Cuộc chiến giữa Mỹ và Tàu Cộng đang diễn ra

https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2018/12/05/cuoc-chien-giua-my-va-tau-cong-dang-dien-ra/

Thuốc Độc Phải Ngấm Vào Tim Gan, Mới Có Thể Gây Chết. ( Bài viêt nhân có hưu chiến thương mại 90 ngày giữa nước Mỹ và Trung Quốc)

Cuộc chiến giữa Mỹ và Tàu Cộng đang diễn ra, và hiện nay đang có hưu chiến 90 ngày. Tại sao ngài Trump và nước Mỹ đồng ý hưu chiến?

Mọi người nên nhớ rằng, mục tiêu của cuộc chiến Thương mại Mỹ – Trung được phát động từ ngài Trum và nước Mỹ, là, ngài Trum và nước Mỹ, muốn tạo ra một nước Trung Quốc mới dân chủ theo mô hình xã hội giống như mô hình xã hội của các nước tư bản đương thời, chứ không phải là mục tiêu chiếm đát, giết người như các cuộc chiến bằng vũ khí nóng đã từng xảy ra trên thế giới. Biện pháp để thực hiện mục tiêu này, đó là sử dụng các biện pháp kinh tế. Biện pháp này, đương nhiên không thể làm cho kẻ thù chết ngay, mà nó sẽ chết từ từ. Nhưng khi nó đã chết đến giai đoạn ngáp thì không thể có cách gì có thể giúp nó sống lại được. Muốn sống lại, chỉ có cách phải thay đổi.

Nhìn về 8 tháng qua, với việc áp thuế từng bươc,” thuốc độc” thương mại, đã làm cho nền kinh tế Trung Quốc liêu siêu. Tuy nhiên, diễn biến này mới lộ rõ sự lo lắng trên mặt những kẻ cầm quyền Tàu Cộng mà chưa phát tác vào đời sống xã hội, tức là chưa phát tác vào dân chúng. Chiến thuật dùng vũ khi kinh tế đánh kẻ thù mà nó chưa phát tác vào dân chúng, thì có nghĩa là nó chưa có tác dụng là bao. Vi vậy, cần có đủ thời gian để cho thuốc nó ngấm. Đó là lý do tổng thống Mỹ và nước Mỹ chấp nhận cho Tàu Cộng hưu chiến 90 ngày. Vì rằng, ngài Trump và nước Mỹ cũng thực sự muốn biết và muốn chờ xem, đòn phép thương mại chừng ấy, đã làm cho dân Trung Quốc ngấm vào dạ dạy ra sao và phản ứng đến mức độ nào? Biết đâu, chỉ sau ba tháng ngấm đòn hưu chiến, sự phản ứng từ chính dân Trung Quốc, dẫn đến tự họ sẽ tự giải quyết được những vấn đề mà ngài Trump và nước Mỹ mong muốn, tức đổi mới thể chế từ độc tài sang dân chủ, thì chả phải ngài Trump và nước Mỹ mà là cả thế sẽ cùng vỡ òa mừng vui.

Còn không, thì “cơm không ăn gạo còn đấy”. Với vũ khí vẫn còn cầm trên tay, Ngài Trump và nước Mỹ, đặc biệt là bộ sâu quyền lực hiện nay, với sứ mệnh tiêu diệt chủ nghĩa xã hội, vung lên lúc nào mà chả được.

Các bạn hãy cùng tôi chờ xem, đặc biệt là hướng tâm trí về Trung Quốc, để thấy, Trung Quốc ngấm đòn thương mại, dẫn đến tán loạn trong xã hội thế nào?

One comment on “Cuộc chiến giữa Mỹ và Tàu Cộng đang diễn ra

 1. Canada bắt giám đốc tài chính heuwei vi phạm luật cấm vận iran của hk,và sẽ dẩn độ sang hk là đòn đánh sập các ct mạng lớn của tc,làm cho thị trường chứng khoán của tc tan tác,bởi tt trump làm việc với tc theo từng hồ sơ,chuyện hưu chiến Mậu dịch 90 ngày
  là chuyện của thương mại,chuyện các ct tc vi phạm lịch cấm vận của hk đối với nga,với iran,với Bắc triều tiên sẽ bị hk trừng phạt thích đáng,riêng những hồ sơ về sở hữu trí tuệ,biển đông,đài loan,tân cương hk vẫn buộc tc phải làm theo luật pháp quốc tế,
  Trước mắt chấp nhận đình chiến Mậu dịch 90 ngày của hk đối với yêu cầu của tc,tt trump giải tỏa được nông sản hk tồn kho,và thuế xuất xe ô tô hk nhập vào tc bằng 0% là một thắng lợi lớn của tt trump đem về cho nước mỹ.
  Chính sách tiêu diệt cs của trump không dùng quân sự,vì dùng quân sự vừa hao quân tốn của,mà dùng Mậu dịch để làm suy yếu kt của tc, đẩy nội bộ đãng tc nồi đa xáo thịt,làm cho bao tử dân tc thiếu no thì sớm muộn xh sẽ loạn lạc, và với công pháp quốc tế hk để buộc tc làm việc đúng theo luật quốc tế,đang làm cho kế hoạch thống trị thế giới của tập qua chủ trương một vành đai,một con đường vỡ mộng trung hoa,
  2 ct viễn thông lớn và ct trang thiết bị quân sự của tc đang bị hk trừng phạt vì vi phạm lịnh cấm vận của hk,đang làm cho ttck của tc điêu đứng, nếu sau 90 ngày đình chiến Mậu dịch không có kết quả như đòi hỏi của hk,thì trump đánh tiếp thuế 25% vào hàng hoá tc thì ttck của tc sẽ banh càng,các ct lớn nhỏ của tc chết đứng,công nhân thất nghiệp càng nhiều,đãng của tàu tập chó không tan xác mới là lạ,còn nếu tc ngoan cố manh động thì làm sao chịu nỗi sức mạnh tổng hợp quân sự của hk và đồng minh đang bủa dây khắp biển đông./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s