CXN _021119_14 076_ Từ ngày 7.8.15 (3 năm rưỡi trc) CXN đã cảnh báo như Vương Đình Huệ cảnh báo bây giờ, vì vậy nên tôi nói VĐH xứng đáng làm Thủ Tướng thay vì NXP vì NXP chỉ biết bơm thổi, phù phép mà ko nhìn thấy dc cái hại của nó về lâu về dài, chỉ là PR, hô khẩu hiệu, bơm thổi, phù phép, nổ sảng v.v.. là nghề của NXP này Trích: ” CXN_080715_9856_Hậu quả của bơm thổi GDP bây giờ xuất hiện rồi… Ngân sách đã thâm hụt trên 4,5 tỷ USD: “(HT) (VĐH strongly criticised the Bureau of Statistics, NX Phúc lying with nothing to gain, VĐ Huệ wishing to replace NXP, PM asking why the trade balance reverse to deficit, MOT warning of 3 billion trade deficits in 2019, NHNN purchased 4 billions usd in January 19, push ahead for AgriBank, Vicem and HUD, campain of seizing real estate Bạch Diệp, Vu Aluminium suddenly refuse to hand over his wealth, NTQ Tâm retired in the States, corrupted party members fretting, boasting re TXThanh & ĐL Thăng, Party members committed suicide in drove, MetroRail conflict between Prime Minister and General Secretary deepened) : TẠI SAO PTT VƯƠNG ĐÌNH HUỆ SAU 3 NĂM NẮM QUYỀN ĐIỀU HÀNH NỀN KTVN BỖNG DƯNG THAN VÃN TRƯỚC THỀM NĂM MỚI 2019: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Thống kê sai lệch sẽ ‘giết chết’ các quyết định

 

Trích: ” CXN_080715_9856_Hậu quả của bơm thổi GDP bây giờ xuất hiện rồi… Ngân sách đã thâm hụt trên 4,5 tỷ USD: “(HT)

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xx
https://www.facebook.com/groups/193292901105002/permalink/707844059649881/
xx

Minh Ho is with Lisa Jones.

Admin · 13 hrs

TẠI SAO PTT VƯƠNG ĐÌNH HUỆ SAU 3 NĂM NẮM QUYỀN ĐIỀU HÀNH NỀN KTVN BỖNG DƯNG THAN VÃN TRƯỚC THỀM NĂM MỚI 2019
………..
Sau 03 năm thống lĩnh điều hành nền KTVN , ô Huệ đã nhận ra lỗi hệ thống quá nặng của sự vận hành nền KT vĩ mô cẩu thả lai căng giữa KTTT và kinh tế định hướng của 3x và nhóm tư bản thân hữu điều hành mọi chính sách diễn ra suốt 20 năm qua .

Tạo DNNN 2007 khi vào WTO đó chính là 3x đã tạo ra ổ tham nhũng thứ hai chỉ để vơ vét rồi cấu kết với đám mafia Nga (liên xô) như Bình ruồi , Phạm Nhật Vượng , Nguyễn Đăng Quang (masan) , Hồ Hùng Anh (teckcombank) , Trầm Bê ..v.v.. lũng loạn toàn bộ cơ cấu chính trị của phe Đảng , với sức mạnh đồng tiền trong tay 3x đã cùng thượng tướng an ninh Nguyễn Văn Hưởng thống lĩnh toàn bộ mòi tài nguyên thiên nhiên của đất nước từ mỏ núi pháo của Nguyễn Thanh Phượng cho đến tập đoàn tham nhũng ngành dầu khí với Đinh La Thăng ; ổ tham nhũng NH thì nguyễn Thanh Phượng cùng Lê Đức Thúy , sau là Bình Ruồi tha hồ thâu tóm bỏ mặc cho nền KT thoi thóp với khối DNTN nhỏ lẻ bé li ti giãy dụa trong cơn tự sướng của giới truyền thông đĩ bút …. với hiện tình đất nước có tăng trưởng GDP bằng vốn vay hàng trăm tỷ usd (thời 3x) nên các thành phố được các nhóm tư bản thân hữu BĐS tha hồ thổi bong bóng về đô thị hóa.

Dòng tiền vay nước ngoài sau nhiều năm lên đến 430 tỷ usd , vay thì do DNNN vay có Chính phủ bảo lãnh , các khỏan vay khác như vay vốn ODA, ADB,IMF, WB… đều hóng vào truyền thông định hướng cho GDP tăng trưởng quá ấn tượng … gây niềm tin cho 95 triệu dân vn tha hồ tự sướng bằng vốn vay ..

Rồi đến khi mọi dư địa tài nguyên của đất nước cạn kiệt , than pải nhập , điện phải mua (do nhà máy thủy điện , nhiệt điện đắp chiếu tràn lan), dầu khí khô cạn , sản xuất nội địa tiến thẳng đứng về zero , KTVN thoi thóp cùng giới truyền thông bẩn tung hê DN đầu tư nước ngoài FDI để hóng chờ tồn tại hàng ngày về sự ổn định từng ngày của XHVN , theo đó tỷ giá ,lãi suất, lạm phát, TTCK, BĐS , nợ xấu NH phải tranh thủ dựa vào truyền thông thoát qua 2018 .

