựu thành viên CLB NBTD) còn sống sờ sờ ở Little SG đó, ông có mời được vợ chồng UV “ủng hộ” ông như ngày trước ko?

5- Ông có dám mời tất cả cựu thành viên CLB NBTD họp mặt lại lần nữa về chuyện CLB ko? Tôi tuy nghèo nhưng vẫn sẳn sàng bỏ tiền ra tài trợ cho buổi họp mặt đó.

6- Ông giao cho Nguyễn Thiện Thành làm thủ quỹ, mà ông giành hết phần giữ tiền, tự ý chi tiền. Ai ủng hộ cho CLB ông đều hốt hết, anh Thiện Thành chưa từng cầm một đồng nào, nhưng ông ko biết rằng một năm trời Thiện Thành sát cánh ủng hộ ông, Thiện Thành có ghi sổ hết. Họp CLB lần đầu Thiện Thành công bố số tiền Mạnh Thường Quân ủng hộ CLB gần cả 100 ngàn $, ông ko chối được tổng số thu Thiện Thành đưa ra, nhưng ông không giải trình được số chi. Tính đi tính lại (anh em tạm tin là những khoản đó ông có chi) thì vẫn còn hụt hơn 10 ngàn $. Anh em cho ông kỳ hạn nửa tháng sau phải có quyết toán chính xác thì ông kéo dài ra một tháng, rồi ông báo rằng đã chi hết 10 ngàn đó luôn, quỹ ko còn đồng nào. Ko ai kiểm chứng được thực tế số chi của ông. Nhưng lúc này mọi người đã quá chán ngán ông và cái CLB NBTD của ông rồi, nên ko ai cần làm rõ về số tiền đó nữa, ai cũng tuyên bố rút lui khỏi CLB nên coi như cúng rằm tháng 7 cho ông tất cả số tiền đó.

7- Ông lo chuyện bản thân ông còn chưa xong, đừng ăn phải bã con Bùi Thị Minh Hằng mà bảo tôi “đánh phá anh em” nhé. Cứt thì phải bảo là thúi, hoa hồng thì mới khen thơm. Tôi chỉ nói ra những điều có thật (ai cũng thấy rõ), thì ông lu loa tôi “đánh phá”.

Thật nực cười, nói ngay vấn đề chính đi Điếu Cày ơi. Kiểu lôi đối tượng khác vào để tung hoả mù, đánh tráo vấn đề chính, dẫn dắt dư luận vào mớ bòng bong khác của ông là kiểu nguỵ biện cả vú lấp miệng em, là đánh bùn sang ao, xưa rồi Diễm. Ông đừng bô lô ba la rồi tag 1 đống người vào cho người ta “bị đọc” kiểu bè cánh, bầy đàn, già rồi nên giữ tư cách một chút. Mắc mệt hà.

ĐIẾU CÀY VẪN KHÔNG BỎ TẬT LẼO LỰ

van3323-26a.jpg
Thủ bút Điếu Cày gởi chị Dương Thị Tân (tên thường gọi là Thu)

1- ĐC comment với BTMH thì nói về cái phòng số 8, Nguyễn Thái Học, Quận 1; nhưng khi Tạ Phong Tần lên tiếng căn phòng đó chủ sở hữu là Công ty Công trình Công Cộng quận 1 thì ĐC lái qua nhà số 84D Nguyễn Thái Học; rồi la lên rằng ĐC mua với giá hơn 200 cây vàng, thật là mồm mép lẽo lự.

2- Nhà số 84D Trần Quốc Toản, Quận 3 bỏ trống không có người ở, lão Ngạn (Tổ trưởng dân phố) cho đục tường, xả nước bẩn vô giữa nhà, nhà cạnh bên xây dựng làm nứt tường chị Tân khiếu nại ko thằng nào giải quyết. Chị Dương Thị Tân gọi tôi về ở giữ nhà giúp, không lấy tiền thuê. Tôi bỏ tiền ra mướn người làm vệ sinh, sữa chữa, gọi thợ làm khung sắt hàn cửa ở tầng trên lại chắc chắn vì chúng nó trèo từ sân thượng vào nhà như chổ không người. Tôi chửi lộn ầm ĩ, sẳn sàng đánh nhau với với con gái lão Ngạn và bịt lỗ tường bị đục lại thì chúng mới thôi không dám xả nước qua nhà nữa. Việc này tôi có viết bài đăng trên internet, chị Lê Thị Kim Thu (dân oan) có đến nhà thăm nên chứng kiến rõ ràng. Không có tôi ngày đêm bảo vệ căn nhà ấy thì đã bị tay chân cộng sản phá tanh banh hết rồi.

