Đuổi bắt cướp ở Sài Gòn, 3 người bị cướp đâm thiệt mạng

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/duoi-bat-cuop-o-sai-gon-3-nguoi-bi-cuop-dam-thiet-mang/

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. (Hình: Zing)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người khác phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi truy đuổi 4 nghi can cướp trên đường phố Sài Gòn vào tối Chủ Nhật, 13 Tháng Năm, 2018.

Các báo tại Việt Nam gần như đồng loạt loan tin vụ đuổi bắt cướp vào khuya 13 Tháng Năm xảy ra trên đường Cách Mạng Tháng Tám, thuộc phường 10, quận 3, Sài Gòn.

Tin tức cho hay, một người tên Lỗ Phương, 32 tuổi, dựng chiếc xe gắn máy SH để vào mua đồ tại cửa hiệu trên đường Cách Mạng Tháng Tám, gần chợ Hòa Hưng. Một lúc sau, băng trộm khoảng 4 người xuất hiện bẻ khoá xe. Trong lúc trộm chuẩn bị dắt xe đi thì nhóm hiệp sĩ khoảng 8 người xuất hiện, truy cản.

Ngay sau đó băng trộm bất ngờ dùng hung khí tấn công khiến 2 hiệp sĩ chết tại chỗ. Một người dân tham gia hỗ trợ bắt trộm cũng thiệt mạng. Bốn người khác bị thương, cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi đâm chết người, các nghi can này đã bỏ chạy thoát thân.

Danh tính 2 hiệp sĩ tử vong là Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) còn tên tuổi người dân chưa xác định.

Hiện trường vụ án cách trụ sở công an phường 10, quận 3 chỉ vài bước chân.

“Hiệp sĩ,” là tên gọi của truyền thông tại Việt Nam đặt cho các nhóm (đa số là thanh niên) tình nguyện tham gia bắt trộm cướp, vốn rất phổ biến ở hai thành phố Sài Gòn và Bình Dương.

Báo Pháp Luật ở Sài Gòn cho hay, nhóm hiệp sĩ thuộc “Đội hiệp sĩ quận Tân Bình” do ông Trần Văn Hoàng làm đội trưởng. Người này cũng bị thương trong vụ việc trên. (KN)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s