KHẨU KHÍ CON NHÀ QUAN

https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2019/05/29/khau-khi-con-nha-quan-coc-tia/

Ngày đầu tiên nhận lớp sau buổi khai giảng. Ổn định xong chỗ ngồi cho các em, thầy giáo trẻ cất tiếng giảng:- Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Đời người khởi đầu từ tuổi trẻ. Một niên học khởi đầu từ ngày Khai trường và một ngày khởi đầu từ buổi sáng. Em Dân đứng lên cho thầy hỏi. Mỗi buổi sáng thức dậy bố em thường làm những gì? Hãy trả lời cho cả lớp biết- Dạ thưa thầy, buổi sáng khi vừa thức dậy là bố em vào ngay toilet ạ!- Ừm!…Rồi sau đó?- Dạ! Sau đó bố em thay đồ mới, xịt nước hoa xong đi làm ạ!- Bố em làm nghề gì?- Dạ bố em chạy xe ôm ạ!
Ông thầy trong đầu cười thầm, nghĩ rằng dân lao động và con của họ thuộc loại nhà nghèo nhưng rất thích chải chuốt, văn vẻ và làm màu.

Quay sang em khác, thầy hỏi:- Em Đen! Em hãy trả lời câu hỏi như trên cho cả lớp nghe?- Dạ thưa thầy! Buổi sáng thức dậy ba em đi vô nhà vệ sinh. Vệ sinh xong ba em thay đồ rồi chở em đến trường rồi mới đi công tác ạ!- Ủa? Ba em công tác ở đâu?- Dạ ba em là nhân viên kế toán ạ!
Nghe đến đây ông thầy lại nghĩ bọn công chức quèn thì không giàu không nghèo, nhưng sống có trách nhiệm và khép kín. Con của họ thì khiêm tốn và rất ít thích thể hiện.
Chỉ một em học sinh có nét mặt vênh váo ngồi cuối lớp. Thầy hỏi:- Tuấn Em! Em hãy trả lời cùng câu hỏi trên cho thầy và các bạn cùng nghe!- Ừ! Mỗi buổi sáng thức dậy là ổng đi ỉa liền ạ!- Ồ! Thế sau đó?- Thì Ỉa xong ổng mới ăn. Ăn xong rồi ổng gọi tài xế đánh xe riêng chở đến cơ quan thôi!- Thế bố em làm nghề gì?- Ổng là quan chức sếp cấp Bộ đó!!!

Ông thầy lại nghĩ thằng này đúng là khẩu khí con nhà quan, miệng có gang có thép. Từ tác phong cho đến ngôn ngữ rất thẳng thắn và rõ ràng. Ỉa thì nói ỉa, ỉa xong thì ăn thì nói ăn chứ không có màu mè sến súa hay e ngại nói toilet hay vệ sinh như con bọn thảo dân. Bọn con quan như thằng bé này, tương lai nếu lại làm quan thì hồng phúc cho dân tộc biết mấy!

Cóc Tía

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s