3- Lúc đó chị Tân ko biết sử dụng computer, ko có smartphone, chị muốn kêu gào cho ĐC ko ai giúp, người bình thường, hàng xóm, bạn bè, họ hàng… ai cũng xa lánh chị Tân vì sợ vạ lây. Cộng sản gặp tất cả mọi người cảnh cáo người nào đến gần chị cũng là “phản động”, ngay cả cháu Luận (là cháu Điếu Cày) cũng không dám đến nhà chị Tân, chị muốn tôi sống gần gũi với chị để chị em bảo vệ cho nhau. Chị Tân muốn làm hết cách để bảo vệ, kêu cứu cho ông. Tôi là người tư vấn pháp luật cho chị Dương Thị Tân mỗi lần chị Tân vô trại giam thăm nuôi Điếu Cày, tôi thảo đơn khiếu nại giúp chị, tôi viết những bài kêu gào cho Điếu Cày (tổng số 23 bài trong Chuyên mục Vụ án Điếu Cày, hiện giờ vẫn còn trên trang http://www.taphongtan.wordpress.com). Nếu Điếu Cày bị bắt, tôi chịu im miệng như những người khác thì tôi đâu bị cộng sản khó dễ, áp lực.

4- Chị Dương Thị Tân ko phải người có đạo, tôi là người dẫn dắt, giới thiệu cho chị Tân gặp quý cha DCCT để xin lễ cầu nguyện cho Điếu Cày. Đem tiếng kêu cứu cho Điếu Cày đi xa hơn, vang rộng hơn, đánh động dư luận nhiều hơn. Tôi đang thất nghiệp nhưng vẫn bỏ ra 1 một triệu đồng mua nến trắng phát cho các giáo dân tham gia lễ cầu nguyện thắp cầu nguyện cho ĐC. Tôi biết Điếu Cày giàu có, một triệu với ông chẳng là cái gì nhưng với một người đang bị cộng sản bao vây cấm vận kinh tế, bị thất nghiệp như tôi lúc đó, thì một triệu nó lớn. Trước khi tôi bị thất nghiệp, lương của tôi (Trợ lý Trưởng Văn phòng Luật sư) chỉ có 2 triệu đồng/tháng.

5- Khi Điếu Cày bị thi hành án ra quyết dịnh buộc nộp khoảng một tỷ đồng (tôi nhớ không chính xác) vì “trốn thuế”, chị Tân đã muốn buông xuôi vì chị không có tiền, vì chị cũng rất uất ức. Chị Tân hỏi ý kiến tôi về việc có nộp tiền hay ko. Tôi đã trả lời rằng: “Chúng cố tình gởi quyết định trễ cho chị là muốn cướp nhà của chị. Chị nên vay mượn ở đâu đó nộp cho chúng nó ngay, nhà của chị trị giá thực từ một tỷ rưỡi trở lên, chúng nó chỉ mong cho chị không nộp tiền để ra quyết định kê biên tài sản, phát mãi. Rồi chúng sẽ cho đồng bọn vô mua lại với giá bèo vài trăm triệu, chị mất nhà mà nợ vẫn cứ thiếu, coi chừng chúng sẽ dòm ngó đến những căn nhà khác của chị”. Chị Tân nghe lời tôi đã đi vay nóng một tỷ đồng đến Thi hành án nộp ngay, sau đó chị về nói với tôi: “Chị vừa đến đó đã thấy có quyết định kê biên nhà ngay trên bàn làm việc của con Trưởng Thi hành án. Em nói đúng. Chúng định cướp tài sản của chị. Con Thi hành án rất ngạc nhiên thấy chị đến nộp tiền, chúng có vẻ không tin trong thời gian quá ngắn, một tuần chị không xoay sở được số tiền to như vậy. Thái độ chúng rất miễn cưỡng, thất vọng khi nhận tiền.”

6- Chị Tân cho tôi vô ở nhà 84D Trần Quốc Toản quận 3 là đôi bên cùng có lợi, tôi không hề kể ơn tôi đã ra sức bảo vệ căn nhà 84D Trần Quốc Toản cho ông (đến ngày nay cháu Nguyễn Trí Dũng đang ở) mà ông lại kể ơn ông cho tôi ở trong nhà 84D Trần Quốc Toản và đòi hỏi tôi phải “mang ơn” ông, ông bịa đặt bôi nhọ tôi thì tôi cũng phải câm mồm. Nhà tuy rộng nhưng tôi chỉ ở trong căn phòng gác lửng có 12 mát vuông thôi, trong nhà ngoài cái tủ lạnh chị Tân đem qua cho tôi mượn, cái quạt máy của tôi thì không có bất cứ tài sản gì, vì tôi cũng bị cộng sản xông vào nhà cướp đoạt tài sản, trong khi tôi thế cô sức yếu, tôi sống ở đó chỉ một mình. Hay ông muốn bây giờ tôi phải trả tiền thuê phòng cho ông? Vậy tôi có nên đòi tiền xương máu mà vì những bài viết bênh vực ông tôi bị cộng sản đánh đập, bắt nhốt trái phép trong trụ sở Côn an phường (liên lụy đến anh em tín hữu DCCT vì họ đi chung với tôi), bị xé quần xé áo, bị cướp tài sản trong thời gian tôi ở tại nhà số 84D Trần Quốc Toản không? Tôi có nên đòi ông tiền công sức xương máu của tôi khi tôi tư vấn pháp luật, viết đơn, đăng tải lên mạng internet để kêu gào cho ông không? Điếu Cày có dám liên lạc hỏi chị Dương Thị Tân vào thời điểm đó cả Sài Gòn có ai cả gan giúp chị những việc ấy không? Chị Tân cũng nên trả lời đúng sự thật, đừng vì tình cảm mà nói những điều dối trá.