Bước vào 2019 , sau 3 năm nắm quyền điều hành KTVN , ô Huệ đã hơn 1 lần than phiền số liệu thống kê sai lệch , ra lệnh tổng kiểm toán KTVN …v.v… nay 2019 ông lại thể hiện sự chán nản khi than vãn tìm hướng né trách nhiệm vì “Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Thống kê sai lệch sẽ ‘giết chết’ các quyết định “ .. khó khăn nền KTVN được cộng dồn cho năm 2018 , và giờ đây cộng dồn cho 2019 , chỉ riêng trong 1/2019 Chính phủ đã bơm ra thị trường 96.000 tỷ , tình trạng hậu quả của thu ngân sách 2018 , chi ngân sách 2018 để lại 1 khoảng tiền in bùi bội chi 1,2 triệu tỷ ..tiền tràn trề trong nền KT để quý 1/2019 làm sao hút vào ?

Với một nền KT suy thoái trầm trọng sau 3 năm (2015 /2018) không khó để quý vị nhìn thấy sự yếu kém của nền KTVN ngày càng tăng khó khăn trong dân chúng và giới DNTN , trong khi bơm tiền cho nền KTVNM cũng tăng theo , dùng truyền thông ém nhẹm tỷ giá và lạm phát thì vẫn lộ ra lương không đủ sống và tham nhũng tham ô có cớ để tồn tại có căn cứ . Việc ô huệ cho rằng 2021 công chức , viên chức sống được bằng lương cho thấy ô Huệ thừa nhận và cổ vũ cho giới tham nhũng hãy tồn tại cho đến 2021 . Không những ô Huệ thể hiện sự chán nản đối với 1 nền KT tham nhũng công khai mà ngay cả bộ trưởng công thương T.Tuấn Anh cũng thể hiện sự lạc lõng khi các bộ trưởng bất đồng với Thủ tướng về an ninh điện năng , hàng hóa không được công bằng và đối ứng (toàn hàng VN gốc TQ) và thất thu thuế thì bộ tài chính cũng nhìn nhận 15FTA với thuế 0% đã bức tử tất cả các doanh nghiệp nội và không khó để bộ trưởng tài chính bị buộc phải đồng hành cùng NXP để in tiền hàng triệu tỷ trong cơn lo lắng hoảng loạn cho năm 2019 … việc gìm tỷ giá để hút an ninh ngoại hối trong tết AL qua có lẽ thất bại do nguồn kiều hối tái đầu tư cho nền KT hầu như zero (chẳng ai ngu mà xách tiền về để đầu tư cho 1 nền KT có toàn hàng ngoại nhập với 0% thuế hiện diện tràn lan khắp 64 tỉnh thành) .. quản không được thì cấm cũng là 1 quyết định sai lầm của NH khi tung hê tịch thu cả tiệm vàng chỉ vì đổi trái phép 100usd cũng là dấu chấm kết cục không thể thu mua ngoại tệ với số lượng tại thị trường tự do .

Quá đúng cho phát biểu của ông Huệ : Thống kê sai lệch sẽ ‘giết chết’ các quyết định , vậy khi điều hành KTVN mà không còn bất cứ 1 quyết định nào đúng vì sự dối trá vốn có của 64 tỉnh thành , vốn có trong cả hệ thống KT, cả hệ thống CT , hệ thống Giáo dục , CA, QĐ thì không khó để xác định vị phó thủ tướng muốn xóa bàn làm lại và ô mong muốn ô phải là thủ tướng để chỉ đạo điều hành quan chức ngành tài chính ,thống kê , ngân hàng của 64 tỉnh thành phải cung cấp số liệu chính xác .. để … ông thấy rõ .. và chỉ còn tháo chạy là thượng sách vì chính sự gian dối trong hệ thống CT, KT, XH là sự bít cửa mọi chính sách cho nền KTVN hiện nay .

P/S :
Tình trạng thừa mứa tiền đồng , cạn kiệt ngoại tệ cho nhập khẩu thiết yếu tiêu dùng đối với 95 triệu dân VN trong 2019 sẽ nhanh chóng gây bất ổn XHVN trong quý 3 , vì đến nay mọi giải pháp đều có độ trễ về thời gian thực hiện , mà thời gian không còn nữa cho nền KTVN tồn tại , duy nhất chỉ còn hy vọng dân VN chịu đói chịu khổ nộp 500 tấn vàng cho Đảng để hô vang CHXHCNVN muôn năm mà thui …
…..

http://cafef.vn/viet-nam-ra-sao-khi-dong-nam-a-dinh-huong-d…

https://baomoi.com/bo-truong-cong-thuong-no…/c/29602208.epi…

https://vietnamnet.vn/…/pho-thu-tuong-ky-vong-nam-2021-cong…

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/…/pho-thu-tuong-vuong-dinh…
Nguồn: Phong Vu

xx
CXN_080715_9856_Hậu quả của bơm thổi GDP bây giờ xuất hiện rồi… Ngân sách đã thâm hụt trên 4,5 tỷ USD (false GDP, blow up GDP, tax receipts shrinking)

Châu Xuân Nguyễn
++++++++++
Trích bài báo dưới đây ngày 4.8.15:”Trước đó, VinaCapital cũng đánh giá, năm 2009, thu ngân sách của Việt Nam bằng 26,3% GDP thì năm 2014 đã chỉ còn bằng 20,1% GDP.“(HT)–

Con số GDP năm nào cũng bơm thổi, để nhìn đẹp, để tỷ lệ nợ xấu trên GDP giảm vì GDP tăng. 20 tỉ usd mà TC Thống Kê bỏ ngoài sổ sách GDP là hơn 10% GDP (180 tĩ usd năm 2014). Nếu chúng nói tăng trưởng 6% thì tính đủ 20 tỉ nhập siêu này là thụt lùi trên 10%. DNNVV đóng cửa chỉ còn 11% GDP, đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn.

