Đường sá Hà Nội sẽ là nơi đua xe Formula One năm 2020

https://www.sbtn.tv/duong-sa-ha-noi-se-la-noi-dua-xe-formula-one-nam-2020/

Đường sá Hà Nội sẽ là nơi đua xe Formula One năm 2020Ảnh: Reuters

Việt Nam sẽ tham gia Formula One với một cuộc đua xe trên đường phố Hà Nội vào năm 2020. Hãng tin Reuters trích dẫn thông cáo của các nhà tổ chức cho hay như vậy vào hôm Thứ Tư (7 tháng 11).

Chặng đua của giải Grand Prix đầu tiên tại Việt Nam dự trù diễn ra trong tháng Tư tới. Và đây là cuộc đua mới đầu tiên được loan báo, kể từ khi công ty Liberty Media mua bản quyền thương mại của giải đua xe này. Một thông cáo báo chí đưa ra hôm Thứ Tư cho biết, tập đoàn lớn nhất Việt Nam là Vingroup JSC đã ký kết một hợp đồng nhiều năm để tổ chức sự kiện này, nhưng không cho biết thêm chi tiết nào khác về thỏa thuận.

Vòng đua ở Hà Nội trong khuôn khổ của giải vô địch Grand Prix sẽ diễn ra trên một lộ trình dài 5,565 ở phía tây thành phố Hà Nội. Đây là chặng đua đường phố thứ tư trong năm, sau các chặng đua tại Monaco, Singapore và Azerbaijan.

Hiện đang có mối lo ngại về phẩm chất đường sá tại thủ đô đất nước CS, nhưng giới chức Vingroup cam kết qua sự kiện này, tập đoàn sẽ giúp nâng cấp cơ sở hạ tầng của Hà Nội.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s