7- Anh em ở đây người ta năn nỉ tôi lấy cái hình stt của ông Nguyen Dan Que xuống, tôi đã cho nó vào chế độ “only” rồi, nhưng có vẻ như Điếu Cày chưa muốn tôi dừng lại nên vẫn tiếp tục dùng ngoa ngôn xảo ngữ dối trá để đổi trắng thay đen. Tình hình này nếu thấy cần thiết tôi phải đưa stt của ông Nguyen Dan Que lên. Người bị ông xúc phạm là tôi chớ không phải là họ. Tôi đã nói rồi, không ai được quyền nhân danh cái chung để chà đạp lên quyền lợi, danh dự và nhân phẩm cá nhân khác.

Điếu Cày, ông thật không biết điều chút nào. Ông chỉ nhìn thấy cái mà ông bỏ ra, nhưng không bao giờ chịu nhìn thấy cái người khác đã làm cho ông.

GIÁM SÁT VIÊN ANDREW ĐỖ TẶNG CỜ VÀNG CHO TẠ PHONG TẦN

van3323-26.jpg
Giám sát viên Andrew Đỗ tặng cờ vàng cho Tạ Phong Tần

Hôm 22/9/2015 (tức 3 ngày sau khi Tạ Phong Tần đến Mỹ), ông nhà báo Đinh Quang Anh Thái thông báo cho tôi biết là đã nhờ Điếu Cày chở tôi đến Văn phòng Giám sát viên quận Cam-ông Andrew Đỗ vì ông ấy muốn gặp Tạ Phong Tần. Tôi nghĩ ông Andrew Đỗ là người đại diện cho cư dân quận Cam (dân cử) tôi mới đến cũng nên gặp ông để chào hỏi cho phải phép, nên tôi đồng ý.

Không có ai thông báo cho tôi biết chương trình như thế nào. Thật bất ngờ, khi tôi vừa bước vào phòng làm việc thì ông Andrew Đỗ tươi cười đi nhanh lại phía tôi, giơ tay bắt tay tôi thật chặt như gặp người thân từ xa mới về. Tôi chỉ là một người bình thường, nếu tôi trở thành công dân Mỹ thì tôi cũng là một công dân bình thường như tất cả cư dân quận Cam chớ có danh vọng, địa vị, tiền bạc, chức vụ gì mà ông Andrew Đỗ phải xun xoe cầu cạnh tôi. Cách hành xử của ông Andrew Đỗ làm tôi nhớ lại khi tôi ở Việt Nam, 47 năm qua chưa có quan chức dân cử nào đối xử với tôi như vậy dù tôi cũng là đảng viên, cán bộ công chức nhà nước.

Bỏ qua các câu xã giao ông Andrew Đỗ hỏi thăm sức khỏe, tình hình này nọ đi cho nó nhanh, cái này báo, đài đã tường thuật rồi. Tôi chỉ kể lại tình tiết mà báo, đài không nói thôi.

Là thế này, ông Andrew Đỗ nói tiếng Việt không sỏi lắm, nhưng ông cố gắng nói bằng tiếng Việt cho tôi hiểu và trịnh trọng đứng dậy trao cho tôi tấm khung kiếng to đùng (xem hình kèm theo) và một lá đại kỳ VNCH, một huy hiệu của Văn phòng Giám sát viên quận Cam. Tôi cũng dứng dậy nhận một cách trân trọng bằng hai tay và cám ơn ông Andrew Đỗ.

Lúc này, trong phòng có năm, sáu người là phóng viên báo, đài. Tôi khẳng định như vậy vì tôi thấy tay họ cầm máy ảnh chuyên dùng, camera và micro. Lúc này tôi không biết họ là ai, tên gì, báo đài nào, nhưng thấy họ liên tục bấm máy ảnh, chỉa camera về phía tôi và ông Andrew Đỗ. Có vài người muốn phỏng vấn tôi, nhưng ông Điếu Cày che chắn họ, giơ hai tay chéo nhau trước mặt tôi để làm hiệu kêu tôi đừng trả lời phỏng vấn, đồ thời hối tôi đi về sớm.