Khi chuẩn bị NS, chúng dùng NS năm trước nhân với tỉ lệ tăng trưởng GDP để làm NS năm sau, như tăng trưởng 6% thì thu chi cũng nhân thành 1.06. Khi chúng bơm thổi GDP, thu và chi đều nhân với 1.06. Chi thì NS chấp nhận chi thêm thành 1.06 nhưng thu thì không đạt vì GDP có tăng trưởng như thế đâu. Càng ngày thu càng ít và chi càng nhiều thì phải bội chi, bội chi phải trang trải bằng bán TPCP, bán ko dc thì thành ra thâm thủng.
=

Không những thế, với câu trích dẫn trên sẽ thấy GDP tăng (vì bơm thổi) mà thu thì khựng lại vì tăng trưởng ko như bơm thổi, thành ra tỉ lệ thu thuế trên GDP năm 2009 là 26.3% thì năm 2014 chỉ còn 20.1% GDP).

Vấn đề là phải dùng tổng tiền thu là 911 ngàn tỉ trong năm 2015 để trả nợ, lãi nợ và hoán nợ. Con số thu thật sự ít hơn vì GDP thổi phồng thì NS ngày càng lụn bại là điều không khó hiểu.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

07.08.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/254267/ngan-sach-da-tham-hut-tren-4-5-ty-usd.html
04/08/2015 08:20 GMT+7

Ngân sách đã thâm hụt trên 4,5 tỷ USD

Các khoản thu vẫn giảm trong khi các khoản chi vẫn tiếp tục tăng lên. Bộ Tài chính cho biết, mức bội chi 7 tháng đầu năm đã lên tới hơn 100.000 tỷ đồng, tương đương hơn 4,5 tỷ USD.

Bộ Tài chính cho biết, tổng thu ngân sách 7 tháng đầu năm ước đạt 545 nghìn tỷ đồng, bằng 58,8% dự toán và tăn 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nội địa đạt trên 404 nghìn tỷ đồng, thu từ dầu thô ước trên 42 nghìn tỷ đồng, giảm gần 34% so với cùng kỳ 2014.

Trong khi đó, luỹ kế chi 7 tháng đầu năm đạt trên 645 nghìn tỷ đồng, bằng 56,3% dự toán, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản chi lớn là chi phát triển các sự nghiệp kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh bằng 58,2% dự toán tăng 5,9% so với 2014.

Chi thường xuyên vẫn chiếm tỷ trọng lớn với 69% và chi trả nợ, viện trợ chiếm gần 15% tổng chi ngân sách. Đồng thời, chi trả lãi nợ cũng đang chiếm gần toàn bộ phần tăng trưởng của thu ngân sách.

xx

4 comments on “CXN_080715_9856_Hậu quả của bơm thổi GDP bây giờ xuất hiện rồi… Ngân sách đã thâm hụt trên 4,5 tỷ USD (false GDP, blow up GDP, tax receipts shrinking)”

 1. KẾ SÁCH PHÁ TÀO
  07.08.2015 @ 6:03 PM Edit
  từ nay tới tết còn hụt thu nữa chứ không phải như 6 tháng đầu năm đâu . chu kỳ ấy diễn ra hàng năm không chật đi đâu được . là nhà kinh doanh nên tôi nắm rõ quy luật này . cứ bước vào tháng 7 âm lịch là hàng hóa ế ẩm ê chề bán không được , cho không ai lấy . nếu báo cáo 7 tháng đầu năm hụt thu 4,5 tỷ đô thì những tháng còn lại chắc sẽ hụt trên 5 tỷ chứ không dưới bởi phải nuôi cả một bầy chó ăn hại lên tới cả 10 triệu con ( gồm côn an , sỹ quan côn đội ,lính tráng này kia, đảng viên lớn bé , dân phòng dân phèo , giáo viên , bác sỹ …) cùng với 20 triệu kẻ lãnh lương hưu nữa . dân thì cứ è cổ ra làm , chắt bóp từng xu ăn không có vì phải dành tiền đổ xăng , mướn nhà , mướn mặt bằng , đóng học cho con và các tư trang vật dụng cần thiết cho đầu năm học mới . khổ lắm nói ra không hết .
  nợ công trên đầu dân sẽ ngày một dâng cao . mỗi đầu dân là 1200 USD . vậy nếu nhà bạn có 5 người nhân với 1200 = 6000 usd = 132 triệu rồi đấyLike

  Reply

 2. nguoisaigon
  07.08.2015 @ 6:13 PM Edit
  đố các bạn chính quyền csvn sợ ai nhất???Like

  Reply

 3. Băng tải
  07.08.2015 @ 6:14 PM Edit
  Nợ công của bè đảng cướp cộng sản việt nam làm cho Dân việt phải gánh nợ này tới đời cháu chít trả cũng chưa hết…đã vậy mà chúng lúc nào cũng bưng bít,lừa đảo và tuyên truyền láo lếu….đúng là đảng cướp cộng sản việt nam học tập và phát huy theo tư tưởng cức của Hồ tập chương ( Hồ chó dâm,hồ chí minh heo nọc)…!!!Sao bọn cướp cộng sản việt nam đểu thế????

  Sao bọn cướp cộng sản việt nam gian xảo,lừa đối ,tuyên truyền ngu dốt thế????
  Sao bọn chó heo bộ chính trị và bộ quốc phòng cộng sản việt nam hèn thế????

  Sao bọn cướp chó heo cộng sản việt nam tham nhũng và ăn tham nhiều thế????

  Sao bọn cướp cộng sản việt nam bần tiện và có não bộ tồi bại thế????

