Tại sao người Nhật cho thu hồi cấp tốc lô tương ớt của Masan?

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/04/09/tai-sao-nguoi-nhat-cho-thu-hoi-cap-toc-lo-tuong-ot-cua-masan/

Một mặt hàng của Masan. Ảnh tư liệuMột mặt hàng của Masan. Ảnh tư liệu

Nước Nhật, nơi con người sống còn thành thật đối với xã hội của mình, đã ngay lập tức thu hồi những chai tương ót Masan. Tình hình diễn ra ngược lại ở Việt Nam, tương ớt Masan vẫn ngồi chễm chệ trên các quầy siêu thị. Người Việt Nam gian dối hết đỗi, tự chuốc lấy khổ sở và ung thư bệnh tật vào thân.

Ông Đặng Ngọc Quang cho biết:

Theo tin của Saigoneer (8/4), nhà chức trách Osaca (Nhật) phát hiện lượng axit benzoic, một chất bảo quản thực phẩm, trong tương ớt có hàm lượng 0,41-0,45 Gr/Kg, mà bao bì không ghi rõ ràng thành phần có chất này. Trong một số điều kiện, khi axit benzoic tác dụng với vitamin C (có trong chanh, chẳng hạn) thì có thể tạo thành benzene là chất làm tăng rủi ro bị ung thư.

Saigoneer nói chuẩn của Việt Nam cho phép hàm lượng axit benzoic tới 1gr/1kg. Họ cũng cho biết FAO khuyến nghị lượng axit benzoic được tiêu thụ cho người ở mức không quá 5miligram một ngày tính cho một kilo trọng lượng cơ thể.

Sản phẩm của Masan bị thu hồi vì người Nhật quan ngại an toàn thực phẩm đối với sản phẩm của Masan.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s