Trước đó, ông Điếu Cày đã nói với tôi: “Anh qua đây trước nên biết ai là cộng sản, ai không cộng sản. Em muốn gặp ai, muốn trả lời phỏng vấn thì phải hỏi ý kiến anh trước. Coi chừng nó là cộng sản.” Tôi nghe vậy bực tức đã phản bác lại rằng: “Nó cộng sản cũng kệ cha nó, tại sao trong nước không sợ cộng sản mà qua đây sợ cộng sản. Kể cả tụi báo Nhân Dân hay VTV là phỏng vấn cũng chơi luôn, quan trọng là nó dám đăng nguyên xi câu trả lời hay không thôi.” Nổi nóng nhưng không muốn cãi, mình ở trong nước đã mất quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí rồi, nhưng tôi vẫn cứ trả lời phỏng vấn các đài, báo hải ngoại. Tự dưng qua đây xứ tự do mà mất quyền ăn nói của mình là sao?

Vì vậy, thấy thái độ ngăn cản báo chí của ông Điếu Cày thì tôi nhất định phải trả lời phỏng vấn cho bằng được. Tôi giơ tay lên nói lớn: “Cho tôi chút ý kiến. Tôi muốn nói về cảm nghĩ của tôi”. Lập tức, có mấy cái micro chỉa về phía tôi. Tôi nói to, chậm rãi, nhấn mạnh từng tiếng rằng:

“Tôi rất vinh dự được nhận lá cờ này… Lá cờ này ở miền Nam trước đây đã cho người dân quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Có thể nói lá cờ này đại diện cho quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của người Việt Nam. Ở Việt Nam chúng tôi bị cộng sản cướp mất quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận. Lá cờ này, tượng trưng cho người Việt hải ngoại, đã giúp tôi ngày hôm nay có quyền tự do đó”.

Chúng tôi đi về. Sau này tôi mới biết trong số phóng viên ngày hôm đó có ông Đoàn Trọng và ông Trần Nhật Phong. Cái khung, lá cờ tôi vẫn giữ, còn huy hiệu thì tôi đã tặng cho một người bạn bên Úc có sở thích sưu tầm huy hiệu lạ rồi.

* Bài phản ánh văn phong và quan điểm riêng của tác giả, sống tại Little Saigon, California.

28/2/2018

© Tạ Phong Tần
Sự Thật và Công Lý

xxxxxx

Mời đọc bài cũ 8673 ngày 15.4.15 (gần 3 năm nay)

xxx
CXN_041515_8673_Lời tự thú của Ngọc Tuấn Huỳnh, điều này tôi biết rất rõ từ lâu, đám dân chủ cuội này là hành nghề dân chủ, ai chi tiền nhiều thì theo kể cả tiền ĐCSVN (DLB chôm người của TTXVA rất nhiều bằng cách trả tiền cao hơn vì có tiền Việt Tân và Hải Ngoại, bọn này biến PT TĐ thành một chợ đấu giá nên tiền CSVN chi ra cao hơn cho Phạm Chí Dũng của Hội Nhà Báo Độc Lập với cả trăm thành viên ngày 4.7.2014 thì tôi đâu có lạ gì). Nhìn bọn thần kinh Dân Chủ như Lao Động Việt của Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức thì biết, tay chân của đồng chí cài cắm Phạm Chí Dũng, tất cả là lý tưởng, nhưng là lý tưởng đồng tiền, bọn này làm tôi tởm lợm rất nhiều, chúng nhận tiền để lái PT có lợi cho bọn cấp tiến CS thân Mỹ đánh bọn thân Tàu để kéo dài ĐCSVN vài chục, vài trăm năm nữa qua TPP, bơm thân Mỹ, ai không thấy điều này là không nhạy bén Chính Trị…Tụi này chỉ khác với bọn CSVN là CSVN phản bội dân tộc với hàng tỉ usd của Tàu Cộng, bọn thần kinh dân chủ này sẵn sàng phản bội dân tộc chỉ cần một ngàn usd thôi, hay một vé khứ hồi Thụy Sĩ hay Mỹ (begging, TPP,protest,LĐV,27 Hội Đoàn,TCvsCSVN,highest bidder)

xx

https://www.youtube.com/watch?v=Vwt72MuPRHM

Châu Xuân Nguyễn

——————

CXN_010915_7725_Một PT mà 90% tham gia vì tiền (highest bidder, ai có tiền nhiều hơn thì chúng nó theo như Việt Tân) và giựt dây bởi đám CS “bình mới rượu cũ” như Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, XHDS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, Quan Làm Báo, Bauxite, Anh Basam, Dân Làm Báo (VT), bọn này dắt mũi, lừa bịp một đám thần kinh dân chủ trẻ trâu, dối trá, bịp bợm thì từ từ 93 triệu người dân sẽ nhìn thấy bộ mặt thật của chúng thôi, bao giờ NVHN nhìn thấy thì PT mới khá lên được một chút (ngay cả những trí thức miền Nam còn bị CSBV lừa vào MTGPMN, Nguyễn Mạnh Tường, Trần Đức Thảo trí thức Pháp còn bị chúng lừa thì đám trẻ trâu này là cái đinh gì mà không bị lừa gạt.TCvsCSVN,MMDT)

