Đằng sau thùng tiền từ thiện là một bệnh viện Trung Quốc “hút máu” dân nghèo Việt Nam

http://redvn.info/dang-sau-thung-tien-tu-thien-la-mot-benh-vien-trung-quoc-hut-mau-dan-ngheo-viet-nam.html

09/05/2018

Trên mạng xã hội Facebook đang chia sẻ rất nhiều về hình ảnh cái thùng tiền từ thiện 5 ngàn đồng, “ai khó khăn cứ lấy 3 tờ”. Đây quả là điều kỳ diệu, buộc tôi phải tìm hiểu về địa chỉ của thùng tiền này và tìm cho ra ngọn nguồn của sự việc.

Tìm hiểu kỹ về phòng khám bệnh Royal-chủ nhân của thùng tiền này, tôi mới phát hiện đây là một chiêu PR rất “đột phá”

Thùng tiền này đặt ở 202 Tô Hiến Thành, quận 10. Có nhiều Facebooker PR cho thùng tiền này, nên nó nhanh chóng được chia sẻ trên mạng XH. Nhìn lên thì đó là địa chỉ của phòng khám bệnh Royal.

Từ đầu năm đến nay, trên trang web của phòng khám liên tục có những bài đăng về chương trình từ thiện của họ đến với nhà chùa, trung tâm bảo trợ xã hội, người nghèo, người khuyết tật… Nhìn chung là họ PR rất tốt hình ảnh thiện nguyện của họ.

Tìm hiểu kỹ về phòng khám bệnh Royal-chủ nhân của thùng tiền này, tôi mới phát hiện đây là một chiêu PR rất “đột phá”. Nó đánh vào tình cảm của con người, khi mà xã hội đang băng hoại đạo đức và tình hình trộm cắp, nghèo đói trở nên nghiêm trọng.

Thẳng thừng ra, phòng khám Royal nói vào khám bệnh ở đó là cách để họ lấy tiền hỗ trợ đó để chăm lo cho người nghèo, nhưng thực ra chuyện đời không như vậy. Bởi, phòng khám Royal là cú đổi tên “ngoạn mục” của phòng khám Trung Quốc có tên Baylor trước đây.

Phòng khám Baylor này trước đây đã móc không biết bao nhiêu tiền của người dân, của người nghèo. Nhiều người còn bị đe dọa, bị tước đoạt đến đồng tiền cuối cùng ngay trên bàn mổ, bằng cách đem tính mạng của bệnh nhân ra thương thảo. Điều này bạn đọc FB của tôi có thể kiểm định qua Google rồi theo các báo chính thống mà đọc.

Trở lại vấn đề phòng khám Royal. Có lần tôi hỏi sao không triệt nó luôn mà cứ để nhởn nhơ vậy? Mấy ông có gì không? Thanh tra Sở Y tế TP HCM, than khó xử lý những phòng khám này, cứ đi kiểm tra xong, ít tháng sau phòng khám lại hoạt động như cũ hoặc dùng “chiêu” thay tên đổi chủ. Điển hình, Phòng khám Đa khoa Baylor bị bệnh nhân tố “vẽ bệnh” lập tức đổi tên thành Phòng khám Đa khoa Royal; Phòng khám Đa khoa Elizabeth bị phát hiện sai phạm đổi thành Phòng khám Đa khoa Thành Thái…

Cái bệnh viện này còn chơi chiêu hợp tác với Quân đội Hoàng gia Cambodia để chiêu dụ người nhẹ dạ cả tin

Bây giờ bạn đọc FB của tôi nên gõ chữ này “Phòng khám đổi tên tái khai trương bị Sở Y tế yêu cầu ngưng”, thì sẽ rõ mọi việc.

Có tới 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc tại TP HCM
1. Phòng khám Đa khoa Thành Thái
2. Phòng khám Đa khoa 3 tháng 2
3. Phòng khám Đa khoa Quốc tế
4. Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi
5. Phòng khám Đa khoa Phú Khang
6. Phòng khám Đa khoa Thế giới
7. Phòng khám Đa khoa Âu Á
8. Phòng khám Đa khoa Thăng Long
9. Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương
10. Phòng khám Đa khoa Đại Đông
11. Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu
12. Phòng khám Đa khoa Baylor
13. Phòng khám Đa khoa Mayo
14. Phòng khám Đa khoa Hồng Phong
15. Phòng khám Y học cổ truyền Tâm Đức
16. Phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa
17. Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền (Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Y tế Mai Anh)

Cái bệnh viện này còn chơi chiêu hợp tác với Quân đội Hoàng gia Cambodia để chiêu dụ người nhẹ dạ cả tin, vì Quân đội có giỏi dang y tế gì đâu, chỉ mặc áo cho đẹp đội hình thôi.

(FB Duy Khanh)

One comment on “Đằng sau thùng tiền từ thiện là một bệnh viện Trung Quốc “hút máu” dân nghèo Việt Nam

  1. Đem lữa mà trừ phòng khám các bs dỗm tc đang lộng hành thì chúng rút ngay khỏi vn.với bọn chệt chó tc phải làm mạnh tay như các nhân viên nhà hàng ở nha tranh đã làm vừa qua,thì mới bọn tc mới bớt lộng hành trên đất nước vn.và cả cái bọn người Việt nam tham tiền mới hoãng hồn không dám cho bọn tc thuê nhà./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s