Video: Cờ máu lại bị hạ

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1157023

Video: Cờ máu lại bị hạ

Click image for larger version Name: hacomau852018.jpg Views: 0 Size: 21.4 KB ID: 1215506

https://www.youtube.com/watch?v=KQ27Y_DuKlU

Lúc 03.00 chiều ngày thứ hai May 7th, 2018, một số Cộng Đồng thành viên và Đồng hương của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia đã có mặt tại tiệm xe DriveRite của người Mễ trên đường Buford Highway, một trong những con đường có đông đảo các cơ sở thương mại và người Việt định cư, để giải quyết việc cờ cộng sản Việt Nam treo tại cơ sở này.

Cũng xin nói sơ qua tiến trình của sự việc và vì sao phải mất đến ba ngày chúng tôi mới có thể hạ cờ máu xuống được. Chiều thứ bẩy tuần trước chúng tôi có nhận được một điện thoại của đồng hương Kim Ty Phan. Con trai của Cô đã báo cho Cô biết có cờ CS treo tại DriveRite vào sáng thứ bảy khi anh đi làm gần khu vực này. Lúc 2:00pm, Cô Trà My Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Ông Đoàn Văn Tịnh, Hội trưởng Liên Hội Cựu CSQLVNCH GA và Bà Lệ Đoàn, Trưởng ban Giao tế Xã hội cùng Anh Cao Thái Hải đã trực tiếp đến nơi để tìm hiểu. Rất tiếc, họ không làm việc vào cuối tuần nên chúng tôi đành phải ra về, cảm thấy khó chịu vì không muốn để lá cờ này thêm một giây phút nào hơn nữa, nên quyết phải quay lại ngày thứ hai để hạ lá cờ máu này xuống.

Hôm nay, vì là ngày thường nên rất khó cho Bà con Đồng hương đến tham dự, chỉ có các Bác và Cô Chú nghĩ hưu đến được thôi. Phái Đoàn chúng tôi gồm 12 người đã đem theo cờ, Nghị quyết Vinh Danh Cờ Vàng do Ông Thống Đốc tiểu bang GA công nhận, hẹn nhau tại tiệm
xe DriveRite. Sau khi nói qua về lịch sử cũng như ý nghĩa đằng sau lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thì ông Mark Garcia, manager của DriveRite tỏ ra hối hận và xin lỗi khi không biết đây là lá cờ đại diện cho cộng đồng người Việt tại GA nói riêng và hải ngoại nói chung. Sau đó ông đã kêu người làm đến tháo lá cờ máu xuống và treo CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ lên. Ngay giờ phút này, cả đoàn đã cùng hát vang bài Quốc Ca Việt Nam Cộng Hoà. Chúng tôi ở lại chụp vài tấm hình lưu niệm với Ông Mark, sau đó ai ai đều ra về trong tâm trạng thật vui mừng & hạnh phúc.

Thay mặt CĐNVQG GA, cảm ơn gia đình Cô Kim Ty Phan, đã thông báo kịp thời cho cộng đồng biết về vụ việc. Cảm ơn Quý hội đoàn và đồng hương cùng góp tay bảo vệ chính nghĩa, không để cho cờ máu len lõi ở vào các sinh hoạt hay cơ sở kinh danh (của các CĐ bạn hay của VN) tại GA”

Hung Anh Nguyen
8.5.2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s