Ngọc Tuấn Huỳnh

Tình trạng “không ai chịu ai” đã gây ra sự phân liệt trong cộng đồng người Việt Tự do ở hải ngoại mấy chục năm nay..đã bắt đầu “lây lan” vào Phong trào đấu tranh Dân chủ trong nước..!?
Trước đây những người đấu tranh Dân chủ trong nước đa phần đấu tranh bằng tiền túi của mình nên sự độc lập và đồng cảm đã gắn bó họ với nhau..
Tình hình những năm gần đây đã khác..
Lực lượng đấu tranh trong nước được sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức và đảng phái hải ngoại nên chịu sự “lãnh đạo” thành văn hoặc bất thành văn của họ..
Chỉ còn một số ít đấu tranh độc lập là không bị chi phối, nhưng ngày càng “cô đơn”
Điều này có cả hai mặt hay và dở..
Hay vì Phong tào Dân chủ trong nước có nguồn lực để hoạt động và phát triển..
Dở vì bị sự phân liệt vốn có từ bên ngoài “lây lan” dẫn đến Phong trào Dân chủ trong nước cũng bị phân liệt dữ dội..
Nếu không thay đổi điều này ắt khó hình thành được một lực lượng chung, tiếng nói chung.
Hậu quả của việc này là tạo điều kiện để CSVN tiếp tục độc diễn..
TB
Tôi viết những dòng trên không phải để chỉ trich ai hay “than vãn” về sự “cô đơn” của mình..mà chỉ muốn chúng ta đối diện với một thực trạng mà chung tay thay đổi..
Cá nhân tôi không hề “cô đơn” vì tôi thừa sức để tạo dựng cho mình một thế đứng trong chính trường Việt nam ở tương lai..

=================
CLB CXN Hoan hô và ủng hộ dân oan Long An, gia đình anh Nguyễn Trung Can: Long An: Dân oan liều chết ném bom xăng, tạt axit chống trả CA cướp đất (TPP,protest,LĐV,27 Hội Đoàn)

CXN_041415_8668_Hãy xuống đường đình công, bãi thị để giải thể ĐCS (tìm bất cứ lý do nào như hồi Cụ Diệm mà chúng xách động) : Nóng: Dân oan Long An nổ bình hàn gió đá, tạt axit lực lượng cưỡng chế thu hồi đất (TPP,protest,LĐV,27 Hội Đoàn)


CXN_041315_8641_Tại sao 27 Hội Đoàn ko lên tiếng thì thào về BHXH của 90 ngàn Lao Động biểu tình ở Saigon ????? Anh Chị Em Lao Động đừng bị dụ dỗ gia nhập Lao Động Việt vì chúng là t ay sai của CSVN và Phạm Chí Dũng (TPP,LĐV,protest)

CXN_041215_8627_”Chỉ vì mâu thuẩn quyền,tiền nên băng,đảng cs chia làm phe nhóm. Nhóm cs l ảo thành kắt mạng,điển hình là cs già NT vĩnh,NQuangA,Tai lương(T.Lai),NTThuy,NX.Diên…được sự b ật đèn của Sang móm,môi mỏng…tấn công phe nhóm lợi ích ăn dày tham nhũng 3D. Khi xung đột mâu thuẩn lên đến điểm đỉnh…bọn chúng lo sợ chế độ cs sụp đổ nên rút củi đáy nồi. Bọ n chúng thà chết chứ không bỏ điều 4. Bằng cớ thì rất nhiều. Cs già NT Vĩnh vẫn là tên đ ầy tớ trung thành với chủ cs.” (MMDT,GPCXN,TPP,protest,LĐV,27 Hội Đoàn)


CXN_041215_8625_”A Châu không kêu gào TD NQ DC chung chung như bọn cò mồi dân chủ trong nước . A Châu ngoài việc nêu tôi ác của bọn csvn trong quá khứ , ca ngợi QL VNCH anh hùng , hy sinh cao cả . A Châu còn đánh thẳng vào từng tội ác to lớn của bọn cs ngày nay qua các chánh sách sách man ri m ọi rợ của chúng như anh vạch trần tính chất hút máu dân qua xăng điện , hay vấn nạn rất th ời thượng là côn an đố cướp tiền dân giửa ban ngày ban mặt . A châu chỉ rỏ cái ngu của bọ n csvn qua sự điều hành KTVM của chúng , nhưng cài hay của a Châu là nói lên được chúng ngu mà l ại rất gian , tham ác . Dân không thù cs nếu chúng chỉ ngu , Dân căm thù csvn vì chúng tàn ác đến mười và căm thù do chúng ngu chắc chỉ một thôi . cách đấu tranh của a Châu khác xa bọn dâm ch ủ trong nước thực tế sát sườn hơn nên chánh nghĩa chánh đáng hơn , tạo được niềm tin to l ớn , xoá ngờ vực trong lòng dân chúng vn hiện nay .” (MMDT,GPCXN,TPP,protest,LĐV,27 Hội Đoàn)


