Bán mạnh trên toàn thị trường, VN-Index mất hơn 13 điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 6

http://cafef.vn/ban-manh-nhom-dau-khi-vn-index-lui-ve-950-diem-20190603095934244.chn

03-06-2019

Bán mạnh trên toàn thị trường, VN-Index mất hơn 13 điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 6

Về giao dịch khối ngoại, họ mua ròng vỏn vẹn 1 tỷ đồng trên toàn thị trường. Nhưng nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận SBT thì thực chất khối ngoại mua ròng hơn 140 tỷ đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều khởi đầu với sự hồi phục của thị trường trong bối cảnh nhiều thị trường Châu Á đã tăng trở lại. Tuy vậy, dòng tiền khá thận trọng và không sẵn sàng mua đuổi khiến thị trường không hồi phục là bao.

Bên cầm cổ phiếu dường như mất kiên nhẫn và áp lực cung đã tăng vọt từ sau 14h khiến các chỉ số tiếp tục chìm sâu trong sắc đỏ và có thời điểm VN-Index mất gần 20 điểm xuống 940 điểm.

Các cổ phiếu họ dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…tiếp tục chịu áp lực thoát hàng khá mạnh và giảm khá sâu. Bên cạnh đó, các Bluechips như VHM, VRE, VIC, VJC, MWG, PNJ, HVN, FPT, MSN…hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG, BID, VPB…cũng đồng loạt giảm sâu khiến thị trường không còn lực đỡ.

Sắc xanh le lói tại một vài Bluechips như BVH, DPM, EIB, SAB, BHN là không đủ giúp thị trường tránh khỏi một phiên giảm sâu.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 13,41 điểm (1,4%) xuống 946,47 điểm; HNX-Index giảm 1,03% xuống 103,28 điểm và Upcom-Index giảm 0,71% xuống 54,73 điểm. Thanh khoản thị trường tăng lên đáng kể với giá trị giao dịch 3 sàn hơn 6.000 tỷ đồng.

Số mã giảm điểm trên toàn thị trường chiếm ưu thế với 422 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 185.

Về giao dịch khối ngoại, họ mua ròng vỏn vẹn 1 tỷ đồng trên toàn thị trường. Nhưng nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận SBT thì thực chất khối ngoại mua ròng hơn 140 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1906 đã giảm sâu và basis lúc này là âm 5,08 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá tiêu cực trong ngắn hạn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s