  Nhiều câu hỏi cũng như nhiều việc cần Dân việt giải quyết….nhưng cái quan trọng và tối thượng nhất là:

  TIÊU DIỆT CỘNG SẢN VIỆT NAM BẰNG MỌI GIÁ!!!!

xx
CXN _062916_11 432_3 D lừa cả 93 triệu dân VN, nhất là phỉnh 2 thằng hám danh là Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Phú Trọng. Đọc bài này để biết tại sao Úc Mỹ không bao giờ bơm thổi số liệu (idiotic PM, looming recession, GDP formula, bolted, routing, production of crude oil, interest rates 2016, trap): Muốn đạt được mức GDP mục tiêu, 6 tháng cuối năm phải tăng 7,6%

Phật Giáo tiếp tay với CSVN giết chết đệ nhất CH (1.1.1963) rồi chưa thành công chúng phải tạo biến động Miền Trung 1966 để Huế ly khai với CP Thiệu Kỳ hòng dâng miền Nam cho CSVN. May thay, cuộc thảm sát Tết Mậu Thân , hơn 5 ngàn dân Huế bị VC chôn sống, lúc đó dân Huế mới biết bộ mặt thật của Phật Giáo. Và đến biến cố tháng 3. 1975, dân Huế chạy vắt giò lên cổ vào Nam thì mới thấm là bị Phật Giáo lừa gạt vào Phong Trào Phật Tử chống Thiệu Kỳ, tất cả đều có luật nhân quả, ngày nay, chùa Liên Trì của Thích Không Tánh, đệ tử đắc lực của Thích Trí Quang bị CS cưỡng chế, không một ai người VN đứng ra giúp chúng, không một ai kêu ca là đàn áp tôn giáo vì dân VN thấy những gì xảy ra cho Phật Giáo VN là rất tương xứng với những gì Phật Giáo VN giết chết cuộc sống tươi đẹp của 2 nền Cộng Hòa Miền Nam VN. CXN
Châu Xuân Nguyễn

xxxx
Đúng như CXN cáo buộc 3D đã bơm thổi số liệu 2015 để chúng rất đẹp, tăng trưởng 6.68%. Thực chất đây chỉ là con số một phần đc bơm thổi, một phần sản xuất tồn kho thêm vài triệu tấn dầu thô (nên 2016 tràn đầy dầu, ko đủ chổ chứa phải dừng bớt sản xuất (trích bài báo dưới đây ngày 28.6.16 :”Về công nghiệp, ở đây là công nghiệp khai khoáng, ông Tuyến cho biết sản lượng dầu thô quý II/2016 đã giảm thấp hơn so với quý I.“(HT bài báo))CXN_040315_8542_Cách tính GDP theo tấn dầu thô hay theo tỉ usd, nếu tính theo tấn như TCThongKe tính thì GDP tăng nhưng nhập siêu là phải rồi…: GDP tăng cao nhất trong 5 năm (GDP formula) (xem nguyên bài cuối bài này) và một phần tạo điều kiện ảo để nhà đầu tư đổ tiền vào BĐS năm 2015 để tăng ảo tưởng sức tiêu thụ BDS, từ đó tăng sản lượng sắt, bê tông, gạch, cửa, cửa sổ, xây dựng nhưng thực chất chỉ là tăng ảo nên đến đầu 2016, với ng dân bắt đầu nhìn thấy trò mèo này nên họ ko mua BĐS nữa, nó trở thành suy thoái tháng 6.2016 và ảnh hưởng tới xây dựng, vật liệu xây dựng, sắt thép, bê tông, cửa, gạch đá, kính v.v.. (trích bài báo dưới đây:”

Ông cho biết năm 2015 tăng trưởng cao nhưng chỉ tập trung vào một số ngành như khai khoáng, chế biến, xây dựng, đến năm 2016, khi mà những ngành này không đứng vững được đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP.

Do đà tăng trưởng GDP nửa đầu 2016 bị chững lại nên để đạt được mục tiêu 6,7% toàn năm 2016 mà Chính phủ đề ra trước đó, nửa sau của năm 2016 phải chịu áp lực đạt mức 7,6% tăng trưởng GDP, ông Tuyến nói.

Ông cũng cho biết thêm mức tăng trưởng này nếu đặt vào trong bối cảnh kinh tế hiện nay thì rất khó khăn. Để đạt được điều đó cần có sự chỉ đạo quyết liệt từ các bộ ban ngành cũng như những hành động thực sự – ông Tuyến cho biết.”(HT bài báo)

xx

Trích bài 8542 ngày 3.4.2015 (hơn 1 năm nay): “Lý giải về sự tăng trưởng mạnh của GDP trong quý I-2015, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Nguyễn Bích Lâm cho biết, ngoài sức tăng mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế biến và chế tạo, thì mức tăng của công nghiệp khai khoáng cũng góp phần rất lớn vào tăng trưởng GDP nói chung. Cụ thể, khai thác dầu thô trong quý I năm nay đạt khoảng 373.000 tấn, tương đương với tăng khoảng 9,8%. “Theo tính toán, dầu thô tăng 1 triệu tấn/năm thì GDP sẽ tăng khoảng 1,36%. Vì thế, với mức tăng 373.000 tấn chỉ trong một quý đã góp phần đáng kể vào mức tăng GDP”, ông Lâm lý giải.”(HT). CXN: Tức là 3D chỉ đạo tăng khai thác dầu thô 1,2 triệu tấn năm 2015 để đẩy GDP lên thêm 1,36%, bây giờ thì dầu thô bơm quá nhiều ko có chổ chứa thì phải ngưng lại khi NXP lên TT.

