Trung Quốc rầm rộ chiến dịch bắt toàn bộ công dân Hoa Kỳ phải trả thêm 25% khi mua đồ ở nước này

https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1245275

Để trã đũa chiến tranh thương mại, nhà cầm quyền Bắc Kinh đang cổ súy cho tất cả các nhà hàng, các siêu thị bắt các công dân có quốc tịch Mỹ phải trả thêm 25% khi mua đồ ở đây.

From now on, all American nationality tourists must add 25% custom duty when dining, please know! If there is any inconvenience, please consult the us embassy !

Kể từ bây giờ, tất cả khách du lịch quốc tịch Mỹ phải thêm 25% thuế khi dùng bữa, xin vui lòng hiểu cho! Nếu có bất kỳ sự bất tiện nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến của đại sứ quán Mỹ!

Một băng rôn màu đỏ cảnh báo trong nhà hàng ở Trung Quốc.

Chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ (còn được gọi tắt là Thương chiến Mỹ–Trung) khởi đầu vào ngày vào ngày 22 tháng 3 năm 2018 khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế 50 tỷ đô la Mỹ cho hàng hóa Trung Quốc dựa theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974, để ngăn chặn những gì họ cho là hành vi thương mại không công bằng và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

Ảnh người Mỹ sẽ phải trả thêm 25% khi mua vé ở Trung Quốc

Danh sách thuế quan trọng tập trung vào các sản phẩm được đưa vào kế hoạch Made in China 2025, bao gồm các sản phẩm liên quan đến CNTT và robot. Nó cho phép tổng thống có thẩm quyền đơn phương áp dụng tiền phạt hoặc các hình phạt khác đối với một đối tác thương mại nếu nó được cho là không công bằng gây tổn hại đến lợi ích kinh doanh của Hoa Kỳ.

Ảnh người Mỹ sẽ phải trả thêm 25% phí khi mua đồ ở Trung Quốc

Bắc Kinh phát động một cuộc chiến nhân dân chống Washington, kêu gọi người dân Trung Quốc cùng đoàn kết chống chính quyền của ông Trump.

Ngày 10-5-2019 Tổng thống Trump tiếp tục áp thuế 25% lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc. Như vậy tổng số 250 tỷ USD hàng Trung Quốc đã phải chịu thuế 25%. Nhưng còn hơn 300 tỷ USD hàng cũng sẽ bị thuế 25% bắt đầu từ tháng 6-2019.

Ba ngày sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh khởi động thủ tục áp thuế đối với gần như toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, truyền thông Nhà nước Trung Quốc từ 13/05/2019, đã “lên giọng” tuyên bố “Chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng”.

Bắc Kinh thông báo biện pháp đáp trả Washington: Trung Quốc sẽ áp thuế trên 60 tỉ đô la hàng nhập từ Mỹ từ ngày 1-6-2019.

Theo RFA, “Sau nhiều ngày yên ả và che giấu thông tin, sự thức tỉnh của các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã kích động tư tưởng dân tộc chủ nghĩa của cư dân mạng. Tân Văn Liên Bá (Xinwen Lianbo), bản tin thời sự lúc 19 giờ của kênh truyền hình trung ương Trung Quốc, đã được hơn 3 tỉ lượt « like » vào sáng 14-5-2019. Người dẫn bản tin thời sự được xem nhiều nhất ở Trung Quốc đã nói dằn từng chữ, xin trích : « Hoa Kỳ đã phát động chiến tranh thương mại. Quan điểm của chúng ta rất rõ ràng : Trung Quốc không muốn chiến tranh, nhưng không sợ chiến tranh. Nếu chúng ta không có lựa chọn nào khác, chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng ».

Những lời nói trên không phải là tình cờ. Những tuyên bố đó được ra chỉ một giờ trước khi bộ Tài Chính phát đi một thông cáo về các biện pháp đáp trả nhắm vào 60 tỉ đô la hàng nhập từ Hoa Kỳ. Băng video về những tuyên bố trên được chia sẻ rộng rãi trên mạng internet. Các cư dân mạng đã tới tấp bình luận : « Trung Quốc không bao giờ lùi bước về các nguyên tắc », « Tôi rất xúc động, tôi ủng hộ đất nước tôi ».

Hôm nay, sự ủng hộ này đã được thể hiện dưới hình thức một cuộc thăm dò ý kiến trên Đậu Biện (Douban), diễn đàn trên mạng hiện giờ được nhiều người biết đến nhất. Trả lời cho câu : « Nếu leo thang thương mại vẫn tiếp diễn, nếu Trung Quốc cần quý vị, thì quý vị sẽ làm gì ? », 66 % cư dân mạng cho biết sẵn sàng tẩy chay các sản phẩm của Mỹ, trong đó có cả iPhone. 59% nói sẽ không bao giờ uống Coca Cola nữa. Ngược lại, chỉ có 15 % cho biết sẵn sàng hiến vàng cho Nhà nước. 9 % sẵn sàng làm việc thêm giờ mà không cần được trả thêm tiền. »

One comment on “Trung Quốc rầm rộ chiến dịch bắt toàn bộ công dân Hoa Kỳ phải trả thêm 25% khi mua đồ ở nước này

  1. Mịa tháng 6 này tt trump tăng 25% thuế hàng hoá trị giá 300 tỷ usd thử xem thằng nào thiết hại,trừ bọn cuồng cộng bò đỏ,đa số người dân tc lại ủng hộ tt trump của hk,giữa lúc chiến tranh hk-tc có thể xảy ra bất cứ lúc nào,không người dân mỹ nào ngu mà đến bắt kinh đi du lịch,hủ quầy đã bị hk khai tử,cùng với 70 công ty khác của tc nằm vào lát lít của hk, chờ xem thêm vài tháng nữa hihihi ai chết biết liền.
    Bài viết này 100% của bọn dân chủ thổ tả hk viết để kiếm cơm từ tàu tập chó./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s