Người Việt trong nước mừng rỡ nghe tin ông Trịnh Vĩnh Bình thắng kiện chính phủ

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/04/12/nguoi-viet-trong-nuoc-mung-ro-nghe-tin-ong-trinh-vinh-binh-thang-kien-chinh-phu/

Triệu phú Trịnh Vĩnh Bình là một trong những Việt kiều đầu tiên trở về nước đầu tư sau khi Việt Nam mở cửa. Ảnh: VOATriệu phú Trịnh Vĩnh Bình là một trong những Việt kiều đầu tiên trở về nước đầu tư sau khi Việt Nam mở cửa. Ảnh: VOA

Toà án quốc tế vừa gửi thông báo răng Chính phủ Việt Nam thua kiện Trịnh Vĩnh Bình, phải đền 47.581.596 đô la Mỹ cùng 7,9 triệu đô la Mỹ tiền án phí, quy ra tiền Việt ở khoảng 1.100 tỷ đồng. Nhân dân Việt Nam hết sức vui mừng vì có người đã thắng kiện phường cường hào ác bá, nhất là những người dân oan mất nhà mất cửa như ông Trịnh Vĩnh Bình.

Vụ ông Bình thắng kiện tại Tòa án Trọng tài Quốc tế, loan tin chính thức ngày 11 tháng 04, sẽ là cơ sở để những người dân oan khắp nơi trên cả nước tập hợp lại, khởi kiện quan chức địa phương mạo danh chính quyền để cướp đất dân trong tương lai. Quan chức Việt Nam cù nhầy với người dân ở trong nước, đầu gấu ao làng. Ra chơi với luật quốc tế thì không nhây được. Bây giờ những ai bị mất nhà đất, ruộng vườn, những tư sản bị cướp nhà máy, máy móc, sản nghiệp, nên đệ đơn ra tòa án quốc tế đòi lại. Nếu còn giấy tờ thì trưng ra, nếu đã mất thì còn có nhân chứng, sổ bộ tại địa phương, những tài sản đó hiện do ai chiếm giữ. Nhà nước phải hoàn trả, dù đã cấp cho quan chức, cán bộ nào hay bán cho ai. Việc bồi hoàn tòa quốc tế sẽ chặn trừ tài sản của Việt Nam trên thế giới hoặc lấy từ các khoản viện trợ, để trả cho khổ chủ.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang gửi lời đến doanh nhân tài năng họ Trịnh: “ Hoan hô chúc mừng ông Trịnh Vĩnh Bình đã thắng bọn ăn cướp.”

Kinh nghiệm cho mọi doanh nhân về Việt Nam làm ăn, hết thảy đều phải cẩn thận, nếu không quan chức địa phương hở là cướp như ông Trịnh Vĩnh Bình.

Lạc quan ở một chừng mực nhất định, anh Nguyễn Hoàng thận trọng: “Tịch thu của cải những thằng xâu xe tài sản của Trịnh vĩnh Bình để đền, chứ lấy tiền thuế của dân ra đền thì dân đen mãi khổ !”

Khi vụ kiện bắt đầu, cậy quyền cậy thế, đám quan chức Việt Nam chế giễu ông Bình là “con kiến kiện củ khoai”. Nay củ khoai thua mà con kiến bé nhỏ lại thắng kiện thì mới sáng mắt ra.

“Trịnh Vĩnh Bình thắng ..sẽ là phát pháo đần tiên dẫn đường cho nhiều vụ kiện quang trọng bậc nhất khác tiếp theo sau…” một người dân giấu tên bình luận.

REPORT THIS AD

Qua vụ doanh nhân Trịnh Vĩnh Bình đòi được của cải, anh Đinh Trung bày tỏ niềm tin tưởng cho những người còn lại: “Rồi công lý sẽ chiến thắng”.

Cám ơn tòa án quốc tế. Chúc mừng ông Bình.

Triệu Hoài An.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s