xx

Nhìn những phân tích trên, chúng ta thấy tại sao Mỹ và Úc không bao giờ tằng cầu giả tạo hay giả, bơm thổi số liệu thống kê vi nó tuy làm đạp đẻ nam7 nay, nhưng nó sẽ kéo xuống con số năm sau. Cái hiểm nguy nửa của bơm thổi, giả tạo tăng GDP năm nay thì cuối năm, khi làm ngân sách, tất cả gần như phải tăng thu và chi theo tỷ lệ tăng GDP, lúc đó tăng chi thì phải bỏ tiền NS nhưng tăng thu thì ko có vì dầu thô chỉ tồn kho chứ có bán ra đâu mà tăng thu, DN không làm ăn khá như con số đẹp của GDP thì làm sao họ đóng thêm thuế theo tăng trưởng tăng của GDP đẹp được.. Mời xem bài này…CXN _061616_11 390_Các bố đĩnh cao trí tuệ lập dự toán ngân sách thế này thì VN không vỡ nợ và khánh tận mới là lạ (false GDP, blow up GDP, tax receipts shrinking, no longer dividend, budget preparation): Tổng cục Thuế: Thu từ cổ tức thấp, mới đạt hơn 25% sau 5 tháng

Trích bài 11 390 ngày 16.6.16:”Trước đây gần 1 năm tôi có viết bài 9856 này, B Tài Chính làm dự toán NS thì cứ việc thu chi cộng thêm tăng trưởng GDP, năm sau cao hơn năm trước là đưa ra QH. Nhưng kẹt 1 điều là GDP đã dc thổi phồng lên nên chi theo tỷ lệ tăng trưởng thổi phồng này thì quá nhiều, trong khi thu theo tỷ lệ tăng trưởng GDP thổi phồng thì không dc nên bội chi ngày càng tăng, huy động vốn ngoài NS ngày càng nhiều và sẽ đi đến vỡ nợ hay khánh tận. Còn một điều nữa là năm 2014, 15 Ba Dũng bán hết những DN con gà đẻ trứng vàng với cổ tức cao (vậy mới bán có giá bù đấp thâm thủng NS. Khi bán đi rồi thì cổ tức của những DN này phải về tay người mua. Chính vì vậy CXN thấy không lạ khi “Thông tin với báo chí ngày 15/6, ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn, Tổng cục Thuế cho rằng, con số trên hiện mới đạt khoảng hơn 25% dự toán. Theo dự toán năm nay, nguồn thu từ cổ tức cả năm dự kiến phải đạt khoảng 55.000 tỷ đồng.”(HT) CXN. Tức là nguyên năm thu chỉ bằng 50% dự toán, đó là điều ko lạ vì đây… CXN _061116_11 368_Chính thức rồi đây, Phó Cục Trưởng Cục Tài Chính DN Đặng Quyết Tiến xác nhận sau khi bán hết những DNNN ngon rồi, còn lại xương xẩu nên 3D “thanh thản ra đi” (bolted, idiotic PM, routing, confirmed scrapping, last scrapping of the barrel): Cái gì ‘ngon’ nhất đã bán hết rồi
xxxxxxx
CXN_080715_9856_Hậu quả của bơm thổi GDP bây giờ xuất hiện rồi… Ngân sách đã thâm hụt trên 4,5 tỷ USD (false GDP, blow up GDP, tax receipts shrinking)
“(HT)
xx

KẾT LUẬN

XX

Vậy là một bằng chứng nữa 3D lừa tất cả mọi người để năm cuối của 3D thấy đẹp đẻ lên, nhưng khi biết là ko trở lại CT nữa và biết mình sẽ ko còn gì nữa để vơ vét thì 3D bõ lại một đống vỏ ốc cho NXP và Trọng Lú hốt. Suy thoái tháng 6.2016 đã đến thì làm sao có tăng trưởng 7.6% tới cuối năm ???

CXN, 29.6.16, Melb

xxxxxxxxxxxxx

http://cafef.vn/muon-dat-duoc-muc-gdp-muc-tieu-6-thang-cuoi-nam-phai-tang-76-20160628134727185.chn
28/06/2016, 15:41

7,6% là mức tăng GDP được Tổng cục Thống kê dự tính cho 6 tháng cuối năm nếu muốn hoàn thành được chỉ tiêu tăng trưởng GDP cả năm 2016 là 6,7%.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê đưa ra, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm ước tính tăng 5,52% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng trưởng này tuy cao hơn tốc độ tăng của cùng kỳ các năm 2012-2014 nhưng có dấu hiệu chững lại so với tốc độ tăng 6,32% trong 6 tháng đầu năm 2015.

“Chúng ta vừa phục hồi nền kinh tế, vừa đạt được mức tăng trưởng của năm 2015, nhưng sang đầu 2016 thì đã gặp những khó khăn bất lợi” – ông Hà Quang Tuyến, Vụ trưởng Vụ Hệ thống tài khoản quốc gia nhận xét.

xxxxxxxxxxxx

CXN_040315_8542_Cách tính GDP theo tấn dầu thô hay theo tỉ usd, nếu tính theo tấn như TCThongKe tính thì GDP tăng nhưng nhập siêu là phải rồi…: GDP tăng cao nhất trong 5 năm (GDP formula)