CXN_041215_8617_Tại sao 99% Người Việt Hải Ngoại (trong đó có CXN) muốn CSVN bị loại khỏi TPP để CS không phục hồi KTVM và sụp đổ nhưng đồng chí An Ninh Thành Ủy Phạm Chí Dũng bằng mọi cách tranh đấu (có vẻ chỉ để chống đám Đảng Viên bảo thủ thân Tàu Cộng) để VN thành công trong TPP để kéo dài ĐCS 50 hay 100 năm nữa, vậy mà NVHN vẫn tung tiền cho PCD, XHDS, Trúc Hồ, tại sao NVHN không nhìn thấy nhỉ ???? (âm mưu Lao Động Việt): Cơ Hội Thay Đổi Việt Nam (27 Hội Đoàn,LĐV,protest)


CXN_041515_8672_CLB CXN Hoan hô và ủng hộ gia đình Ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương cùng các con Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo …Long An nổ bình hàn gió đá, tạt axit làm bị thương lực lượng cưỡng chế thu hồi đất (begg ing,protest,TPP,27 Hội Đoàn, LĐV)

CXN_041515_8671_CLB CXN Hoan hô và ủng hộ đồng bào xã Vĩnh Tận Huyện Tuy Phong Tỉnh Bình Thuận xuống đường biểu tình chống ô nhiễm khói xỉ than. Đồng bào đã làm đúng lời khuyên của CXN là xuống đường đột xuất và bất cứ lý do gì để nhanh chóng giựt sập ĐCSVN. Đồng bào đừng gia nhập bất cứ tổ chức dân chủ cuội nào như Lao Động Việt, XHDS, chúng chỉ là tay sai của ĐCSVN, chúng sẽ làm nội tuyến phá hoại cuộc nỗi dậy của đồng bào.: Dân phản đ ối nhà máy ô nhiễm, quốc lộ 1A tắc hàng chục km (begging,protest,TPP,27 Hội Đoàn, LĐV)
CXN_041515_8671_Ngân sách bây giờ phải là “Tay làm hàm nhai”: Thủ tướng đốc thúc tiến độ tái cơ cấu DNNN (budget, asset sales)
CXN_041515_8670_CLB CXN Hoan hô và ủng hộ dân oan Long An, gia đình anh Nguyễn Trung Can: Long An: Dân oan liều chết ném bom xăng, tạt axit chống trả CA cướp đất (TPP,protest,LĐV,27 Hội Đoàn)
Inline image 1————
Bất kỳ CP nào (Ông Thiệu, Diệm, Mỹ, Úc, CSVN v.v..) đều muốn các cuộc biểu tình có tổ chức để họ có thể “nắm thằng có tóc chứ không nắm thằng trọc đầu”. Khi CP biết ai là ng tổ chức, CP nhân đạo sẽ thuyết phục, mua chuộc, khống chế nhẽ. Tàn ác và bất lương như CSVN thì khủng bố người thăn, hăm dọa và chính thức bỏ tù, mua chuộc, cài người như Phạm Chí Dũng vào Hội Nhà Báo Độc Lập, Đõ Thị Minh hạnh và Trương Minh Đức vào Lao Động Việt.Inline image 1

Đồng bào phải rất cảnh giác. CXN không bao giờ kêu gọi ai theo CXN để CXN “thâu tóm với mưu đồ chính trị”, CXN chỉ truyền bá kiến thức KT, CT để đồng bào có ý thức rõ ràng, cái nào là đúng, cái nào là sai. CXN muốn đồng bào đọc quan điểm của Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh để nhìn thấy bộ mặt thật của CS cài cắm nắm các phong trào dân chủ để dập tắt hay chí ít đánh lạc hướng tranh đấu, chuyển qua nhân quyền, Dân chủ, tự do ngôn luận, Trung Cộng, TPP, TNLT chỉ để CS có cớ mà vào TPP rồi CS sẽ cai trị bởi cánh thân Mỹ hay thân Nga, không bảo thủ thân Tàu nữa thì ĐCS sẽ tồn tại thêm 50 hay 100 năm nữa. Mỗi lần ĐCS nhượng bộ 1 tí thì chúng tồn tại mấy chục năm, reo rắc tang thương lên dân tộc này như bọn MTGPMN. Cụ thể thay đổi của chúng là bỏ ngăn sông cấm chợ năm 1978 kéo dài tới 1986 khi LX và Đông Âu gần sụp thì chúng mở cửa thành KTTT định hướng XHCN và chúng tồn tại tới bây giờ là 30 năm và bọn Phạm Chí Dũng NT Vĩnh, NQ A, XHDS, Lao Động Việt sẽ làm cho ĐCS thân Mỹ, gia nhập TPP,. cứu vãn KT thì ĐCS sẽ cai trị thêm 50 hay 100 năm nữa. CXN thì muốn đồng bào tiếp tay với DNNVV giựt sập CSVN trg năm nay và vĩnh viễn sẽ ko thấy hình bóng của ĐCSVN trên đất mẹ này.

