Người dân “cảnh giác” chính quyền CSVN nên bắt người lạ làm con tin

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1210221

Người dân Bình Định cảnh giác với dự án điện năng lượng mặt trời của nhà cầm quyền CSVN. Người dân đã bắt giữ con tin để phản đối dự án này. Đến lúc người dân phải hành động để bảo vệ cho cuộc sống của mình.

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Người dân xã Mỹ Thắng và Mỹ An đã nghi ngờ dự án điện năng lượng mặt trời của nhà cầm quyền CSVN chỉ là dự án được lập ra để lợi dụng khai thác titan như những dự án khác đang triển khai trên địa bàn, đầu độc môi trường sống, chiếm hết diện tích đất sinh sống của dân, nên họ đã bắt giữ nhóm người lạ đi vào xã để phản đối dự án.

Báo Người Lao Động ngày 3 tháng 12 loan tin, vào năm 2017, UBND tỉnh Bình Định lập dự án xây dựng Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ tại xã Mỹ Thắng và Mỹ An, huyện Phù Mỹ. Nhưng người dân ở hai xã này đã phản đối dự án vì lo ngại dự án sẽ gây ô nhiễm môi trường, đổ thải ra biển, làm cho tôm, cá của họ đang nuôi bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, dự án này còn lấy trên 380 ha đất sẽ làm cho diện tích đất sinh sống của người dân bị chiếm gần hết.

Sau nhiều lần phản đối dự án bị nhà cầm quyền CS tại Bình Định làm ngơ, người dân 2 xã trên đã phải hành động để bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách bắt giữ xe của đoàn đi rà phá bom mìn, khảo sát dự án điện mặt trời. Trước sự phản đối quyết liệt của nhân dân, viên chức tỉnh Bình Định vẫn phớt lờ.

Quá bất mãn vì bị xem thường quyền lợi và tính mạng, vào ngày 29 tháng 11, người dân đã vây đoàn người lạ đi vào khu vực dự định xây xây dự án, rồi bắt giữ 2 người làm con tin để buộc nhà cầm quyền tỉnh Bình Định phải lắng nghe họ.

Trước hành động trên, vào ngày 3 tháng 12, ông Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ đã đe doạ người dân phải thả ngay người bị bắt, và sẽ xử lý người dân vì đã bắt người trái phép.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s