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
——————-

GDP đâu phải tính ra anh sản xuất được bao nhiêu mà tính bằng cách anh bán ra thành phẩm và thu vào usd. Như dầu thô đâu phải sản xuất . Nếu bạn bán bánh mì, sản xuất 1000 ổ, 100 ổ đầu bán cái rẹt 10 đồng, 900 ổ sau bị ế, bán sale 1 đồng thì tổng thu của bạn là 1,900 chứ đâu phải là 10.000 đồng. GDP là tổng sản lượng tính bằng usd, giá bán hay giá xuất khẩu thành phẩm. Nếu tính như TCTK thì chỉ cần sản xuất mỗi ngày 10 ngàn ổ, bán đc 100 ổ rồi liệng hết thì tổng thu là 100 ngàn đồng hay sao ????? Những thằng ngố mà cũng tính thống kê mà ko biết mình tính cái chó gì nữa, con số vậy mà dám nói là thống kê phải thực.Trích bài báo ngày 1.4.2015:”Cụ thể, khai thác dầu thô trong quý I năm nay đạt khoảng 373.000 tấn, tương đương với tăng khoảng 9,8%. “Theo tính toán, dầu thô tăng 1 triệu tấn/năm thì GDP sẽ tăng khoảng 1,36%. Vì thế, với mức tăng 373.000 tấn chỉ trong một quý đã góp phần đáng kể vào mức tăng GDP”, ông Lâm lý giải.“(HT)

Càng ép chúng lý giải là thấy ngay cái sai của chúng. 1 triệu tấn 1 năm tăng thì khi giá dầu từ 100 usd/thùng còn 50 usd/thùng thì GDP phải giảm phân nữa tức là 50% chứ làm gì tăng 1,36%.CXN_011515_7765_Dầu thô chạm 44 usd thì bọn này phải ngưng 80% giàn khoan, mất doanh thu khoảng 350 ngàn tỉ, GDP giảm 17 tỉ tức là 10%: Vietsovpetro dừng sản xuất ở một số giàn nếu giá dầu tiếp tục giảm

CXN_010315_7681_Phần lớn doanh thu này là xuất khẩu, vì vậy nhập siêu sẽ trở lại với mức độ 12 tỉ usd/năm: Doanh thu Petro Vietnam có thể sụt 240 nghìn tỷ vì giá dầu (dầu thô)

Trích bài 7681 ngày 3.1.15:”Còn nếu giá dầu chỉ ở mức 60 USD/thùng, doanh thu của Petro Vietnam trong năm 2015 chỉ còn khoảng 515 nghìn tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa với việc, doanh thu của tập đoàn sẽ giảm khoảng 240 nghìn tỷ đồng so với 2014.”(HT)
————

Trích bài 7765 ngày 15.1.15:”Đó là giá dầu 60usd, hiện giờ giá là 44 usd thì không những giá bán giảm mà phải đóng giàn khoan trên 48 usd, tức là giảm sản lượng, mất đứt một phần doanh thu thì GDP giảm, nhập siêu tăng. Ngay cả Venezuela bây giờ đang ở bên bờ vực vỡ nợ vì không đủ tiền trả nợ trái phiếu CP.“(HT)

Vậy mà các BT Vinh, TĐ Bình, PTT Ninh đều chỉ đạo check1 lại cách tính và tất cả đều chặt chẻ, siêu xạo chỉ cười mĩm…CXN chỉ nhìn phớt qua một điều là dầu thô thì thấy một cái sai quá lớn thì cần gì tìm những cái sai khác làm gì nhỉ. Thật rõ là một chiến dịch bơm thổi để lừa bịp dân VN, quốc tế và BCT, BBT, BCHTW, QH, lão thành và ĐV. Nhưng không ai còn ngu khi đọc bài này nữa.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

3.4.15

Châu Xuân Nguyễn

———————-

http://www.econport.org/content/handbook/NatIncAccount/CalculatingGDP/Expenditures.html

Expenditures Approach to Calculating GDP

———

Dịch GOOGLE

Phương pháp tiếp cận chi phí để tính toán GDP

Trong phương pháp này GDP được tính bằng tổng của bốn loại chi tiêu về sản lượng. Đây là những:

Tổng Chi phí tiêu thụ tư nhân (C)
Tổng đầu tư tư nhân (I)
Mua Chính phủ (G)
Xuất khẩu ròng (X – M)

GDP = C + I + G + NX
Chi phí tiêu thụ tư nhân (C):

Điều này bao gồm tất cả các hàng hóa và dịch vụ được mua bởi các hộ gia đình. Điều này được chia nhỏ thậm chí xa hơn vào các dịch vụ, hàng hóa lâu bền như TV, Tủ lạnh, màn, gối v.v.., và hàng hóa tiêu thụ ngay như xăng, dầu, gạo, đường, muối, nước mắm.

Khi lãi suất tăng, người ta bắt đầu tiết kiệm nhiều hơn và tiêu thụ ít liên quan đến chi tiêu của họ / tiết kiệm thói quen với lãi suất thấp hơn, do đó, C giảm.
Khi thuế giảm, người ta có xu hướng để có thêm thu nhập, do đó, C tăng.
Khi thu nhập tăng, C tăng.

Đây là loại lớn nhất và chiếm khoảng hai phần ba của GDP
Đầu tư (I):

Tổng vốn đầu tư (I) = Đầu tư cố định + Đầu tư tồn kho + Đầu tư Khu dân cư

Cuối cùng tất cả vốn bắt đầu để mang ra do sử dụng hoặc thậm chí có thể trở thành công nghệ lỗi thời. Quá trình này được gọi là khấu hao mà là sự giảm giá trị của tài sản. Đầu tư tư nhân ròng là tổng tư khấu hao trừ đi đầu tư. Đầu tư tư nhân thuần là quan trọng bởi vì nó cung cấp cho các nhà kinh tế một đầu mối với khả năng tăng đến một khả năng nào mà một nước có thể sản xuất.