Đồng bào và ACE Lao Động từ đây tới ngày ĐCSVN sụp đổ, đừng tham gia Tổ chức nào như Lao Động Việt, XHDS v.v..chúng nó đều là tay sai của ĐCSVN, chúng nó lợi dụng sự ngây thơ, nhẹ dạ của ACE để thâu tóm dâng cho CSVN đấy. Hãy về nhà,hỏi Cha Mẹ, ông bà ở miền Nam xem bọn MTGPMN (Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam là tay sai của CSBV, xách động chính trị miền Nam, phong trào sư sãi và SVHS chống Mỹ, Thiệ Diệm để miền Nam VN bị mất tự do dân chủ vào tay CSBV. Ngày hôm nay chúng thấy ACE vùng dậy nên chúng nó thấy sức mạnh nên ra tay thâu tóm. ACE hãy tự suy nghĩ, tự quyết định, đừng theo Việt Tân, PCD, Lao Động Việt, đừng theo Châu Xuân Nguyễn nữa, hãy đọc bài tất cả mọi người và tự ACE quyết định đường lối nào là tốt nhất cho ACE, đừng nghe theo CS xúi dục mà theo Lao Động Việt.

Và gần đây, PCD ngày càng trắng trợn cướp công của 90 ngàn ng lao động đình công và hướng người LĐ về phía Lao Động Việt của Đổ Thị Minh Hạnh để thâu tóm cho ĐCS và cùng lúc cho Mỹ thấy là VN có “hình thức” nghiệp đoàn độc lập. Anh Chị Em Lao Động không bao giờ nên gia nhập hay chấp nhận Lao Động Việt vì nó chỉ là một công cụ của ĐCSVN qua tay Đổ Thị Minh Hạnh và Phạm Chí Dũng.

Xem video này https://www.youtube.com/watch?v=0yZ_rQCPXh4 ở phút thứ [10.55], PCD nói là “đây là không phải là một cuộc đình công tự phát, đây là một cuộc đình công có tổ chức” mục đich để lăng xê hay PR cho Lao Động Việt (LĐV) và ít nhất 2 người nữa cũng nói đây là cuộc đình công tự phát. http://aotrangoi.com/2015/04/02/toa-dam-ve-dinh-cong-cua-cong-nhan-tan-tao-sai-gon/

http://www.rfavietnam.com/node/2522 Trích:”Nhưng không, chính vì không có cái lõi tổ chức nên cuộc đình công, biểu tình ở Pouyuen sớm bị mắc bẫy mặc dù vẫn chưa dừng.”(HT)

Ngay chính LĐV Trần Ngọc Thành http://aotrangoi.com/2015/04/06/cong-nhan-thuc-tinh-chinh-la-loi-canh-tinh-doi-voi-che-do/ còn nói thế này. Trích:”Nhìn chung, các cuộc đình công, biểu tình vừa qua tại Sài Gòn đều diễn ra một cách trật tự và ôn hoà, dù không ai đứng ra tổ chức. Thậm chí khi bị CA đàn áp bắt bớ, các công nhân cũng chỉ phản ứng chừng mực bằng cách phá rào để giải vây cho đồng đội. Điều này được thể hiện rõ qua các video do nhóm phóng viên Lao Động Việt ghi nhận tại hiện trường.”(HT)

Và Nguyễn Quang Duy nói thế này: Trích:”Việc công nhân đình công rồi kéo nhau ra đường lộ với những biểu ngữ tự làm tại công ty Pou Yuen cho thấy việc tổ chức khá lỏng lẻo và tự phát. Đương nhiên có người đứng ra khởi xướng nhưng cuộc đình công xảy ra do sự bất mãn cùng cực của công nhân. Các cuộc biểu tình khác là sự đồng thanh đáp ứng, tức nước vỡ bờ.”(HT)
———

Vậy thì PCD đúng, 3 người kia sai hay 3 người kia đúng, PCD sai ???? Qua đây Anh Chị Em Lao Động hãy sáng suốt đừng để bị mắc mưu PCD và tổ chứa Lao Động Việt, ACE cứ biểu tình tự phát, tự chọn người của mình thương lượng, đừng dính tới bọn Dân Chủ dởm Lao Động Việt, chúng nó qua Đổ Thị Minh Hạnh đã thỏa hiệp trong tù rồi để dâng nghiệp đoàn Độc lập cho CS để lấy TPP.Các tổ chức, hội đoàn và cá nhân khởi xướng:

Các tổ chức, hội đoàn:

1. Bầu Bí Tương Thân
2. Bauxite Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Diễn đàn Xã hội Dân sự
5. Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ
6. Giáo Hội Mennonite Thuần Tuý
7. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo
8. Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo
9. Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam
10. Hội Thánh Tin Lành Chuồng Bò
11. Khối 8406
12. Lao Động Việt
13. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
14. Nhà Xuất Bản Giấy Vụn
15. NO-U Sài Gòn
16. Phòng Công Lý Hoà Bình
17. Phong Trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội PGVN Thống Nhất
19. Saigon Broadcasting Television Network
20. Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy
21. Hội Anh Em Dân Chủ
22. Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do23.
23. Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam
24. Công Đồng Nguời Việt vùng Greater Vancouver
25. Trung Tâm Việt Nam Hannover
26. Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam
27. Hiệp Hội Tranh Đấu Nhân Quyền cho Việt Nam


Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

15.4.15

Châu Xuân Nguyễn

One comment on “CXN_030318_13 225_ Bài 1: Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Bùi Thị Minh Hằng gần đây đem PTDC mâu thuẫn về tiền (chia nhiều chia ít từ vài ngàn đến trăm ngàn usd) để chứng minh những gì CXN nói về PTDC cuội, Việt Tân (eg .cùng CS cài cắm, CS khống chế, dân chủ cuội, thần kinh dân chủ, hoàng kỳ cuội, dân chủ từ thiện tư túi riêng, Điếu Cày mọc lại tay khi qua Mỹ sau khi Nguyễn Xuân Nghĩa HN tung tin Điếu Cày bị cụt tay trong tù và tuyệt thực 35 ngày, Cù Huy Hà vũ tuyệt thực 20 ngày, chuyện ĐC cụt tay và tuyệt thực lừa dc cả trăm ngàn usd (nhờ mâu thuẩn với Tạ Phong Tần nay mới lòi ra bộ mặt thật của chúng trước công chúng (điều này một người Úc gốc Việt đã hành động quyết đoán lên án bọn dân chủ cuội hành nghề lừa bịp hải ngoại từ 2012)), dân chủ lừa bịp hơn cả CSVN, dân chủ đô la, livestream đô la) là chính xác. Chỉ lúc 2012, CXN chỉ biết nhưng không có bằng chứng trong tay nên có một số nhỏ võ đoán rằng CXN chụp mũ cả đám PTDC cuội. (protest, LĐV, 27 Hội Đoàn, TCvsCSVN, highest bidder, VC agent, century to change VC, VTan, infiltrate, VC agent) . Đúng y xì như bài này của CXN: ” CXN_041515_8673_Lời tự thú của Ngọc Tuấn Huỳnh, điều này tôi biết rất rõ từ lâu, đám dân chủ cuội này là hành nghề dân chủ, ai chi tiền nhiều thì theo kể cả tiền ĐCSVN (DLB chôm người của TTXVA rất nhiều bằng cách trả tiền cao hơn vì có tiền Việt Tân và Hải Ngoại, bọn này biến PT TĐ thành một chợ đấu giá nên tiền CSVN chi ra cao hơn cho Phạm Chí Dũng của Hội Nhà Báo Độc Lập với cả trăm thành viên ngày 4.7.2014 thì tôi đâu có lạ gì). Nhìn bọn thần kinh Dân Chủ như Lao Động Việt của Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức thì biết, tay chân của đồng chí cài cắm Phạm Chí Dũng, tất cả là lý tưởng, nhưng là lý tưởng đồng tiền, bọn này làm tôi tởm lợm rất nhiều, chúng nhận tiền để lái PT có lợi cho bọn cấp tiến CS thân Mỹ đánh bọn thân Tàu để kéo dài ĐCSVN vài chục, vài trăm năm nữa qua TPP, bơm thân Mỹ, ai không thấy điều này là không nhạy bén Chính Trị…Tụi này chỉ khác với bọn CSVN là CSVN phản bội dân tộc với hàng tỉ usd của Tàu Cộng, bọn thần kinh dân chủ này sẵn sàng phản bội dân tộc chỉ cần một ngàn usd thôi, hay một vé khứ hồi Thụy Sĩ hay Mỹ

  1. Việc tiền mất tật mang của người Việt chống cộng ở hk hơi bị nhiều do mất đề cao cánh giác với bọn dân chủ 2 mang,hể tên nào bị csvc trục xuất sang hk là được tiếp đón trọng thị như lãnh tụ,khi sáng mắt thì không kịp hối hận,những con chốt khổ nhục kế tên tuổi ngày càng dài,sau khi sáng mắt với cù heo nọc,điếu cày,tạ phong tần.v.v…người kế tiếp là ai cứ nhìn trúc hồ thì biết kẽ tiền giang người bến tre hai ta ở cạnh sông tiền gần nhau khác nào như hùm thêm vây,người qg thái độ chính trị cứ dựa vào nhân bản đễ thu phục lòng người khó tránh được chiêu khổ nhục kế của csvc đễ mà ôm hận dài dài.
    Mang thêm bịnh tức mình ngu tiền mất tật mang.
    Cá nhan toi luôn kính trọng những người gở bõ những lá cờ máu l…của csvc trên nước mỹ,công việc tuy nhẹ nhàn đơn giãn nhưng nói lên lý tưỡng chống cộng bằng cả tấm lòng yêu tự do dân chủ đúng nghĩa của người việt chống cộng ở hk,viết hàng trăm bài hát nỗi tiếng ru ngũ lòng người như Trịnh công sơn có phải là người yêu chính nghĩa tự do dân chủ của mnvn không?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s