Có hai loại hình đầu tư: đầu tư cố định và đầu tư hàng tồn kho. Cố định đầu tư mua hàng hóa vốn như robot, máy móc, và các nhà máy. Nguyên liệu (hàng hóa trung gian) là không bao gồm trong đầu tư. Đầu tư hàng tồn kho là sự thay đổi trong hàng tồn kho như hàng chờ bán trên các kệ hàng, hoặc nguyên liệu mà chưa được lắp ráp thành hình thức hay bán.

Hàng tồn kho tích cực có nghĩa là hàng tồn kho đang tăng lên, trong khi hàng tồn kho tiêu cực có nghĩa là hàng tồn kho đang giảm.

Đầu tư khu dân cư là việc mua nhà ở mới do các hộ gia đình.
Mua sắm của Chính phủ (G):

Điều này cho thấy tổng chi phí hàng hóa và dịch vụ mới của các địa phương, tiểu bang và chính phủ liên bang. Chuyển khoản thanh toán không bao gồm trong mua sắm chính phủ, mà là tìm cách để tiêu thụ hoặc đầu tư. Các khoản thanh toán bao gồm các chi tiêu của Chính phủ về dự án phúc lợi. Đây là những chương trình và quyền lợi được trao cho những cá nhân không cần phải làm việc cho nó.
Xuất khẩu ròng (NX = X – M):

Giá trị kim ngạch xuất khẩu của một quốc gia trừ đi tổng lượng nhập khẩu

Chi tiêu X = xuất khẩu
Chi M = nhập khẩu

Nếu (X – M) là tích cực, sau đó X> M dẫn đến thặng dư thương mại
Nếu (X – M) là âm, sau đó X <M dẫn đến thâm hụt thương mại
Nếu (X – M) là số không, sau đó X = M kết quả trong cán cân thương mại

Xem một ví dụ

———-

CXN: Khi KT VN Quý 1 chuyển từ zero nhập siêu đến 3 tỉ usd nhập siêu thì chắc chắn rằng GDP phải thấp hơn quý 4, 2014 chứ làm sao hơn được ?????CXN_031915_8372_Điều nhập siêu này thì CXN đã đoán được rồi, hậu quả sẽ là tỷ giá tăng, phá giá đồng tiền VN, tất cả vật giá tính theo nhập khẩu usd sẽ tăng, lạm phát tăng như cuối 2010 và siết chặt tài chính như đầu 2011 bằng cách tăng lãi suất, tất cả trở lại như đầu 2011 nhưng lần này thê thảm hơn vì 650/700 ngàn DN chết, nợ xấu NH 1 triệu tỉ, thâm thủng NS hằng 500 ngàn tỉ mỗi năm khi tổng thu thuế là 900 ngàn tỉ…..: Nhập siêu gần 1 tỷ USD trong tháng 2 (balance of payment)

——————————————

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/kinh-te-xa-hoi/gdp-tang-cao-nhat-trong-5-nam/353142.html

GDP tăng cao nhất trong 5 năm

QĐND – Thứ tư, 01/04/2015 | 23:36 GMT+7

QĐND – Nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc rõ rệt. Đây là nhận định được nhiều thành viên Chính phủ đồng tình tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2015, ngày 1-4, với sự điều hành của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Điển hình nhất, GDP quý I năm nay ước tăng 6,03%, cao nhất trong vòng 5 năm qua…

Tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 3 tháng đầu năm 2015, tình hình sản xuất, kinh doanh nhìn chung thuận lợi do giá dầu giảm mạnh nên không chịu nhiều sức ép về chi phí đầu vào. Cùng với đó, nhờ nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính, cải cách thể chế và tái cơ cấu kinh tế, đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo, tranh thủ và tận dụng mọi cơ hội, nên hoạt động sản xuất kinh doanh quý I năm nay của hầu hết các ngành, lĩnh vực đạt kết quả khả quan.

xx

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thoi-su/2018-12-11/pho-thu-tuong-vuong-dinh-hue-thong-ke-sai-lech-se-giet-chet-cac-quyet-dinh-65330.aspx?fbclid=IwAR2LL4S7oJLTZLSezd4l71hE9plAQKq1DSP8TVQFqdIaJ2pKKWKGBmE-Gwg
xx
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Thống kê sai lệch sẽ ‘giết chết’ các quyết định 11/12/2018 11:17
(TBTCO) – Trong giai đoạn tới, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ sẽ xây dựng nhiều Đề án quan trọng về kinh tế – xã hội cần sự đóng góp quan trọng của ngành thống kê. ptt
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội nghị – Ảnh: Thành Chung

Chiều 10/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham dự Hội nghị Thống kê bộ, ngành năm 2018 nhằm đánh giá công tác thống kê bộ, ngành giai đoạn 2014 – 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho những năm tiếp theo tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thống kê sẽ phục vụ xây dựng các chiến lược, đề án lớn

Phó Thủ tướng nhấn mạnh thống kê là ngành quan trọng khi nền kinh tế đang chuyển đổi sang kinh tế thị trường để đo lường và đánh giá nền kinh tế. Dẫn lại lời dạy của một Giáo sư: “Số liệu sai lệch sẽ ‘giết chết’ các quyết định”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm tới công tác thống kê.

Quốc hội đã ban hành Luật Thống kê, hệ thống pháp luật về thống kê cũng đầy đủ. Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Chiến lược về thống kê đến 2030, Đề án tăng cường chất lượng thống kê.

“Tuy vậy, chúng ta còn phải nỗ lực rất nhiều khi tới đây, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được Đảng giao nhiệm vụ tổng kết, đánh giá Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020 và xây dựng Chiến lược đến năm 2030 trình Đại hội XIII, xây dựng Bộ chỉ số phát triển bền vững quốc gia và nhiều Đề án thống kê khu vực kinh tế phi chính thức, thống kê chỉ số phát triển doanh nghiệp, Tổng điều tra dân số và dân cư 2019”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá.

Lãnh đạo Chính phủ chỉ ra trong Luật Thống kê 2015 quy định 186 chỉ tiêu thống kê quốc gia, trong đó 79 chỉ tiêu phân công cho 21 bộ, ngành chủ trì thu thập, tổng hợp. Tuy nhiên các bộ, ngành mới thu thập và báo cáo được 34 chỉ tiêu, còn 29 chỉ tiêu đã thu thập nhưng chưa báo cáo và còn 16 chỉ tiêu chưa thực hiện.

“Trong số 16 chỉ tiêu chưa thực hiện này thì Bộ Tài nguyên và Môi trường có 3 chỉ tiêu, Nội vụ 1 chỉ tiêu, Tư pháp 2 chỉ tiêu, Tài chính 1 chỉ tiêu, Công Thương 1 chỉ tiêu, VHTT&DL 1 chỉ tiêu, đặc biệt Thanh tra Chính phủ có tới 6 chỉ tiêu”, Phó Thủ tướng nói.

Ngoài ra, đối với việc ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê, phối hợp chia sẻ theo Luật Thống kê năm 2015, mới chỉ 11/23 bộ, ngành ban hành chế độ thống kê như các Bộ: Tài chính, LĐTB&XH, NN&PTNT, Y tế, VHTT&DL, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng…

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn Luật Thống kê 2015 nhưng tới nay vẫn còn 2 bộ chưa thành lập cơ quan thống kê là Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao. Phó Thủ tướng đề nghị các bộ quan tâm phát triển đội ngũ thống kê để giảm phụ thuộc vào Tổng cục Thống kê, nhanh chóng cung cấp thông tin thống kê cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành tổng kết, đánh giá lại kết quả triển khai thực hiện Luật Thống kê và các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao như: Chiến lược phát triển thống kê, Nghị định của Chính phủ về tổ chức thống kê bộ, ngành; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với cán bộ, công chức làm công tác thống kê và đặc biệt là Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác thống kê bộ, ngành…

hoi nghi

Thống kê tốt sẽ xoá tình trạng “chân phanh, chân ga”

Tại Hội nghị, lãnh đạo của các bộ, ngành đều khẳng định vai trò của công tác thống kê và chất lượng của số liệu thống kê đối với việc xác định vị trí, quy mô các chỉ số kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh để lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành ra quyết định chính xác.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn, Bộ KH&ĐT đã phối hợp với Bộ NN&PTNT trong thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg, lựa chọn lĩnh vực để triển khai trước để trình lãnh đạo Chính phủ trước Tết 2019. Theo ông Tuấn tính toán sơ bộ, giá trị xuất khẩu của ngành lâm nghiệp vào GDP sẽ cao hơn nhiều so với mức tính 2.000 tỷ đồng như giá tính toán như hiện nay.

Thứ trưởng Hà Công Tuấn cũng cho rằng cần có sự phối hợp thống nhất trong việc cung cấp thông tin giữa các cơ quan nông nghiệp với cơ quan thống kê xuất phát từ tiêu chí và phương pháp thực hiện thống nhất, khẳng định các số liệu thống kê của bộ cũng là pháp quy.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai kiến nghị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng kiến trúc cơ sở dữ liệu thống kê theo hướng tích hợp, đưa ra chuẩn dữ liệu kết nối và các báo cáo tự động cập nhật để tránh mất thời gian, chia sẻ quyền khai thác dữ liệu thống kê với các bộ, ngành.

Đề cập đến khó khăn trong việc thành lập bộ máy về thống kê, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải giãi bày: “Uỷ ban không có bộ máy để thực hiện, xin mãi mới được một biên chế cho thống kê nên việc thống kê vẫn định tính, lãnh đạo khó quyết nên xảy ra tình trạng “chân đạp ga”, “chân phanh” thì không làm được”.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đánh giá thời gian qua các bộ, ngành đã chú trọng xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện hệ thống chỉ tiêu, chế độ báo cáo thống kê bộ, ngành làm cơ sở thu thập số liệu đáp ứng nhu cầu thông tin của Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, thông tin phục vụ công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo bộ, ngành.

Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành và Tổng cục Thống kê quán triệt vai trò, ý nghĩa của ngành, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Thống kê, Chiến lược phát triển thống kê Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Các bộ, ngành và địa phương tiến hành kiểm kê, đánh giá đầy đủ các nguồn nhân lực, vật lực, tài lực của toàn bộ nền kinh tế và từng địa phương, làm rõ thực trạng quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực.

Tăng cường kết hợp chế độ báo cáo thống kê với điều tra thống kê và khai thác dữ liệu hành chính; tăng cường phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin-truyền thông trong công tác thu thập, tổng hợp, xử lý, phân tích và phổ biến thông tin thống kê.

Tiếp tục củng cố, hoàn thiện tổ chức thống kê của bộ, ngành, có chính sách động viên, phát triển chất lượng nguồn nhân lực thống kê bộ, ngành và địa phương./.

Theo Chinhphu.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s